సాంఘిక న్యాయం, మరియు సాధికారత మంత్రిత్వ శాఖ
పీఎం కేర్స్ పిల్లల కోసం సెంట్రల్ సెక్టార్ ప‌థకం స్కాలర్‌షిప్
30 MAY 2022 3:21PM by PIB Hyderabad
గౌరవనీయులైన ప్రధానమంత్రి పిల్లల కోసం 29 మే, 2021న పిల్లల కోసం పీఎం కేర్స్ పథకాన్ని ప్రారంభించారు.ఈ పథకం కింద, కోవిడ్‌-19 మహమ్మారి కారణంగా తల్లిదండ్రులు లేదా చట్టపరమైన సంరక్షకులు లేదా దత్తత తీసుకున్న తల్లిదండ్రులు లేదా అచేత‌నమైన‌ తల్లిదండ్రులను కోల్పోయిన పిల్లలకు ఆర్థిక సహాయం అందించడానికి ఫిబ్రవరి 2022లో ఒక చొరవ ప్రారంభించబడింది. ఈ చొరవ అనుగుణంగా, సామాజిక న్యాయం , సాధికారత శాఖ, సామాజిక న్యాయం & సాధికారత మంత్రిత్వ శాఖ, కోవిడ్-19 మహమ్మారి కారణంగా తల్లిదండ్రులు లేదా చట్టపరమైన సంరక్షకులు లేదా దత్తత తీసుకున్న తల్లిదండ్రులు లేదా తల్లిదండ్రులను కోల్పోయిన పిల్లలకు ఎలాంటి ఆటంకం లేకుండా తమ చదువు కొనసాగించేందుకు గాను స్కాలర్‌షిప్ సాయంఅందించాలని నిర్ణయించింది. దీని ప్రకారం వీరి ప్రయోజనం కోసం కొత్త పథకం రూపొందించబడింది; పీఎం కేర్స్ పిల్లల కోసం స్కాలర్‌షిప్ అనేది సెంట్రల్ సెక్టార్ ప‌థ‌కం. పథకం కింద కోవిడ్ మూలంగా త‌ల్లిదండ్రులు లేదా సంర‌క్ష‌కుల‌ను కోల్పోయిన వారికి స్కాలర్‌షిప్ భత్యం ప్రతి బిడ్డకు సంవత్సరానికి రూ. 20,000/- మేర అందిస్తారు, ఇందులో నెలకు రూ.1,000 నెలవారీ భత్యం మరియు వార్షిక విద్యా భత్యం రూ. 8,000 మేర అందిస్తారు. పాఠశాల ఫీజు, పుస్తకాలు, ఏక‌రూప దుస్తులు, బూట్లు, ఇతర విద్యా సామగ్రి ఖర్చులు ఇందులో కవర్ చేయబ‌డ‌తాయి. ఒక‌టో తరగతి నుండి 12వ తరగతి పాసయ్యే వరకు పిల్లలకు డీబీటీ ప‌థ‌కం ద్వారా ఈ స్కాలర్‌షిప్ పంపిణీ చేయబడుతుంది. 2022-23లో రూ.7.89 కోట్లతో పథకం కింద 3945 మంది పిల్లలు ప్రయోజనం పొంద‌నున్నారు. ఈ పథకాన్ని గౌరవనీయులైన ప్ర‌ధాన మంత్రి మే 30, 2022న ప్రారంభించారు.

Ministry of Social Justice & Empowerment
Central Sector Scheme of Scholarship for PM Cares Children
30 MAY 2022 3:21PM by PIB Delhi
Hon’ble Prime Minister of India has launched the PM CARES for Children Scheme on 29th May, 2021. Under this Scheme, an initiative was started in Feb 2022 to provide financial assistance to support such children who have lost both the Parents or legal Guardian or Adoptive Parents or Surviving Parent to COVID-19 pandemic.
In line with the above initiative, the Department of Social Justice & Empowerment, Ministry of Social Justice & Empowerment has decided to provide scholarship assistance to such Children who have lost both the Parents or legal Guardian or Adoptive Parents or Surviving Parent to COVID-19 pandemic to continue their education without any hindrance. Accordingly, a new Scheme was formulated for the purpose namely; SCHOLARSHIP FOR PM CARES CHILDREN as a Central Sector Scheme. Under the Scheme Scholarship allowance would be ₹20,000/- per child per annum which will comprise monthly allowance of ₹1,000 per month and Annual academic allowance of Rs. 8,000 to cover the entire school fees, cost of the books and uniform, shoes and other educational equipment . The Scholarship will be disbursed through DBT to the Children from Class 1std until they pass out the 12 std Class. 3945 Children have been benefited under the Scheme with an amount of ₹7.89 crore during 2022-23. The Scheme has been launched by the Hon. Prime Minister on 30th May, 2022.