માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રાલય
અમર્યાદિત જવાબદારી માટે થર્ડ પાર્ટી ઈન્સ્યોરન્સ માટે બેઝ પ્રીમિયમને લગતું નોટિફિકેશન બહાર પાડવામાં આવ્યું
26 MAY 2022 11:44AM by PIB Ahmedabad
રોડ ટ્રાન્સપોર્ટ અને હાઈવે મંત્રાલયે, ઈન્સ્યોરન્સ રેગ્યુલેટરી એન્ડ ડેવલપમેન્ટ ઓથોરિટી ઓફ ઈન્ડિયા સાથે પરામર્શ કરીને, 25.05.2022ની સૂચના દ્વારા મોટર વાહન (થર્ડ પાર્ટી ઈન્સ્યોરન્સ બેઝ પ્રીમિયમ અને જવાબદારી) નિયમો, 2022 પ્રકાશિત કર્યા છે. નિયમો 1લી જૂન, 2022થી અમલમાં આવશે.
ઉપરોક્ત નિયમોમાં, વાહનોના વિવિધ વર્ગો માટે અમર્યાદિત જવાબદારી માટે થર્ડ પાર્ટી વીમા માટે બેઝ પ્રીમિયમ સૂચિત કરવામાં આવ્યું છે. ઉપરોક્ત નિયમોમાં પ્રીમિયમમાં નીચેના ડિસ્કાઉન્ટની પણ મંજૂરી છે-
• શૈક્ષણિક સંસ્થાની બસો માટે 15% નું ડિસ્કાઉન્ટ આપવામાં આવ્યું છે
• વિન્ટેજ કાર તરીકે નોંધાયેલ ખાનગી કારને પ્રીમિયમના 50%ની ડિસ્કાઉન્ટેડ કિંમતની મંજૂરી આપવામાં આવી છે.
• પ્રીમિયમ પર લગભગ 15% અને 7.5% નું ડિસ્કાઉન્ટ ઇલેક્ટ્રિક અને હાઇબ્રિડ ઇલેક્ટ્રિક વાહનો માટે અનુક્રમે મંજૂરી આપવામાં આવી છે.
ગેઝેટ નોટિફિકેશન જોવા માટે અહીં ક્લિક કરો

Ministry of Road Transport & Highways
Notification issued pertaining to base premium for third party insurance for unlimited liability
26 MAY 2022 11:44AM by PIB Delhi
The Ministry of Road Transport and Highways, in consultation with the Insurance Regulatory and Development Authority of India, has published Motor Vehicles (Third Party Insurance Base Premium and Liability) Rules, 2022 vide notification dated 25.05.2022. The rules shall come into force on 1st June, 2022.
In the said rules, base premium for third party insurance for unlimited liability has been notified for various classes of vehicles. Following discounts in premium are also allowed in the said rules-
• A discount of 15% has been provided for Educational institution buses
• A discounted price of 50% of the premium has been allowed to a private car registered as Vintage Car.
• A discount of about 15 % and 7.5% on the premium has been allowed for Electric and Hybrid Electric Vehicles, respectively.
Click here to see Gazette notification