रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
अमर्यादित दायित्वासाठी तृतीय पक्ष विम्याच्या मूळ हप्त्याशी संबंधित अधिसूचना जारी
26 MAY 2022 11:44AM by PIB Mumbai
रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालयाने, भारतीय विमा नियामक आणि विकास प्राधिकरणाशी सल्लामसलत करून 25.05.2022 ला जारी केलेल्या अधिसूचनेच्या माध्यमातून मोटार वाहने (तृतीय पक्ष विमा मूळ हप्ता आणि दायित्व) नियम, 2022 प्रकाशित केले आहेत. हे नियम 1 जून 2022 पासून लागू होतील.
या नियमांमध्ये, विविध वर्गांच्या वाहनांसाठी अमर्यादित दायित्वाच्या अनुषंगाने तृतीय पक्ष विम्याचा मूळ हप्ता अधिसूचित करण्यात आला आहे.या नियमांनुसार विम्याच्या हप्त्यामध्ये खालील सवलतींनाही अनुमती आहे-
• शैक्षणिक संस्थांच्या बसेससाठी 15% सवलत देण्यात आली आहे
• विंटेज कार म्हणून नोंदणीकृत खाजगी मोटारीला विम्याच्या हप्त्याच्या 50% सवलतीच्या दरात परवानगी देण्यात आली आहे.
• हायब्रीड विद्युत वाहनांसाठी विमा हप्त्यावर 7.5% सवलत देण्यात आली आहे.
राजपत्र अधिसूचना पाहण्यासाठी येथे क्लिक करा

Ministry of Road Transport & Highways
Notification issued pertaining to base premium for third party insurance for unlimited liability
26 MAY 2022 11:44AM by PIB Delhi
The Ministry of Road Transport and Highways, in consultation with the Insurance Regulatory and Development Authority of India, has published Motor Vehicles (Third Party Insurance Base Premium and Liability) Rules, 2022 vide notification dated 25.05.2022. The rules shall come into force on 1st June, 2022.
In the said rules, base premium for third party insurance for unlimited liability has been notified for various classes of vehicles. Following discounts in premium are also allowed in the said rules-
• A discount of 15% has been provided for Educational institution buses
• A discounted price of 50% of the premium has been allowed to a private car registered as Vintage Car.
• A discount of about 15 % and 7.5% on the premium has been allowed for Electric and Hybrid Electric Vehicles, respectively.
Click here to see Gazette notification