ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
194.12 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.44 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 25,782
గత 24 గంటల్లో నమోదైన కొత్త కేసులు 4,518
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.73%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.91%
06 JUN 2022 9:35AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు అందుబాటులో ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 194.122 కోట్ల ( 1,94,12,87,000) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,47,70,416 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 3.44 కోట్లకు పైగా ( 3,44,48,902 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం మొత్తం టీకా డోసుల వివరాలు :
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,07,267
రెండో డోసు
1,00,43,570
ముందు జాగ్రత్త డోసు
52,99,448
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,19,783
రెండో డోసు
1,75,89,900
ముందు జాగ్రత్త డోసు
89,24,143
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
3,44,48,902
రెండో డోసు
1,76,98,344
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
5,96,13,584
రెండో డోసు
4,62,41,177
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,73,35,343
రెండో డోసు
49,18,60,137
ముందు జాగ్రత్త డోసు
11,21,453
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,32,82,933
రెండో డోసు
19,12,56,269
ముందు జాగ్రత్త డోసు
15,56,269
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,71,16,130
రెండో డోసు
11,93,10,349
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,94,61,623
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
3,66,62,905
మొత్తం డోసులు
1,94,12,87,000
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 25,782. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.06 శాతం
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.73 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 2,779 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,26,30,852 కి చేరింది.
గత 24 గంటల్లో 4,518 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 2,78,059 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 85.29 కోట్లకు పైగా ( 85,29,01,546 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.91 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 1.62 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 194.12 Cr
Over 3.44 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 25,782
4,518 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.73%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.91%
06 JUN 2022 9:35AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 194.12 Cr (1,94,12,87,000) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,47,70,416 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.44 Cr (3,44,48,902) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,07,267
2nd Dose
1,00,43,570
Precaution Dose
52,99,448
FLWs
1st Dose
1,84,19,783
2nd Dose
1,75,89,900
Precaution Dose
89,24,143
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,44,48,902
2nd Dose
1,76,98,344
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,96,13,584
2nd Dose
4,62,41,177
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,73,35,343
2nd Dose
49,18,60,137
Precaution Dose
11,21,453
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,32,82,933
2nd Dose
19,12,56,269
Precaution Dose
15,56,238
Over 60 years
1st Dose
12,71,16,130
2nd Dose
11,93,10,756
Precaution Dose
1,97,61,623
Precaution Dose
3,66,62,905
Total
1,94,12,87,000
India’s Active Caseload currently stands at 25,782. Active cases now constitute 0.06% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.73%. 2,779 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,26,30,852.
4,518 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,78,059 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 85.29 Cr (85,29,01,546) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.91% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.62%.