केंद्रीय लोकसेवा आयोग
नागरी सेवा परीक्षा 2021 चा अंतिम निकाल
30 MAY 2022 4:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 30 मे 2022
केंद्रीय लोकसेवा आयोगाने जानेवारी, 2022 मध्ये घेतलेल्या नागरी सेवा परीक्षा, (2021 च्या लेखी भाग आणि एप्रिल-मे, 2022 मध्ये व्यक्तिमत्व चाचणीसाठी घेतलेल्या मुलाखतींच्या निकालाच्या आधारे)चा निकाल आयोगाने जाहीर केला आहे. या निकालातील गुणवत्तेच्या क्रमाने नियुक्तीसाठी शिफारस केलेल्या उमेदवारांची यादी खालील सेवा क्रमानुसार खाली आहे. :
i . भारतीय प्रशासकीय सेवा;
ii . भारतीय परराष्ट्र सेवा;
iii . Iभारतीय पोलीस सेवा; आणि
iv . केंद्रीय सेवा, गट ‘अ’ आणि गट ‘ब’.
2. एकूण 685 उमेदवारांच्या नियुक्तीची शिफारस करण्यात आली आहे. त्याचे विवरण खाली दिले आहे :
GENERAL
EWS
OBC
SC
ST
TOTAL
244
(incl.
07 PwBD-1,
04 PwBD-2,
08 PwBD-3 &
02 PwBD-5)
73
(incl.
Nil PwBD-1, Nil PwBD-2,
Nil PwBD-3 & Nil PwBD-5)
203
(incl.
Nil PwBD-1, 01 PwBD-2,
Nil PwBD-3 & 02 PwBD-5)
105
(incl.
Nil PwBD-1, Nil PwBD-2,
Nil PwBD-3 &
01 PwBD-5)
60
(incl.
Nil PwBD-1, Nil PwBD-2, Nil PwBD-3 & Nil PwBD-5)
685
(incl.
07 PwBD-1, 05 PwBD-2,
08 PwBD-3 & 05 PwBD-5)
3. नागरी सेवा परीक्षा नियम 2021 च्या नियम 20 (4) आणि (5) नुसार, आयोगाने बनवलेली उमेदवारांची एकत्रित राखीव यादी खालीलप्रमाणे आहे:
GENERAL
EWS
OBC
SC
ST
TOTAL
63
20
36
07
Nil
126
4. परीक्षेच्या नियमांमध्ये समाविष्ट असलेल्या तरतुदींचा योग्य विचार करून उपलब्ध रिक्त पदांच्या संख्येनुसार विविध सेवांवर नियुक्ती केली जाईल. सरकारद्वारे भरल्या जाणार्‍या रिक्त पदांची संख्या खालीलप्रमाणे आहे.
SERVICES
GEN
EWS
OBC
SC
ST
Total
I.A.S.
72
18
49
27
14
180
I.F.S.
14
04
10
06
03
37
I.P.S.
83
20
51
26
20
200
Central Services Group ‘A’
103
23
68
31
17
242
Group ‘B’ Services
36
08
25
15
06
90
Total
308
73
203
105
60
749
* includes 26 PwBD vacancies (07 PwBD-1, 05 PwBD-2, 08 PwBD-3 & 06 PwBD-5)
5. खालील अनुक्रमांकाच्या शिफारस केलेल्या 80 उमेदवारांची उमेदवारी तात्पुरती आहे
0121923
0219163
0306666
0310144
0310765
0311525
0312516
0319716
0324774
0401098
0507573
0800531
0803011
0804246
0804543
0807702
0809795
0821045
0821487
0821839
0824012
0826342
0832246
0832947
0845394
0846100
0846554
0847240
0853453
0855930
0857918
0859706
0861961
0878937
0886069
0886717
0886729
1005179
1010295
1011485
1025782
1036940
1041582
1046796
1046953
1102207
1103382
1111749
1139841
1209936
1222971
1224948
1408215
1515621
1800124
3400654
3527572
3538685
3600528
4107347
5100752
5104616
5610287
5812606
5914236
6204937
6206389
6208279
6301190
6301399
6303875
6303929
6310991
6311454
6312383
6500901
6616555
6617205
6630017
6903598
6. एका उमेदवाराचा निकाल रोखून ठेवण्यात आला आहे.
7. नवी दिल्ली स्थित केंद्रीय लोकसेवा आयोगाच्या कार्यालयीन संकुलात परीक्षा हॉलजवळ एक "सुविधा कक्ष " आहे. उमेदवार त्यांच्या परीक्षा/भरतीबाबत कोणतीही माहिती/स्पष्टीकरण कामाच्या दिवशी सकाळी 10:00 ते संध्याकाळी 5.00 दरम्यान वैयक्तिकरित्या किंवा दूरध्वनी क्रमांक 23385271 / 23381125 / 23098543 वर मिळवू शकतात. निकाल U.P.S.C. संकेतस्थळावर देखील http//www.upsc.gov.in. उपलब्ध असेल. निकाल जाहीर झाल्यापासून 15 दिवसांच्या आत संकेतस्थळावर गुण पाहता येतील.
निकालांसाठी येथे क्लिक करा:

UPSC
FINAL RESULT OF CIVIL SERVICES EXAMINATION, 2021
30 MAY 2022 2:40PM by PIB Delhi
Based on the result of the written part of Civil Services Examination, 2021 held by the Union Public Service Commission in January, 2022 and the interviews for Personality Test held in April-May, 2022, following is the list, in order of merit, of candidates who have been recommended for appointment to:
1. Indian Administrative Service;
2. Indian Foreign Service;
3. Indian Police Service; and
4. Central Services, Group ‘A’ and Group ‘B’.
2. A total number of 685 candidates have been recommended for appointment as per following break-up:
GENERAL
EWS
OBC
SC
ST
TOTAL
244
(incl.
07 PwBD-1,
04 PwBD-2,
08 PwBD-3 &
02 PwBD-5)
73
(incl.
Nil PwBD-1, Nil PwBD-2,
Nil PwBD-3 & Nil PwBD-5)
203
(incl.
Nil PwBD-1, 01 PwBD-2,
Nil PwBD-3 & 02 PwBD-5)
105
(incl.
Nil PwBD-1, Nil PwBD-2,
Nil PwBD-3 &
01 PwBD-5)
60
(incl.
Nil PwBD-1, Nil PwBD-2, Nil PwBD-3 & Nil PwBD-5)
685
(incl.
07 PwBD-1, 05 PwBD-2,
08 PwBD-3 & 05 PwBD-5)
3. In accordance with Rule 20 (4) & (5) of the Civil Services Examination Rules 2021, the Commission is maintaining a consolidated Reserve List of candidates as under:
GENERAL
EWS
OBC
SC
ST
TOTAL
63
20
36
07
Nil
126
4. Appointment to the various Services will be made according to the number of vacancies available with due consideration to the provisions contained in the Rules for the Examination. The number of vacancies reported by the Government to be filled is as under:
SERVICES
GEN
EWS
OBC
SC
ST
Total
I.A.S.
72
18
49
27
14
180
I.F.S.
14
04
10
06
03
37
I.P.S.
83
20
51
26
20
200
Central Services Group ‘A’
103
23
68
31
17
242
Group ‘B’ Services
36
08
25
15
06
90
Total
308
73
203
105
60
749
* includes 26 PwBD vacancies (07 PwBD-1, 05 PwBD-2, 08 PwBD-3 & 06 PwBD-5)
5. The candidature of 80 recommended candidates with following Roll Numbers is provisional:
0121923
0219163
0306666
0310144
0310765
0311525
0312516
0319716
0324774
0401098
0507573
0800531
0803011
0804246
0804543
0807702
0809795
0821045
0821487
0821839
0824012
0826342
0832246
0832947
0845394
0846100
0846554
0847240
0853453
0855930
0857918
0859706
0861961
0878937
0886069
0886717
0886729
1005179
1010295
1011485
1025782
1036940
1041582
1046796
1046953
1102207
1103382
1111749
1139841
1209936
1222971
1224948
1408215
1515621
1800124
3400654
3527572
3538685
3600528
4107347
5100752
5104616
5610287
5812606
5914236
6204937
6206389
6208279
6301190
6301399
6303875
6303929
6310991
6311454
6312383
6500901
6616555
6617205
6630017
6903598
6. The result of 01 candidate has been kept withheld.
7. UPSC has a “Facilitation Counter” near Examination Hall in its campus. Candidates can obtain any information / clarification regarding their examinations / recruitments on the working days between 10:00 hours to 17:00 hours in person or over telephone Nos. 23385271 / 23381125 / 23098543. Result will also be available on the U.P.S.C. website i.e. http//www.upsc.gov.in. Marks will be available on the website within 15 days from the date of declaration of result.
Click here for results: