नौवहन मंत्रालय
सरकारच्या आठ वर्षांच्या कार्यकाळाबद्दल डीडी न्यूजची विशेष परिषद
परिषदेच्या दुसऱ्या दिवशी केंद्रीय मंत्री सर्बानंद सोनोवाल यांचा सहभाग
"गेल्या आठ वर्षांत 'आयुष' चे स्वरूप सुधारले असून, भारतात व भारताबाहेरही 'आयुष'ने विश्वास जिंकला आहे"- सर्बानंद सोनोवाल
पीएम गतीशक्ती अंतर्गत विविध मंत्रालये समन्वयाने काम करत असल्याची सोनोवाल यांच्याकडून प्रशंसा
07 JUN 2022 4:20PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 7 जून 2022
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्वातील सरकारला आठ वर्षे पूर्ण होत असताना, डी डी न्यूजने एक विशेष परिषद आयोजित केली आहे. ‘आठ साल मोदी सरकार: सपने कितने हुए साकार’ नावाची ही परिषद 3 जूनला सुरु झाली असून येत्या 11 जूनपर्यंत ती चालणार आहे. केंद्रीय बंदरे, जहाजबांधणी आणि जलमार्ग तथा आयुष मंत्री सर्बानंद सोनोवाल यांनी या परिषदेच्या दुसऱ्या दिवशी म्हणजे 4 जूनला परिषदेत उपस्थिती लावली.
"पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या दूरदृष्टीमुळे 'आयुष' बद्दल केवळ भारतातच नव्हे तर जगभरात विश्वास निर्माण झाला असून, जगभरात 'आयुष'चा स्वीकार होण्याचे प्रमाणही वाढले आहे", असे प्रतिपादन सोनोवाल यांनी या मुलाखतीत केले. "भारतात जामनगर येथे जागतिक आरोग्य संघटनेचे पारंपरिक औषधांसाठीचे जागतिक केंद्र स्थापन झाल्यामुळे, देशोदेशी पारंपरिक औषधपद्धती विकसित करण्याच्या बाबतीत जगाचे नेतृत्व भारताकडे चालत आले आहे", असेही त्यांनी सांगितले. तसेच योगाच्या बाबतीत भारत नेहमीच जगद्गुरूच्या भूमिकेत असल्याचे सांगत, यावर्षीही 25 कोटींपेक्षा अधिक लोकांचा सहभाग घेऊन आंतरराष्ट्रीय योगदिन साजरा करण्याच्या दृष्टीने सर्व नियोजन सुरु असल्याची माहिती त्यांनी दिली.
बंदरांच्या आधुनिकीकरणाविषयी आणि जहाजबांधणी व जलमार्ग क्षेत्रात पीएम गतीशक्ती योजनेविषयीही सोनोवाल यांनी आपले विचार मांडले. कार्यप्रवणता आणि क्षमता या दोन्ही बाबतींत भारताच्या बंदरांची स्पर्धात्मकता वाढवणे गरजेचे तसेच देशासाठी महत्त्वाचे होते, असे त्यांनी अधोरेखित केले. भूतकाळातील सरकारांनी ईशान्य भारताकडे दुर्लक्ष केल्याच्या पार्श्वभूमीवर विद्यमान सरकारला ही परिस्थिती पालटून टाकायची आहे, आणि त्यासाठी सरकार वचनबद्ध आहे, अशी ग्वाही सोनोवाल यांनी दिली. 'ईशान्य भारताकडे दुर्लक्ष करण्याच्या पूर्वीच्या सरकारांच्या भूमिकेमुळे, त्या भागात अशांतता माजवण्यामध्ये ज्यांचे हितसंबंध गुंतले होते, अशा शक्तींना मोकळे रान मिळाले होते', अशी टीकाही सोनोवाल यांनी केली.
संपूर्ण मुलाखत पाहण्यासाठी कृपया येथे क्लिक करावे: https://youtu.be/PFtxu_yZs7I

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
DD News Conclave on Eight Years of Government
Union Minister Shri Sarbananda Sonowal participates on Day 2 of the Conclave
Shri Sarbananda Sonowal: “In the last eight years, profile of AYUSH has been raised and it has gained trust within India and abroad”
Union Minister lauds coordinated approach of Ministries under PM Gatishakti
07 JUN 2022 2:51PM by PIB Delhi
With the Union Government under Prime Minister Shri Narendra Modi completing eight years, DD News is organizing a week-long News Conclave titled ‘आठ साल मोदी सरकार: सपने कितने हुए साकार’ from 3rd to 11th June, 2022. Union Minister for Ports, Shipping and Waterways & AYUSH, Shri Sarbananda Sonowal participated on the second day of the conclave on 4th June, 2022.
During his interview, Union Minister Shri Sarbananda Sonowal remarked that it is Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision that has led to AYUSH gaining trust and acceptability not just in India but also abroad. Further, with the establishment of WHO Global Centre for Traditional Medicine in Jamnagar, India has taken leadership for development of traditional medicine from all countries. He added that India has always been the ‘Vishwaguru’ of Yoga and that plans are afoot for celebration of International Yoga Day with participation of more than 25 crore people. Referring to Port Modernisation and PM GatiShakti in Shipping and Waterways sector, he said that it was important for India to raise its port competitiveness both in terms of efficiency and capacity. He further said that the Union Government was committed to reverse the neglect of North East by previous governments, which had encouraged vested interests to create unrest.
View full interview https://youtu.be/PFtxu_yZs7I