ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨੈਸ਼ਨਲ ਕੌਂਸਲ ਫਾਰ ਟੀਚਰ ਐਜੂਕੇਸ਼ਨ ਨੇ ਐੱਚਈਆਈਸ/ਟੀਈਆਈਸ ਦੇ ਟੀਚਰ ਐਜੂਕੇਸ਼ਨ ਕੋਰਸ ਦੀ ਮਾਨਤਾ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਸੁਸੰਗਤ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਪੋਰਟਲ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ
ਨਵੇਂ ਲਾਂਚ ਕੀਤੇ ਗਏ ਇਸ ਪੋਰਟਲ ‘ਤੇ 4 ਸਾਲ ਦੀ ਆਈਟੀਈਪੀ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ
ਪੋਰਟਲ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਇੱਕ ਸਵੈਚਾਲਿਤ ਮਜ਼ਬੂਤ ਢਾਂਚਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਜਵਾਬਦੇਹੀ, ਪਾਰਦਰਸ਼ਿਤਾ ਅਤੇ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਸੁਗਮਤਾ ਵਧੇ
29 MAY 2022 3:49PM by PIB Chandigarh
ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਨੈਸ਼ਨਲ ਕੌਂਸਲ ਫਾਰ ਟੀਚਰ ਐਜੂਕੇਸ਼ਨ (ਐੱਨਸੀਟੀਈ) ਨੇ ਸੰਸਥਾ ਦਾ ਨਿਰੀਖਣ ਸਹਿਤ ਕੋਰਸ ਲਈ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ ਮੰਗ ਕਰਨ ਦੇ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਲੈਕੇ ਮਾਨਤਾ ਆਦੇਸ਼ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਦੇ ਚਰਣ ਤੱਕ ਐੱਚਈਆਈ/ਟੀਈਆਈ ਦੇ ਟੀਚਰ ਐਜੂਕੇਸ਼ਨ ਕੋਰਸਾਂ ਦੀ ਮਾਨਤਾ ਦੀ ਪੂਰੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਔਨਲਾਈਨ ਪੋਰਟਲ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਲਾਂਚ ਕੀਤੇ ਗਏ ਇਸ ਪੋਰਟਲ ‘ਤੇ 4 ਸਾਲ ਦੀ ਆਈਟੀਈਪੀ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਇਹ ਪੋਰਟਲ ਐੱਨਸੀਈਟੀਈ ਦੇ ਕੰਮਕਾਜ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਬਦਲਾਅ ਲਿਆਵੇਗਾ। ਇਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਇੱਕ ਸਵੈਚਾਲਿਤ ਮਜ਼ਬੂਤ ਢਾਂਚਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਜਵਾਬਦੇਹੀ, ਪਾਰਦਰਸ਼ਿਤਾ ਅਤੇ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਸੁਗਮਤਾ ਵਧੇ।
ਵੈਬਸਾਈਟ (https://ncte.gov.in/Website/admin_Panel.aspx) ਦੇ ‘ਐਡਮਿਨ ਲੌਗ ਇਨ’ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਐੱਨਸੀਟੀਈ ਦੁਆਰਾ ਆਈਟੀਈਪੀ ਲਈ ਔਨਲਾਈਨ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਐੱਚਈਆਈ/ਟੀਈਆਈ ਨਾਲ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ/ਐੱਸਸੀਐੱਨ ਦੇ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਸੰਵਾਦ ਆਈਟੀਈਪੀ ਪੋਰਟਲ ‘ਤੇ ਸੰਗਤ ਰੂਪ ਨਾਲ ਭੇਜਿਆ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਔਨਲਾਈਨ ਨਿਰੀਖਣ ਲਈ ਐੱਨਸੀਟੀਈ ਦੀ ਵੈਬਸਾਈਟ ‘ਤੇ ਵੀਟੀ ਪੋਰਟਲ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਨਾ ਹੋਵੇਗਾ।

Ministry of Education
National Council for Teacher Education launches portal to streamline the process of recognition of teacher education programs of HEIs/TEIs
Newly launched 4 Year ITEP will be processed on this portal
The portal aims to provide an automated robust framework thereby enhancing accountability, transparency and ease of doing business
29 MAY 2022 3:49PM by PIB Delhi
National Council for Teacher Education (NCTE) under Ministry of Education has launched an online portal to streamline the entire process of recognition of teacher education programs of HEIs/TEIs - right from the time of inviting application for courses till the stage of issue of recognition orders including the inspection of institutions. The applications for the recently launched 4 Year ITEP applications will be processed on this portal.
This portal will bring a paradigm shift in the functioning of NCTE. It aims to provide an automated robust framework thereby enhancing accountability, transparency and ease of doing business.
Online applications for ITEP will be processed by NCTE through ‘Admin Login’ of the website
(https://ncte.gov.in/Website/admin_Panel.aspx). All communication from HEIs/TEIs regarding deficiencies/SCN will correspondingly have to be sent on the ITEP portal. For online inspections, stakeholders have to access the VT portal on NCTE website.