ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਅਨਲਿਮਿਟਿਡ ਲਾਈਬਿਲਿਟੀ ਲਈ ਤੀਜੇ ਪੱਖ ਦੇ ਬੀਮੇ ਦੇ ਵਾਸਤੇ ਆਧਾਰ ਪ੍ਰੀਮੀਅਮ ਬਾਰੇ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਜਾਰੀ
26 MAY 2022 11:44AM by PIB Chandigarh
ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਹਾਈਵੇਅਜ਼ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ 25.05.2022 ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਬੀਮਾ ਰੈਗੂਲੇਟਰ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਅਥਾਰਿਟੀ ਦੀ ਸਲਾਹ ਨਾਲ ਮੋਟਰਵਾਹਨ (ਤੀਜੇ ਪੱਖ ਬੀਮੇ ਅਧਾਰ ਪ੍ਰੀਮੀਅਮ ਅਤੇ ਦੇਣਦਾਰੀ) ਨਿਯਮ, 2022 ਦੇ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ। ਇਹ ਨਿਯਮ 1 ਜੂਨ, 2022 ਤੋ ਲਾਗੂ ਹੋਣਗੇ।
ਇਸ ਨਿਯਮ ਦੇ ਤਹਿਤ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਵਰਗਾਂ ਦੇ ਵਾਹਨਾਂ ਲਈ ਅਸੀਮਿਤ ਦੇਣਦਾਰੀ ਦੇ ਵਾਸਤੇ ਤੀਜੇ ਪੱਖ ਬੀਮੇ ਲਈ ਅਧਾਰ ਪ੍ਰੀਮੀਅਮ ਅਧਿਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਨਿਯਮਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੀਮੀਅਮ ਵਿੱਚ ਨਿਮਨਲਿਖਤ ਰਿਆਇਤਾਂ ਦੀ ਵੀ ਅਨੁਮਤੀ ਹੈ-
• ਵਿੱਦਿਅਕ ਸੰਸਥਾਨ ਦੀਆਂ ਬਸਾਂ ਨੂੰ 15% ਦੀ ਛੂਟ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
• ਵਿੰਟੇਜ ਕਾਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਰਜਿਸਟ੍ਰਡ ਨਿਜੀ ਕਾਰ ਲਈ ਪ੍ਰੀਮੀਅਮ ਦੇ 50% ਦੇ ਰਿਆਇਤੀ ਮੁੱਲ ਦੀ ਅਨੁਮਤੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।
• ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਅਤੇ ਹਾਈਬ੍ਰਿਡ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵਾਹਨਾਂ ਲਈ ਪ੍ਰੀਮੀਅਮ ‘ਤੇ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 15% ਅਤੇ 7.5% ਦੀ ਛੂਟ ਦੀ ਅਨੁਮਤੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਗਜਟ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਦੇਖਣ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੇ :

Ministry of Road Transport & Highways
Notification issued pertaining to base premium for third party insurance for unlimited liability
26 MAY 2022 11:44AM by PIB Delhi
The Ministry of Road Transport and Highways, in consultation with the Insurance Regulatory and Development Authority of India, has published Motor Vehicles (Third Party Insurance Base Premium and Liability) Rules, 2022 vide notification dated 25.05.2022. The rules shall come into force on 1st June, 2022.
In the said rules, base premium for third party insurance for unlimited liability has been notified for various classes of vehicles. Following discounts in premium are also allowed in the said rules-
• A discount of 15% has been provided for Educational institution buses
• A discounted price of 50% of the premium has been allowed to a private car registered as Vintage Car.
• A discount of about 15 % and 7.5% on the premium has been allowed for Electric and Hybrid Electric Vehicles, respectively.
Click here to see Gazette notification