Prime Minister's Office
PM interacts with Thomas Cup and Uber Cup team
“On behalf of the entire country I congratulate the entire team as after decades, Indian flag has been firmly planted. This is not a small feat”
“Now India can’t lag behind. Your victories are inspiring the generations for sports”
“Such successes inject great energy and confidence in the entire sporting ecosystem of the country”
“Our women team has shown time and again their class. It is just a matter of time, if not this time, next time we will surely win”
“Abhi to bahut khelna bhi hai aur khilna bhi hai – You have to play a lot more and bloom a lot more”
“‘I can do it’ is the mood of New India”
“This is like a golden chapter in India’s sporting history and champions like you and players of your generation are the authors of this. We need to keep this momentum going”
PM thanks Lakshya Sen for bringing ‘Bal Mithai’ as promised during the telephone call
22 MAY 2022 11:10AM by PIB Delhi
The Prime Minister interacted with Thomas Cup and Uber Cup team of the badminton champions, who shared their experiences from the Thomas Cup and Uber Cup. The players talked about different aspects of their game, life beyond badminton and more.
Kidambi Srikanth talked about the great feeling among the player about being recognized by the Prime Minister in such a proud way. The Prime Minister asked the team captain about his leadership style and challenges. Srikanth told that individually, everyone was performing great and the task was to bring out their best as a team. He also expressed his happiness over the privilege of playing the crucial deciding match. On being asked by the Prime Minister about his world number 1 ranking and Gold in Thomas Cup, the ace shuttler said that both the milestones were his dreams and he is delighted to have achieved them. The Prime Minister said that due to not so great performance in earlier years, Thomas cup was not very much talked about and he said it took sometime in the country to sink in the enormity of the achievement of this team. The Prime Minister said “On behalf of the entire country I congratulate you and your entire team as after decades, Indian flag has been firmly planted. This not a small feat…Keeping the nerve and team together under the tremendous pressure is something that I can understand very well. I congratulated you on phone but now I am feeling the joy of complimenting you in person”.
Satwiksairaj Rankireddy conveyed the elation and tribulation of the last ten days. He recalled the memorable support that he got from the team and support staff. He said that the team is still re-living the moments of victory. The Prime Minister shared their happiness and recalled the tweets of the team members who slept with their medal on them, totally sleepless with joy. Rankireddy also explained the review of performance with his coaches. The Prime Minister complimented his adaptability according to the situation. The Prime Minister wished him well for future goals.
Chirag Shetty also narrated his journey of the tournament and recalled coming to PM residence with Olympic Contingent. The Prime Minister said that he noted the disappointment among few players when some of them could not win a medal at the Olympics. However, he also recalled that the players were determined and now they have proved all the expectation correct. “One defeat is not the end, one needs determination and passion in life. Victory is natural outcome for such people, you have shown that”, he said. The Prime Minister told the team that they will win many more medals in the course of time. The have to play a lot and bloom (khelna bhi hai khilna bhi hai) and have to take the country into the world of sports. “Now India can’t lag behind. Your victories are inspiring the generations for sports”, The Prime Minister added.
The Prime Minister thanked Lakshya Sen for bringing ‘Bal Mithai’ as promised during the telephone call immediately after the victory. Lakshya recalled that he earlier met the Prime Minister after winning in Youth Olympics and now after Thomas Cup wins. He said that players feel deeply motivated after such meetings. “I want to keep winning medals for India and keep meeting you like this”, said the young badminton ace. The Prime Minister inquired about the bout of food poisoning that Lakshya faced during the tournament. When asked about his advice for young children who are taking up the sport, Lakshya asked them to devote their full attention to training. The Prime Minister asked Lakshya to recall his strength and balance that he deployed when faced with the trauma of food poisoning and remember the lessons learnt for harnessing his strength and resolve.
HS Prannoy said that this is even a more proud moment as the team could win the prestigious tournament in the 75th year of India’s independence. He said that pressure was immense in the quarter final and semi-final and he was happy that that could be overcome due to the support of the team. The Prime Minister recognized the warrior in Prannoy and said that his attitude for victory is his great strength.
Prime Minister greeted the youngest of the lot, Unnati Hooda who complimented the Prime Minister for never discriminating between medallists and non-medallists. The Prime Minister praised her determination and asked about the special quality of Haryana soil that produces so many quality athletes. Unnati replied that diet of ‘Doodh Dhai’ is the main factor to the delight of everyone present. The Prime Minister told her that he firmly believes that Unnati will shine as her name indicates. He told her that she has a long way to go and she should never allow victories to make her feel complacent.
Treesa Jolly told about the excellent family support she received for her sporting quest. The Prime Minister said that the country is proud of the way that our women team played in the Uber Cup.
In conclusion, the Prime Minister said that this team has infused tremendous energy in the country by winning the Thomas cup. A long wait of seven decades finally came to an end. ‘Whosoever understands Badminton, must have dreamt about this, a dream that has been fulfilled by you’ “Such successes inject great energy and confidence in the entire sporting ecosystem of the country. Your victory has done something that cannot be accomplished by greatest of the coaches or the oratory of the leaders”, Shri Modi said.
Referring to Uber Cup, the Prime Minister said while we wait for victory we will also make arrangement for that. He expressed the belief that the quality athletes of the present team will soon get better results. “Our women team has shown their time and again their class. It is just a matter of time, if not this time, next time we will surely win”, he added.
In the 75th year of Independence, these victories and reaching the peak of success fills every Indian with great pride. He said ‘I can do it’ is the mood of New India. More than bothering about the competition, it is important to focus on one’s own performance, he said. He said now pressure of expectation will increase which is alright and they should not cave under the pressure of the expectations of the country. “We need to convert pressure into energy. We should treat it as encouragement”, he said
In the last 7-8 years, the Prime Minister pointed out, our players have created new records. He noted the sterling performances in Olympics, Paralympics and Deaflympics. Today, mindset is changing with regard to sports, he said. A new atmosphere is coming up. “This is like a golden chapter in India’s sporting history and champions like you and players of your generation are the authors of this. We need to keep this momentum going”, The Prime Minister assured the athletes of the country all the support.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
థామ‌స్ క‌ప్‌, ఉబెర్ క‌ప్ క్రీడాకారుల బృందంతో మాట్లాడిన ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ
దేశ ప్ర‌జ‌లంద‌రి త‌ర‌ఫున నేను మీ మొత్తం క్రీడాకారుల బృందాన్ని అభినందిస్తున్నాను. ద‌శాబ్దాల త‌ర్వాత భార‌త ప‌తాకాన్ని గ‌ట్టిగా ప్ర‌తిష్ఠించారు. ఇది సామాన్య‌మైన విష‌యం కాదు.
ఇక ఇండియా ఎక్క‌డా వెన‌క‌బ‌డి లేదు. క్రీడ‌ల‌లో మీ విజ‌యాలు రాబోయే త‌రాల‌కు స్ఫూర్తిదాయ‌కాలు.
ఇలాంటి విజ‌యాలు దేశంలో మొత్తం క్రీడావాతావ‌ర‌ణానికి గొప్ప శ‌క్తిని ఇవ్వ‌డ‌మే కాదు , విశ్వాసాన్ని పాదుకొల్పుతాయి.
మ‌న మ‌హిళల బృందం త‌మ ప్ర‌తిభ‌ను చాటుతూ వ‌స్తోంది. త‌గిన స‌మ‌యం కోసం చూస్తున్నాం. ఇప్పుడు కాక‌పోతే వ‌చ్చేసారి మ‌నం త‌ప్ప‌కుండా విజ‌యం సాధిస్తాం.
- మీరు మ‌రింత‌గా ఆడి మ‌రింత‌గా విక‌సించాల్సి ఉంది.
నేను ఏదైనా సాధించ‌గ‌ల‌ను అన్న‌ది ఇప్ప‌డు న‌వ‌భార‌త దేశ ప్ర‌జ‌ల‌భావ‌న‌గా ఉంది
ఇది భార‌త‌దేశ క్రీడా చ‌రిత్ర‌లో సువ‌ర్ణాధ్యాయం. మీలాంటి ఛాంపియ‌న్లు,మీ త‌రం క్రీడాకారులు ఇందుకు కార‌ణం. మ‌నం ఈ వేగాన్ని మ‌రింత ముందుకు తీసుకువెల్లాలి.
టెలిఫోన్ కాల్ సంద‌ర్భంగా చెప్పిన‌ట్టు బాల్ మిఠాయి తీసుకువ‌చ్చినందుకు ల‌క్ష్య సేన్ కు ప్ర‌ధాన‌మంత్రి కృత‌జ్ఞ‌త‌లు తెలిపారు.
22 MAY 2022 11:10AM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ థామ‌స్ క‌ప్‌, ఉబెర్ క‌ప్ బాడ్మింట‌న్ ఛాంపియ‌న్‌షిప్ బృంద స‌భ్యుల‌తో స‌మావేశ‌మ‌య్యారు. వారు థామ‌స్ క‌ప్‌, ఉబెర్ క‌ప్ సంద‌ర్భంగా త‌మ అనుభ‌వాల‌ను పంచుకున్నారు. క్రీడాకారులు తమ క్రీడ‌కు సంబంధించిన వివిధ అంశాలు, బాడ్మింట‌న్ మాత్ర‌మే కాకుండా త‌మ జీవితానికి సంబంధించిన ప‌లు విష‌యాల‌ను వారు ప్ర‌స్తావించారు.
ప్ర‌ధాన‌మంత్రిచేత గొప్ప‌గా గుర్తింపు పొంద‌డం ప‌ట్ల గ‌ర్వంగా ఉంద‌ని క్రీడాకారుడు కిడాంబి శ్రీకాంత్ అన్నారు. జ‌ట్టుకు నాయ‌క‌త్వం వ‌హించిన కెప్టెన్‌ను అత‌ని నాయ‌క‌త్వ శైలి, స‌వాళ్ల గురించి ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అడిగి తెలుసుకున్నారు. జ‌ట్టులోని ప్ర‌తి ఒక్క‌రూ అద్భుత‌మైన ప‌నితీరు క‌న‌బ‌రుస్తున్నార‌ని, ఒక బృందంగా వారిలోని ప్ర‌తిభ‌ను వెలికితీయ‌డం జ‌ట్టు ల‌క్ష్య‌మ‌ని అన్నారు. కీల‌క నిర్ణ‌యాత్మ‌క మ్యాచ్ లో ఆడే అవ‌కాశం ద‌క్కినందుకు ఆయ‌న సంతోషం వ్య‌క్తం చేశారు. ప్ర‌పంచ నెంబ‌ర్ 1 ర్యాంకింగ్ గురించి, థామ‌స్ క‌ప్ గురించి ప్రధాన‌మంత్రి అడ‌గ‌గా అందుకు బ‌దులిస్తూ శ్రీకాంత్‌, ఈ రెండు కీల‌క మైలురాళ్ల‌ను సాధించ‌డం త‌న క‌ల అని, ఆ రెండింటినీ తాను సాధించిన‌ట్టు చెప్పారు. గ‌త సంవ‌త్స‌రాల‌లో పెద్ద‌గా ప్ర‌తిభ‌క‌న‌ర‌బ‌చ‌నందున థామ‌స్ క‌ప్ గురించి పెద్ద‌గా అనుకునే వారు కాద‌ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అన్నారు. ఈ బృందం సాధించిన విజ‌యం జ‌నంలోకి ఎక్క‌డానికి కొంత స‌మ‌యం ప‌డుతుంద‌న్నారు.
“ దేశ ప్ర‌జ‌లంద‌రి త‌ర‌ఫున నేను మిమ్మ‌ల‌నంద‌రినీ అభినందిస్తున్నాను. ద‌శాబ్దాల త‌ర్వాత భార‌త ప‌తాకాన్ని గ‌ట్టిగా ప్ర‌తిష్ఠించారు. ఇది చిన్న విష‌యం కాదు. జ‌ట్టును క‌ల‌సిక‌ట్టుగా ఉంచి విప‌రీత‌మైన ఒత్తిడిని ఎదుర్కొన‌వ‌ల‌సి రావ‌డం సామాన్య విషయం కాదు. దీనిని నేను అర్థం చేసుకోగ‌ల‌ను. నేను మిమ్మ‌ల్ని ఫోన్ లో అభినందించాను. ఇప్పుడు మిమ్మ‌ల‌ను వ్య‌క్తిగ‌తంగా అభినందించ‌డం సంతోషంగా ఉంది.
సాత్విక్ సాయిరాజ్ రాంకి రెడ్డి గ‌త ప‌ది రోజులుగా త‌న ఆనందాన్ని, ప‌డిన శ్ర‌మ‌ను తెలియజేశారు. జట్టు సహాయక సిబ్బంది నుండి తనకు లభించిన అద్భుత‌ మద్దతును అతను గుర్తుచేసుకున్నారు. జట్టు విజయ క్షణాలను ఇప్పటికీ మ‌న‌నం చేసుకుంటున్న‌ట్టు చెప్పారు. ప్రధానమంత్రి వారితో త‌న‌ ఆనందాన్ని పంచుకున్నారు . ప‌త‌కాన్ని సాధించిన ఆనందంలో నిద్రలేకుండా గ‌డిపిన జట్టు సభ్యుల ట్వీట్లను ఈ సంద‌ర్బంగా ప్ర‌ధాన‌మంత్రి గుర్తు చేసుకున్నారు. రాంకి రెడ్డి త‌న ప‌నితీరును కోచ్ లకు వివ‌రించారు. ప‌రిస్థితుల‌కు అనుగుణంగా స‌ర్దుకుపోయే తీరు ప‌ట్ల ప్ర‌ధాని రాంకిరెడ్డిని అభినందించారు. భ‌విష్య‌త్ ల‌క్షాల సాధ‌న‌కు అత‌నికి శుభాకాంక్ష‌లు తెలిపారు.
చిరాగ్ శెట్టి కూడా త‌న టోర్న‌మెంట్ ప్ర‌యాణాన్ని వివ‌రించారు. అలాగే ఒలింపిక్ బృందంతో క‌లిసి ప్ర‌ధాన‌మంత్రి నివాసానికి వ‌చ్చిన విష‌యాన్ని గుర్తు చేసుకున్నారు. ఒలింపిక్ క్రీడ‌ల‌లో కొంత‌మంది క్రీడాకారులు ప‌త‌కాన్ని సాధించ‌లేక‌పోవ‌డం ప‌ట్ల నిరాశ‌కు గురైన విష‌యాన్ని గుర్తించాన‌ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అన్నారు. అయితే క్రీడాకారులు ప‌ట్టుద‌ల‌తో ఉన్నార‌ని, వారు ఇప్పుడు అంద‌రి అంచ‌నాల‌ను నిజం చేశార‌ని అన్నారు. ఒక ప‌రాజ‌యం తో అంతా ముగిసిపోద‌ని, ప‌ట్టుద‌ల‌, జీవితం ప‌ట్ల మంచి దృక్ఫ‌థం ఉండాల‌న్నారు. అలాంటి వారికి విజ‌యం అనేది స‌హ‌జ‌సిద్ధంగా ల‌భిస్తుంది. దీనిని మీరు సాకారం చేసి చూపారు అని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అన్నారు. రాగ‌ల రోజుల‌లో జ‌ట్టు స‌భ్యులు మ‌రిన్ని విజ‌యాలు సాధిస్తార‌ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ఆశాభావం వ్య‌క్తం చేశారు. బాగా ఆడాలి, బాగా విక‌సించాలి అని ఆయ‌న అన్నారు. ఆ ర‌కంగా క్రీడా ప్ర‌పంచంలోకి తీసుకెళ్లాల‌ని ఆయ‌న అన్నారు. ఇక ఇండియా ఎందులోనూ వెన‌క‌బ‌డ‌దు. మీ విజ‌యాలు క్రీడ‌ల‌లో రాగ‌ల త‌రాల‌కు స్ఫూర్తినివ్వ‌నున్నాయి, అని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అన్నారు.
.విజ‌యం సాధించిన అనంత‌రం ప్రధాన‌మంత్రితో ఫోన్ లో మాట్లాడుతూ హామీ ఇచ్చిన విధంగా బాల్ మిఠాయి తీసుకువ‌చ్చినందుకు ల‌క్ష్యాసేన్ కు ప్ర‌ధానమంత్రి కృత‌జ్ఞ‌త‌లు తెలిపారు. గ‌తంలో యువ‌జ‌న ఒలింపిక్స్‌లో గెలిచిన సంద‌ర్భంలో తాను ప్ర‌ధాన‌మంత్రిని క‌లుసుకున్నానని గుర్తు చేసుకున్నారు. ఇప్పుడు థామ‌స్ క‌ప్ గెలుచుకున్న అనంత‌రం ప్ర‌ధానిని క‌లిసిన‌ట్టు చెప్పారు. ఇలాంటి స‌మావేశాలు క్రీడాకారుల‌కు ఎంతో ప్రేర‌ణనిస్తాయ‌ని ఆయ‌న అన్నారు. నేను ఇండియా త‌ర‌ఫ‌/న మ‌రిన్ని ప‌త‌కాలు సాధించాల‌ని, ఇలాగే మిమ్మ‌ల్ని క‌లుసుకుంటూ ఉండాల‌ని కోరుకుంటున్నాను అని అత‌ను అన్నాడు. టోర్న‌మెంట్ సంద‌ర్భంగా ఆహారం విష‌తుల్యం కావ‌డం వంటి స‌మ‌స్య‌ను ఎదుర్కొవ‌డం గురించి అడిగి తెలుసుకున్నారు. క్రీడ‌ల‌ను ఎంచుకునే యువ‌త‌కు తాను ఏం సందేశం ఇస్తార‌ని కూడా ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అడిగారు. ఇందుకు స‌మాధాన‌మిస్తూ ల‌క్ష్య సేన్‌, వారు త‌మ పూర్తి దృష్టిని శిక్ష‌ణ‌పై ఉంచాల‌న్నారు. ల‌క్ష్య ల‌క్ష్య బ‌లాలు, స‌మ‌తుల్య‌త గురించి అడిగి తెలుసుకున్నారు., ప‌ట్టుద‌ల‌తో ఉండ‌డానికి నేర్చుకున్న పాఠాల గురించి ,అత‌ని సంక‌ల్ప‌శ‌క్తి గురించి అడిగి తెలుసుకున్నారు.
దేశానికి స్వాతంత్రం సిద్దించి 75 సంవ‌త్స‌రాలు అవుతున్న గ‌ర్వించ‌ద‌గ్గ క్ష‌ణాల‌లో ఈ ప్ర‌తిష్ఠాత్మ‌క టోర్న‌మెంట్‌లో గెలుపొంద‌డం ఇంకెంతో గ‌ర్వ‌కార‌ణ‌మ‌ని హ‌చ్‌.ఎస్‌.ప్ర‌ణ‌య్ అన్నారు. క్వార్ట‌ర్ ఫైన‌ల్లో ,సెమీ ఫైన‌ల్లో ఎంతో ఒత్తిడి ఎదుర్కొన్నామ‌ని జ‌ట్టు నుంచి ల‌భించిన మ‌ద్ద‌తుతో వీటన్నింటినీ ఎదుర్కోగ‌లిగామ‌ని అన్నారు.ప్ర‌ణ‌య్ లో ఒక యోధుడిని ప్ర‌ధాని గుర్తించారు. విజ‌యం ప‌ట్ల అత‌ని వైఖ‌రే అత‌ని గొప్ప బ‌ల‌మ‌ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అన్నారు.
జ‌ట్టులో అంద‌రికంటే చిన్న అయిన ఉన్న‌తి హూడాను ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అభినందించారు. ప‌త‌కం సాధించిన వారు, సాధించ‌ని వారు అని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ఎప్పుడూ వివ‌క్ష ప్ర‌ద‌ర్శించ‌లేద‌ని ఆమెఅన్నారు. ఆమె ప‌ట్టుద‌లను ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అభినందించారు. హ‌ర్యానా నుంచి ఎంతో మంది అద్భుత క్రీడాకారులు, క్రీడాకారిణులు రావ‌డానికి హ‌ర్యానాగ‌డ్డ‌కు గ‌ల ప్ర‌త్యేక‌త ఏమిట‌ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ఆమెను అడిగారు .పాలు పెరుగు అని ఆమె అన‌డంతో అక్క‌డివారంద‌రూ ఎంతో ఆనందించారు. ఉన్న‌తి పేరులో ఉన్న‌ట్టుగానే ఆమె ముందు ముందు మ‌రింత ఉన్న‌త స్థాయికి చేరుకోగ‌ల‌ద‌ని గ‌ట్టిగా విశ్వ‌సిస్తున్న‌ట్టు ప్ర‌ధాన‌మంత్రి తెలిపారు. ఆమె ఇంకా ఎంతో దూరం ప్ర‌యాణించాల్సిఉంద‌ని అంటూ, విజ‌యాలు ఎప్పుడూ ఆత్మ సంతృప్తికి దారితీయ‌కుండా చూసుకోవాల‌ని అన్నారు.
ట్రెస్సా జాలీ , త‌న‌కు ల‌భించిన అద్భుత మ‌ద్ద‌తుగురించి తెలిపింది. ఉబెర్‌క‌ప్ లో మ‌న మ‌హిళా జ‌ట్టు ఆడిన తీరుకు దేశం గ‌ర్వ‌ప‌డుతోంద‌ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అన్నారు.
క్రీడాకారుల‌తో సంభాష‌ణ ముగింపు సంద‌ర్భంగా మాట్లాడుతూ , ఈ జ‌ట్టు థామ‌స్ కప్ గెలుచుకోవ‌డం ద్వారా దేశానికి అద్భుత ఎన‌ర్జీ ని అందించింద‌ని అన్నారు. ఏడు ద‌శాబ్దాల క‌ల ఇప్ప‌టికి సాకారం అయింద‌ని అన్నారు. బ్యాడ్మింట‌న్ గురించి అవ‌గాహ‌న ఉన్నావారు ఎవ‌రైనా ఈ విజ‌యాన్ని సాధించాల‌ని క‌ల‌గంటార‌ని ఈ క‌ల‌ని మీరు సాకారం చేశారు అని క్రీడాకారుల‌ను ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అభినందించారు. ఇలాంటి విజ‌యాలు, క్రీడారంగంలో అద్భుత ఆత్మ‌విశ్వాసాన్ని , కొత్త శ‌క్తిని పాదుకొల్పుతాయన్నారు. , మ‌హా మ‌హా కోచ్‌లు , లేదా నాయ‌కుల వాక్ చాతుర్యంవ‌ల్ల సాధించ‌లేని విజ‌యాన్ని మీరు సాధించారు అని ఆయ‌న క్రీడాకారుల‌ను కొనియాడారు..
ఉబెర్ క‌ప్ గురించి ప్ర‌స్తావిస్తూ, ప్ర‌ధాన‌మంత్రి, మ‌నం విజ‌యం కోసం ఎదురు చూస్తున్నామంటే, అందుకు మ‌నం త‌గిన ఏర్పాట్లు కూడా చేయాల‌ని అన్నారు. ప్ర‌స్తుతం అద్భుత ప్ర‌తిభ క‌లిగిన క్రీడాకారులు త్వ‌ర‌లోనే మంచి ఫ‌లితాలు సాధించ‌నున్నార‌న్నారు. మ‌న మ‌హిళా జ‌ట్టు ఎప్ప‌టిక‌ప్పుడు అద్భుత ప్ర‌తిభ చూపుతూ వ‌స్తోంది. కాస్త స‌మ‌యం ప‌ట్ట‌వ‌చ్చు. ఈ సారి కాక‌పోతే వ‌చ్చేసారి త‌ప్ప‌కుండా మ‌నం విజ‌యం సాధిస్తాం అని ఆయ‌న అన్నారు.
దేశం స్వాంతంత్రం సాధించి 75 సంవత్స‌రాలు గడుస్తున్న స‌మ‌యంలో మ‌న క్రీడాకారులు సాధించిన ఈ విజ‌యాలు , దేశంలోని ప్ర‌తి పౌరుడిని గ‌ర్వప‌డేట్టు చేస్తున్నాయి. ఇప్పుడు దేశ ప్ర‌జ‌లు నేను ఏదైనా సాధించ‌గ‌ల‌ను అనే విధంగా ఉన్నార‌ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అన్నారు. పోటీని ప‌క్క‌న పెట్టి ఎవ‌రికి వారు త‌మ ప‌నితీరుపై దృష్టిపెట్ట‌వ‌ల‌సిన స‌మ‌యం వ‌చ్చింద‌ని ఆయ‌న అన్నారు. ఇప్పుడు అంచ‌నాల ఒత్తిడి పెరుగుతుంద‌ని , అయితే ఆ ఒత్తిడిని శ‌క్తిగా మ‌లుచుకోవాల‌ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అన్నారు. దీనిని ప్రోత్సాహంగా భావించాల‌ని ఆయ‌న చెప్పారు.
గ‌త 7-8 సంవ‌త్స‌రాల‌లొమ‌న క్రీడాకారులు స‌రికొత్త రికార్డుల‌ను లిఖించార‌ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అన్నారు. ఒలింపిక్స్‌,పారా ఒలింపిక్స్‌, డెఫిలింపిక్స్ ల‌లో మ‌న క్రీడాకారులు అద్భుత ప్ర‌తిభ చూపార‌ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి తెలిపారు. ఇవాళ క్రీడ‌ల‌కు సంబంధించిన ఆలోచ‌న‌లో మార్పు వ‌స్తోంద‌ని అంటూ ప్ర‌ధాన‌మంత్రి, దేశంలో కొత్త వాతావ‌ర‌ణం ఏర్ప‌డుతోంద‌న్నారు. ఇది భార‌త‌దేశ క్రీడారంగ చ‌రిత్ర‌లో సువ‌ర్ణాధ్యాయం అని ఆయ‌న అన్నారు. ఈ చ‌రిత్ర‌ను లిఖించ‌డానికి మీ త‌రం క్రీడాకారులు, మీరే సార‌థుల‌ని ఆయ‌న వారిని కొనియాడారు. ఈ ఉత్సాహం ఇలా కొన‌సాగుతూ ముందుకు పోవాల‌ని అంటూ దేశంలోని క్రీడాకారులంద‌రికీ అవ‌స‌ర‌మైన మ‌ద్ద‌తు నిస్తామ‌ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి చెప్పారు.