માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રાલય
શ્રી નીતિન ગડકરીએ 105 કલાક અને 33 મિનિટમાં NH53 પર એક જ લેનમાં 75 કિમી બિટ્યુમિનસ કોંક્રિટ બિછાવીને NHAI દ્વારા બનાવવામાં આવેલ નવો ગિનિસ વર્લ્ડ રેકોર્ડ જાહેર કર્યો
08 JUN 2022 12:06PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય માર્ગ પરિવહન અને ધોરીમાર્ગ મંત્રી શ્રી નીતિન ગડકરીએ આજે ​​NHAI દ્વારા NH53 પર એક જ લેનમાં 105 કલાક અને 33 મિનિટમાં 75 કિમી બિટ્યુમિનસ કોંક્રિટ બિછાવીને નવો ગિનિસ વર્લ્ડ રેકોર્ડ બનાવવાની જાહેરાત કરી હતી. એક વીડિયો સંદેશમાં શ્રી ગડકરીએ જણાવ્યું હતું કે ભારતની આઝાદીના 75 વર્ષની ઉજવણીમાં અને પ્રપધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી દ્વારા જાહેર કરાયેલી આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવના નેજા હેઠળ NHAIએ વિશ્વ રેકોર્ડ બનાવ્યો છે જેને ગિનીસ વર્લ્ડ રેકોર્ડ્સ દ્વારા પ્રમાણિત કરવામાં આવ્યો છે. તેમણે કહ્યું કે અમરાવતીથી અકોલા જિલ્લા વચ્ચે NH 53 પર એક જ લેનમાં 75 કિમી બિટ્યુમિનસ કોંક્રીટ 105 કલાક અને 33 મિનિટમાં નાખવાનો રેકોર્ડ બનાવવામાં આવ્યો છે. સિંગલ લેન સતત બિટ્યુમિનસ કોંક્રિટ રોડની કુલ લંબાઈ 37.5 કિમી ટુ-લેન પેવ્ડ શોલ્ડર રોડની સમકક્ષ છે અને કામ 3જી જૂન 2022ના રોજ સવારે 7:27 વાગ્યે શરૂ થયું હતું અને 7મી જૂન 2022ના રોજ સાંજે 5 વાગ્યે પૂર્ણ થયું હતું.
મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે 2,070 MT બિટ્યુમેન ધરાવતા 36,634 MTના બિટ્યુમિનસ મિશ્રણનો ઉપયોગ કરવામાં આવ્યો હતો. તેમણે જણાવ્યું હતું કે આ પ્રોજેક્ટને 720 કામદારો દ્વારા અમલમાં મૂકવામાં આવ્યો હતો જેમાં સ્વતંત્ર સલાહકારોની ટીમ આ કાર્યને પૂર્ણ કરવા માટે દિવસ-રાત કામ કર્યું હતું.
શ્રી ગડકરીએ આ પહેલા જણાવ્યું હતું કે, સૌથી લાંબુ સતત બિટ્યુમિનસ માટે ગીનીસ વર્લ્ડ રેકોર્ડ 25.275 કિમી બાંધવાનો હતો જે ફેબ્રુઆરી 2019માં દોહા, કતારમાં હાંસલ કરવામાં આવ્યો હતો. આ કાર્યને પૂર્ણ કરવામાં 10 દિવસનો સમય લાગ્યો હતો.
મંત્રીએ કહ્યું કે અમરાવતીથી અકોલા સેક્શન NH 53નો ભાગ છે, આ એક મહત્વપૂર્ણ પૂર્વ કોરિડોર છે જે કોલકાતા, રાયપુર, નાગપુર અને સુરત જેવા મોટા શહેરોને જોડે છે. તેમણે કહ્યું કે એકવાર પૂર્ણ થઈ ગયા પછી, આ માર્ગ પર ટ્રાફિક અને માલસામાનની અવરજવરને સરળ બનાવવામાં મુખ્ય ભૂમિકા ભજવશે.
શ્રી ગડકરીએ NHAI અને Raj Path Infracon Pvt.લિ.ના તમામ એન્જિનિયરો, કોન્ટ્રાક્ટરો, સલાહકારો, કામદારોને આ વિશ્વ વિક્રમને સફળતાપૂર્વક પૂર્ણ કરવામાં મદદરૂપ થયેલા પ્રોજેક્ટના કાર્યક્ષમ અમલીકરણ માટે અભિનંદન આપ્યા.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari announces New Guinness World Record created by NHAI in laying 75 km of bituminous concrete in a single lane on NH53 in 105 hours and 33 minutes
08 JUN 2022 12:06PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari announced today New Guinness World Record created by NHAI in laying 75 km of bituminous concrete in a single lane on NH53 in 105 hours and 33 minutes . In a video message Shri Gadkari said commemorating 75 years of India’s independence and under the aegis of Azadi Ka Amrit Mahotsav announced by the Prime Minister Shri Narendra Modi NHAI has created a world record that was certified by the Guinness World Records. He said the record has been made for laying 75 km of bituminous concrete in a single lane on NH 53 between Amrawati to Akola Districts in 105 hours and 33 minutes. The total length of the 75 km of single lane continuous bituminous concrete road is equivalent to 37.5 km of two-lane paved shoulder road and the work started on 3rd June 2022 at 7:27 am and completed on 7th June 2022 at 5 pm, he added.
The Minister said the bituminous mix of 36,634 MT consisting of 2,070 MT of bitumen was used. He said the project was implemented by 720 workers including a team of independent consultants worked day and night to complete this task.
Shri Gadkari said before this, the Guinness World Record for the longest continuously laid bituminous was for building 25.275 km that was achieved in Doha, Qatar in Feb 2019. The task took 10 days to complete.
The Minister said the Amrawati to Akola section is part of NH 53,this is an important east-east corridor which connects major cities like Kolkata, Raipur, Nagpur and Surat. He said once completed, this stretch will play a major role in easing movement of traffic and freight on this route.
Shri Gadkari congratulated all the engineers, contractors, consultants, workers from NHAI and Raj Path Infracon Pvt. Ltd. for efficient implementation of the project that has helped in successful completion of this world record.