Prime Minister's Office
Statement on Indo-Pacific Economic Framework for Prosperity
24 MAY 2022 3:42PM by PIB Delhi
We, the India, Australia, Brunei Darussalam, Indonesia, Japan, Republic of Korea, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Thailand, United States and Vietnam of the Indo-Pacific region, acknowledge the richness and the diversity of our vibrant regional economy. We share a commitment to a free, open, fair, inclusive, interconnected, resilient, secure, and prosperous Indo-Pacific region that has the potential to achieve sustainable and inclusive economic growth. We acknowledge our economic policy interests in the region are intertwined, and deepening economic engagement among partners is crucial for continued growth, peace, and prosperity.
We recognize the COVID-19 pandemic has underscored the imperative of working closely together to ensure that economic recovery and advancement are grounded in resilience, sustainability, and inclusivity. The pandemic has also emphasized the importance of strengthening economic competitiveness and cooperation and securing critical supply chains, while stimulating job growth and improving economic opportunities, including for our workers, women, medium- and small-enterprises, and our societies’ most vulnerable groups.
In the long term, economic competitiveness will be largely defined by our ability to harness technology, promote innovation, participate in the digital economy, justly transition energy systems and achieve energy security, and tackle the climate crisis in a manner that produces equitable, inclusive growth and improves socio-economic welfare.
In order to prepare our economies for the future, we are launching the process to establish the Indo-Pacific Economic Framework for Prosperity.
This framework is intended to advance resilience, sustainability, inclusiveness, economic growth, fairness, and competitiveness for our economies. Through this initiative, we aim to contribute to cooperation, stability, prosperity, development, and peace within the region.
We invite participation from additional Indo-Pacific partners that share our goals, interests, and ambitions for the region. We are committed to collaborating with our framework partners in a manner that acknowledges the importance of technical assistance and capacity building, allows us to maintain a flexible approach, and delivers tangible benefits for our peoples.
Today, we launch collective discussions toward future negotiations on the following pillars. Framework partners will be engaging in such discussions on various ways to strengthen economic cooperation to achieve these goals, and we invite other interested Indo-Pacific partners to join us.
Trade: We seek to build high-standard, inclusive, free, and fair trade commitments and develop new and creative approaches in trade and technology policy that advance a broad set of objectives that fuels economic activity and investment, promotes sustainable and inclusive economic growth, and benefits workers and consumers. Our efforts include, but are not limited to, cooperation in the digital economy.
Supply Chains: We are committed to improving transparency, diversity, security, and sustainability in our supply chains to make them more resilient and well-integrated. We seek to coordinate crisis response measures; expand cooperation to better prepare for and mitigate the effects of disruptions to better ensure business continuity; improve logistical efficiency and support; and ensure access to key raw and processed materials, semiconductors, critical minerals, and clean energy technology.
Clean Energy, Decarbonization, and Infrastructure: In line with our Paris Agreement goals and efforts to support the livelihood of our peoples and workers, we plan to accelerate the development and deployment of clean energy technologies to decarbonize our economies and build resilience to climate impacts. This involves deepening cooperation on technologies, on mobilizing finance, including concessional finance, and on seeking ways to improve competitiveness and enhance connectivity by supporting the development of sustainable and durable infrastructure and by providing technical assistance.
Tax and Anti-Corruption: We are committed to promoting fair competition by enacting and enforcing effective and robust tax, anti-money laundering, and anti-bribery regimes in line with existing multilateral obligations, standards, and agreements to curb tax evasion and corruption in the Indo-Pacific region. This involves sharing expertise and seeking ways to support capacity building necessary to advance accountable and transparent systems.
We are continuing to identify additional areas of cooperation based on consultations among partners to further our shared interests, with a view to advancing regional economic connectivity and integration. We look forward to jointly creating conducive environments to boost flows of commerce, trade, and investments amongst our economies, and to enhancing standards and access to opportunities for our workers, companies, and peoples in our combined markets.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
સમૃદ્ધિ માટે ઇન્ડો-પેસિફિક ફ્રેમવર્ક પર નિવેદન
24 MAY 2022 3:42PM by PIB Ahmedabad
અમે, ઇન્ડો-પેસિફિક પ્રાંતના ભારત, ઓસ્ટ્રેલિયા, બ્રુનેઈ દારૂસલામ, ઇન્ડોનેશિયા, જાપાન, રિપબ્લિક ઓફ કોરિયા, થાઇલેન્ડ, યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ અને વિયેતનામ આપણી વાયબ્રન્ટ પ્રાદેશિક અર્થવ્યવસ્થાની સમૃદ્ધિ અને વિવિધતાને સ્વકારીએ છીએ. અમે એક મુક્ત, ખુલ્લા, ન્યાયી, સમાવિષ્ટ, એકબીજા સાથે જોડાયેલા, સ્થિતિસ્થાપક, સુરક્ષિત અને સમૃદ્ધ ઈન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશ માટે પ્રતિબદ્ધતા શેર કરીએ છીએ જે ટકાઉ અને સમાવિષ્ટ આર્થિક વૃદ્ધિ હાંસલ કરવાની ક્ષમતા ધરાવે છે. અમે સ્વીકારીએ છીએ કે પ્રદેશમાં અમારી આર્થિક નીતિના હિત એકબીજા સાથે જોડાયેલા છે અને સતત વિકાસ, શાંતિ અને સમૃદ્ધિ માટે ભાગીદારો વચ્ચે આર્થિક જોડાણને ગાઢ બનાવવું મહત્વપૂર્ણ છે.
અમે જાણીએ છીએ કે કોવિડ-19 મહામારીએ આર્થિક પુનઃપ્રાપ્તિ અને ઉન્નત સ્થિતિસ્થાપકતા, ટકાઉપણું અને સર્વસમાવેશકતા પર આધારિત છે તેની ખાતરી કરવા માટે સાથે મળીને કામ કરવાની આવશ્યકતા પર ફરજ પાડી હતી. ઉપરાંત કોરોનાની મહામારીએ આર્થિક સ્પર્ધાત્મકતા અને પરસ્પર સહકારને મજબૂત બનાવવાના મહત્વ પર પણ ભાર મૂક્યો છે અને અમારા કર્મચારીઓ, મહિલાઓ, મધ્યમ અને નાના-ઉદ્યોગો અને અમારા સમાજના સૌથી સંવેદનશીલ જૂથો સહિત, નોકરીની વૃદ્ધિને પ્રોત્સાહિત કરવા અને આર્થિક તકોમાં સુધારો કરતી વખતે મહત્વપૂર્ણ પુરવઠા ચેઇનને સુરક્ષિત કરવા પર પણ ભાર મૂક્યો છે.
લાંબા ગાળે, આર્થિક સ્પર્ધાત્મકતા મોટાભાગે ટેક્નોલોજીનો ઉપયોગ કરવાની, નવીનતાને પ્રોત્સાહન આપવાની, ડિજિટલ અર્થવ્યવસ્થામાં ભાગ લેવાની, ઊર્જા પ્રણાલિઓને ન્યાયી રીતે સંક્રમણ કરવાની અને ઊર્જા સુરક્ષા પ્રાપ્ત કરવાની અમારી ક્ષમતા દ્વારા વ્યાખ્યાયિત કરવામાં આવશે અને આબોહવા પરિવર્તનની કટોકટીનો સામનો એવી રીતે કરવામાં આવશે કે જે ન્યાયપૂર્ણ, સર્વસમાવેશક વૃદ્ધિ પેદા કરે અને સાથે સાથે સામાજિક-આર્થિક કલ્યાણમાં પણ સુધારો કરે છે.
અમે આપણી અર્થવ્યવસ્થાઓને ભવિષ્ય માટે સજ્જ કરવા માટે અને તેની સમૃદ્ધિ માટે ઈન્ડો-પેસિફિક ઈકોનોમિક ફ્રેમવર્ક સ્થાપિત કરવાની પ્રક્રિયાનો પણ પ્રારંભ કરી રહ્યા છીએ.
માળખું આપણી અર્થવ્યવસ્થાઓ માટે સ્થિતિસ્થાપકતા, ટકાઉપણું, સર્વસમાવેશકતા, આર્થિક વૃદ્ધિ, નિષ્પક્ષતા અને સ્પર્ધાત્મકતાને આગળ ધપાવવાનો હેતુ ધરાવે છે. પહેલ દ્વારા, અમારો લક્ષ્યાંક ક્ષેત્રમાં સહકાર, સ્થિરતા, સમૃદ્ધિ, વિકાસ અને શાંતિમાં યોગદાન આપવાનો છે.
અમે વધારાના ઈન્ડો-પેસિફિક ભાગીદારો પાસેથી સહભાગિતાને આમંત્રિત કરીએ છીએ જે પ્રદેશ માટે અમારા લક્ષ્યાંકો, રૂચિઓ અને મહત્વાકાંક્ષાને શેર કરે છે. અમે અમારા ફ્રેમવર્ક ભાગીદારો સાથે એવી રીતે સહયોગ કરવા પ્રતિબદ્ધ છીએ જે તકનીકી સહાયતા અને ક્ષમતા નિર્માણના મહત્વને સ્વીકારે છે અને અમને લવચીક અભિગમ જાળવી રાખવાની મંજૂરી આપે છે અને અમારા નાગરિકો માટે મૂર્ત લાભો પહોંચાડે છે.
આજે અમે નીચેના પાયાઓ માટે ભવિષ્યની સમજૂતિઓ અંગેની સહિયારી ચર્ચાનો પ્રારંભ કરીએ છીએ. ફ્રેમવર્ક ભાગીદારો ધ્યેયો હાંસલ કરવા માટે આર્થિક સહયોગને મજબૂત કરવાના વિવિધ માર્ગો પર આવી ચર્ચાઓમાં સામેલ થશે અને અમે અન્ય રસ ધરાવતા ઈન્ડો-પેસિફિક ભાગીદારોને અમારી સાથે જોડાવા આમંત્રણ આપીએ છીએ.
વેપારઃ અમે ઉચ્ચ-માનક, સમાવિષ્ટ, મુક્ત અને વાજબી વેપાર પ્રતિબદ્ધતાઓનું નિર્માણ કરવા અને વેપાર અને તકનીકી નીતિમાં નવા અને સર્જનાત્મક અભિગમો વિકસાવવા માગીએ છીએ જે આર્થિક પ્રવૃત્તિ અને રોકાણ ઉપરાંત ટકાઉ અને સમાવિષ્ટ આર્થિક વિકાસને પ્રોત્સાહન આપે છે અને લાભો આપે છે. કામદારો અને ગ્રાહકો. અમારા પ્રયાસોમાં ડિજિટલ અર્થવ્યવસ્થામાં સહકારનો સમાવેશ થાય છે, પરંતુ તેના સુધી મર્યાદિત નથી.
પુરવઠા ચેઇનઃ અમે અમારી પુરવઠા શ્રુંખલાઓમાં પારદર્શિતા, વિવિધતા, સુરક્ષા અને ટકાઉપણાને વધુ સ્થિતિસ્થાપક અને સારી રીતે સંકલિત બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છીએ. અમે કટોકટી પ્રતિભાવ પગલાંનું સંકલન કરવા માગીએ છીએ; વેપાર સાતત્યને વધુ સારી રીતે સુનિશ્ચિત કરવા માટે વિક્ષેપોની અસરો માટે સારી રીતે તૈયારી કરવા અને તેને ઘટાડવા માટે સહકારનો વિસ્તાર કરો; લોજિસ્ટિક કાર્યક્ષમતા અને સમર્થનમાં સુધારો; અને મુખ્ય કાચી અને પ્રક્રિયા કરેલી સામગ્રી, સેમિકન્ડક્ટર્સ, જટિલ ખનીજો અને સ્વચ્છ ઊર્જા ટેકનોલોજીના ઉપયોગની ખાતરી કરો.
સ્વચ્છ ઊર્જા, ડીકાર્બોનાઇઝેશન અને માળખુઃ આપણા પેરિસ કરારના લક્ષ્યાંકો અને આપણા નાગરિકો અને કામદારોની આજીવિકાને સહકાર આપવાના પ્રયાસોના માર્ગે અમે અમારી અર્થવ્યવસ્થાને ડીકાર્બોનાઇઝ કરવા અને આબોહવાની અસરો સામે સ્થિતિસ્થાપકતા રચવા માટે સ્વચ્છ ઊર્જા ટેકનિકના વિકાસ અને જમાવટને વેગ આપવાની યોજના બનાવીએ છીએ. જેમાં ટેક્નોલોજીઓ પર સહકારને ગાઢ બનાવવાનો સમાવેશ થાય છે, ફાઇનાન્સને એકત્રિત કરવા પર, રાહત ધીરાણ સહિત, અને ટકાઉ અને ટકાઉ માળખાના વિકાસને ટેકો આપીને અને તકનીકી સહાયતા પૂરી પાડીને સ્પર્ધાત્મકતા સુધારવા અને કનેક્ટિવિટી વધારવાના માર્ગો શોધવાનો સમાવેશ થાય છે.
કરવેરા અને ભ્રષ્ટાચાર વિરોધી: અમે કરચોરી અને ભ્રષ્ટાચારને નાથવા માટે વર્તમાન બહુપક્ષીય જવાબદારીઓ, ધોરણો અને કરારોને અનુરૂપ અસરકારક અને મજબૂત કર, મની લોન્ડરિંગ વિરોધી અને લાંચ-રૂશ્વત વિરોધી પ્રણાલિઓ અધિનિયમિત કરીને અને લાગુ કરીને વાજબી સ્પર્ધાને પ્રોત્સાહન આપવા માટે પ્રતિબદ્ધ છીએ. ઈન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશ. જેમાં કૌશલ્યની વહેંચણી અને જવાબદાર અને પારદર્શક પ્રણાલિઓને વેગ આપવા માટે જરૂરી ક્ષમતા નિર્માણને ટેકો આપવાની રીતો શોધવાનો સમાવેશ થાય છે.
અમે પ્રાદેશિક આર્થિક જોડાણ અને એકીકરણને આગળ ધપાવવાના હેતુથી અમારા સહિયારા હિતોને આગળ વધારવા માટે ભાગીદારો વચ્ચેના પરામર્શના આધારે સહયોગના વધારાના ક્ષેત્રોને શોધવાનું જારી રાખીએ છીએ. અમે અમારી અર્થવ્યવસ્થાઓ વચ્ચે વાણિજ્ય, વેપાર અને રોકાણના પ્રવાહને વેગ આપવા અને અમારા સંયુક્ત બજારોમાં અમારા કામદારો, કંપનીઓ અને પ્રજા માટે ધોરણો અને તકો સુધી પહોંચવા માટે સંયુક્ત રીતે અનુકૂળ વાતાવરણ સર્જાવાની પણ આશા રાખીએ છીએ.