ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
క్వాడ్ జాయింట్ లీడర్ల ప్రకటన
24 MAY 2022 2:50PM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు , మేము-ఆస్ట్రేలియా ప్రధాన మంత్రి ఆంథోనీ అల్బనీస్ , భారత ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ , జపాన్ ప్రధాని ఫ్యూమియో కిషిడా మరియు యునైటెడ్ స్టేట్స్ అధ్యక్షుడు జో బిడెన్ - టోక్యోలో సమావేశమై ఉచిత మరియు మా దృఢ నిబద్ధతను పునరుద్ఘాటించాము. కలుపుకొని మరియు అనువైన ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతాన్ని తెరవండి.
ఏడాది క్రితం తొలిసారిగా నేతలు సమావేశమయ్యారు. ఈ రోజు టోక్యోలో , మేము మా నాల్గవ సమావేశాన్ని ఏర్పాటు చేసాము మరియు ఇది మా రెండవ వ్యక్తిగత సమావేశం. ప్రపంచ సవాళ్ల సమయంలో క్వాడ్ ఒక సంక్షేమ శక్తి అని మరియు ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతానికి స్పష్టమైన ప్రయోజనాలను తీసుకురావడానికి కట్టుబడి ఉందని ఈ సమావేశం చూపుతుంది . మా సహకారం యొక్క మొదటి సంవత్సరంలో , మేము సానుకూల మరియు ఆచరణాత్మక కార్యక్రమానికి క్వాడ్ యొక్క అంకితభావాన్ని ఏర్పాటు చేసాము; రెండవ సంవత్సరంలో, మేము ఆ వాగ్దానాన్ని నెరవేర్చడానికి మరియు 21వ శతాబ్దానికి ఈ ప్రాంతాన్ని మరింత స్థితిస్థాపకంగా మార్చడానికి కట్టుబడి ఉన్నాము.
కోవిడ్-19 మహమ్మారి ఇప్పటికీ ప్రపంచవ్యాప్తంగా మానవ మరియు ఆర్థిక బాధలను కలిగిస్తుంది , వివిధ దేశాలలో ఏకపక్ష చర్యకు ధోరణి ఉంది మరియు ఉక్రెయిన్‌లో విషాదకరమైన సంఘర్షణ ముగుస్తున్నందున మేము ఇప్పటికీ నిలబడి ఉన్నాము. మేము స్వేచ్ఛ , చట్టబద్ధమైన పాలన , ప్రజాస్వామ్య విలువలు , సార్వభౌమాధికారం మరియు ప్రాదేశిక సమగ్రత , బెదిరింపులు లేదా బలవంతంగా ఉపయోగించకుండా వివాదాలను శాంతియుతంగా పరిష్కరించడం , యథాతథ స్థితిని మార్చడానికి ఏదైనా ఏకపక్ష ప్రయత్నం , అలాగే నావిగేషన్ మరియు విమాన ప్రయాణ స్వేచ్ఛకు గట్టిగా మద్దతు ఇస్తున్నాము . గగనతలం. పసిఫిక్ మరియు ప్రపంచ శాంతి ,స్థిరత్వం మరియు శ్రేయస్సు కోసం అవసరమైనవి. ప్రాంతం మరియు వెలుపల ఈ సూత్రాలను అమలు చేయడానికి మేము నిర్ణయాత్మకంగా కలిసి పని చేస్తూనే ఉంటాము. అన్ని రకాల సైనిక , ఆర్థిక మరియు రాజకీయ బలవంతం నుండి విముక్తి పొందిన దేశాలు చట్టబద్ధమైన పాలనను కొనసాగించాలనే మా నిబద్ధతకు మేము మద్దతు ఇస్తున్నాము .
శాంతి మరియు స్థిరత్వం
మేము ఉక్రెయిన్‌లో సంఘర్షణ మరియు కొనసాగుతున్న విషాదకరమైన మానవతా సంక్షోభంపై మా ప్రతిస్పందనలను చర్చించాము మరియు ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతంలో పరిణామాలను అంచనా వేసాము. ఈ ప్రాంతంలో శాంతి, సుస్థిరతలను కొనసాగించాలనే తమ సంకల్పాన్ని నలుగురు నేతలు పునరుద్ఘాటించారు. ఐక్యరాజ్యసమితి నియమాలు , దాని సార్వభౌమాధికారం మరియు అన్ని దేశాల ప్రాదేశిక సమగ్రతను గౌరవించే అంతర్జాతీయ వ్యవస్థ యొక్క గుండెలో అంతర్జాతీయ చట్టం ఉందని మేము నిస్సందేహంగా నొక్కిచెప్పాము . అంతర్జాతీయ చట్టాలకు అనుగుణంగా అన్ని దేశాలు శాంతియుతంగా వివాదాలను పరిష్కరించుకోవాలని కూడా మేము నొక్కిచెప్పాము.
ఉచిత మరియు బహిరంగ ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతం యొక్క ఉమ్మడి దృష్టిని పంచుకునే ప్రాంతంలోని భాగస్వాములతో కలిసి పనిచేయడానికి క్వాడ్ కట్టుబడి ఉంది. మేము ASEAN ఐక్యత మరియు కేంద్రీకరణకు మరియు ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతం కోసం ASEAN దృష్టి యొక్క ఆచరణాత్మక అమలుకు మద్దతు ఇస్తున్నాము. సెప్టెంబరు 2021లో ప్రకటించబడిన ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతంలో సహకారం కోసం EU విధానంపై ఉమ్మడి ప్రకటన మరియు ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతంలో పెరుగుతున్న యూరోపియన్ భాగస్వామ్యాన్ని మేము స్వాగతిస్తున్నాము. మేము అంతర్జాతీయ చట్టాలకు కట్టుబడి ఉంటాము , ప్రత్యేకించి ఐక్యరాజ్యసమితి సముద్ర చట్టంపై ( UNCLOS) డిక్లరేషన్‌లో ప్రతిబింబిస్తుంది మరియు తూర్పు మరియు దక్షిణ చైనా సముద్రాలతో సహా సముద్ర చట్ట-ఆధారిత పాలనలు ఎదుర్కొంటున్న సవాళ్లను పరిష్కరించడానికి మేము కట్టుబడి ఉంటాము .నావిగేషన్ మరియు ఓవర్‌ఫ్లైట్ స్వేచ్ఛను నిర్వహించండి. వివాదాస్పద ప్రాంతాన్ని సైనికీకరించడం , కోస్ట్ గార్డ్ నౌకలు మరియు నౌకాదళ సిబ్బందిని ప్రమాదకరంగా ఉపయోగించడం, అలాగే ఇతర దేశాల వనరులకు ఆటంకం కలిగించే ప్రయత్నాలు వంటి ఏదైనా బలవంతపు , రెచ్చగొట్టే లేదా ఏకపక్ష చర్యను మేము తీవ్రంగా వ్యతిరేకిస్తాము .
వ్యక్తిగతంగా మరియు సమిష్టిగా సముద్ర భద్రతను మెరుగుపరచడానికి , మేము పసిఫిక్ ద్వీప దేశాలతో మా సహకారాన్ని మరింత బలోపేతం చేస్తాము , వారి ఆర్థిక శ్రేయస్సును మెరుగుపరుస్తాము , ఆరోగ్య మౌలిక సదుపాయాలను మరియు పర్యావరణ స్థితిస్థాపకతను బలోపేతం చేస్తాము మరియు వారి మత్స్య సంపదను నిలబెట్టుకుంటాము , విద్యా అవకాశాలను మెరుగుపరచడానికి స్థిరమైన మౌలిక సదుపాయాలను అందిస్తాము మరియు సవాళ్లు. వాతావరణ మార్పుల ప్రభావాలను తగ్గిస్తాయి. . మేము పసిఫిక్ ద్వీపం భాగస్వాముల అవసరాలను తీర్చడానికి కలిసి పనిచేయడానికి కట్టుబడి ఉన్నాము. మేము పసిఫిక్ ఐలాండ్ సాలిడారిటీ ఫోరమ్ మరియు పసిఫిక్ ప్రాంతీయ భద్రతా ఫ్రేమ్‌వర్క్‌కు మద్దతు ఇస్తున్నాము.
మాతో మరియు మా భాగస్వాములతో కలిసి , మేము ఐక్యరాజ్యసమితితో సహా బహుళజాతి సంస్థలలో మా సహకారాన్ని మరింత బలోపేతం చేస్తాము మరియు బహుపాక్షిక వ్యవస్థను మెరుగుపరచడానికి మరియు మెరుగుపరచడానికి మా భాగస్వామ్య ప్రాధాన్యతలను బలోపేతం చేస్తాము . వ్యక్తిగతంగా మరియు సమిష్టిగా , మేము మా కాలపు సవాళ్లకు ప్రతిస్పందిస్తాము మరియు ప్రాంతం కలుపుకొని, బహిరంగంగా మరియు సార్వత్రిక నియమాలు మరియు నిబంధనలను కలిగి ఉండేలా చూస్తాము .
UN భద్రతా మండలి తీర్మానాలకు ( UNSCRs) అనుగుణంగా కొరియన్ ద్వీపకల్పంలో పూర్తి అణు నిరాయుధీకరణకు మా నిబద్ధతను పునరుద్ఘాటిస్తున్నాము మరియు జపాన్ అపహరణల సమస్యకు తక్షణ పరిష్కారం అవసరం. తీర్మానాన్ని ఉల్లంఘిస్తూ , మేము ఉత్తర కొరియా యొక్క బాలిస్టిక్ క్షిపణి అభివృద్ధి మరియు ప్రయోగాన్ని , అలాగే అనేక ఖండాంతర బాలిస్టిక్ క్షిపణి పరీక్షలను ఖండిస్తున్నాము మరియు ఈ తీర్మానాలను అమలు చేయవలసిందిగా అంతర్జాతీయ సమాజాన్ని కోరుతున్నాము. UN భద్రతా మండలి తీర్మానం ప్రకారం ఉత్తర కొరియా తన బాధ్యతలన్నింటికి కట్టుబడి ఉండాలని, రెచ్చగొట్టడం మానుకోవాలని మరియు ఖచ్చితమైన సంభాషణలో పాల్గొనాలని మేము ఉత్తర కొరియాను కోరుతున్నాము .
మయన్మార్‌లోని సంక్షోభం గురించి మేము ఆందోళన చెందుతున్నాము , ఇది మానవ బాధలకు మరియు ప్రాంతీయ స్థిరత్వానికి సవాళ్లకు దారితీసింది. మయన్మార్‌లో హింసను తక్షణమే నిలిపివేయాలని , విదేశీయులతో సహా రాజకీయ ఖైదీలందరినీ విడుదల చేయాలని, నిర్మాణాత్మక చర్చలు , మానవతా దృక్పథం మరియు ప్రజాస్వామ్యాన్ని త్వరగా పునరుద్ధరించాలని మేము పిలుపునిస్తున్నాము. మయన్మార్‌లో పరిష్కారాన్ని కనుగొనడానికి ASEAN నేతృత్వంలోని ప్రయత్నాలకు మేము మద్దతు ఇస్తున్నాము మరియు ASEAN అధ్యక్షుడి ప్రత్యేక రాయబారి పాత్రను స్వాగతిస్తున్నాము. ఆసియాన్ ఐదు పాయింట్ల ఒప్పందాన్ని తక్షణమే అమలు చేయాలని మేము కోరుతున్నాము.
మేము అన్ని రూపాల్లో ఉగ్రవాదాన్ని మరియు హింసాత్మక తీవ్రవాదాన్ని నిస్సందేహంగా ఖండిస్తున్నాము మరియు ఉగ్రవాద చర్యలను ఏ కారణం చేతనూ సమర్థించలేమని పునరుద్ఘాటిస్తున్నాము. మేము తీవ్రవాద వ్యతిరేకతను తీవ్రంగా ఖండిస్తున్నాము మరియు సరిహద్దు దాడులతో సహా తీవ్రవాద దాడులను ప్రారంభించడానికి లేదా ప్లాన్ చేయడానికి ఉపయోగించే తీవ్రవాద గ్రూపులకు ఎటువంటి లాజిస్టికల్ , ఆర్థిక లేదా సైనిక మద్దతును నిరాకరించాల్సిన అవసరాన్ని నొక్కిచెప్పాము . 26/11 ముంబై, పఠాన్‌కోట్ దాడులతో సహా తీవ్రవాద దాడులను మేము ఖండిస్తున్నాము. మేము UN భద్రతా మండలి తీర్మానం 2593 (2021)ని ఆమోదించాము ,ఏ దేశాన్ని బెదిరించడానికి లేదా దాడి చేయడానికి లేదా ఉగ్రవాదులకు ఆశ్రయం ఇవ్వడానికి లేదా శిక్షణ ఇవ్వడానికి లేదా ఉగ్రవాద దాడులకు ప్లాన్ చేయడానికి లేదా ఆర్థిక సహాయం చేయడానికి ఆఫ్ఘన్ భూభాగాన్ని ఎప్పుడూ ఉపయోగించరాదని పేర్కొంది. మేము FATF సిఫార్సులను పాటించడం , మనీలాండరింగ్ నిరోధకం మరియు అన్ని దేశాలు టెర్రరిస్ట్ ఫైనాన్సింగ్‌కు వ్యతిరేకంగా పోరాటంలో అంతర్జాతీయ ప్రమాణాలకు కట్టుబడి ఉండటం యొక్క ప్రాముఖ్యతను నొక్కి చెబుతున్నాము. గ్లోబల్ టెర్రరిజంపై మా పోరాటంలో , UN భద్రతా మండలి రిజల్యూషన్ 1267 (1999) కింద నియమించబడిన వ్యక్తులు మరియు సంస్థలతో సహా అన్ని ఉగ్రవాద సమూహాలపై మేము ఖచ్చితమైన చర్య తీసుకుంటాము.
కోవిడ్-19 మరియు ప్రపంచ ఆరోగ్య భద్రత
ఇప్పుడు రెండు సంవత్సరాలకు పైగా , ప్రపంచం మన సమాజం, పౌరులు, ఆరోగ్య కార్యకర్తలు మరియు వ్యవస్థలు మరియు ఆర్థిక వ్యవస్థలపై కోవిడ్-19 యొక్క వినాశకరమైన ప్రభావాలను ఎదుర్కొంటోంది . క్వాడ్ దేశాలు COVID-19 ప్రతిస్పందన కోసం ప్రపంచ ప్రయత్నాలకు నాయకత్వం వహించాయి మరియు మెరుగైన ఆరోగ్య సంరక్షణను సృష్టించడానికి మరియు ఆరోగ్య వ్యవస్థలను బలోపేతం చేయడానికి పనిని కొనసాగిస్తాయి. వైరస్ యొక్క కొత్త జాతులను ఎదుర్కోవడానికి సిద్ధం చేయడం మరియు చాలా ప్రమాదంలో ఉన్నవారికి టీకాలు , పరీక్షలు , చికిత్సలు మరియు ఇతర వైద్య ఉత్పత్తులను అందించడం ద్వారా వైరస్‌ను ఎదుర్కోవడానికి మా సామూహిక విధానాన్ని అవలంబించడానికి మేము కట్టుబడి ఉన్నాము .
ఈ రోజు వరకు , Quad భాగస్వాములు COVAX AMC కి సుమారు US 5. 5.2 బిలియన్లను ప్రతిజ్ఞ చేసారు , ఇది ప్రభుత్వ దాతల మొత్తం సహకారంలో దాదాపు 40 శాతం. ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతానికి కనీసం 265 మిలియన్ వాల్యూమ్‌లతో 670 మిలియన్ వాల్యూమ్‌లను పంపిణీ చేసినందుకు మేము గర్విస్తున్నాము. కోవిడ్-19 వ్యాక్సిన్‌ల ప్రపంచ సరఫరాలో గణనీయమైన పెరుగుదల కారణంగా, సురక్షితమైన , ప్రభావవంతమైన , సరసమైన మరియు నాణ్యమైన కోవిడ్-19 వ్యాక్సిన్‌లు ఎక్కడ , ఎప్పుడు మరియు ఎప్పుడు అవసరమో మేము పంచుకోవడం కొనసాగిస్తాము .
క్వాడ్ వ్యాక్సిన్ పార్టనర్‌షిప్ కింద భారతదేశంలోని బయోలాజికల్ ఇ-ఫెసిలిటీలలో J&J వ్యాక్సిన్ ఉత్పత్తిని విస్తరించడాన్ని మేము స్వాగతిస్తున్నాము - కోవిడ్ 19 మరియు భవిష్యత్తులో వచ్చే అంటువ్యాధులకు వ్యతిరేకంగా జరిగే పోరాటంలో స్థిరమైన ఉత్పాదకత సామర్థ్యం దీర్ఘకాలిక ప్రయోజనాలను తెస్తుంది. ఈ విషయంలో , మేము భారతదేశంలో పైన పేర్కొన్న వ్యాక్సిన్‌ల కోసం ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ యొక్క EUL ఆమోదం కోసం ఎదురు చూస్తున్నాము . ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ-గుర్తింపు పొందిన వ్యాక్సిన్‌లతో పాటు క్వాడ్ సభ్యుల నుండి ఇతర వ్యాక్సిన్-సంబంధిత మద్దతుతో మా భాగస్వామ్యం యొక్క స్పష్టమైన విజయానికి ఉదాహరణగా మేము కంబోడియా మరియు థాయిలాండ్‌లకు క్వాడ్ సందర్శనను జరుపుకుంటాము.
మేము కోవిడ్-19 ప్రతిస్పందన మరియు భవిష్యత్తులో వచ్చే ఆరోగ్య ప్రమాదాల కోసం సంసిద్ధత రెండింటిపై దృష్టి సారిస్తాము. మా నాలుగు దేశాలు ప్రపంచవ్యాప్తంగా 115 కంటే ఎక్కువ దేశాలకు 2 2 బిలియన్ల కంటే ఎక్కువ సహాయాన్ని అందించిన చివరి అంశానికి వ్యాక్సిన్‌ల పంపిణీని వేగవంతం చేస్తాము మరియు ప్రపంచ ఆరోగ్య అసెంబ్లీలో క్వాడ్-ఆర్గనైజ్డ్ ప్రోగ్రాం ద్వారా మేము వ్యాక్సిన్ సంకోచాన్ని తొలగిస్తాము. వారం. మేము "కోవిడ్-19 ప్రాధాన్యత కలిగిన గ్లోబల్ యాక్షన్ ప్లాన్ ఫర్ ఎన్‌హాన్స్‌డ్ ఎంగేజ్‌మెంట్ ( GAP)" మరియు కోవాక్స్ వ్యాక్సిన్ పంపిణీ భాగస్వామ్యం ద్వారా మా ప్రయత్నాలను సమన్వయం చేస్తాము . యునైటెడ్ స్టేట్స్ సహ-హోస్ట్ చేసిన రెండవ ప్రపంచ కోవిడ్-19 సమ్మిట్‌కు మేము స్వాగతం మరియు హాజరవుతున్నాము. క్వాడ్ సభ్యులు ప్రతిజ్ఞ చేశారు 3.2 ఆర్థిక మరియు విధాన కట్టుబాట్లలో బిలియన్. ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతంలో, మేము ఆర్థిక మరియు సామాజిక పునరుద్ధరణకు మద్దతును మరింత బలోపేతం చేస్తాము.
దీర్ఘకాలంలో , ఆర్థిక మరియు ఆరోగ్య సమన్వయాన్ని పెంపొందించడం మరియు క్లినికల్ ట్రయల్స్ మరియు జెనోమిక్ మానిటరింగ్ ద్వారా సైన్స్ మరియు టెక్నాలజీ సహకారాన్ని ప్రోత్సహించడం వంటి మెరుగైన ఆరోగ్య సంరక్షణను రూపొందించడానికి ప్రపంచ ఆరోగ్య మౌలిక సదుపాయాలు మరియు అంటువ్యాధి నివారణ , సంసిద్ధత మరియు ప్రతిస్పందన (PPR) ని మేము బలోపేతం చేస్తాము. ముందస్తు రోగనిర్ధారణ కోసం మెరుగుదలలు మరియు అంటువ్యాధుల సంభావ్యతతో కొత్త మరియు అభివృద్ధి చెందుతున్న వ్యాధికారకాలను పర్యవేక్షించే మా సామర్థ్యాన్ని మేము మెరుగుపరుస్తాము మరియు అంటువ్యాధులు మరియు అంటు వ్యాధులకు స్థితిస్థాపకతను పెంచడానికి కృషి చేస్తాము. అంటు వ్యాధులను నిరోధించడానికి మరియు నియంత్రించడానికి కొత్త వ్యాక్సిన్‌ల అభివృద్ధి కోసం , క్వాడ్ పార్ట్‌నర్స్ CEPI యొక్క తదుపరి దశ కోసం మొత్తం 52 524 మిలియన్లను కేటాయించింది .ఇది మొత్తం పబ్లిక్ ఇన్వెస్టర్లలో దాదాపు 50 శాతం.
UHC ఫ్రెండ్స్ గ్రూప్ సభ్యులుగా , PPRని మెరుగుపరచడానికి మరియు UHCపై 2023 యునైటెడ్ నేషన్స్ అత్యున్నత స్థాయి సమావేశం వరకు UHC ని ప్రోత్సహించడానికి గ్లోబల్ హెల్త్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్‌ను బలోపేతం చేయడంలో మరియు సంస్కరించడంలో నాయకత్వం వహించడానికి మేము కట్టుబడి ఉన్నాము .
మౌలిక సదుపాయాలు
ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతం యొక్క శ్రేయస్సు మరియు అధిక ఉత్పాదకతకు అవసరమైన మౌలిక సదుపాయాల రంగంలో సహకారాన్ని పెంపొందించడానికి మా భాగస్వామ్య నిబద్ధతను మేము దృఢంగా పునరుద్ఘాటిస్తున్నాము. ప్రపంచంలోని అనేక దేశాలలో అంటువ్యాధి కారణంగా ఏర్పడిన ఆర్థిక సంక్షోభానికి మేము కట్టుబడి ఉన్నాము.
క్వాడ్ భాగస్వామ్య దేశాలు ఈ ప్రాంతంలో మౌలిక సదుపాయాలను వేగవంతం చేయడానికి దశాబ్దాల నైపుణ్యం మరియు అనుభవాన్ని మిళితం చేశాయి. ప్రభుత్వ మరియు ప్రైవేట్ పెట్టుబడుల మధ్య అంతరాన్ని తగ్గించడానికి మా భాగస్వామ్య దేశాలు మరియు భూభాగాలతో కలిసి పనిచేయడానికి మేము కట్టుబడి ఉన్నాము. దీనిని సాధించడానికి, ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతంలో మౌలిక సదుపాయాల నిర్మాణంతో సహా, వచ్చే ఐదేళ్లలో 50 50 బిలియన్లకు పైగా సహాయం మరియు పెట్టుబడిని సేకరించేందుకు క్వాడ్ నేషన్ ప్రయత్నిస్తుంది.
రుణ స్థిరత్వం మరియు పారదర్శకతను దృష్టిలో ఉంచుకుని రుణ సంక్షోభాన్ని ఎదుర్కొంటున్న దేశాల సామర్థ్యాన్ని పెంపొందించేందుకు సంబంధిత దేశాల ఆర్థిక అధికారుల సహకారంతో మేము G20 కామన్ అవుట్‌లైన్ కింద కలిసి పని చేస్తాము . దీని కోసం, అనేక ద్వైపాక్షిక మరియు బహుపాక్షిక సామర్థ్యాలను రూపొందించడానికి క్వాడ్ డెట్ మేనేజ్‌మెంట్ రిసోర్స్ పోర్టల్‌ను ఉపయోగించవచ్చు.
క్వాడ్ నాయకుల సమావేశంతో పాటు, నాలుగు దేశాల అభివృద్ధి ఆర్థిక సంస్థలు మరియు ఏజెన్సీల సమావేశాన్ని కూడా మేము స్వాగతిస్తున్నాము. ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతాన్ని మెరుగ్గా కనెక్ట్ చేయడానికి మా టూల్‌కిట్‌లు మరియు నైపుణ్యాలను మార్పిడి చేసుకోవడానికి మేము నిపుణులు , మా ప్రాంతం మరియు పరస్పరం సన్నిహితంగా పని చేస్తున్నాము .
ప్రాంతీయ మరియు డిజిటల్ కనెక్టివిటీ , స్వచ్ఛమైన శక్తి మరియు వాతావరణ స్థితిస్థాపకత వంటి ప్రాంతీయ మరియు ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాధాన్యతలను అందుకోవడానికి మేము సహకారాన్ని విస్తరిస్తాము. ASEAN దేశాల దృక్కోణంలో, ఇంధన రంగ సౌకర్యాలలో విపత్తు తట్టుకునే శక్తి, ప్రత్యేకించి నిర్దిష్ట ప్రాంతాలలో, అలాగే ఈ ప్రాంతంలో స్థిరమైన మరియు సమ్మిళిత వృద్ధిని నిర్ధారించడం వంటి అంశాలలో పరిపూరకరమైన చర్యలను కొనసాగించడానికి మేము సహకారాన్ని మరింత మెరుగుపరుస్తాము.
వాతావరణం
వాతావరణ మార్పుల సమస్యను వీలైనంత త్వరగా పరిష్కరించాల్సిన అవసరం ఉన్నందున, వాతావరణ మార్పులపై ఇంటర్‌గవర్నమెంటల్ ప్యానెల్ IPCC నివేదికలో హైలైట్ చేసిన విధంగా పారిస్ ఒప్పందాన్ని వేగవంతం చేస్తుంది మరియు COP 26 సమావేశంలో లేవనెత్తిన అంశాలను అమలు చేస్తుంది. ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతంలోని కీలక వాటాదారులను చేరుకోవడం మరియు ఈ ప్రాంతంలోని భాగస్వాముల ద్వారా వాతావరణ చర్యలకు మద్దతు ఇవ్వడం , బలోపేతం చేయడం మరియు మెరుగుపరచడం, వాతావరణ రంగంలో పనిచేస్తున్న ప్రభుత్వ మరియు ప్రైవేట్ ఆర్థిక సంస్థలను ఏకీకృతం చేయడం మరియు సులభతరం చేయడం , కొత్త అభివృద్ధి చేయడం వంటి ప్రపంచ ఆశయాలను ముందుకు తీసుకెళ్లడానికి మా ప్రయత్నాలను వేగవంతం చేయండి. సాంకేతికతలు మరియు పరిష్కారాలు. సహా.
ఈ రోజు మనం క్వాడ్ క్లైమేట్ చేంజ్ అడాప్టేషన్ మరియు మిటిగేషన్ ప్యాకేజీని ( Q-CHAMP) ఆవిష్కరిస్తున్నాము , ఇది ఉంది ప్రధాన భావనలను కలిగి రెండు అనే తగ్గించడం మరియు అనుసరణ : గ్రీన్ షిప్పింగ్ మరియు భాగస్వామ్య గ్రీన్ కారిడార్‌కు అవసరమైన పోర్టుల అభివృద్ధికి ప్రతి క్వాడ్ దేశం యొక్క సహకారం ఫ్రేమ్‌వర్క్ , సహజ వాయువు క్షేత్రంలో స్వచ్ఛమైన హైడ్రోజన్ మరియు మీథేన్ ఉద్గారాల కోసం స్వచ్ఛమైన శక్తి సహకారం , స్వచ్ఛమైన ఇంధన సరఫరా గొలుసును ప్రారంభించడం , సిడ్నీ ఎనర్జీ ఫోరమ్ యొక్క సహకారాన్ని స్వాగతించడం , పసిఫిక్ ద్వీప దేశాలతో విధానాన్ని మరింత అభివృద్ధి చేయడానికి వాతావరణ సమాచార సేవలను ప్రారంభించడం , విపత్తుతో విపత్తు రిస్క్ తగ్గింపు మరియు విపత్తు అంచనా మరియు మౌలిక సదుపాయాల నిర్మాణానికి సహకారం ( CDRI ) ప్యారిస్ ఒప్పందంలోని ఆర్టికల్ 6 ప్రకారం అధిక సమగ్రత కార్బన్ మార్కెట్ అభివృద్ధిని సాధించడానికి పునరుద్ధరణ , సహకారం మరియు సామర్థ్య పెంపుదల . పసిఫిక్ ద్వీప దేశాలకు వాతావరణ మార్పుల వల్ల ఎదురయ్యే సమస్యలు మనకు తెలిసినందున, నాలుగు క్వాడ్ దేశాలు మరియు ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతంలో వాతావరణ మార్పులను ప్రోత్సహించడానికి మా కార్యక్రమాన్ని విస్తరించడానికి మేము కట్టుబడి ఉన్నాము .
2050 నాటికి సున్నా కర్బన ఉద్గారాల లక్ష్యాన్ని సాధించడానికి చట్టాన్ని ఆమోదించడం మరియు కొత్త , ప్రతిష్టాత్మక జాతీయంగా నిర్ణయించిన సహకారాన్ని చేయడంతో సహా వాతావరణ మార్పులపై బలమైన చర్య తీసుకోవడానికి ఆస్ట్రేలియా యొక్క కొత్త ప్రభుత్వం యొక్క నిబద్ధతను మేము స్వాగతిస్తున్నాము .
సైబర్ భద్రతా
వేగంగా అభివృద్ధి చెందుతున్న డిజిటల్ ప్రపంచంలో అధునాతన సైబర్ నేరాల నేపథ్యంలో సైబర్ భద్రతను పెంపొందించడానికి సమిష్టి విధానాన్ని అభివృద్ధి చేయవలసిన అవసరాన్ని మేము చూస్తున్నాము. ఉచిత మరియు బహిరంగ ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతం వైపు క్వాడ్ లీడర్‌ల కోణం నుండి మా దేశాల సైనిక సామర్థ్యాలను మరింత మెరుగుపరచడానికి మేము కట్టుబడి ఉన్నాము. ఇందులో రిస్క్‌లపై సమాచారాన్ని ఇచ్చిపుచ్చుకోవడం , డిజిటల్‌గా ప్రారంభించబడిన ఉత్పత్తులు మరియు సేవల కోసం సంభావ్య సరఫరా గొలుసు ముప్పులను గుర్తించడం మరియు మూల్యాంకనం చేయడం మరియు ప్రభుత్వ సేకరణ కోసం బేస్‌లైన్ సాఫ్ట్‌వేర్ భద్రతా ప్రమాణాలను ప్రామాణీకరించడం మరియు సమగ్ర సాఫ్ట్‌వేర్ అభివృద్ధి పర్యావరణ వ్యవస్థను మెరుగుపరచడానికి మా సామూహిక కొనుగోలు శక్తిని పొందడం వంటివి ఉంటాయి .
క్వాడ్ సైబర్ సెక్యూరిటీ పార్టనర్‌షిప్ కింద, క్వాడ్ భాగస్వామ్య దేశాలు ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతంలో సామర్థ్య నిర్మాణ కార్యక్రమాలను సమన్వయం చేస్తాయి. మన దేశాల్లోని వ్యక్తిగత ఇంటర్నెట్ వినియోగదారులకు సహాయం చేయడానికి మరియు సైబర్ బెదిరింపుల నుండి తమను తాము రక్షించుకోవడానికి. క్వాడ్ సైబర్ సెక్యూరిటీ డే మొదటిసారిగా ప్రారంభించబడుతుంది.
ముఖ్యమైన మరియు అభివృద్ధి చెందుతున్న సాంకేతికతలు
క్వాడ్ ఈ ప్రాంతంలో శ్రేయస్సును పెంపొందించడంతోపాటు భద్రత కోసం ముఖ్యమైన మరియు అభివృద్ధి చెందుతున్న సాంకేతికతలను సంరక్షించడం మరియు అభివృద్ధి చేయడంపై దృష్టి సారిస్తుంది. హై-స్పీడ్ ఇంటర్నెట్ 5-G మరియు 5-G లకు మించి , మేము టెలికమ్యూనికేషన్స్ సప్లయర్ వైవిధ్యంపై ప్రేగ్ ప్రతిపాదనను స్వాగతిస్తున్నాము, 5G ​​సప్లయర్ డైవర్సిఫికేషన్ మరియు ఉచిత RAN సహకార ఒప్పందంపై సంతకం చేసి, ఇంటర్-ఆపరేషన్ మరియు సెక్యూరిటీ యొక్క కొత్త ప్రాంతంలోకి వెళ్లాము. మేము ఉచిత RAN ట్రాక్ 1.5 ఈవెంట్‌తో సహా పరిశ్రమ రంగంలో మా సహకారాన్ని కూడా బలోపేతం చేస్తున్నాము. మరియు మేము ఈ ప్రాంతానికి ఉచిత మరియు సురక్షితమైన టెలికమ్యూనికేషన్ టెక్నాలజీని తీసుకురావడానికి మార్గాలను కూడా వెతుకుతున్నాము.
గ్లోబల్ సెమీకండక్టర్ సరఫరా గొలుసులో క్వాడ్ యొక్క బలాలు మరియు బలహీనతలు రెండింటినీ అధ్యయనం చేయడం ద్వారా , మేము ఈ ప్రాంతంలో మా పరిపూరకరమైన బలాలను ఎక్కువగా ఉపయోగించుకోవాలని నిర్ణయించుకున్నాము, దీని ద్వారా మేము సెమీకండక్టర్ల కోసం విభిన్నమైన మరియు పోటీ మార్కెట్‌ను సృష్టించగలము. సమ్మిట్ సందర్భంగా క్లిష్టమైన సాంకేతిక సరఫరా గొలుసు సూత్రంపై ఉమ్మడి ప్రకటన జారీ చేయబడింది, దీని ప్రకారం సెమీకండక్టర్లు మరియు ఇతర ముఖ్యమైన సాంకేతికతలపై సహకారంలో పురోగతి సాధించబడింది, ఇది సహకార పునాదిని సృష్టించింది. ఇది ఈ ప్రాంతం నుండి ఎదురయ్యే వివిధ రకాల బెదిరింపులకు మన స్థైర్యాన్ని పెంచుతుంది.
ఇంటర్నేషనల్ టెలికమ్యూనికేషన్ ఆర్గనైజేషన్స్ యొక్క టెలికమ్యూనికేషన్స్ సర్టిఫికేషన్ డిపార్ట్‌మెంట్ వంటి అంతర్జాతీయ ధృవీకరణ సంస్థలతో మా సహకారం గొప్ప పురోగతిని సాధించింది. మరియు భవిష్యత్తులో, కొత్త ఇంటర్నేషనల్ సర్టిఫికేషన్ కోఆపరేషన్ నెట్‌వర్క్ (ISCN) ద్వారా, ఈ సహకారం పెరుగుతుందని మేము విశ్వసిస్తున్నాము. మన భాగస్వామ్య ప్రజాస్వామ్య విలువల ఆధారంగా ఈ ప్రాంతంలో సాంకేతికతను అభివృద్ధి చేయడంలో ఈ సహకారం మాకు సహాయం చేస్తుంది. మేము మ్యాపింగ్ మరియు ట్రాక్ 1.5 ద్వారా బయోటెక్నాలజీ రంగాన్ని మరింతగా అన్వేషిస్తున్నాము, మా సహకారం యొక్క క్షితిజాలను విస్తరించాము. మరియు మేము భవిష్యత్తులో క్వాంటం టెక్నాలజీపై దృష్టి పెట్టడం కొనసాగిస్తాము. క్లిష్టమైన మరియు అభివృద్ధి చెందుతున్న సాంకేతికతలకు మూలధనాన్ని విస్తరించే ఉద్దేశ్యంతో మేము పరిశ్రమ భాగస్వాములతో వ్యాపారం మరియు పెట్టుబడి ఫోరమ్‌ను ఆహ్వానిస్తాము.
క్వాడ్ స్కాలర్‌షిప్
వ్యక్తుల మధ్య బంధమే క్వాడ్ సంస్థకు పునాది అని మాకు తెలుసు . మరియు దానిని దృష్టిలో ఉంచుకుని, ఈ రోజు క్వాడ్ స్కాలర్‌షిప్ ప్రారంభించడాన్ని మేము స్వాగతిస్తున్నాము. స్కాలర్‌షిప్ ఇప్పుడు దరఖాస్తు కోసం తెరవబడింది. ఈ స్కాలర్‌షిప్ కింద, సైన్స్-టెక్నాలజీ-ఇంజనీరింగ్-గణిత రంగమైన STEMలో డిగ్రీని అభ్యసించడానికి ప్రతి సంవత్సరం మన నాలుగు దేశాల నుండి 100 మంది విద్యార్థులు యునైటెడ్ స్టేట్స్‌లో సమావేశమవుతారు. స్కాలర్‌షిప్‌ను ష్మాట్ ఫ్యూచర్స్ పర్యవేక్షిస్తుంది. క్వాడ్ దేశాల నుండి ఈ విద్యార్థుల మొదటి సెమిస్టర్ 2023 మూడవ త్రైమాసికం నుండి ప్రారంభమవుతుంది. మరియు దీని ద్వారా, ప్రపంచంలో కొత్త తరం STEM నిపుణులను సృష్టించాలని మేము నిశ్చయించుకున్నాము. వీరంతా యువత, అత్యాధునిక పరిశోధనలు మరియు ఆవిష్కరణలలో తమ తమ దేశాలకు నాయకత్వం వహిస్తారు.
స్పేస్
వాతావరణ మార్పు, విపత్తు సంసిద్ధత మరియు ప్రతిస్పందన మరియు సముద్ర మరియు జల వనరుల స్థిరమైన ఉపయోగం వంటి సాధారణ ప్రజలు ఎదుర్కొంటున్న సమస్యలను పరిష్కరించడానికి అంతరిక్ష-సంబంధిత పరికరాలు మరియు సాంకేతికతను కూడా ఉపయోగించవచ్చు . క్వాడ్ యొక్క ప్రతి భాగస్వామ్య దేశాలు భూమి పరిశీలన ఉపగ్రహాలకు ప్రాప్యతను మెరుగుపరచడానికి పని చేస్తాయి. భూమి పరిశీలన ఆధారంగా పర్యవేక్షణ మరియు స్థిరమైన అభివృద్ధి ప్రణాళికను రూపొందించడానికి మేము కలిసి పని చేస్తాము. అలాగే, మేము అంతరిక్షం-ఆధారిత పౌర భూమి పరిశీలన డేటాను పరస్పరం పంచుకుంటాము. అదనంగా, " క్వాడ్ శాటిలైట్ డేటా పోర్టల్ " సృష్టించబడుతుంది, ఇది మన జాతీయ ఉపగ్రహ డేటా మూలాల నుండి సమాచారం / గణాంకాలను అందిస్తుంది. మేము భూమి పరిశీలనతో సహా అంతరిక్ష పరికరాలను అభివృద్ధి చేయడానికి, అలాగే ఈ ప్రాంతంలోని దేశాలకు సామర్థ్య నిర్మాణ సహాయాన్ని అందించడానికి కలిసి పని చేస్తాము. ఇందులో మన అంతరిక్ష సామర్థ్యాల పరస్పర చర్య మరియు విపత్తు ప్రతిస్పందన వ్యవస్థలలో మన భాగస్వామ్యం ఉంటుంది.
స్థలం , నియమాలు, అభ్యాసాలు, మార్గదర్శకాల యొక్క స్థిరమైన ఉపయోగం గురించి మేము చర్చిస్తాము . అదనంగా, ఐక్యరాజ్యసమితి కమిటీ (COPUOS)తో సంయుక్త వర్క్‌షాప్‌ల ద్వారా 'అంతరిక్షం యొక్క శాంతియుత వినియోగం - అంతరిక్షంలో దీర్ఘకాలిక స్థిరత్వం కోసం మార్గదర్శకాలు', మేము అంతరిక్ష రంగంలో ఈ ప్రాంతంలోని ఇతర దేశాలకు సహాయం చేస్తాము.
సముద్ర ప్రాంత అవగాహన మరియు HADR
మేము సముద్ర అవగాహన కార్యకలాపాలను స్వాగతిస్తున్నాము. ఇండో-పసిఫిక్ పార్టనర్‌షిప్ ఫర్ మారిటైమ్ అవేర్‌నెస్ ( IPMDA), ప్రాంతీయ భాగస్వాములతో, మానవ మరియు ప్రకృతి వైపరీత్యాల సమయంలో స్పందించి సహాయం అందించడం. అక్రమ చేపల వేటను అరికట్టేందుకు ఈ భాగస్వామ్యం కూడా కృషి చేస్తోంది. ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతంలోని దేశాలతో సంప్రదింపులు మరియు హిందూ మహాసముద్రంలోని ప్రాంతీయ సమాచార కేంద్రాల సమన్వయంతో IPMDA తన లక్ష్యాలను సాధించే దిశగా పని చేస్తుంది.
దిశగా, సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని ఉపయోగించడం, సముద్ర అవగాహన పెంచడానికి శిక్షణ మరియు మన సముద్ర మరియు సముద్ర ప్రాంతాలకు స్థిరత్వం మరియు శ్రేయస్సు తీసుకురావడానికి ప్రోత్సాహం అందించబడతాయి. క్వాడ్ స్థాపనను నిజం చేసేందుకు IPMDA పని చేస్తుంది.ఈ ప్రాంతాన్ని మరింత స్థిరంగా మరియు సంపన్నంగా మార్చేందుకు స్పష్టమైన ఫలితాలను సాధించేందుకు కలిసి పని చేయడం దీని ఉద్దేశం.
మేము మార్చి 3 , 2022 న జరిగిన మా వర్చువల్ మీటింగ్‌లో చేసిన నిబద్ధతను గ్రహించడానికి "ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతంలో మానవతావాద సహాయం మరియు విపత్తు ఉపశమనం కోసం క్వాడ్ పార్టనర్‌షిప్ (HADR)"ని ఏర్పాటు చేస్తున్నామని మేము ప్రకటిస్తున్నాము . ఈ భాగస్వామ్యం మా సహకారాన్ని మరింత మెరుగుపరుస్తుంది మరియు ప్రాంతంలో విపత్తులను మరింత సమర్థవంతంగా ఎదుర్కోవడానికి మా సహకారాన్ని బలోపేతం చేస్తుంది.
ముగింపు
ఈ రోజు , ఉచిత మరియు బహిరంగ ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతంపై భాగస్వామ్య దృక్పథం నుండి, మేము మరోసారి ప్రాథమిక విలువలు మరియు సూత్రాల ప్రాముఖ్యతను నొక్కి చెబుతున్నాము. మేము కూడా ఈ ప్రాంతం యొక్క శ్రేయస్సు కోసం అవిశ్రాంతంగా పని చేయడానికి కట్టుబడి ఉన్నాము. అలా చేయడం ద్వారా, క్వాడ్ యొక్క అన్ని కార్యకలాపాలు దాని నాయకులు మరియు విదేశాంగ మంత్రుల సాధారణ సమావేశాలతో సహా క్రమబద్ధీకరించబడినట్లు మేము నిర్ధారిస్తాము. మా తదుపరి వాస్తవ సమావేశం 2023లో ఆస్ట్రేలియాలో ఉంటుందని మేము అంగీకరించాము.

Prime Minister's Office
Quad Joint Leaders’ Statement
24 MAY 2022 2:50PM by PIB Delhi
Today, we – Prime Minister Anthony Albanese of Australia, Prime Minister Narendra Modi of India, Prime Minister Fumio Kishida of Japan, and President Joe Biden of the United States – convene in Tokyo to renew our steadfast commitment to a free and open Indo-Pacific that is inclusive and resilient.
Just over one year ago, Leaders met for the first time. Today in Tokyo, we convene for our fourth meeting, and our second in person, to demonstrate, at a time of profound global challenge, that the Quad is a force for good, committed to bringing tangible benefits to the region. In our first year of cooperation, we established the Quad’s dedication to a positive and practical agenda; in our second year, we are committed to deliver on this promise, making the region more resilient for the 21st century.
With the COVID-19 pandemic still inflicting human and economic pain around the world, tendencies for unilateral actions among states and a tragic conflict raging in Ukraine, we are steadfast. We strongly support the principles of freedom, rule of law, democratic values, sovereignty and territorial integrity, peaceful settlement of disputes without resorting to threat or use of force, any unilateral attempt to change the status quo, and freedom of navigation and overflight, all of which are essential to the peace, stability and prosperity of the Indo-Pacific region and to the world. We will continue to act decisively together to advance these principles in the region and beyond. We reaffirm our resolve to uphold the international rules-based order where countries are free from all forms of military, economic and political coercion.
Peace and Stability
We discussed our respective responses to the conflict in Ukraine and the ongoing tragic humanitarian crisis, and assessed its implications for the Indo-Pacific. Quad Leaders reiterated our strong resolve to maintain the peace and stability in the region. We underscored unequivocally that the centerpiece of the international order is international law, including the UN Charter, respect for sovereignty and territorial integrity of all states. We also emphasized that all countries must seek peaceful resolution of disputes in accordance with international law.
The Quad is committed to cooperation with partners in the region who share the vision of a free and open Indo-Pacific. We reaffirm our unwavering support for ASEAN unity and centrality and for the practical implementation of ASEAN Outlook on the Indo-Pacific. We welcome the EU’s Joint Communication on the EU Strategy for Cooperation in the Indo-Pacific which was announced in September 2021 and increased European engagement in the Indo-Pacific region. We will champion adherence to international law, particularly as reflected in the UN Convention on the Law of the Sea (UNCLOS), and the maintenance of freedom of navigation and overflight, to meet challenges to the maritime rules-based order, including in the East and South China Seas. We strongly oppose any coercive, provocative or unilateral actions that seek to change the status quo and increase tensions in the area, such as the militarization of disputed features, the dangerous use of coast guard vessels and maritime militia, and efforts to disrupt other countries’ offshore resource exploitation activities.
Individually and collectively, we will further strengthen our cooperation with Pacific island countries, to enhance their economic well being, strengthen health infrastructure and environmental resilience, to improve their maritime security and sustain their fisheries, to provide sustainable infrastructure, to bolster educational opportunities, and to mitigate and adapt to the impacts of climate change, which pose especially serious challenges for this region. We are committed to working together to address the needs of Pacific island partners. We reaffirmed our support for Pacific Islands Forum unity and for Pacific regional security frameworks.
Among ourselves and with our partners, we will deepen our cooperation in multilateral institutions, including at the United Nations, where reinforcing our shared priorities to reform and enhance the resilience of the multilateral system itself. Individually and together, we will respond to the challenges of our time, ensuring that the region remains inclusive, open, and governed by universal rules and norms.
We reaffirm our commitment to the complete denuclearization of the Korean Peninsula, consistent with United Nations Security Council Resolutions (UNSCRs) and also reconfirm the necessity of immediate resolution of the issue of Japanese abductees. We also condemn North Korea’s destabilizing ballistic missile development and launches, including multiple intercontinental ballistic missile tests, in violation of UNSCRs, and call on the international community to fully implement these resolutions. We urge North Korea to abide by all of its obligations under the UNSCRs, refrain from provocations, and engage in substantive dialogue.
We remain deeply concerned by the crisis in Myanmar, which has caused grave humanitarian suffering and posed challenges to regional stability. We continue to call for the immediate end to violence in Myanmar, the release of all political detainees, including foreigners, engagement in constructive dialogue, humanitarian access, and the swift restoration of democracy. We reaffirm our support for ASEAN-led efforts to seek a solution in Myanmar and welcome the role of Special Envoy of the ASEAN Chair. We further call for the urgent implementation of the ASEAN Five Point Consensus.
We condemn unequivocally terrorism and violent extremism in all its forms and manifestations and reiterate that there can be no justification for acts of terror on any grounds whatsoever. We denounce the use of terrorist proxies and emphasize the importance of denying any logistical, financial or military support to terrorist groups which could be used to launch or plan terror attacks, including cross-border attacks. We reiterate our condemnation of terrorist attacks, including 26/11 Mumbai and Pathankot attacks. We also reaffirm UNSC Resolution 2593 (2021), which demands that Afghan territory must never again be used to threaten or attack any country or to shelter or train terrorists, or to plan or finance terrorist attacks. We emphasize the importance of upholding international standards on anti-money laundering and combating the financing of terrorism by all countries, consistent with FATF recommendations. We reaffirm that in our fight against global terrorism, we will take concerted action against all terrorist groups, including those individuals and entities designated pursuant to the UNSC Resolution 1267(1999).
COVID-19 and Global Health Security
For more than two years, the world has grappled with the devastating impacts of COVID-19 – on our communities, citizens, health workers and systems and economies. The Quad countries have led and will continue to lead global efforts for COVID-19 response, with a view to building better health security and strengthening health systems. We commit to adapt our collective approaches to get ahead of the virus with a focus on preparing for new variants, and getting vaccines, tests, treatments, and other medical products to those at highest risk.
To date, the Quad partners have collectively pledged approximately USD $ 5.2 billion to the COVAX AMC, approximately 40 percent of the total contributions from government donors. We are proud to have delivered over 670 million doses, including at least 265 million doses to Indo-Pacific. Noting significant expansion in the global supply of COVID-19 vaccines, we will continue to share safe, effective, affordable and quality-assured COVID-19 vaccines where and when they are needed.
We welcome the progress on the expansion of J&J vaccine production at the Biological E facility in India under the Quad Vaccine Partnership– sustainable manufacturing capacity will yield long-term benefit in the fight against COVID-19 and future pandemics. In this regard, we look forward to the grant of WHO’s EUL approvals regarding the aforementioned vaccines in India. We celebrate the donation by the Quad to Cambodia and Thailand of WHO approved Made in India vaccines, together with Quad members’ other vaccine related support, as an example of tangible achievement of our collaboration.
We will continue to address both the COVID-19 response and preparedness against future health threats. We will accelerate getting shots in arms through last mile support of which over 2 billion USD has been provided in more than 115 countries globally by our four countries, and will also address vaccine hesitancy through a Quad-convened event this week at the World Health Assembly. We will coordinate our efforts including through the "COVID-19 Prioritized Global Action Plan for Enhanced Engagement (GAP),” and COVAX Vaccine Delivery Partnership. We welcome the successful 2nd Global COVID-19 Summit co-hosted by the United States, and joined by the Quad members, which galvanized $3.2 billion in financial and policy commitments. We will strengthen support for economic and social revitalization in the Indo-Pacific region.
In the long term, we will strengthen the global health architecture and pandemic prevention, preparedness and response (PPR) to build better health security, including by enhancing finance and health coordination and bolstering on-going science and technology cooperation, such as through clinical trials and genomic surveillance. Building on existing Quad collaboration, we will enhance our capacity to improve early detection and monitor new and emerging pathogens with pandemic potential, and work to increase resilience to epidemics and pandemics. For the development of new vaccines to prevent and contain infectious diseases, Quad partners have collectively committed $524 million to the next phase of CEPI’s work, accounting for about 50 percent of the total public investors.
We commit, as members of the Group of Friends of UHC, to take global leadership to further strengthen and reform the global health architecture for enhancing PPR and promoting UHC in the lead up to the UN High Level Meeting on UHC to be held in 2023.
Infrastructure
We reaffirmed our shared commitment to deepen cooperation on infrastructure, which is critical to driving productivity and prosperity in the Indo-Pacific region. We also share a commitment to addressing debt issues, which have been exacerbated by the pandemic in many countries.
Quad partners bring decades of skills and experience together to catalyse infrastructure delivery to the region. We are committed to working closely with partners and the region to drive public and private investment to bridge gaps. To achieve this, Quad will seek to extend more than 50 billion USD of infrastructure assistance and investment in the Indo-Pacific, over the next five years.
We will work to strengthen capacities of the countries in need to cope with debt issues under the G20 Common Framework and by promoting debt sustainability and transparency in close collaboration with finance authorities of relevant countries, including through the "Quad Debt Management Resource Portal,” which consists of multiple bilateral and multilateral capacity building assistance.
We also welcome the meeting of the development finance institutions and agencies of the four countries in the margins of the Quad Leaders’ Meeting. We are working closely with experts, our region and each other to link our toolkits and expertise to better connect the Indo-Pacific.
We will further deepen collaboration and pursue complementary actions in identified areas, such as regional and digital connectivity, clean energy, and climate resilience including disaster resilience in energy related facilities that reflect the region’s priorities including ASEAN Outlook on the Indo-Pacific, to contribute to sustainable and inclusive growth in the region.
Climate
Recognizing the urgent need to address climate change as emphasized in the latest IPCC reports, we will steadfastly implement the Paris Agreement and deliver on the outcomes of COP26, accelerating our efforts to raise global ambition, including reaching out to key stakeholders in the Indo-Pacific region and supporting, strengthening, and enhancing climate actions by partners in the region including through mobilizing climate finance, both public and private, and facilitating the research, development, and deployment of innovative technology.
Today, we launch the "Quad Climate Change Adaptation and Mitigation Package (Q-CHAMP)” with "mitigation” and "adaptation” as its two themes. Q-CHAMP includes ongoing activities under the Quad Climate Working Group on: green shipping and ports aiming for a shared green corridor framework building on each Quad country’s input; clean energy cooperation in clean hydrogen and methane emissions from the natural gas sector; strengthening clean energy supply chains, welcoming the contribution of the Sydney Energy Forum; climate information services for developing an engagement strategy with Pacific island countries; and disaster risk reduction, including disaster and climate resilient infrastructure such as the efforts through the Coalition for Disaster Resilient Infrastructure (CDRI). Its coverage includes new cooperation in clean fuel ammonia, CCUS/Carbon Recycling, cooperation and capacity building support to advance high integrity carbon markets under Article 6 of the Paris Agreement, climate-smart agriculture, knowledge sharing on subnational climate actions, and ecosystem-based adaptation. To make Q-CHAMP tangible, we are committed to expanding our programs, in support of climate actions between our four countries as well as in the Indo-Pacific region. We recognize the immense challenges posed by climate change to the island nations of the Pacific.
We welcome the new Australian Government’s commitment to stronger action on climate change, including through passing legislation to achieve net zero by 2050 and lodging a new, ambitious Nationally Determined Contribution.
Cybersecurity
In an increasingly digital world with sophisticated cyber threats we recognize an urgent need to take a collective approach to enhancing cybersecurity. To deliver on the Quad Leaders’ vision for a free and open Indo-Pacific, we commit to improving the defense of our nations’ critical infrastructure by sharing threat information, identifying and evaluating potential risks in supply chains for digitally enabled products and services, and aligning baseline software security standards for government procurement, leveraging our collective purchasing power to improve the broader software development ecosystem so that all users can benefit. The Quad partners will coordinate capacity building programs in the Indo-Pacific region under the Quad Cybersecurity Partnership, and will initiate the first-ever Quad Cybersecurity Day to help individual internet users across our nations, the Indo-Pacific region, and beyond to better protect themselves from cyber threats.
Critical & Emerging Technologies
The Quad remains focused on harnessing critical and emerging technologies to enhance the prosperity and security of the region. In the area of 5G and beyond 5G, while welcoming the Prague Proposals on Telecommunications Supplier Diversity, we will advance interoperability and security through the signature of a new Memorandum of Cooperation on 5G Supplier Diversification and Open RAN. We are also deepening our engagement with industry, including through Open RAN Track 1.5 events, and exploring ways to collaborate on the deployment of open and secure telecommunications technologies in the region.
We have mapped the Quad’s capacity and vulnerabilities in global semiconductor supply chains and have decided to better leverage our complementary strengths to realize a diverse and competitive market for semiconductors. The Common Statement of Principles on Critical Technology Supply Chains, launched on the occasion of this Summit, advances our cooperation on semiconductors and other critical technologies, providing a cooperative foundation for enhancing our resilience against various risks to the region. Our cooperation in the international standardization organizations, such as the Telecommunication Standardization Bureau of the International Telecommunication Union, has made great progress, and we expect to strengthen such cooperation through the new International Standards Cooperation Network (ISCN). This cooperation will help ensure technology development in the region is guided by our shared democratic values. We continue to strengthen our horizon scanning cooperation following our deepened discussions in biotechnology through our efforts on mapping and a corresponding Track 1.5 and a future focus on quantum technologies. We will convene a business and investment forum for networking with industry partners to expand capital for critical and emerging technologies.
Quad Fellowship
We recognize that people to people ties are the bedrock of the Quad and welcome the official launch of the Quad Fellowship, which is now open for application. The Quad Fellowship will bring 100 students from our countries to the United States each year to pursue graduate degrees in STEM fields, and is administered by Schmidt Futures. The first class of Quad Fellows will begin their studies in the third quarter of 2023, and we look forward to building together a talented cohort of next-generation STEM minds who will lead our countries in cutting-edge research and innovation.
Space
Space-related applications and technologies can also contribute to addressing common challenges such as climate change, disaster preparedness and response, and sustainable uses of oceans and marine resources. Each Quad partner will endeavor to improve public access to Earth observation satellite data and applications. We will work together to create an Earth observation-based monitoring and sustainable development framework. We will endeavor to share space-based civil Earth observation data, along with providing a "Quad Satellite Data Portal” that aggregates links to our respective national satellite data resources. We will work together to develop space applications, including in the area of Earth observations, and provide capacity building support to countries in the region, including with regards to partnering on using space capabilities to respond to extreme precipitation events. We will also consult on rules, norms, guidelines and principles for the sustainable use of space, and extend support to countries in the region through joint workshops including in relation to the UN Committee on the Peaceful Uses of Outer Space (COPUOS) Guidelines for the Long-Term Sustainability of Outer Space Activities.
Maritime Domain Awareness and HADR
We welcome a new maritime domain awareness initiative, the Indo-Pacific Partnership for Maritime Domain Awareness (IPMDA), designed to work with regional partners to respond to humanitarian and natural disasters, and combat illegal fishing. IPMDA will support and work in consultation with Indo-Pacific nations and regional information fusion centers in the Indian Ocean, Southeast Asia, and the Pacific Islands by providing technology and training to support enhanced, shared maritime domain awareness to promote stability and prosperity in our seas and oceans. IPMDA embodies what the Quad stands for: catalyzing our joint efforts towards concrete results that help to make the region more stable and prosperous.
Delivering on our commitment following our virtual meeting on 3 March 2022, we announce today the establishment of the "Quad Partnership on Humanitarian Assistance and Disaster Relief (HADR) in the Indo-Pacific”. This Partnership will further strengthen our collaboration to effectively respond to disasters in the region.
Closing
Today, with a shared vision for a free and open Indo-Pacific, we once again emphasize the importance of fundamental values and principles, and commit to work tirelessly to deliver tangible results to the region. In doing so, we will regularize the Quad activities, including regular meetings by the Leaders and Foreign Ministers. We agree to hold our next in-person summit in 2023 hosted by Australia.