ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
193.83 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.42 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 21,177
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 4,041
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.74%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.73%
03 JUN 2022 9:17AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 193.83 కోట్ల ( 1,93,83,72,365 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,46,63,629 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 3.42 కోట్లకు పైగా ( 3,42,27,853 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,07,176
రెండో డోసు
1,00,42,015
ముందు జాగ్రత్త డోసు
52,68,465
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,19,549
రెండో డోసు
1,75,87,615
ముందు జాగ్రత్త డోసు
88,41,461
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
3,42,27,853
రెండో డోసు
1,71,57,137
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
5,95,51,915
రెండో డోసు
4,60,19,813
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,72,61,695
రెండో డోసు
49,10,62,169
ముందు జాగ్రత్త డోసు
9,75,368
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,32,70,633
రెండో డోసు
19,10,81,619
ముందు జాగ్రత్త డోసు
14,71,297
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,71,05,294
రెండో డోసు
11,91,93,349
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,94,27,942
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
3,59,84,533
మొత్తం డోసులు
1,93,83,72,365
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 21,177. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.05 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.74 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 2,363 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,26,22,757 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 4,041 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 4,25,379 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 85.17 కోట్లకు పైగా ( 85,17,63,974 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.73 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.95 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 193.83 Cr
Over 3.42 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 21,177
4,041 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.74%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.73%
03 JUN 2022 9:17AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 193.83 Cr (1,93,83,72,365) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,46,63,629 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.42 Cr (3,42,27,853) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,07,176
2nd Dose
1,00,42,015
Precaution Dose
52,68,465
FLWs
1st Dose
1,84,19,549
2nd Dose
1,75,87,615
Precaution Dose
88,41,461
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,42,27,853
2nd Dose
1,71,57,137
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,95,51,915
2nd Dose
4,60,19,813
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,72,61,695
2nd Dose
49,10,62,169
Precaution Dose
9,75,368
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,32,70,633
2nd Dose
19,10,81,619
Precaution Dose
14,71,297
Over 60 years
1st Dose
12,71,05,294
2nd Dose
11,91,93,349
Precaution Dose
1,94,27,942
Precaution Dose
3,59,84,533
Total
1,93,83,72,365
India’s Active Caseload currently stands at 21,177. Active cases now constitute 0.05% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.74%. 2,363 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,26,22,757.
4,041 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,25,379 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 85.17 Cr (85,17,63,974) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.73% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.95%.