ਜਹਾਜ਼ਰਾਨੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਅੱਠ ਸਾਲ ਪੂਰੇ ਹੋਣ ‘ਤੇ ਡੀਡੀ ਨਿਊਜ਼ ਕਨਕਲੇਵ
ਕਨਕਲੇਵ ਦੇ ਦੂਜੇ ਦਿਨ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸਰਬਾਨੰਦ ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ
ਬੀਤੇ ਅੱਠ ਸਾਲ ਵਿੱਚ ਆਯੁਸ਼ ਦੀ ਰੂਪਰੇਖਾ ਵਿੱਚ ਵਿਸਤਾਰ ਹੋਇਆ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਨੇ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਵਧਿਆ ਹੈ: ਸ਼੍ਰੀ ਸਰਬਾਨੰਦ ਸੋਨੋਵਾਲ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਗਤੀਸ਼ਕਤੀ ਦੇ ਤਹਿਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਾਲਮੇਲ ਨਜਰੀਏ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ
07 JUN 2022 2:51PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਅੱਠ ਸਾਲ ਪੂਰੇ ਹੋਣ ‘ਤੇ ਡੀਡੀ ਨਿਊਜ਼ 3 ਤੋਂ 11 ਜੂਨ, 2022 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਇੱਕ ਹਫਤੇ ਤੱਕ ਚਲਣ ਵਾਲੇ ਨਿਊਜ਼ ਕਨਕਲੇਵ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਦਾ ਸਿਰਲੇਖ ‘ਅੱਠ ਸਾਲ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ: ਸੁਪਨੇ ਕਿੰਨੇ ਹੋਏ ਸਾਕਾਰ ’ ਹੈ। ਇਸ ਕਨਕਲੇਵ ਦੇ ਦੂਜੇ ਦਿਨ 4 ਜੂਨ 2022 ਨੂੰ ਕੇਂਦਰੀ ਪੋਰਟ, ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਜਲਮਾਰਗ ਅਤੇ ਆਯੁਸ਼ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸਰਬਾਨੰਦ ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
ਆਪਣੇ ਇੰਟਰਵਿਊ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸਰਬਾਨੰਦ ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਦੂਰਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਆਯੁਸ਼ ਨੂੰ ਨਾ ਸਿਰਫ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਬਲਕਿ ਵਿਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਅਤੇ ਮਨਜ਼ੂਰ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਉਹ, ਜਾਮਨਗਰ ਵਿੱਚ ਡਬਲਿਊਐੱਚਓ ਗਲੋਬਲ ਸੈਂਟਰ ਫਾਰ ਟ੍ਰੇਡੀਸ਼ਨਲ ਮੈਡੀਸਿਨ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਨੇ ਪਾਰੰਪਰਿਕ ਮੈਡੀਕਲ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਸਾਰੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਹਮੇਸ਼ਾ ਯੋਗ ਦਾ ‘ਵਿਸ਼ਵਗੁਰੂ’ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ 25 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੇ ਨਾਲ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਮਨਾਉਣ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਹੈ।
ਪੋਰਟ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਜਲਮਾਰਗ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਪੋਰਟ ਦੇ ਆਧੁਨਿਕੀਕਰਣ ਅਤੇ ਪੀਐੱਮ ਗਤੀ ਸ਼ਕਤੀ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਲਈ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਅਤੇ ਸਮਰੱਥਾ ਦੋਨਾਂ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ ਦੀ ਮੁਕਾਬਲੇਬਾਜ਼ੀ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਪਿਛਲੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਉੱਤਰ ਪੂਰਬ ਦੀ ਉਮੀਦ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹੈ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਨਿਹਿਤ ਹਿੱਤਾ ਨੂੰ ਲੈਕੇ ਅਸ਼ਾਂਤੀ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਤ ਦਿੱਤਾ।
ਪੂਰਾ ਇੰਟਰਵਿਊ ਦੇਖੋ: https://youtu.be/PFtxu_yZs7I

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
DD News Conclave on Eight Years of Government
Union Minister Shri Sarbananda Sonowal participates on Day 2 of the Conclave
Shri Sarbananda Sonowal: “In the last eight years, profile of AYUSH has been raised and it has gained trust within India and abroad”
Union Minister lauds coordinated approach of Ministries under PM Gatishakti
07 JUN 2022 2:51PM by PIB Delhi
With the Union Government under Prime Minister Shri Narendra Modi completing eight years, DD News is organizing a week-long News Conclave titled ‘आठ साल मोदी सरकार: सपने कितने हुए साकार’ from 3rd to 11th June, 2022. Union Minister for Ports, Shipping and Waterways & AYUSH, Shri Sarbananda Sonowal participated on the second day of the conclave on 4th June, 2022.
During his interview, Union Minister Shri Sarbananda Sonowal remarked that it is Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision that has led to AYUSH gaining trust and acceptability not just in India but also abroad. Further, with the establishment of WHO Global Centre for Traditional Medicine in Jamnagar, India has taken leadership for development of traditional medicine from all countries. He added that India has always been the ‘Vishwaguru’ of Yoga and that plans are afoot for celebration of International Yoga Day with participation of more than 25 crore people. Referring to Port Modernisation and PM GatiShakti in Shipping and Waterways sector, he said that it was important for India to raise its port competitiveness both in terms of efficiency and capacity. He further said that the Union Government was committed to reverse the neglect of North East by previous governments, which had encouraged vested interests to create unrest.
View full interview https://youtu.be/PFtxu_yZs7I