ਸੰਘ ਲੋਕ ਸੇਵਾ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਯੂਪੀਐੱਸਸੀ)
ਸਿਵਿਲ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਪਰੀਖਿਆ, 2021 ਦਾ ਅੰਤਿਮ ਨਤੀਜਾ
30 MAY 2022 2:40PM by PIB Chandigarh
ਸੰਘ ਲੋਕ ਸੇਵਾ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੁਆਰਾ ਜਨਵਰੀ, 2022 ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਸਿਵਿਲ ਸਰਵਿਸਿਸ ਪਰੀਖਿਆ, 2021 ਦੇ ਲਿਖਤੀ ਹਿੱਸੇ ਅਤੇ ਅਪ੍ਰੈਲ-ਮਈ, 2022 ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਵਿਅਕਤੀਤੱਵ ਪਰੀਖਿਆ ਲਈ ਇੰਟਰਵਿਊ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਨਿਯੁਕਤੀ ਲਈ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਕਿਕੂਮੇਨਡੇਸ਼ਨ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਯੋਗਤਾ ਕ੍ਰਮ ਹੇਠਾ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।
1. ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਸੇਵਾ,
2. ਭਾਰਤੀ ਵਿਦੇਸ਼ ਸੇਵਾ,
3. ਭਾਰਤੀ ਪੁਲਿਸ ਸੇਵਾ, ਅਤੇ
4. ਕੇਂਦਰੀ ਸੇਵਾਵਾਂ,ਗਰੁੱਪ “ਕ” ਅਤੇ ਗਰੁੱਪ “ਖ”
ਕੁੱਲ ਮਿਲਾਕੇ 685 ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਨਿਯੁਕਤੀ ਲਈ ਰਿਕਮੇਨਡੇਸ਼ਨ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਵੇਰਵਾ ਨਿਮਨਲਿਖਤ ਹੈ:
ਜਨਰਲ
ਈਡਬਲਿਊਐੱਸ
ਓਬੀਸੀ
ਐੱਸਸੀ
ਐੱਸਟੀ
ਕੁੱਲ
244
(07 ਬੇਂਚਮਾਰਕ ਵਿਕਲਾਂਗਤਾ)- 1 ਵਾਲੇ, 04 ਬੇਂਚਮਾਰਕ ਵਿਕਲਾਂਗਤਾ
2 ਵਾਲੇ, 08 ਬੇਂਚਮਾਰਕ ਵਿਕਲਾਂਗਤਾ- 3 ਵਾਲੇ ਅਤੇ 02 ਬੇਂਚਮਾਰਕ ਵਿਕਲਾਂਗਤਾ- 5 ਵਾਲੇ ਸਹਿਤ)
73
ਨਿਲ ਬੇਂਚਮਾਰਕ ਵਿਕਲਾਂਗਤਾ- 1 ਵਾਲੇ, ਨਿਲ ਬੇਂਚਮਾਰਕ ਵਿਕਲਾਂਗਤਾ-
2 ਵਾਲੇ, ਨਿਲ ਬੇਂਚਮਾਰਕ ਵਿਕਲਾਂਗਤਾ- 3 ਵਾਲੇ ਅਤੇ ਨਿਲ ਬੇਂਚਮਾਰਕ ਵਿਕਲਾਂਗਤਾ-5 ਵਾਲੇ ਸਹਿਤ)
203
ਨਿਲ ਬੇਂਚਮਾਰਕ ਵਿਕਲਾਂਗਤਾ- 1 ਵਾਲੇ, 01 ਬੇਂਚਮਾਰਕ ਵਿਕਲਾਂਗਤਾ-2 ਵਾਲੇ,
ਨਿਲ ਬੇਂਚਮਾਰਕ ਵਿਕਲਾਂਗਤਾ- 3 ਵਾਲੇ ਅਤੇ 02 ਬੇਂਚਮਾਰਕ ਵਿਕਲਾਂਗਤਾ-5 ਵਾਲੇ ਸਹਿਤ)
105
(ਨਿਲ ਬੇਂਚਮਾਰਕ ਵਿਕਲਾਂਗਤਾ-1ਵਾਲੇ, ਨਿਲ ਬੇਂਚਮਾਰਕ ਵਿਕਲਾਂਗਤਾ- 2 ਵਾਲੇ,
ਨਿਲ ਬੇਂਚਮਾਰਕ ਵਿਕਲਾਂਗਤਾ -3 ਵਾਲੇ ਅਤੇ 01 ਬੇਂਚਮਾਰਕ ਵਿਕਲਾਂਗਤਾ – 5 ਵਾਲੇ ਸਹਿਤ)
60
(ਨਿਲ ਬੇਂਚਮਾਰਕ ਵਿਕਲਾਂਗਤਾ- 1 ਵਾਲੇ, ਨਿਲ ਬੇਂਚਮਾਰਕ ਵਿਕਲਾਂਗਤਾ-2 ਵਾਲੇ,
ਨਿਲ ਬੇਂਚਮਾਰਕ ਵਿਕਲਾਂਗਤਾ-3 ਵਾਲੇ ਅਤੇ ਨਿਲ ਬੇਂਚਮਾਰਕ ਵਿਕਲਾਂਗਤਾ-5 ਵਾਲੇ ਸਹਿਤ)
685
(07 ਬੇਂਚਮਾਰਕ ਵਿਕਲਾਂਗਤਾ-1 ਵਾਲੇ,
05 ਬੇਂਚਮਾਰਕ ਵਿਕਲਾਂਗਤਾ -2 ਵਾਲੇ, 08 ਬੇਂਚ ਮਾਰਕ ਵਿਕਲਾਂਗਤਾ-3 ਵਾਲੇ
ਅਤੇ 05 ਬੇਂਚ ਮਾਰਕ ਵਿਕਲਾਂਗਤਾ-5 ਵਾਲੇ
ਸਿਵਿਲ ਸਰਵਿਸਿਸ ਪਰੀਖਿਆ ਨਿਯਮ,2021 ਦੇ ਨਿਯਮ 20(4) ਅਤੇ (5) ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਆਯੋਗ ਨੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਨਿਮਨਅਨੁਸਾਰ ਇੱਕ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਰਿਜ਼ਰਵ ਸੂਚੀ ਬਣਾਈ ਹੈ:
ਜਨਰਲ
ਈਡਬਲਿਊਐੱਸ
ਓਬੀਸੀ
ਐੱਸਸੀ
ਐੱਸਟੀ
ਕੁੱਲ
63
20
36
07
Nil
126
ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸੇਵਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਨਿਯੁਕਤੀ, ਪਰੀਖਿਆ ਦੇ ਨਿਯਮਾ ਵਿੱਚ ਨਿਸ਼ਚਿਤ ਪ੍ਰਾਵਧਾਨਾਂ ‘ਤੇ ਸਮੂਚਿਤ ਰੂਪ ਤੋਂ ਵਿਚਾਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਉਪਲਬਧ ਅਸਾਮੀਆਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਭਰੀਆਂ ਜਾਣ ਵਾਲੀਆਂ ਸੂਚਿਤ ਅਸਾਮੀਆਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਨਿਮਨਅਨੁਸਾਰ ਹੈ:
ਸਰਵਿਸ
ਜਨਰਲ
ਈਡਬਲਿਊਐੱਸ
ਓਬੀਸੀ
ਐੱਸਸੀ
ਐੱਸਟੀ
ਕੁੱਲ
ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਸੇਵਾ
72
18
49
27
14
180
ਭਾਰਤੀ ਵਿਦੇਸ਼ ਸੇਵਾ
14
04
10
06
03
37
ਭਾਰਤੀ ਪੁਲਿਸ ਸੇਵਾ
83
20
51
26
20
200
ਕੇਂਦਰੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਗਰੁੱਪ “ਕ”
103
23
68
31
17
242
ਗਰੁੱਪ “ਖ” ਸੇਵਾਵਾਂ
36
08
25
15
06
90
ਕੁੱਲ
308
73
203
105
60
749
ਬੇਂਚਮਾਰਕ ਵਿਕਲਾਂਗਤਾ ਦੀਆਂ 26 ਅਸਾਮੀਆਂ ਸਹਿਤ (07 ਬੇ.ਵੀ.-1, 05 ਬੇ.ਵੀ- 2,08 ਬੇ.ਵੀ- 3 ਅਤੇ 06 ਬੇ.ਵੀ-5)
5 ਨਿਮਨਲਿਖਤ ਕ੍ਰਮ ਸੰਖਿਆ ਵਾਲੇ 80 ਰਿਕਮੇਨਡਿਡ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਉਮੀਦਵਾਰੀ ਆਰਜ਼ੀ ਹੈ:
0121923
0219163
0306666
0310144
0310765
0311525
0312516
0319716
0324774
0401098
0507573
0800531
0803011
0804246
0804543
0807702
0809795
0821045
0821487
0821839
0824012
0826342
0832246
0832947
0845394
0846100
0846554
0847240
0853453
0855930
0857918
0859706
0861961
0878937
0886069
0886717
0886729
1005179
1010295
1011485
1025782
1036940
1041582
1046796
1046953
1102207
1103382
1111749
1139841
1209936
1222971
1224948
1408215
1515621
1800124
3400654
3527572
3538685
3600528
4107347
5100752
5104616
5610287
5812606
5914236
6204937
6206389
6208279
6301190
6301399
6303875
6303929
6310991
6311454
6312383
6500901
6616555
6617205
6630017
6903598
01 ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਨੂੰ ਰੋਕਿਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਸੰਘ ਲੋਕ ਸੇਵਾ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਪਰਿਸਰ ਵਿੱਚ ਪਰੀਖਿਆ ਭਵਨ ਦੇ ਨਜਦੀਕ ਇੱਕ “ਸੁਵਿਧਾ ਕਾਉਂਟਰ” ਸਥਿਤ ਹੈ। ਉਮੀਦਵਾਰ ਆਪਣੀ ਪਰੀਖਿਆ/ਭਰਤੀ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਕਿਸੇ ਵੀ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੀ ਜਾਣਕਾਰੀ/ਸਪਸ਼ਟੀਕਰਣ, ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਰੂਪ ਤੋਂ ਅਰਥਾਤ ਦੂਰਭਾਸ਼ ਸੰਖਿਆ 23385271/23381125/23098543 ‘ਤੇ ਕਾਰਜ ਦਿਵਸਾਂ ਵਿੱਚ ਸਵੇਰੇ 10.00 ਤੋਂ ਸ਼ਾਮ 5.00 ਵਜੇ ਦਰਮਿਆਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਪਰਿਣਾਮ, ਸੰਘ ਲੋਕ ਸੇਵਾ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੀ ਵੈਬਸਾਈਟ ਅਰਥਾਤ http//www.upsc.gov.in. ‘ਤੇ ਵੀ ਉਪਲੱਬਧ ਹੋਵੇਗਾ। ਨਤੀਜੇ ਘੋਸ਼ਿਤ ਹੋਣ ਦੀ ਮਿਤੀ ਤੋਂ 15 ਦਿਨ ਦੇ ਅੰਦਰ ਅੰਕ ਵੈਬਸਾਈਟ ‘ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਹੋਣਗੇ
ਨਤੀਜੇ ਲਈ ਕਲਿੱਕ ਕਰੇ:

UPSC
FINAL RESULT OF CIVIL SERVICES EXAMINATION, 2021
30 MAY 2022 2:40PM by PIB Delhi
Based on the result of the written part of Civil Services Examination, 2021 held by the Union Public Service Commission in January, 2022 and the interviews for Personality Test held in April-May, 2022, following is the list, in order of merit, of candidates who have been recommended for appointment to:
1. Indian Administrative Service;
2. Indian Foreign Service;
3. Indian Police Service; and
4. Central Services, Group ‘A’ and Group ‘B’.
2. A total number of 685 candidates have been recommended for appointment as per following break-up:
GENERAL
EWS
OBC
SC
ST
TOTAL
244
(incl.
07 PwBD-1,
04 PwBD-2,
08 PwBD-3 &
02 PwBD-5)
73
(incl.
Nil PwBD-1, Nil PwBD-2,
Nil PwBD-3 & Nil PwBD-5)
203
(incl.
Nil PwBD-1, 01 PwBD-2,
Nil PwBD-3 & 02 PwBD-5)
105
(incl.
Nil PwBD-1, Nil PwBD-2,
Nil PwBD-3 &
01 PwBD-5)
60
(incl.
Nil PwBD-1, Nil PwBD-2, Nil PwBD-3 & Nil PwBD-5)
685
(incl.
07 PwBD-1, 05 PwBD-2,
08 PwBD-3 & 05 PwBD-5)
3. In accordance with Rule 20 (4) & (5) of the Civil Services Examination Rules 2021, the Commission is maintaining a consolidated Reserve List of candidates as under:
GENERAL
EWS
OBC
SC
ST
TOTAL
63
20
36
07
Nil
126
4. Appointment to the various Services will be made according to the number of vacancies available with due consideration to the provisions contained in the Rules for the Examination. The number of vacancies reported by the Government to be filled is as under:
SERVICES
GEN
EWS
OBC
SC
ST
Total
I.A.S.
72
18
49
27
14
180
I.F.S.
14
04
10
06
03
37
I.P.S.
83
20
51
26
20
200
Central Services Group ‘A’
103
23
68
31
17
242
Group ‘B’ Services
36
08
25
15
06
90
Total
308
73
203
105
60
749
* includes 26 PwBD vacancies (07 PwBD-1, 05 PwBD-2, 08 PwBD-3 & 06 PwBD-5)
5. The candidature of 80 recommended candidates with following Roll Numbers is provisional:
0121923
0219163
0306666
0310144
0310765
0311525
0312516
0319716
0324774
0401098
0507573
0800531
0803011
0804246
0804543
0807702
0809795
0821045
0821487
0821839
0824012
0826342
0832246
0832947
0845394
0846100
0846554
0847240
0853453
0855930
0857918
0859706
0861961
0878937
0886069
0886717
0886729
1005179
1010295
1011485
1025782
1036940
1041582
1046796
1046953
1102207
1103382
1111749
1139841
1209936
1222971
1224948
1408215
1515621
1800124
3400654
3527572
3538685
3600528
4107347
5100752
5104616
5610287
5812606
5914236
6204937
6206389
6208279
6301190
6301399
6303875
6303929
6310991
6311454
6312383
6500901
6616555
6617205
6630017
6903598
6. The result of 01 candidate has been kept withheld.
7. UPSC has a “Facilitation Counter” near Examination Hall in its campus. Candidates can obtain any information / clarification regarding their examinations / recruitments on the working days between 10:00 hours to 17:00 hours in person or over telephone Nos. 23385271 / 23381125 / 23098543. Result will also be available on the U.P.S.C. website i.e. http//www.upsc.gov.in. Marks will be available on the website within 15 days from the date of declaration of result.
Click here for results: