మహిళా, శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీ మే 30వ తేదీన చిన్నారుల కోసం పీఎం కేర్స్ పథకం కింద ప్రయోజనాలను విడుదల చేయనున్నారు
ఈ కోవిడ్ బాధిత చిన్నారులకు 23 ఏళ్ల వయస్సు వచ్చే వరకు ఆరోగ్య బీమా, విద్య ఆర్థిక సహాయం ద్వారా సమగ్ర సంరక్షణ రక్షణ కల్పించడం ఈ పథకం లక్ష్యం.
29 MAY 2022 12:40PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీ 2022 మే 30వ తేదీ ఉదయం 10:30 గంటలకు పీఎం కేర్స్ ఫర్ చిల్డ్రన్ స్కీమ్ కింద ప్రయోజనాలను విడుదల చేస్తారు. వీడియో కాన్ఫరెన్సింగ్ ద్వారా. ప్రధాన మంత్రి పాఠశాలకు వెళ్లే చిన్నారులకు స్కాలర్‌షిప్‌లను బదిలీ చేస్తారు. చిన్నారుల కోసం పీఎం కేర్స్ పాస్‌బుక్, ఆయుష్మాన్ భారత్ - ప్రధాన మంత్రి జన్ ఆరోగ్య యోజన కింద హెల్త్ కార్డ్ ఈ కార్యక్రమంలో చిన్నారులకు అందజేయడం జరుగుతుంది. లబ్ధిదారుల పిల్లలు వారి సంరక్షకులు/సంరక్షకులు సంబంధిత జిల్లాలోని సంబంధిత జిల్లా మేజిస్ట్రేట్‌తో పాటు వర్చువల్ మోడ్ ద్వారా ఈవెంట్‌లో చేరతారు. ఈ కార్యక్రమానికి ఆయా రాష్ట్రాలు/కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల మంత్రులు, పార్లమెంటు సభ్యులు శాసనసభల సభ్యులు హాజరవుతారు. 11 మార్చి 2020 నుండి 28 ఫిబ్రవరి 2022 మధ్య కాలంలో కోవిడ్-19 మహమ్మారి కారణంగా తల్లిదండ్రులను లేదా చట్టపరమైన సంరక్షకులు లేదా పెంపుడు తల్లిదండ్రులను లేదా జీవించి ఉన్న తల్లిదండ్రులను కోల్పోయిన చిన్నారులకు మద్దతుగా ప్రధాన మంత్రి 29 మే 2021న చిన్నారుల కోసం పీఎం కేర్స్ పథకాన్ని ప్రారంభించారు. ఈ పథకం లక్ష్యం ఏమిటంటే, చిన్నారులకు వసతి వసతి కల్పించడం, విద్య స్కాలర్‌షిప్‌ల ద్వారా వారికి సాధికారత కల్పించడం, రూ.పది లక్షల ఆర్థిక సహాయంతో స్వయం సమృద్ధి కోసం వారిని సన్నద్ధం చేయడం ద్వారా చిన్నారులకు సమగ్ర సంరక్షణ, రక్షణను అందించడం. 23 సంవత్సరాల వయస్సు వచ్చే దాకా ఆరోగ్య బీమా వర్తింపజేస్తారు. ఈ పథకం కింద చిన్నారులను నమోదు చేసేందుకు pmcaresforchildren.in పేరుతో పోర్టల్‌ను ప్రారంభించారు. పోర్టల్ అనేది సింగిల్ విండో సిస్టమ్ఇది చిన్నారుల కోసం ఆమోద ప్రక్రియను, అన్ని ఇతర సహాయాలను సులభతరం చేస్తుంది.

Ministry of Women and Child Development
Prime Minister Shri Narendra Modi to Release Benefits under PM CARES For Children Scheme on 30th May
Scheme Aims to ensure Comprehensive Care and Protection of these COVID Affected Children through Health Insurance, Education and Financial Support till they attain the Age of 23 Years
29 MAY 2022 12:40PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will release benefits under the PM CARES for Children Scheme tomorrow i.e., 30th May 2022 at 10:30 A.M. via video conferencing. Prime Minister will transfer scholarships to school going children. A passbook of PM CARES for Children, and Health card under Ayushman Bharat – Pradhan Mantri Jan Arogya Yojana will be handed over to the children during the programme.
The Beneficiary Children along with their Guardians/Caregivers and concerned District Magistrate of their respective district will join the event through virtual mode. The event will be attended by the Ministers, Members of Parliament and Members of Legislative Assemblies of respective States/UTs.
PM CARES for Children Scheme was launched by the Prime Minister on 29th May 2021 to support children who have lost both the parents or legal guardian or adoptive parents or surviving parent to COVID-19 Pandemic, during the period from 11th March 2020 to 28th February 2022. The objective of the Scheme is to ensure comprehensive care and protection of children in a sustained manner by providing them boarding and lodging, empowering them through education and scholarships, equipping them for self-sufficient existence with financial support of Rs. 10 lakh on attaining 23 years of age and ensuring their wellbeing through health insurance.
A portal named pmcaresforchildren.in was launched to register the children under the scheme. The portal is a single window system which facilitates approval process and all other assistance for children.