പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ക്വാഡ് നേതാക്കളുടെ സംയുക്ത പ്രസ്താവന
24 MAY 2022 2:50PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ന്, ഞങ്ങൾ - ഓസ്‌ട്രേലിയയിലെ പ്രധാനമന്ത്രി ആന്റണി അൽബനീസ്, ഇന്ത്യൻ പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദി, ജപ്പാനിലെ പ്രധാനമന്ത്രി ഫ്യൂമിയോ കിഷിഡ, യുണൈറ്റഡ് സ്റ്റേറ്റ്‌സിന്റെ പ്രസിഡന്റ് ജോ ബൈഡൻ എന്നിവർ ടോക്കിയോയിൽ സമ്മേളിക്കുന്നു. സ്വതന്ത്രവും തുറന്നതുമായ ഇന്തോ-പസഫിക്കിനുള്ള ഞങ്ങളുടെ ദൃഢമായ പ്രതിബദ്ധത പുതുക്കാൻ: അത് ഉൾക്കൊള്ളൽ ശേഷിയുള്ളതും പ്രതിരോധശേഷിയുള്ളതുമാക്കാൻ .
ഒരു വർഷം മുമ്പാണ് നേതാക്കൾ ആദ്യമായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തിയത്. ഇന്ന് ടോക്കിയോയിൽ, ഞങ്ങളുടെ നാലാമത്തെ യോഗത്തിനും വ്യക്തിപരമായി ഞങ്ങളുടെ രണ്ടാമത്തെ കൂടിക്കാഴ്ചക്കുമാണ് ഞങ്ങൾ സമ്മേളിക്കുന്നത്. ആഴത്തിലുള്ള ആഗോള വെല്ലുവിളിയുടെ സമയത്ത്, ക്വാഡ് നന്മയ്ക്കുള്ള ഒരു ശക്തിയാണെന്ന് തെളിയിക്കാൻ, മേഖലയ്ക്ക് മൂർത്തമായ നേട്ടങ്ങൾ കൊണ്ടുവരാൻ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്. ഞങ്ങളുടെ സഹകരണത്തിന്റെ ആദ്യ വർഷത്തിൽ, ക്രിയത്‌ മകവും പ്രായോഗികവുമായ ഒരു അജണ്ടയ്ക്കായി ഞങ്ങൾ ക്വാഡിനെ സമർപ്പിച്ചു.; ഞങ്ങളുടെ രണ്ടാം വർഷത്തിൽ, ഈ വാഗ്ദാനം നിറവേറ്റാൻ ഞങ്ങൾ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധരാണ്, ഇത് 21-ാം നൂറ്റാണ്ടിലേക്ക് മേഖലയെ കൂടുതൽ പ്രതിരോധശേഷിയുള്ളതാക്കുന്നു.
കൊവിഡ് 19 മഹാമാരി ഇപ്പോഴും ലോകമെമ്പാടും മാനുഷികവും സാമ്പത്തികവുമായ വേദനകൾ സൃഷ്ടിക്കുന്നു, രാജ്യങ്ങൾക്കിടയിൽ ഏകപക്ഷീയ നടപടികളിലേക്കുള്ള പ്രവണതകളും അങ്ങനെ തന്നെ. ഉക്രെയ്നിൽ ഒരു ദാരുണമായ സംഘട്ടനവും നടക്കുന്നതിനാൽ, ഞങ്ങൾ ഉറച്ചുനിൽക്കുന്നു. സ്വാതന്ത്ര്യം, നിയമവാഴ്ച, ജനാധിപത്യ മൂല്യങ്ങൾ, പരമാധികാരം, പ്രദേശിക സമഗ്രത, ഭീഷണിയോ ബലപ്രയോഗമോ ഇല്ലാതെ തർക്കങ്ങൾ സമാധാനപരമായി പരിഹരിക്കുക, നിലവിലെ സ്ഥിതി മാറ്റാനുള്ള ഏകപക്ഷീയമായ ശ്രമം, ചരക്കുഗതാഗത സ്വാതന്ത്ര്യം, ഓവർഫ്ലൈറ്റ് എന്നിവയുടെ തത്വങ്ങളെ ഞങ്ങൾ ശക്തമായി പിന്തുണയ്ക്കുന്നു. ഇൻഡോ-പസഫിക് മേഖലയുടെയും ലോകത്തിന്റെയും സമാധാനത്തിനും സ്ഥിരതയ്ക്കും സമൃദ്ധിക്കും അവ അനിവാര്യമാണ്. മേഖലയിലും പുറത്തും ഈ തത്വങ്ങൾ മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകുന്നതിന് ഞങ്ങൾ ഒരുമിച്ച് നിർണ്ണായകമായി പ്രവർത്തിക്കുന്നത് തുടരും. എല്ലാത്തരം സൈനിക, സാമ്പത്തിക, രാഷ്ട്രീയ ബലപ്രയോഗങ്ങളിൽ നിന്നും രാജ്യങ്ങൾ സ്വതന്ത്രമായിരിക്കുന്ന അന്താരാഷ്ട്ര നിയമങ്ങളെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള ക്രമം ഉയർത്തിപ്പിടിക്കാനുള്ള ഞങ്ങളുടെ ദൃഢനിശ്ചയം ഞങ്ങൾ വീണ്ടും ഉറപ്പിക്കുന്നു.
സമാധാനവും സ്ഥിരതയും
ഉക്രെയ്‌നിലെ സംഘർഷത്തെക്കുറിച്ചും നിലവിലുള്ള ദാരുണമായ മാനുഷിക പ്രതിസന്ധിയെക്കുറിച്ചും ഞങ്ങൾ ബന്ധപ്പെട്ട പ്രതികരണങ്ങൾ ചർച്ച ചെയ്യുകയും ഇന്തോ-പസഫിക്കിൽ അതിന്റെ പ്രത്യാഘാതങ്ങൾ വിലയിരുത്തുകയും ചെയ്തു. മേഖലയിലെ സമാധാനവും സ്ഥിരതയും നിലനിർത്താനുള്ള ഞങ്ങളുടെ ശക്തമായ ദൃഢനിശ്ചയം ക്വാഡ് നേതാക്കൾ ആവർത്തിച്ചു. യുഎൻ ചാർട്ടർ, എല്ലാ സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും പരമാധികാരം, പ്രാദേശിക സമഗ്രത എന്നിവയോടുള്ള ബഹുമാനം ഉൾപ്പെടെയുള്ള അന്താരാഷ്ട്ര നിയമമാണ് അന്താരാഷ്ട്ര ക്രമത്തിന്റെ കേന്ദ്രബിന്ദു എന്ന് ഞങ്ങൾ അസന്ദിഗ്ധമായി അടിവരയിട്ടു. അന്താരാഷ്ട്ര നിയമങ്ങൾക്കനുസൃതമായി തർക്കങ്ങൾ സമാധാനപരമായി പരിഹരിക്കാൻ എല്ലാ രാജ്യങ്ങളും ശ്രമിക്കണമെന്നും ഞങ്ങൾ ഊന്നിപ്പറഞ്ഞു.
സ്വതന്ത്രവും തുറന്നതുമായ ഇന്തോ-പസഫിക്കിന്റെ കാഴ്ചപ്പാട് പങ്കിടുന്ന മേഖലയിലെ പങ്കാളികളുമായി സഹകരിക്കാൻ ക്വാഡ് പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്. ആസിയാൻ ഐക്യത്തിനും കേന്ദ്രീകരണത്തിനും ഇന്തോ-പസഫിക്കിൽ ആസിയാൻ വീക്ഷണം പ്രായോഗികമായി നടപ്പിലാക്കുന്നതിനുമുള്ള ഞങ്ങളുടെ അചഞ്ചലമായ പിന്തുണ ഞങ്ങൾ വീണ്ടും ഉറപ്പിക്കുന്നു. 2021 സെപ്റ്റംബറിൽ പ്രഖ്യാപിക്കുകയും ഇന്തോ-പസഫിക് മേഖലയിലെ യൂറോപ്യൻ ഇടപഴകൽ വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്ത ഇൻഡോ-പസഫിക്കിലെ സഹകരണത്തിനായുള്ള യൂറോപ്യൻ യൂണിയൻ (ഇ യ ) തന്ത്രത്തെക്കുറിച്ചുള്ള സംയുക്ത ആശയവിനിമയത്തെ ഞങ്ങൾ സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നു. കിഴക്കൻ മേഖലയിലുൾപ്പെടെ സമുദ്ര നിയമങ്ങളെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള വെല്ലുവിളികളെ നേരിടാൻ, അന്താരാഷ്ട്ര നിയമങ്ങൾ പാലിക്കുന്നതിൽ ഞങ്ങൾ വിജയിക്കും, പ്രത്യേകിച്ചും കടൽ നിയമം സംബന്ധിച്ച യുഎൻ കൺവെൻഷനിൽ പ്രതിഫലിക്കുന്നതുപോലെ, നാവിഗേഷൻ, ഓവർഫ്ലൈറ്റ് എന്നിവയുടെ സ്വാതന്ത്ര്യം നിലനിർത്തുക. ദക്ഷിണ ചൈനാ കടലും. തർക്ക സവിശേഷതകളുടെ സൈനികവൽക്കരണം, കോസ്റ്റ് ഗാർഡ് കപ്പലുകളുടെയും നാവികസേനയുടെയും അപകടകരമായ ഉപയോഗം, മറ്റ് രാജ്യങ്ങളെ തടസ്സപ്പെടുത്താനുള്ള ശ്രമങ്ങൾ എന്നിവ പോലുള്ള, നിലവിലെ സ്ഥിതി മാറ്റാനും പ്രദേശത്തെ പിരിമുറുക്കം വർദ്ധിപ്പിക്കാനും ശ്രമിക്കുന്ന ഏതെങ്കിലും നിർബന്ധിതമോ പ്രകോപനപരമോ ഏകപക്ഷീയമോ ആയ നടപടികളെ ഞങ്ങൾ ശക്തമായി എതിർക്കുന്നു.
വ്യക്തിഗതമായും കൂട്ടായും, പസഫിക് ദ്വീപ് രാജ്യങ്ങളുമായുള്ള ഞങ്ങളുടെ സഹകരണം കൂടുതൽ ശക്തിപ്പെടുത്തും, അവരുടെ സാമ്പത്തിക ക്ഷേമം, ആരോഗ്യ അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങളും പാരിസ്ഥിതിക പ്രതിരോധവും ശക്തിപ്പെടുത്തുക, സമുദ്ര സുരക്ഷ മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനും മത്സ്യബന്ധനം നിലനിർത്തുന്നതിനും, സുസ്ഥിരമായ അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾ പ്രദാനം ചെയ്യുന്നതിനും, വിദ്യാഭ്യാസ അവസരങ്ങൾ വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനും. ഈ പ്രദേശത്തിന് പ്രത്യേകിച്ച് ഗുരുതരമായ വെല്ലുവിളികൾ ഉയർത്തുന്ന കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനത്തിന്റെ ആഘാതങ്ങൾ ലഘൂകരിക്കാനും പൊരുത്തപ്പെടുത്താനും. പസഫിക് ദ്വീപ് പങ്കാളികളുടെ ആവശ്യങ്ങൾ പരിഹരിക്കുന്നതിന് ഒരുമിച്ച് പ്രവർത്തിക്കാൻ ഞങ്ങൾ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധരാണ്. പസഫിക് ഐലൻഡ് ഫോറം ഐക്യത്തിനും പസഫിക് പ്രാദേശിക സുരക്ഷാ ചട്ടക്കൂടുകൾക്കുമുള്ള ഞങ്ങളുടെ പിന്തുണ ഞങ്ങൾ വീണ്ടും ഉറപ്പിച്ചു.
നമുക്കിടയിലും ഞങ്ങളുടെ പങ്കാളികളുമായും, ഐക്യരാഷ്ട്രസഭ ഉൾപ്പെടെയുള്ള ബഹുരാഷ്ട്ര സ്ഥാപനങ്ങളിൽ ഞങ്ങൾ ഞങ്ങളുടെ സഹകരണം വർധിപ്പിക്കും, അവിടെ ബഹുമുഖ വ്യവസ്ഥയുടെ തന്നെ നവീകരണത്തിനും പ്രതിരോധശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനുമുള്ള ഞങ്ങളുടെ പങ്കിട്ട മുൻഗണനകൾ ശക്തിപ്പെടുത്തും. വ്യക്തിപരമായും ഒരുമിച്ചും, നമ്മുടെ കാലത്തെ വെല്ലുവിളികളോട് ഞങ്ങൾ പ്രതികരിക്കും, പ്രദേശം എല്ലാവരെയും ഉൾക്കൊള്ളുന്നതും തുറന്നതും സാർവത്രിക നിയമങ്ങളും മാനദണ്ഡങ്ങളും അനുസരിച്ചും ഭരിക്കപ്പെടുന്നതും ഉറപ്പാക്കും.
ഐക്യ രാഷ്ട്ര സുരക്ഷാ സമിതി പ്രമേയങ്ങൾക്ക് അനുസൃതമായി കൊറിയൻ ഉപഭൂഖണ്ഡത്തിന്റെ സമ്പൂർണ്ണ ആണവ നിരായുധീകരണത്തിനുള്ള ഞങ്ങളുടെ പ്രതിബദ്ധത ഞങ്ങൾ വീണ്ടും ഉറപ്പിക്കുന്നു, കൂടാതെ ജാപ്പനീസ് തട്ടിക്കൊണ്ടുപോയവരുടെ പ്രശ്നം ഉടനടി പരിഹരിക്കേണ്ടതിന്റെ ആവശ്യകതയും വീണ്ടും സ്ഥിരീകരിക്കുന്നു. യുഎൻഎസ്‌സിആർ ലംഘിച്ചുകൊണ്ട് ഒന്നിലധികം ഭൂഖണ്ഡാന്തര ബാലിസ്റ്റിക് മിസൈൽ പരീക്ഷണങ്ങൾ ഉൾപ്പെടെയുള്ള ഉത്തരകൊറിയയുടെ അസ്ഥിരപ്പെടുത്തുന്ന ബാലിസ്റ്റിക് മിസൈൽ വികസനത്തെയും വിക്ഷേപണങ്ങളെയും ഞങ്ങൾ അപലപിക്കുകയും ഈ പ്രമേയങ്ങൾ പൂർണ്ണമായി നടപ്പിലാക്കാൻ അന്താരാഷ്ട്ര സമൂഹത്തോട് ആവശ്യപ്പെടുകയും ചെയ്യുന്നു. യു‌എൻ‌എസ്‌സി‌ആറിന് കീഴിലുള്ള എല്ലാ ബാധ്യതകളും പാലിക്കാനും പ്രകോപനങ്ങളിൽ നിന്ന് വിട്ടുനിൽക്കാനും കാര്യമായ സംഭാഷണത്തിൽ ഏർപ്പെടാനും ഞങ്ങൾ ഉത്തര കൊറിയയോട് അഭ്യർത്ഥിക്കുന്നു.
ഗുരുതരമായ മാനുഷിക ദുരിതങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുകയും പ്രാദേശിക സ്ഥിരതയ്ക്ക് വെല്ലുവിളികൾ ഉയർത്തുകയും ചെയ്ത മ്യാൻമറിലെ പ്രതിസന്ധിയിൽ ഞങ്ങൾ അതീവ ഉത്കണ്ഠാകുലരാണ്. മ്യാൻമറിലെ അക്രമങ്ങൾ ഉടൻ അവസാനിപ്പിക്കുക, വിദേശികൾ ഉൾപ്പെടെ എല്ലാ രാഷ്ട്രീയ തടവുകാരെയും മോചിപ്പിക്കുക, ക്രിയാത്മക സംഭാഷണത്തിൽ ഏർപ്പെടുക, മാനുഷിക പ്രവേശനം, ജനാധിപത്യം വേഗത്തിൽ പുനഃസ്ഥാപിക്കുക എന്നിവയ്ക്കായി ഞങ്ങൾ തുടർന്നും ആവശ്യപ്പെടുന്നു. മ്യാൻമറിൽ പരിഹാരം തേടാനുള്ള ആസിയാൻ നേതൃത്വം നൽകുന്ന ശ്രമങ്ങൾക്കുള്ള ഞങ്ങളുടെ പിന്തുണ ഞങ്ങൾ വീണ്ടും ഉറപ്പിക്കുകയും ആസിയാൻ ചെയറിൻറെ പ്രത്യേക ദൂതന്റെ പങ്കിനെ സ്വാഗതം ചെയ്യുകയും ചെയ്യുന്നു. ആസിയാൻ അഞ്ച്സ ഇന സമവായം അടിയന്തരമായി നടപ്പിലാക്കാൻ ഞങ്ങൾ ആവശ്യപ്പെടുന്നു.
ഭീകരതയെയും അക്രമാസക്തമായ തീവ്രവാദത്തെയും അതിന്റെ എല്ലാ രൂപങ്ങളിലും പ്രകടനങ്ങളിലും ഞങ്ങൾ അസന്ദിഗ്ധമായി അപലപിക്കുന്നു, ഒരു കാരണവശാലും ഭീകരപ്രവർത്തനങ്ങളെ ന്യായീകരിക്കാൻ കഴിയില്ലെന്ന് ഞങ്ങൾ ആവർത്തിക്കുന്നു. ഭീകര വാദ പകരക്കാരുടെ ഉപയോഗത്തെ ഞങ്ങൾ അപലപിക്കുകയും അതിർത്തി കടന്നുള്ള ആക്രമണങ്ങൾ ഉൾപ്പെടെയുള്ള ഭീകരാക്രമണങ്ങൾ ആരംഭിക്കുന്നതിനോ ആസൂത്രണം ചെയ്യുന്നതിനോ ഉപയോഗിച്ചേക്കാവുന്ന തീവ്രവാദ ഗ്രൂപ്പുകൾക്ക് ലോജിസ്റ്റിക്, സാമ്പത്തിക അല്ലെങ്കിൽ സൈനിക പിന്തുണ നിഷേധിക്കേണ്ടതിന്റെ പ്രാധാന്യം ഊന്നിപ്പറയുകയും ചെയ്യുന്നു. 26/11 മുംബൈ, പത്താൻകോട്ട് ആക്രമണങ്ങൾ ഉൾപ്പെടെയുള്ള ഭീകരാക്രമണങ്ങളെ ഞങ്ങൾ അപലപിക്കുന്നു. അഫ്ഗാൻ പ്രദേശം ഇനിയൊരിക്കലും ഏതെങ്കിലും രാജ്യത്തെ ഭീഷണിപ്പെടുത്തുന്നതിനോ ആക്രമിക്കുന്നതിനോ ഭീകരർക്ക് അഭയം നൽകുന്നതിനോ പരിശീലിപ്പിക്കുന്നതിനോ തീവ്രവാദ ആക്രമണങ്ങൾ ആസൂത്രണം ചെയ്യുന്നതിനോ സാമ്പത്തിക സഹായം നൽകുന്നതിനോ ഉപയോഗിക്കരുതെന്ന് ആവശ്യപ്പെടുന്ന ഐക്യ രാഷ്ട്ര സുരക്ഷാ സമിതി പ്രമേയം 2593 (2021) ഞങ്ങൾ വീണ്ടും സ്ഥിരീകരിക്കുന്നു. എഫ് എ.ടിഎഫ് ശുപാർശകൾക്ക് അനുസൃതമായി, കള്ളപ്പണം വെളുപ്പിക്കലിനെതിരെ അന്താരാഷ്ട്ര നിലവാരം ഉയർത്തിപ്പിടിക്കേണ്ടതിന്റെ പ്രാധാന്യം ഞങ്ങൾ ഊന്നിപ്പറയുന്നു. ആഗോള ഭീകരതയ്‌ക്കെതിരായ ഞങ്ങളുടെ പോരാട്ടത്തിൽ, യു എൻസിസി പ്രമേയം 1267 (1999) അനുസരിച്ച് /വ്യക്തികളും സ്ഥാപനങ്ങളും ഉൾപ്പെടെ എല്ലാ ഭീകര വാദ ഗ്രൂപ്പുകൾക്കെതിരെയും ഞങ്ങൾ യോജിച്ച നടപടിയെടുക്കുമെന്ന് ഞങ്ങൾ വീണ്ടും ഉറപ്പിക്കുന്നു.
കൊവിഡും ആഗോള ആരോഗ്യ സുരക്ഷയും
രണ്ട് വർഷത്തിലേറെയായി, ലോകം കൊവിഡിന്റെ വിനാശകരമായ ആഘാതങ്ങലാണ്.
നമ്മുടെ സമൂഹ സ്കൂൾ പൗരന്മാരിലും ആരോഗ്യപ്രവർത്തകരിലും സംവിധാനങ്ങളിലും സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥകളിലും. മെച്ചപ്പെട്ട ആരോഗ്യ സുരക്ഷ കെട്ടിപ്പടുക്കുന്നതിനും ആരോഗ്യ സംവിധാനങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനുമായി ക്വാഡ് രാജ്യങ്ങൾ കൊ വിസ്പ്രതികരണത്തിനായുള്ള ആഗോള ശ്രമങ്ങൾക്ക് നേതൃത്വം നൽകുകയും തുടർന്നും നയിക്കുകയും ചെയ്യും. പുതിയ വകഭേദങ്ങൾക്കായി തയ്യാറെടുക്കുന്നതിലും വാക്‌സിനുകൾ, പരിശോധനകൾ, ചികിത്സകൾ, മറ്റ് മെഡിക്കൽ ഉൽപ്പന്നങ്ങൾ എന്നിവ ഉയർന്ന അപകടസാധ്യതയുള്ളവർക്ക് ലഭ്യമാക്കുന്നതിലും ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിച്ച് വൈറസിനെ നേരിടാൻ ഞങ്ങളുടെ കൂട്ടായ സമീപനങ്ങളെ പൊരുത്തപ്പെടുത്താൻ ഞങ്ങൾ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധരാണ്.
ഇന്നുവരെ, ക്വാഡ് പങ്കാളികൾ കൊവാക്സ് ഏകദേശം 5.2 ബില്യൺ ഡോളർ വാഗ് ചെയ്തിട്ടുണ്ട്, സർക്കാർ ദാതാക്കളിൽ നിന്നുള്ള മൊത്തം സംഭാവനയുടെ ഏകദേശം 40 ശതമാനം. ഇന്തോ-പസഫിക്കിലേക്ക് കുറഞ്ഞത് 265 ദശലക്ഷം ഡോസുകളെങ്കിലും ഉൾപ്പെടെ 670 ദശലക്ഷത്തിലധികം ഡോസുകൾ വിതരണം ചെയ്തതിൽ ഞങ്ങൾ അഭിമാനിക്കുന്നു. കൊ വിഡ് ട്ര വാക്‌സിനുകളുടെ ആഗോള വിതരണത്തിൽ കാര്യമായ വിപുലീകരണം ശ്രദ്ധയിൽപ്പെട്ടുകൊണ്ട്, സുരക്ഷിതവും ഫലപ്രദവും താങ്ങാനാവുന്നതും ഗുണനിലവാരം ഉറപ്പുനൽകുന്നതുമായ കോവിഡ് -19 വാക്‌സിനുകൾ ആവശ്യമുള്ളിടത്ത്, എപ്പോൾ പങ്കിടുന്നത് ഞങ്ങൾ തുടരും.
ക്വാഡ് വാക്‌സിൻ പങ്കാളിത്തത്തിന് കീഴിൽ ഇന്ത്യയിലെ ബയോളജിക്കൽ ഇ ഫെസിലിറ്റിയിൽ J&J വാക്‌സിൻ ഉൽപ്പാദനം വിപുലീകരിക്കുന്നതിന്റെ പുരോഗതിയെ ഞങ്ങൾ സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നു- സുസ്ഥിരമായ ഉൽപ്പാദന ശേഷി കോവിഡ്-19-നും ഭാവിയിലെ പകർച്ചവ്യാധികൾക്കും എതിരായ പോരാട്ടത്തിൽ ദീർഘകാല നേട്ടം നൽകും. ഇക്കാര്യത്തിൽ, ഇന്ത്യയിൽ മുകളിൽ പറഞ്ഞ വാക്സിനുകൾ സംബന്ധിച്ച് ലോകാരോഗ്യ സംഘടനയുടെ അംഗീകാരങ്ങൾക്കായി ഞങ്ങൾ പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു. ലോകാരോഗ്യ സംഘടനയുടെ അംഗീകൃത മെയ്ഡ് ഇൻ ഇന്ത്യ വാക്‌സിനുകൾ കംബോഡിയയ്ക്കും തായ്‌ലൻഡിനും നൽകിയ സംഭാവനയും ക്വാഡ് അംഗങ്ങളുടെ മറ്റ് വാക്‌സിനുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പിന്തുണയും ഞങ്ങളുടെ സഹകരണത്തിന്റെ വ്യക്തമായ നേട്ടത്തിന്റെ ഉദാഹരണമായി ഞങ്ങൾ ആഘോഷിക്കുന്നു.
കൊവിഡ്19 പ്രതികരണത്തെയും ഭാവിയിലെ ആരോഗ്യ ഭീഷണികൾക്കെതിരായ തയ്യാറെടുപ്പിനെയും ഞങ്ങൾ അഭിസംബോധന ചെയ്യുന്നത് തുടരും. ഞങ്ങളുടെ നാല് രാജ്യങ്ങൾ ആഗോളതലത്തിൽ 115-ലധികം രാജ്യങ്ങളിൽ 2 ബില്യൺ യുഎസ്ഡി നൽകിയിട്ടുള്ള അവസാന മൈൽ പിന്തുണയിലൂടെ ഞങ്ങൾ ആയുധങ്ങൾ നേടുന്നത് ത്വരിതപ്പെടുത്തും, കൂടാതെ ഈ ആഴ്ച ലോകാരോഗ്യ അസംബ്ലിയിൽ ഒരു ക്വാഡ് വിളിച്ചുചേർത്ത ഇവന്റിലൂടെ വാക്‌സിൻ സംശയം പരിഹരിക്കുകയും ചെയ്യും. . "കോവിഡ്-19 മുൻ‌ഗണനയുള്ള ആഗോള പ്രവർത്തന പദ്ധതി ഫോർ എൻഹാൻസ്ഡ് എൻഗേജ്‌മെന്റ് (ജിഎപി)", കോവാക്‌സ് വാക്‌സിൻ ഡെലിവറി പങ്കാളിത്തം എന്നിവയുൾപ്പെടെയുള്ള ഞങ്ങളുടെ ശ്രമങ്ങൾ ഞങ്ങൾ ഏകോപിപ്പിക്കും. യുണൈറ്റഡ് സ്‌റ്റേറ്റ്‌സ് സഹ-ആതിഥേയത്വം വഹിച്ച വിജയകരമായ രണ്ടാം ആഗോള കോവിഡ്-19 ഉച്ചകോടിയെ ഞങ്ങൾ സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നു. ക്വാഡ് അംഗങ്ങൾ, സാമ്പത്തിക, നയപരമായ പ്രതിബദ്ധതകളിൽ 3.2 ബില്യൺ ഡോളർ നേടിയെടുത്തു.ഇന്തോ-പസഫിക് മേഖലയിലെ സാമ്പത്തികവും സാമൂഹികവുമായ പുനരുജ്ജീവനത്തിനുള്ള പിന്തുണ ഞങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തും.
ദീർഘകാലാടിസ്ഥാനത്തിൽ, സാമ്പത്തികവും ആരോഗ്യവും ഏകോപിപ്പിക്കുന്നതും ക്ലിനിക്കൽ ട്രയലുകളിലൂടെ നടന്നുകൊണ്ടിരിക്കുന്ന ശാസ്ത്ര സാങ്കേതിക സഹകരണം ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതുൾപ്പെടെ മെച്ചപ്പെട്ട ആരോഗ്യ സുരക്ഷ കെട്ടിപ്പടുക്കുന്നതിനുള്ള ആഗോള ആരോഗ്യ വാസ്തുവിദ്യയും പകർച്ചവ്യാധി പ്രതിരോധവും തയ്യാറെടുപ്പും പ്രതികരണവും ഞങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തും. ജനിതക നിരീക്ഷണവും. നിലവിലുള്ള ക്വാഡ് സഹകരണത്തിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ, പാൻഡെമിക് സാധ്യതയുള്ള പുതിയതും ഉയർന്നുവരുന്നതുമായ രോഗാണുക്കളെ നേരത്തേ കണ്ടെത്തുന്നതിനും നിരീക്ഷിക്കുന്നതിനുമുള്ള ഞങ്ങളുടെ ശേഷി ഞങ്ങൾ വർദ്ധിപ്പിക്കും, കൂടാതെ പകർച്ചവ്യാധികൾക്കും പകർച്ചവ്യാധികൾക്കും പ്രതിരോധശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് പ്രവർത്തിക്കും. സാംക്രമിക രോഗങ്ങൾ തടയുന്നതിനും ഉൾക്കൊള്ളുന്നതിനുമുള്ള പുതിയ വാക്സിനുകളുടെ വികസനത്തിനായി, ക്വാഡ് പങ്കാളികൾ അടുത്ത ഘട്ട പ്രവർത്തനങ്ങൾക്കായി 524 മില്ല്യൺ ഡോളർ സംഭാവന ചെയ്തിട്ടുണ്ട്, ഇത് പൊതു നിക്ഷേപകരിൽ 50 ശതമാനവും വരും.
അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾ
ഇന്തോ-പസഫിക് മേഖലയിലെ ഉൽപ്പാദനക്ഷമതയും സമൃദ്ധിയും വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് നിർണായകമായ അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങളിലുള്ള സഹകരണം ആഴത്തിലാക്കാനുള്ള ഞങ്ങളുടെ പങ്കിട്ട പ്രതിബദ്ധത ഞങ്ങൾ വീണ്ടും ഉറപ്പിച്ചു. പല രാജ്യങ്ങളിലും പാൻഡെമിക് രൂക്ഷമാക്കിയ കടപ്രശ്‌നങ്ങൾ പരിഹരിക്കാനുള്ള പ്രതിബദ്ധതയും ഞങ്ങൾ പങ്കിടുന്നു.
ക്വാഡ് പങ്കാളികൾ പതിറ്റാണ്ടുകളുടെ വൈദഗ്ധ്യവും അനുഭവപരിചയവും ഒരുമിച്ച് കൊണ്ടുവരുന്നത് ഈ മേഖലയിലേക്ക് ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചർ ഡെലിവറി ഉത്തേജിപ്പിക്കുന്നു. പൊതു-സ്വകാര്യ നിക്ഷേപങ്ങളെ വിടവുകളിലേക്ക് നയിക്കുന്നതിന് പങ്കാളികളുമായും പ്രദേശവുമായും ചേർന്ന് പ്രവർത്തിക്കാൻ ഞങ്ങൾ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധരാണ്. ഇത് നേടുന്നതിന്, അടുത്ത അഞ്ച് വർഷത്തിനുള്ളിൽ ഇൻഡോ-പസഫിക്കിൽ 50 ബില്യൺ യുഎസ് ഡോളറിലധികം അടിസ്ഥാനസൗകര്യ സഹായവും നിക്ഷേപവും നീട്ടാൻ ക്വാഡ് ശ്രമിക്കും.
ജി 20 പൊതു ചട്ടക്കൂടിന് കീഴിലുള്ള കടപ്രശ്‌നങ്ങളെ നേരിടാൻ ആവശ്യമായ രാജ്യങ്ങളുടെ ശേഷി ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനും "ക്വാഡ് ഡെറ്റ് മാനേജ്‌മെന്റ് റിസോഴ്‌സ് പോർട്ടലിലൂടെ" ഉൾപ്പെടെ, ബന്ധപ്പെട്ട രാജ്യങ്ങളിലെ ധനകാര്യ അധികാരികളുമായി അടുത്ത സഹകരണത്തോടെ കടം സുസ്ഥിരതയും സുതാര്യതയും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനും ഞങ്ങൾ പ്രവർത്തിക്കും. ഒന്നിലധികം ഉഭയകക്ഷി, ബഹുമുഖ ശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള സഹായം ഉൾക്കൊള്ളുന്നു.
ക്വാഡ് ലീഡേഴ്‌സ് മീറ്റിംഗിന്റെ മാർജിനിൽ നാല് രാജ്യങ്ങളിലെയും വികസന ധനകാര്യ സ്ഥാപനങ്ങളുടെയും ഏജൻസികളുടെയും യോഗത്തെയും ഞങ്ങൾ സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നു. ഇൻഡോ-പസഫിക്കിനെ മികച്ച രീതിയിൽ ബന്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് ഞങ്ങളുടെ ടൂൾകിറ്റുകളും വൈദഗ്ധ്യവും ബന്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് ഞങ്ങൾ വിദഗ്ധരുമായും ഞങ്ങളുടെ പ്രദേശവുമായും പരസ്പരം അടുത്ത് പ്രവർത്തിക്കുന്നു.
ഇൻഡോ-പസഫിക്കിലെ ആസിയാൻ ഔട്ട്‌ലുക്ക് ഉൾപ്പെടെയുള്ള മേഖലയുടെ മുൻഗണനകളെ പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്ന, ഊർജ്ജ സംബന്ധമായ സൗകര്യങ്ങളിലെ ദുരന്ത പ്രതിരോധം ഉൾപ്പെടെ, പ്രാദേശിക, ഡിജിറ്റൽ കണക്റ്റിവിറ്റി, ശുദ്ധമായ ഊർജ്ജം, കാലാവസ്ഥാ പ്രതിരോധം തുടങ്ങിയ തിരിച്ചറിഞ്ഞ മേഖലകളിൽ ഞങ്ങൾ സഹകരണം കൂടുതൽ ആഴത്തിലാക്കുകയും അനുബന്ധ പ്രവർത്തനങ്ങൾ പിന്തുടരുകയും ചെയ്യും.
കാലാവസ്ഥ
ഏറ്റവും പുതിയ ഐ പി സി സി റിപ്പോർട്ടുകളിൽ ഊന്നിപ്പറയുന്ന കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനത്തെ അഭിസംബോധന ചെയ്യേണ്ടതിന്റെ അടിയന്തിര ആവശ്യം തിരിച്ചറിഞ്ഞ്, ഞങ്ങൾ പാരീസ് ഉടമ്പടി സ്ഥിരമായി നടപ്പിലാക്കുകയും സി ഒ പ26 ന്റെ ഫലങ്ങൾ നൽകുകയും ചെയ്യും, ഇൻഡോ-പസഫിക്കിലെ പ്രധാന പങ്കാളികളിലേക്ക് എത്തിച്ചേരുന്നത് ഉൾപ്പെടെ ആഗോള അഭിലാഷം ഉയർത്താനുള്ള ഞങ്ങളുടെ ശ്രമങ്ങൾ ത്വരിതപ്പെടുത്തും. പ്രദേശവും പൊതു-സ്വകാര്യവുമായ കാലാവസ്ഥാ ധനസഹായം സമാഹരിക്കുന്നതിലൂടെയും നൂതന സാങ്കേതികവിദ്യയുടെ ഗവേഷണം, വികസനം, വിന്യാസം എന്നിവ സുഗമമാക്കുന്നതിലൂടെയും ഉൾപ്പെടെ മേഖലയിലെ പങ്കാളികളുടെ കാലാവസ്ഥാ പ്രവർത്തനങ്ങൾ പിന്തുണയ്ക്കുകയും ശക്തിപ്പെടുത്തുകയും മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യുന്നു.
ഇന്ന്, "ലഘൂകരണം", "അഡാപ്റ്റേഷൻ" എന്നീ രണ്ട് തീമുകളുള്ള "ക്വാഡ് ക്ലൈമറ്റ് ചേഞ്ച് അഡാപ്റ്റേഷൻ ആൻഡ് മിറ്റിഗേഷൻ പാക്കേജ് (-ക്യു ചാംപ്)" ഞങ്ങൾ സമാരംഭിക്കുന്നു. ക്ലൈമറ്റ് വർക്കിംഗ് ഗ്രൂപ്പിന് കീഴിൽ നടന്നുകൊണ്ടിരിക്കുന്ന പ്രവർത്തനങ്ങൾ ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു: ഗ്രീൻ ഷിപ്പിംഗും തുറമുഖങ്ങളും ഓരോ ക്വാഡ് രാജ്യത്തിന്റെയും ഇൻപുട്ടിൽ പങ്കിട്ട ഹരിത ഇടനാഴി ചട്ടക്കൂട് നിർമ്മാണം ലക്ഷ്യമിടുന്നു; പ്രകൃതി വാതക മേഖലയിൽ നിന്നുള്ള ശുദ്ധമായ ഹൈഡ്രജൻ, മീഥേൻ ഉദ്‌വമനത്തിൽ ശുദ്ധമായ ഊർജ്ജ സഹകരണം; ശുദ്ധ ഊർജ്ജ വിതരണ ശൃംഖല ശക്തിപ്പെടുത്തൽ, സിഡ്‌നി എനർജി ഫോറത്തിന്റെ സംഭാവനയെ സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നു; കാലാവസ്ഥാ വിവര സേവനങ്ങൾ വികസിപ്പിക്കുന്നതിന് പസഫിക് ദ്വീപ് രാജ്യങ്ങളുമായുള്ള ഇടപഴകൽ തന്ത്രം; ദുരന്തവും കാലാവസ്ഥയെ പ്രതിരോധിക്കുന്ന അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങളും ഉൾപ്പെടെയുള്ള ദുരന്തസാധ്യത കുറയ്ക്കൽ, കോളിഷൻ ഫോർ ഡിസാസ്റ്റർ റെസിലന്റ് ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചർ (സിഡിആർഐ) വഴിയുള്ള ശ്രമങ്ങൾ. ശുദ്ധമായ ഇന്ധന അമോണിയ, സി സി യു എസ് /കാർബൺ റീസൈക്ലിംഗ്, സഹകരണം, സഹകരണം എന്നിവയിൽ പുതിയ സഹകരണം ഇതിന്റെ കവറേജിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു. പാരീസ് ഉടമ്പടിയുടെ ആർട്ടിക്കിൾ 6 പ്രകാരം ഉയർന്ന സമഗ്രതയുള്ള കാർബൺ വിപണിയെ മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകുന്നതിനുള്ള ശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള പിന്തുണ, കാലാവസ്ഥ ഈറ്റ്-സ്മാർട്ട് കൃഷി, ഉപദേശീയ കാലാവസ്ഥാ പ്രവർത്തനങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള അറിവ് പങ്കിടൽ, ആവാസവ്യവസ്ഥയെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള പൊരുത്തപ്പെടുത്തൽ.ക്യു ചാംപ് മൂർത്തമാക്കുന്നതിന്, ഞങ്ങളുടെ നാല് രാജ്യങ്ങൾക്കിടയിലും ഇന്തോ-പസഫിക് മേഖലയിലും കാലാവസ്ഥാ പ്രവർത്തനങ്ങളെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നതിനായി ഞങ്ങളുടെ പരിപാടികൾ വിപുലീകരിക്കാൻ ഞങ്ങൾ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധരാണ്. പസഫിക്കിലെ ദ്വീപ് രാഷ്ട്രങ്ങൾക്ക് കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനം ഉയർത്തുന്ന വലിയ വെല്ലുവിളികൾ ഞങ്ങൾ തിരിച്ചറിയുന്നു.
2050-ഓടെ നെറ്റ് പൂജ്യം കൈവരിക്കുന്നതിനുള്ള നിയമനിർമ്മാണം നടത്തുകയും ദേശീയമായി നിർണ്ണയിക്കപ്പെട്ട പുതിയ സംഭാവന നൽകുകയും ചെയ്യുന്നതുൾപ്പെടെ, കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനത്തെക്കുറിച്ചുള്ള ശക്തമായ നടപടിക്കുള്ള പുതിയ ഓസ്‌ട്രേലിയൻ ഗവൺമെന്റിന്റെ പ്രതിബദ്ധത ഞങ്ങൾ സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നു.
സൈബർ സുരക്ഷ
സങ്കീർണ്ണമായ സൈബർ ഭീഷണികളുള്ള വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന ഡിജിറ്റൽ ലോകത്ത്, സൈബർ സുരക്ഷ വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് ഒരു കൂട്ടായ സമീപനം സ്വീകരിക്കേണ്ടതിന്റെ അടിയന്തിര ആവശ്യം ഞങ്ങൾ തിരിച്ചറിയുന്നു. സ്വതന്ത്രവും തുറന്നതുമായ ഇന്തോ-പസഫിക്കിനായുള്ള ക്വാഡ് ലീഡേഴ്‌സിന്റെ കാഴ്ചപ്പാട് സാക്ഷാത്കരിക്കുന്നതിന്, ഭീഷണി വിവരങ്ങൾ പങ്കുവെക്കുന്നതിലൂടെയും ഡിജിറ്റലായി പ്രവർത്തനക്ഷമമാക്കിയ ഉൽപ്പന്നങ്ങൾക്കും സേവനങ്ങൾക്കുമുള്ള വിതരണ ശൃംഖലയിലെ അപകടസാധ്യതകൾ തിരിച്ചറിഞ്ഞ് വിലയിരുത്തുന്നതിലൂടെയും നമ്മുടെ രാജ്യങ്ങളുടെ നിർണായക അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങളുടെ പ്രതിരോധം മെച്ചപ്പെടുത്താൻ ഞങ്ങൾ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധരാണ്. ഗവൺമെന്റ് സംഭരണത്തിനായി അടിസ്ഥാന സോഫ്റ്റ്‌വെയർ സുരക്ഷാ മാനദണ്ഡങ്ങൾ വിന്യസിക്കുക, എല്ലാ ഉപയോക്താക്കൾക്കും പ്രയോജനം ലഭിക്കുന്ന തരത്തിൽ വിശാലമായ സോഫ്‌റ്റ്‌വെയർ വികസന ഇക്കോസിസ്റ്റം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിന് ഞങ്ങളുടെ കൂട്ടായ വാങ്ങൽ ശേഷി പ്രയോജനപ്പെടുത്തുന്നു. ക്വാഡ് പങ്കാളികൾ ക്വാഡ് സൈബർ സുരക്ഷാ പങ്കാളിത്തത്തിന് കീഴിൽ ഇൻഡോ-പസഫിക് മേഖലയിലെ കപ്പാസിറ്റി ബിൽഡിംഗ് പ്രോഗ്രാമുകൾ ഏകോപിപ്പിക്കും, കൂടാതെ നമ്മുടെ രാജ്യങ്ങളിലും ഇന്തോ-പസഫിക് മേഖലയിലും അതിനപ്പുറത്തും ഉള്ള വ്യക്തിഗത ഇന്റർനെറ്റ് ഉപയോക്താക്കളെ മികച്ച രീതിയിൽ സൈബർ ഭീഷണികളിൽ നിന്ന് സ്വയം പരിരക്ഷിക്കുന്നതിന് സഹായിക്കുന്നതിന് ആദ്യത്തെ ക്വാഡ് സൈബർ സുരക്ഷാ ദിനം ആരംഭിക്കും.
ക്രിട്ടിക്കൽ & എമർജിംഗ് ടെക്നോളജീസ്
മേഖലയുടെ സമൃദ്ധിയും സുരക്ഷിതത്വവും വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് നിർണായകവും ഉയർന്നുവരുന്നതുമായ സാങ്കേതികവിദ്യകൾ ഉപയോഗപ്പെടുത്തുന്നതിൽ ക്വാഡ് ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കുന്നു. ടെലികമ്മ്യൂണിക്കേഷൻ വിതരണക്കാരുടെ വൈവിധ്യത്തെക്കുറിച്ചുള്ള പ്രാഗ് നിർദ്ദേശങ്ങളെ സ്വാഗതം ചെയ്യുമ്പോൾ, 5ജി വിതരണക്കാരുടെ പുതിയ മുഖേന ഞങ്ങൾ പരസ്പര പ്രവർത്തനക്ഷമതയും സുരക്ഷയും മെച്ചപ്പെടുത്തും. ഓപ്പൺ റാൻ ട്രാക്ക് 1.5 ഇവന്റുകളിലൂടെയും മേഖലയിൽ തുറന്നതും സുരക്ഷിതവുമായ ടെലികമ്മ്യൂണിക്കേഷൻ സാങ്കേതികവിദ്യകളുടെ വിന്യാസത്തിൽ സഹകരിക്കാനുള്ള വഴികൾ പര്യവേക്ഷണം ചെയ്യുന്നതുൾപ്പെടെ വ്യവസായവുമായുള്ള ഞങ്ങളുടെ ഇടപഴകലും ഞങ്ങൾ ആഴത്തിലാക്കുന്നു.
ആഗോള അർദ്ധചാലക വിതരണ ശൃംഖലയിലെ ക്വാഡിന്റെ ശേഷിയും കേടുപാടുകളും ഞങ്ങൾ മാപ്പ് ചെയ്‌തു, കൂടാതെ അർദ്ധചാലകങ്ങളുടെ വൈവിധ്യവും മത്സരപരവുമായ വിപണി സാക്ഷാത്കരിക്കുന്നതിന് ഞങ്ങളുടെ പൂരക ശക്തികളെ മികച്ച രീതിയിൽ പ്രയോജനപ്പെടുത്താൻ ഞങ്ങൾ തീരുമാനിച്ചു. ഈ ഉച്ചകോടിയുടെ അവസരത്തിൽ ആരംഭിച്ച ക്രിട്ടിക്കൽ ടെക്‌നോളജി സപ്ലൈ ശൃംഖലകളെക്കുറിച്ചുള്ള പൊതുപ്രസ്‌താവന, അർദ്ധചാലകങ്ങളിലും മറ്റ് നിർണായക സാങ്കേതികവിദ്യകളിലും ഞങ്ങളുടെ സഹകരണം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു, മേഖലയിലേക്കുള്ള വിവിധ അപകടസാധ്യതകൾക്കെതിരെ ഞങ്ങളുടെ പ്രതിരോധശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള ഒരു സഹകരണ അടിത്തറ നൽകുന്നു. ഇന്റർനാഷണൽ ടെലികമ്മ്യൂണിക്കേഷൻ യൂണിയന്റെ ടെലികമ്മ്യൂണിക്കേഷൻ സ്റ്റാൻഡേർഡൈസേഷൻ ബ്യൂറോ പോലുള്ള അന്തർദ്ദേശീയ സ്റ്റാൻഡേർഡൈസേഷൻ ഓർഗനൈസേഷനുകളിലെ ഞങ്ങളുടെ സഹകരണം വലിയ പുരോഗതി കൈവരിച്ചു, പുതിയ ഇന്റർനാഷണൽ സ്റ്റാൻഡേർഡ് കോഓപ്പറേഷൻ നെറ്റ്‌വർക്ക് (ഐ എസ സി എൻ ) വഴി അത്തരം സഹകരണം ശക്തിപ്പെടുത്തുമെന്ന് ഞങ്ങൾ പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു. ഈ മേഖലയിലെ സാങ്കേതിക വികസനം നമ്മുടെ പങ്കിട്ട ജനാധിപത്യ മൂല്യങ്ങളാൽ നയിക്കപ്പെടുന്നുവെന്ന് ഉറപ്പാക്കാൻ ഈ സഹകരണം സഹായിക്കും.
ബയോടെക്‌നോളജിയിലെ ആഴത്തിലുള്ള ചർച്ചകൾക്ക് ശേഷം, മാപ്പിംഗിലെ ഞങ്ങളുടെ ശ്രമങ്ങളിലൂടെയും അനുബന്ധ ട്രാക്ക് 1.5 വഴിയും ക്വാണ്ടം സാങ്കേതികവിദ്യകളിൽ ഭാവിയിൽ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കുന്നതിലൂടെയും ഞങ്ങൾ ചക്രവാള സ്കാനിംഗ് സഹകരണം ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നത് തുടരുന്നു. നിർണായകവും ഉയർന്നുവരുന്നതുമായ സാങ്കേതികവിദ്യകൾക്കായി മൂലധനം വിപുലീകരിക്കുന്നതിന് വ്യവസായ പങ്കാളികളുമായി നെറ്റ്‌വർക്കിംഗിനായി ഞങ്ങൾ ഒരു ബിസിനസ്, നിക്ഷേപ ഫോറം വിളിക്കും.
ക്വാഡ് ഫെലോഷിപ്പ്
ജനതകൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധമാണ് ക്വാഡിന്റെ അടിസ്ഥാന ശിലയെന്ന് ഞങ്ങൾ തിരിച്ചറിയുകയും ക്വാഡ് ഫെലോഷിപ്പിന്റെ ഔദ്യോഗിക പ്രഖ്യാപനത്തെ സ്വാഗതം ചെയ്യുകയും ചെയ്യുന്നു, അത് ഇപ്പോൾ ആപ്ലിക്കേഷനായി തുറന്നിരിക്കുന്നു. ക്വാഡ് ഫെലോഷിപ്പ് സ്റ്റം ഫീൽഡുകളിൽ ബിരുദാനന്തര ബിരുദം നേടുന്നതിന് ഓരോ വർഷവും നമ്മുടെ രാജ്യങ്ങളിൽ നിന്ന് 100 വിദ്യാർത്ഥികളെ യുണൈറ്റഡ് സ്റ്റേറ്റ്സിലേക്ക് കൊണ്ടുവരും, ഇത് നിയന്ത്രിക്കുന്നത് ഷ്മിത്ത് ഫ്യൂച്ചേഴ്സ് ആണ്. ക്വാഡ് ഫെലോകളുടെ ഒന്നാം ക്ലാസ് 2023-ന്റെ മൂന്നാം പാദത്തിൽ അവരുടെ പഠനം ആരംഭിക്കും, കൂടാതെ നമ്മുടെ രാജ്യങ്ങളെ അത്യാധുനിക ഗവേഷണത്തിലും നവീകരണത്തിലും നയിക്കാൻ കഴിവുള്ള അടുത്ത തലമുറയിലെ മനസ്സുകളുടെ ഒരു കൂട്ടം കെട്ടിപ്പടുക്കാൻ ഞങ്ങൾ ആഗ്രഹിക്കുന്നു.
സ്ഥലം
കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനം, ദുരന്ത നിവാരണവും പ്രതികരണവും, സമുദ്രങ്ങളുടെയും സമുദ്ര വിഭവങ്ങളുടെയും സുസ്ഥിരമായ ഉപയോഗങ്ങൾ തുടങ്ങിയ പൊതുവായ വെല്ലുവിളികളെ അഭിമുഖീകരിക്കുന്നതിന് ബഹിരാകാശ സംബന്ധിയായ ആപ്ലിക്കേഷനുകൾക്കും സാങ്കേതികവിദ്യകൾക്കും കഴിയും. ഓരോ ക്വാഡ് പങ്കാളിയും ഭൗമ നിരീക്ഷണ സാറ്റലൈറ്റ് ഡാറ്റയിലേക്കും ആപ്ലിക്കേഷനുകളിലേക്കും പൊതു പ്രവേശനം മെച്ചപ്പെടുത്താൻ ശ്രമിക്കും. ഭൗമ നിരീക്ഷണ അധിഷ്ഠിത നിരീക്ഷണവും സുസ്ഥിര വികസന ചട്ടക്കൂടും സൃഷ്ടിക്കാൻ ഞങ്ങൾ ഒരുമിച്ച് പ്രവർത്തിക്കും. നമ്മുടെ ദേശീയ ഉപഗ്രഹ ഡാറ്റ ഉറവിടങ്ങളിലേക്കുള്ള ലിങ്കുകൾ സമാഹരിക്കുന്ന ഒരു "ക്വാഡ് സാറ്റലൈറ്റ് ഡാറ്റ പോർട്ടൽ" നൽകുന്നതിനൊപ്പം ബഹിരാകാശത്തെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള സിവിൽ എർത്ത് നിരീക്ഷണ ഡാറ്റ പങ്കിടാൻ ഞങ്ങൾ ശ്രമിക്കും. ഭൗമ നിരീക്ഷണ മേഖല ഉൾപ്പെടെയുള്ള ബഹിരാകാശ ആപ്ലിക്കേഷനുകൾ വികസിപ്പിക്കുന്നതിന് ഞങ്ങൾ ഒരുമിച്ച് പ്രവർത്തിക്കും. , തീവ്രമായ മഴ പെയ്യുന്ന സംഭവങ്ങളോട് പ്രതികരിക്കുന്നതിന് ബഹിരാകാശ ശേഷികൾ ഉപയോഗിക്കുന്നതിൽ പങ്കാളിത്തം നൽകുന്നതുൾപ്പെടെ മേഖലയിലെ രാജ്യങ്ങൾക്ക് ശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള പിന്തുണ നൽകുക. ബഹിരാകാശത്തിന്റെ സുസ്ഥിരമായ ഉപയോഗത്തിനുള്ള നിയമങ്ങൾ, മാനദണ്ഡങ്ങൾ, മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശങ്ങൾ, തത്വങ്ങൾ എന്നിവയെക്കുറിച്ച് ഞങ്ങൾ കൂടിയാലോചിക്കുകയും പിന്തുണ നൽകുകയും ചെയ്യും. ബഹിരാകാശ പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ ദീർഘകാല സുസ്ഥിരതയ്ക്കുള്ള മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശങ്ങൾ ബഹിരാകാശത്തിന്റെ സമാധാനപരമായ ഉപയോഗങ്ങൾ സംബന്ധിച്ച യുഎൻ കമ്മിറ്റിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ഉൾപ്പെടെയുള്ള സംയുക്ത ശിൽപശാലകളിലൂടെ മേഖലയിലെ രാജ്യങ്ങളിലേക്ക്.
മാരിടൈം ഡൊമെയ്ൻ അവബോധം
മാനുഷികവും പ്രകൃതിദുരന്തങ്ങളോടും പ്രതികരിക്കുന്നതിനും നിയമവിരുദ്ധമായ മത്സ്യബന്ധനത്തെ ചെറുക്കുന്നതിനും പ്രാദേശിക പങ്കാളികളുമായി ചേർന്ന് പ്രവർത്തിക്കാൻ രൂപകൽപ്പന ചെയ്തിട്ടുള്ള ഇൻഡോ-പസഫിക് പാർട്ണർഷിപ്പ് ഫോർ മാരിടൈം ഡൊമെയ്ൻ അവയർനെസ് (പി എംഡി എ) എന്ന പുതിയ സമുദ്രമേഖലാ ബോധവൽക്കരണ സംരംഭത്തെ ഞങ്ങൾ സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നു. നമ്മുടെ സമുദ്രങ്ങളിലെ സ്ഥിരതയും സമൃദ്ധിയും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിന് മെച്ചപ്പെടുത്തിയതും പങ്കിട്ടതുമായ മാരിടൈം ഡൊമെയ്‌ൻ അവബോധത്തെ പിന്തുണയ്‌ക്കുന്നതിന് സാങ്കേതികവിദ്യയും പരിശീലനവും നൽകിക്കൊണ്ട് IPMDA, ഇൻഡോ-പസഫിക് രാജ്യങ്ങളുമായും ഇന്ത്യൻ മഹാസമുദ്രത്തിലെയും തെക്കുകിഴക്കൻ ഏഷ്യയിലെയും പസഫിക് ദ്വീപുകളിലെയും പ്രാദേശിക ഇൻഫർമേഷൻ ഫ്യൂഷൻ സെന്ററുകളുമായും കൂടിയാലോചിച്ച് പിന്തുണയ്‌ക്കുകയും പ്രവർത്തിക്കുകയും ചെയ്യും. സമുദ്രങ്ങളും. മേഖലയെ കൂടുതൽ സുസ്ഥിരവും സമൃദ്ധവുമാക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന മൂർത്തമായ ഫലങ്ങളിലേക്കുള്ള ഞങ്ങളുടെ സംയുക്ത ശ്രമങ്ങളെ ഉത്തേജിപ്പിക്കുന്നു.
2022 മാർച്ച് 3-ന് നടന്ന ഞങ്ങളുടെ വെർച്വൽ മീറ്റിംഗിനെത്തുടർന്ന് ഞങ്ങളുടെ പ്രതിബദ്ധത നിറവേറ്റിക്കൊണ്ട്, "ഇന്തോ-പസഫിക്കിലെ മാനുഷിക സഹായത്തിനും ദുരന്തനിവാരണത്തിനും (എച്ച്‌എ‌ഡി‌ആർ) ക്വാഡ് പാർട്ണർഷിപ്പ്" സ്ഥാപിക്കുന്നതായി ഞങ്ങൾ ഇന്ന് പ്രഖ്യാപിക്കുന്നു. മേഖലയിലെ ദുരന്തങ്ങളോട് ഫലപ്രദമായി പ്രതികരിക്കുന്നതിന് ഈ പങ്കാളിത്തം ഞങ്ങളുടെ സഹകരണത്തെ കൂടുതൽ ശക്തിപ്പെടുത്തും.
ഉപസംഹാരം
ഇന്ന്, സ്വതന്ത്രവും തുറന്നതുമായ ഇന്തോ-പസഫിക്കിനായുള്ള ഒരു പങ്കിട്ട കാഴ്ചപ്പാടോടെ, അടിസ്ഥാന മൂല്യങ്ങളുടെയും തത്ത്വങ്ങളുടെയും പ്രാധാന്യം ഞങ്ങൾ ഒരിക്കൽ കൂടി ഊന്നിപ്പറയുന്നു, കൂടാതെ മേഖലയ്ക്ക് മൂർത്തമായ ഫലങ്ങൾ നൽകുന്നതിന് അശ്രാന്തമായി പ്രവർത്തിക്കാൻ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധരാണ്. അങ്ങനെ ചെയ്യുന്നതിലൂടെ, നേതാക്കളുടെയും വിദേശകാര്യ മന്ത്രിമാരുടെയും പതിവ് മീറ്റിംഗുകൾ ഉൾപ്പെടെയുള്ള ക്വാഡ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ ഞങ്ങൾ ക്രമപ്പെടുത്തും. 2023-ൽ ഓസ്‌ട്രേലിയ ആതിഥേയത്വം വഹിക്കുന്ന ഞങ്ങളുടെ അടുത്ത ഇൻ-പേഴ്‌സൺ ഉച്ചകോടി നടത്താൻ ഞങ്ങൾ തീരുമാനിക്കുന്നു .

Prime Minister's Office
Quad Joint Leaders’ Statement
24 MAY 2022 2:50PM by PIB Delhi
Today, we – Prime Minister Anthony Albanese of Australia, Prime Minister Narendra Modi of India, Prime Minister Fumio Kishida of Japan, and President Joe Biden of the United States – convene in Tokyo to renew our steadfast commitment to a free and open Indo-Pacific that is inclusive and resilient.
Just over one year ago, Leaders met for the first time. Today in Tokyo, we convene for our fourth meeting, and our second in person, to demonstrate, at a time of profound global challenge, that the Quad is a force for good, committed to bringing tangible benefits to the region. In our first year of cooperation, we established the Quad’s dedication to a positive and practical agenda; in our second year, we are committed to deliver on this promise, making the region more resilient for the 21st century.
With the COVID-19 pandemic still inflicting human and economic pain around the world, tendencies for unilateral actions among states and a tragic conflict raging in Ukraine, we are steadfast. We strongly support the principles of freedom, rule of law, democratic values, sovereignty and territorial integrity, peaceful settlement of disputes without resorting to threat or use of force, any unilateral attempt to change the status quo, and freedom of navigation and overflight, all of which are essential to the peace, stability and prosperity of the Indo-Pacific region and to the world. We will continue to act decisively together to advance these principles in the region and beyond. We reaffirm our resolve to uphold the international rules-based order where countries are free from all forms of military, economic and political coercion.
Peace and Stability
We discussed our respective responses to the conflict in Ukraine and the ongoing tragic humanitarian crisis, and assessed its implications for the Indo-Pacific. Quad Leaders reiterated our strong resolve to maintain the peace and stability in the region. We underscored unequivocally that the centerpiece of the international order is international law, including the UN Charter, respect for sovereignty and territorial integrity of all states. We also emphasized that all countries must seek peaceful resolution of disputes in accordance with international law.
The Quad is committed to cooperation with partners in the region who share the vision of a free and open Indo-Pacific. We reaffirm our unwavering support for ASEAN unity and centrality and for the practical implementation of ASEAN Outlook on the Indo-Pacific. We welcome the EU’s Joint Communication on the EU Strategy for Cooperation in the Indo-Pacific which was announced in September 2021 and increased European engagement in the Indo-Pacific region. We will champion adherence to international law, particularly as reflected in the UN Convention on the Law of the Sea (UNCLOS), and the maintenance of freedom of navigation and overflight, to meet challenges to the maritime rules-based order, including in the East and South China Seas. We strongly oppose any coercive, provocative or unilateral actions that seek to change the status quo and increase tensions in the area, such as the militarization of disputed features, the dangerous use of coast guard vessels and maritime militia, and efforts to disrupt other countries’ offshore resource exploitation activities.
Individually and collectively, we will further strengthen our cooperation with Pacific island countries, to enhance their economic well being, strengthen health infrastructure and environmental resilience, to improve their maritime security and sustain their fisheries, to provide sustainable infrastructure, to bolster educational opportunities, and to mitigate and adapt to the impacts of climate change, which pose especially serious challenges for this region. We are committed to working together to address the needs of Pacific island partners. We reaffirmed our support for Pacific Islands Forum unity and for Pacific regional security frameworks.
Among ourselves and with our partners, we will deepen our cooperation in multilateral institutions, including at the United Nations, where reinforcing our shared priorities to reform and enhance the resilience of the multilateral system itself. Individually and together, we will respond to the challenges of our time, ensuring that the region remains inclusive, open, and governed by universal rules and norms.
We reaffirm our commitment to the complete denuclearization of the Korean Peninsula, consistent with United Nations Security Council Resolutions (UNSCRs) and also reconfirm the necessity of immediate resolution of the issue of Japanese abductees. We also condemn North Korea’s destabilizing ballistic missile development and launches, including multiple intercontinental ballistic missile tests, in violation of UNSCRs, and call on the international community to fully implement these resolutions. We urge North Korea to abide by all of its obligations under the UNSCRs, refrain from provocations, and engage in substantive dialogue.
We remain deeply concerned by the crisis in Myanmar, which has caused grave humanitarian suffering and posed challenges to regional stability. We continue to call for the immediate end to violence in Myanmar, the release of all political detainees, including foreigners, engagement in constructive dialogue, humanitarian access, and the swift restoration of democracy. We reaffirm our support for ASEAN-led efforts to seek a solution in Myanmar and welcome the role of Special Envoy of the ASEAN Chair. We further call for the urgent implementation of the ASEAN Five Point Consensus.
We condemn unequivocally terrorism and violent extremism in all its forms and manifestations and reiterate that there can be no justification for acts of terror on any grounds whatsoever. We denounce the use of terrorist proxies and emphasize the importance of denying any logistical, financial or military support to terrorist groups which could be used to launch or plan terror attacks, including cross-border attacks. We reiterate our condemnation of terrorist attacks, including 26/11 Mumbai and Pathankot attacks. We also reaffirm UNSC Resolution 2593 (2021), which demands that Afghan territory must never again be used to threaten or attack any country or to shelter or train terrorists, or to plan or finance terrorist attacks. We emphasize the importance of upholding international standards on anti-money laundering and combating the financing of terrorism by all countries, consistent with FATF recommendations. We reaffirm that in our fight against global terrorism, we will take concerted action against all terrorist groups, including those individuals and entities designated pursuant to the UNSC Resolution 1267(1999).
COVID-19 and Global Health Security
For more than two years, the world has grappled with the devastating impacts of COVID-19 – on our communities, citizens, health workers and systems and economies. The Quad countries have led and will continue to lead global efforts for COVID-19 response, with a view to building better health security and strengthening health systems. We commit to adapt our collective approaches to get ahead of the virus with a focus on preparing for new variants, and getting vaccines, tests, treatments, and other medical products to those at highest risk.
To date, the Quad partners have collectively pledged approximately USD $ 5.2 billion to the COVAX AMC, approximately 40 percent of the total contributions from government donors. We are proud to have delivered over 670 million doses, including at least 265 million doses to Indo-Pacific. Noting significant expansion in the global supply of COVID-19 vaccines, we will continue to share safe, effective, affordable and quality-assured COVID-19 vaccines where and when they are needed.
We welcome the progress on the expansion of J&J vaccine production at the Biological E facility in India under the Quad Vaccine Partnership– sustainable manufacturing capacity will yield long-term benefit in the fight against COVID-19 and future pandemics. In this regard, we look forward to the grant of WHO’s EUL approvals regarding the aforementioned vaccines in India. We celebrate the donation by the Quad to Cambodia and Thailand of WHO approved Made in India vaccines, together with Quad members’ other vaccine related support, as an example of tangible achievement of our collaboration.
We will continue to address both the COVID-19 response and preparedness against future health threats. We will accelerate getting shots in arms through last mile support of which over 2 billion USD has been provided in more than 115 countries globally by our four countries, and will also address vaccine hesitancy through a Quad-convened event this week at the World Health Assembly. We will coordinate our efforts including through the "COVID-19 Prioritized Global Action Plan for Enhanced Engagement (GAP),” and COVAX Vaccine Delivery Partnership. We welcome the successful 2nd Global COVID-19 Summit co-hosted by the United States, and joined by the Quad members, which galvanized $3.2 billion in financial and policy commitments. We will strengthen support for economic and social revitalization in the Indo-Pacific region.
In the long term, we will strengthen the global health architecture and pandemic prevention, preparedness and response (PPR) to build better health security, including by enhancing finance and health coordination and bolstering on-going science and technology cooperation, such as through clinical trials and genomic surveillance. Building on existing Quad collaboration, we will enhance our capacity to improve early detection and monitor new and emerging pathogens with pandemic potential, and work to increase resilience to epidemics and pandemics. For the development of new vaccines to prevent and contain infectious diseases, Quad partners have collectively committed $524 million to the next phase of CEPI’s work, accounting for about 50 percent of the total public investors.
We commit, as members of the Group of Friends of UHC, to take global leadership to further strengthen and reform the global health architecture for enhancing PPR and promoting UHC in the lead up to the UN High Level Meeting on UHC to be held in 2023.
Infrastructure
We reaffirmed our shared commitment to deepen cooperation on infrastructure, which is critical to driving productivity and prosperity in the Indo-Pacific region. We also share a commitment to addressing debt issues, which have been exacerbated by the pandemic in many countries.
Quad partners bring decades of skills and experience together to catalyse infrastructure delivery to the region. We are committed to working closely with partners and the region to drive public and private investment to bridge gaps. To achieve this, Quad will seek to extend more than 50 billion USD of infrastructure assistance and investment in the Indo-Pacific, over the next five years.
We will work to strengthen capacities of the countries in need to cope with debt issues under the G20 Common Framework and by promoting debt sustainability and transparency in close collaboration with finance authorities of relevant countries, including through the "Quad Debt Management Resource Portal,” which consists of multiple bilateral and multilateral capacity building assistance.
We also welcome the meeting of the development finance institutions and agencies of the four countries in the margins of the Quad Leaders’ Meeting. We are working closely with experts, our region and each other to link our toolkits and expertise to better connect the Indo-Pacific.
We will further deepen collaboration and pursue complementary actions in identified areas, such as regional and digital connectivity, clean energy, and climate resilience including disaster resilience in energy related facilities that reflect the region’s priorities including ASEAN Outlook on the Indo-Pacific, to contribute to sustainable and inclusive growth in the region.
Climate
Recognizing the urgent need to address climate change as emphasized in the latest IPCC reports, we will steadfastly implement the Paris Agreement and deliver on the outcomes of COP26, accelerating our efforts to raise global ambition, including reaching out to key stakeholders in the Indo-Pacific region and supporting, strengthening, and enhancing climate actions by partners in the region including through mobilizing climate finance, both public and private, and facilitating the research, development, and deployment of innovative technology.
Today, we launch the "Quad Climate Change Adaptation and Mitigation Package (Q-CHAMP)” with "mitigation” and "adaptation” as its two themes. Q-CHAMP includes ongoing activities under the Quad Climate Working Group on: green shipping and ports aiming for a shared green corridor framework building on each Quad country’s input; clean energy cooperation in clean hydrogen and methane emissions from the natural gas sector; strengthening clean energy supply chains, welcoming the contribution of the Sydney Energy Forum; climate information services for developing an engagement strategy with Pacific island countries; and disaster risk reduction, including disaster and climate resilient infrastructure such as the efforts through the Coalition for Disaster Resilient Infrastructure (CDRI). Its coverage includes new cooperation in clean fuel ammonia, CCUS/Carbon Recycling, cooperation and capacity building support to advance high integrity carbon markets under Article 6 of the Paris Agreement, climate-smart agriculture, knowledge sharing on subnational climate actions, and ecosystem-based adaptation. To make Q-CHAMP tangible, we are committed to expanding our programs, in support of climate actions between our four countries as well as in the Indo-Pacific region. We recognize the immense challenges posed by climate change to the island nations of the Pacific.
We welcome the new Australian Government’s commitment to stronger action on climate change, including through passing legislation to achieve net zero by 2050 and lodging a new, ambitious Nationally Determined Contribution.
Cybersecurity
In an increasingly digital world with sophisticated cyber threats we recognize an urgent need to take a collective approach to enhancing cybersecurity. To deliver on the Quad Leaders’ vision for a free and open Indo-Pacific, we commit to improving the defense of our nations’ critical infrastructure by sharing threat information, identifying and evaluating potential risks in supply chains for digitally enabled products and services, and aligning baseline software security standards for government procurement, leveraging our collective purchasing power to improve the broader software development ecosystem so that all users can benefit. The Quad partners will coordinate capacity building programs in the Indo-Pacific region under the Quad Cybersecurity Partnership, and will initiate the first-ever Quad Cybersecurity Day to help individual internet users across our nations, the Indo-Pacific region, and beyond to better protect themselves from cyber threats.
Critical & Emerging Technologies
The Quad remains focused on harnessing critical and emerging technologies to enhance the prosperity and security of the region. In the area of 5G and beyond 5G, while welcoming the Prague Proposals on Telecommunications Supplier Diversity, we will advance interoperability and security through the signature of a new Memorandum of Cooperation on 5G Supplier Diversification and Open RAN. We are also deepening our engagement with industry, including through Open RAN Track 1.5 events, and exploring ways to collaborate on the deployment of open and secure telecommunications technologies in the region.
We have mapped the Quad’s capacity and vulnerabilities in global semiconductor supply chains and have decided to better leverage our complementary strengths to realize a diverse and competitive market for semiconductors. The Common Statement of Principles on Critical Technology Supply Chains, launched on the occasion of this Summit, advances our cooperation on semiconductors and other critical technologies, providing a cooperative foundation for enhancing our resilience against various risks to the region. Our cooperation in the international standardization organizations, such as the Telecommunication Standardization Bureau of the International Telecommunication Union, has made great progress, and we expect to strengthen such cooperation through the new International Standards Cooperation Network (ISCN). This cooperation will help ensure technology development in the region is guided by our shared democratic values. We continue to strengthen our horizon scanning cooperation following our deepened discussions in biotechnology through our efforts on mapping and a corresponding Track 1.5 and a future focus on quantum technologies. We will convene a business and investment forum for networking with industry partners to expand capital for critical and emerging technologies.
Quad Fellowship
We recognize that people to people ties are the bedrock of the Quad and welcome the official launch of the Quad Fellowship, which is now open for application. The Quad Fellowship will bring 100 students from our countries to the United States each year to pursue graduate degrees in STEM fields, and is administered by Schmidt Futures. The first class of Quad Fellows will begin their studies in the third quarter of 2023, and we look forward to building together a talented cohort of next-generation STEM minds who will lead our countries in cutting-edge research and innovation.
Space
Space-related applications and technologies can also contribute to addressing common challenges such as climate change, disaster preparedness and response, and sustainable uses of oceans and marine resources. Each Quad partner will endeavor to improve public access to Earth observation satellite data and applications. We will work together to create an Earth observation-based monitoring and sustainable development framework. We will endeavor to share space-based civil Earth observation data, along with providing a "Quad Satellite Data Portal” that aggregates links to our respective national satellite data resources. We will work together to develop space applications, including in the area of Earth observations, and provide capacity building support to countries in the region, including with regards to partnering on using space capabilities to respond to extreme precipitation events. We will also consult on rules, norms, guidelines and principles for the sustainable use of space, and extend support to countries in the region through joint workshops including in relation to the UN Committee on the Peaceful Uses of Outer Space (COPUOS) Guidelines for the Long-Term Sustainability of Outer Space Activities.
Maritime Domain Awareness and HADR
We welcome a new maritime domain awareness initiative, the Indo-Pacific Partnership for Maritime Domain Awareness (IPMDA), designed to work with regional partners to respond to humanitarian and natural disasters, and combat illegal fishing. IPMDA will support and work in consultation with Indo-Pacific nations and regional information fusion centers in the Indian Ocean, Southeast Asia, and the Pacific Islands by providing technology and training to support enhanced, shared maritime domain awareness to promote stability and prosperity in our seas and oceans. IPMDA embodies what the Quad stands for: catalyzing our joint efforts towards concrete results that help to make the region more stable and prosperous.
Delivering on our commitment following our virtual meeting on 3 March 2022, we announce today the establishment of the "Quad Partnership on Humanitarian Assistance and Disaster Relief (HADR) in the Indo-Pacific”. This Partnership will further strengthen our collaboration to effectively respond to disasters in the region.
Closing
Today, with a shared vision for a free and open Indo-Pacific, we once again emphasize the importance of fundamental values and principles, and commit to work tirelessly to deliver tangible results to the region. In doing so, we will regularize the Quad activities, including regular meetings by the Leaders and Foreign Ministers. We agree to hold our next in-person summit in 2023 hosted by Australia.