சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
இந்திய தேசிய நெடுஞ்சாலை ஆணையம் என்எச்53-ன் ஒற்றை வழித்தடத்தில் 75 கி.மீ. தொலைவிற்கு பெட்ரோலிய உப பொருட்கள் மற்றும் சரளை கற்களுடனான கலவை மூலம் 105 மணி நேரம் 33 நிமிடங்களில் சாலை அமைத்து புதிய கின்னஸ் உலக சாதனை படைத்துள்ளதாக திரு நிதின் கட்கரி அறிவித்துள்ளார்
08 JUN 2022 12:06PM by PIB Chennai
இந்திய தேசிய நெடுஞ்சாலை ஆணையம் என்எச்53-ன் ஒற்றை வழித்தடத்தில் 75 கி.மீ. தொலைவிற்கு பெட்ரோலிய உப பொருட்கள் மற்றும் சரளை கற்களுடனான கலவை மூலம் 105 மணி நேரம் 33 நிமிடங்களில் சாலை அமைத்து புதிய கின்னஸ் உலக சாதனை படைத்துள்ளதாக மத்திய சாலைப்போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சர் திரு நிதின் கட்கரி அறிவித்துள்ளார். இது குறித்து திரு நிதின் கட்கரி வெளியிட்டுள்ள காணொளி பதிவில், பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி அறிவித்துள்ள விடுதலைப் பெருவிழா கொண்டாட்டத்தின் கீழ் இந்தியாவின் 75-வது ஆண்டு சுதந்திர தினத்தையொட்டி இந்திய தேசிய நெடுஞ்சாலை ஆணையம் கின்னஸ் உலக சாதனையை படைத்துள்ளதாக கூறியுள்ளார். அமராவதி மாவட்டத்தில் இருந்து அக்கோலா மாவட்டம் வரை என்எச்53-ல் ஒற்றை வழித்தடத்தில் பெட்ரோலிய உப பொருட்கள் மற்றும் சரளை கற்களுடனான கலவை மூலம் 105 மணி நேரம் 33 நிமிடங்களில் சாலை அமைத்துள்ளதாக அவர் தெரிவித்துள்ளார். இது 37.5 கி.மீ. தொலைவிலான இரட்டை வழித்தடத்திற்கு சமமானது என்றும், இதற்கான பணிகள் ஜூன் மாதம் 3-ந் தேதி காலை மணி 7.27-க்கு தொடங்கி, ஜூன் மாதம் 7-ந் தேதி மாலை 5 மணிக்கு நிறைவடைந்ததாக கூறியுள்ளார். மொத்தம் 720 பணியாளர்கள் இரவு பகலாக பணியாற்றி இத்திட்டத்தை நிறைவு செய்துள்ளதாகவும் அவர் தெரிவித்துள்ளார். முன்னதாக கடந்த 2019 ஆம் ஆண்டு பிப்ரவரி மாதம் கத்தார் தலைநகர் தோஹாவில் 25.275 கி.மீ தொலைவிற்கு இத்தகைய சாலை அமைக்கப்பட்டதே இதுநாள் வரை கின்னஸ் உலக சாதனையாக இருந்தது என்றும் அவர் குறிப்பிட்டுள்ளார். அந்த சாலை அமைக்கும் பணி 10 நாட்களில் நிறைவடைந்ததாகவும் அவர் தெரிவித்துள்ளார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இதன் ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பை காணவும் https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1832021

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari announces New Guinness World Record created by NHAI in laying 75 km of bituminous concrete in a single lane on NH53 in 105 hours and 33 minutes
08 JUN 2022 12:06PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari announced today New Guinness World Record created by NHAI in laying 75 km of bituminous concrete in a single lane on NH53 in 105 hours and 33 minutes . In a video message Shri Gadkari said commemorating 75 years of India’s independence and under the aegis of Azadi Ka Amrit Mahotsav announced by the Prime Minister Shri Narendra Modi NHAI has created a world record that was certified by the Guinness World Records. He said the record has been made for laying 75 km of bituminous concrete in a single lane on NH 53 between Amrawati to Akola Districts in 105 hours and 33 minutes. The total length of the 75 km of single lane continuous bituminous concrete road is equivalent to 37.5 km of two-lane paved shoulder road and the work started on 3rd June 2022 at 7:27 am and completed on 7th June 2022 at 5 pm, he added.
The Minister said the bituminous mix of 36,634 MT consisting of 2,070 MT of bitumen was used. He said the project was implemented by 720 workers including a team of independent consultants worked day and night to complete this task.
Shri Gadkari said before this, the Guinness World Record for the longest continuously laid bituminous was for building 25.275 km that was achieved in Doha, Qatar in Feb 2019. The task took 10 days to complete.
The Minister said the Amrawati to Akola section is part of NH 53,this is an important east-east corridor which connects major cities like Kolkata, Raipur, Nagpur and Surat. He said once completed, this stretch will play a major role in easing movement of traffic and freight on this route.
Shri Gadkari congratulated all the engineers, contractors, consultants, workers from NHAI and Raj Path Infracon Pvt. Ltd. for efficient implementation of the project that has helped in successful completion of this world record.