Prime Minister's Office
PM interacts with Thomas Cup and Uber Cup team
“On behalf of the entire country I congratulate the entire team as after decades, Indian flag has been firmly planted. This is not a small feat”
“Now India can’t lag behind. Your victories are inspiring the generations for sports”
“Such successes inject great energy and confidence in the entire sporting ecosystem of the country”
“Our women team has shown time and again their class. It is just a matter of time, if not this time, next time we will surely win”
“Abhi to bahut khelna bhi hai aur khilna bhi hai – You have to play a lot more and bloom a lot more”
“‘I can do it’ is the mood of New India”
“This is like a golden chapter in India’s sporting history and champions like you and players of your generation are the authors of this. We need to keep this momentum going”
PM thanks Lakshya Sen for bringing ‘Bal Mithai’ as promised during the telephone call
22 MAY 2022 11:10AM by PIB Delhi
The Prime Minister interacted with Thomas Cup and Uber Cup team of the badminton champions, who shared their experiences from the Thomas Cup and Uber Cup. The players talked about different aspects of their game, life beyond badminton and more.
Kidambi Srikanth talked about the great feeling among the player about being recognized by the Prime Minister in such a proud way. The Prime Minister asked the team captain about his leadership style and challenges. Srikanth told that individually, everyone was performing great and the task was to bring out their best as a team. He also expressed his happiness over the privilege of playing the crucial deciding match. On being asked by the Prime Minister about his world number 1 ranking and Gold in Thomas Cup, the ace shuttler said that both the milestones were his dreams and he is delighted to have achieved them. The Prime Minister said that due to not so great performance in earlier years, Thomas cup was not very much talked about and he said it took sometime in the country to sink in the enormity of the achievement of this team. The Prime Minister said “On behalf of the entire country I congratulate you and your entire team as after decades, Indian flag has been firmly planted. This not a small feat…Keeping the nerve and team together under the tremendous pressure is something that I can understand very well. I congratulated you on phone but now I am feeling the joy of complimenting you in person”.
Satwiksairaj Rankireddy conveyed the elation and tribulation of the last ten days. He recalled the memorable support that he got from the team and support staff. He said that the team is still re-living the moments of victory. The Prime Minister shared their happiness and recalled the tweets of the team members who slept with their medal on them, totally sleepless with joy. Rankireddy also explained the review of performance with his coaches. The Prime Minister complimented his adaptability according to the situation. The Prime Minister wished him well for future goals.
Chirag Shetty also narrated his journey of the tournament and recalled coming to PM residence with Olympic Contingent. The Prime Minister said that he noted the disappointment among few players when some of them could not win a medal at the Olympics. However, he also recalled that the players were determined and now they have proved all the expectation correct. “One defeat is not the end, one needs determination and passion in life. Victory is natural outcome for such people, you have shown that”, he said. The Prime Minister told the team that they will win many more medals in the course of time. The have to play a lot and bloom (khelna bhi hai khilna bhi hai) and have to take the country into the world of sports. “Now India can’t lag behind. Your victories are inspiring the generations for sports”, The Prime Minister added.
The Prime Minister thanked Lakshya Sen for bringing ‘Bal Mithai’ as promised during the telephone call immediately after the victory. Lakshya recalled that he earlier met the Prime Minister after winning in Youth Olympics and now after Thomas Cup wins. He said that players feel deeply motivated after such meetings. “I want to keep winning medals for India and keep meeting you like this”, said the young badminton ace. The Prime Minister inquired about the bout of food poisoning that Lakshya faced during the tournament. When asked about his advice for young children who are taking up the sport, Lakshya asked them to devote their full attention to training. The Prime Minister asked Lakshya to recall his strength and balance that he deployed when faced with the trauma of food poisoning and remember the lessons learnt for harnessing his strength and resolve.
HS Prannoy said that this is even a more proud moment as the team could win the prestigious tournament in the 75th year of India’s independence. He said that pressure was immense in the quarter final and semi-final and he was happy that that could be overcome due to the support of the team. The Prime Minister recognized the warrior in Prannoy and said that his attitude for victory is his great strength.
Prime Minister greeted the youngest of the lot, Unnati Hooda who complimented the Prime Minister for never discriminating between medallists and non-medallists. The Prime Minister praised her determination and asked about the special quality of Haryana soil that produces so many quality athletes. Unnati replied that diet of ‘Doodh Dhai’ is the main factor to the delight of everyone present. The Prime Minister told her that he firmly believes that Unnati will shine as her name indicates. He told her that she has a long way to go and she should never allow victories to make her feel complacent.
Treesa Jolly told about the excellent family support she received for her sporting quest. The Prime Minister said that the country is proud of the way that our women team played in the Uber Cup.
In conclusion, the Prime Minister said that this team has infused tremendous energy in the country by winning the Thomas cup. A long wait of seven decades finally came to an end. ‘Whosoever understands Badminton, must have dreamt about this, a dream that has been fulfilled by you’ “Such successes inject great energy and confidence in the entire sporting ecosystem of the country. Your victory has done something that cannot be accomplished by greatest of the coaches or the oratory of the leaders”, Shri Modi said.
Referring to Uber Cup, the Prime Minister said while we wait for victory we will also make arrangement for that. He expressed the belief that the quality athletes of the present team will soon get better results. “Our women team has shown their time and again their class. It is just a matter of time, if not this time, next time we will surely win”, he added.
In the 75th year of Independence, these victories and reaching the peak of success fills every Indian with great pride. He said ‘I can do it’ is the mood of New India. More than bothering about the competition, it is important to focus on one’s own performance, he said. He said now pressure of expectation will increase which is alright and they should not cave under the pressure of the expectations of the country. “We need to convert pressure into energy. We should treat it as encouragement”, he said
In the last 7-8 years, the Prime Minister pointed out, our players have created new records. He noted the sterling performances in Olympics, Paralympics and Deaflympics. Today, mindset is changing with regard to sports, he said. A new atmosphere is coming up. “This is like a golden chapter in India’s sporting history and champions like you and players of your generation are the authors of this. We need to keep this momentum going”, The Prime Minister assured the athletes of the country all the support.

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਥੌਮਸ ਕੱਪ ਅਤੇ ਉਬਰ ਕੱਪ ਦੀਆਂ ਟੀਮਾਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ
“ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਦੁਆਰਾ ਮੈਂ ਪੂਰੀ ਟੀਮ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ ਕਿਉਂਕਿ ਦਹਾਕਿਆਂ ਬਾਅਦ, ਭਾਰਤੀ ਝੰਡਾ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਨਾਲ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਕੋਈ ਛੋਟਾ ਕਾਰਨਾਮਾ ਨਹੀਂ ਹੈ”
“ਹੁਣ ਭਾਰਤ ਪਿੱਛੇ ਨਹੀਂ ਰਹਿ ਸਕਦਾ। ਤੁਹਾਡੀਆਂ ਜਿੱਤਾਂ ਪੀੜ੍ਹੀਆਂ ਨੂੰ ਖੇਡਾਂ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ”
“ਅਜਿਹੀਆਂ ਸਫ਼ਲਤਾਵਾਂ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਮੁੱਚੇ ਖੇਡ ਵਾਤਾਵਰਣ ਵਿੱਚ ਮਹਾਨ ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਭਰਦੀਆਂ ਹਨ”
“ਸਾਡੀ ਮਹਿਲਾ ਟੀਮ ਨੇ ਵਾਰ-ਵਾਰ ਆਪਣਾ ਦਮ ਦਿਖਾਇਆ ਹੈ। ਬਸ ਸਮੇਂ ਦੀ ਗੱਲ ਹੈ, ਇਸ ਵਾਰ ਨਹੀਂ ਤਾਂ ਅਗਲੀ ਵਾਰ ਜ਼ਰੂਰ ਜਿੱਤਾਂਗੇ”
“ਅਭੀ ਤੋ ਬਹੁਤ ਖੇਲਨਾ ਭੀ ਹੈ ਔਰ ਖਿਲਨਾ ਭੀ ਹੈ – ਤੁਸੀਂ ਹਾਲੇ ਬਹੁਤ ਖੇਡਣਾ ਹੈ ਤੇ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਖਿੜਨਾ ਹੈ”
"'ਮੈਂ ਇਹ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹਾਂ', ਇਹ ਨਿਊ ਇੰਡੀਆ ਦਾ ਮੂਡ ਹੈ"
“ਇਹ ਭਾਰਤ ਦੇ ਖੇਡ ਇਤਿਹਾਸ ’ਚ ਇੱਕ ਸੁਨਹਿਰੀ ਅਧਿਆਇ ਵਾਂਗ ਹੈ ਅਤੇ ਤੁਹਾਡੇ ਜਿਹੇ ਚੈਂਪੀਅਨ ਅਤੇ ਤੁਹਾਡੀ ਪੀੜ੍ਹੀ ਦੇ ਖਿਡਾਰੀ ਇਸ ਦੇ ਲੇਖਕ ਹਨ। ਸਾਨੂੰ ਇਹ ਰਫ਼ਤਾਰ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ”
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟੈਲੀਫੋਨ ਕਾਲ ਦੌਰਾਨ ਕੀਤੇ ਵਾਅਦੇ ਅਨੁਸਾਰ 'ਬਾਲ ਮਿਠਾਈ' ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਲਕਸ਼ਯ ਸੇਨ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ
22 MAY 2022 11:10AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਬੈਡਮਿੰਟਨ ਚੈਂਪੀਅਨਾਂ ਦੀ ਥੌਮਸ ਕੱਪ ਅਤੇ ਉਬਰ ਕੱਪ ਦੀਆਂ ਟੀਮਾਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਥੌਮਸ ਕੱਪ ਅਤੇ ਉਬਰ ਕੱਪ ਦੇ ਆਪਣੇ ਅਨੁਭਵ ਸਾਂਝੇ ਕੀਤੇ। ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਖੇਡ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਪਹਿਲੂਆਂ, ਬੈਡਮਿੰਟਨ ਤੋਂ ਅੱਗੇ ਦੀ ਜ਼ਿੰਦਗੀ ਅਤੇ ਹੋਰ ਬਹੁਤ ਕੁਝ ਬਾਰੇ ਗੱਲ ਕੀਤੀ।
ਕਿਦਾਂਬੀ ਸ੍ਰੀਕਾਂਤ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੁਆਰਾ ਇਸ ਮਾਣ ਨਾਲ ਪਹਿਚਾਣੇ ਜਾਣ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਵਿੱਚ ਪਾਈ ਜਾਂਦੀ ਮਹਾਨ ਭਾਵਨਾ ਬਾਰੇ ਗੱਲ ਕੀਤੀ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟੀਮ ਦੇ ਕਪਤਾਨ ਤੋਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਸ਼ੈਲੀ ਅਤੇ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਬਾਰੇ ਪੁੱਛਿਆ। ਸ੍ਰੀਕਾਂਤ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਤੌਰ 'ਤੇ, ਹਰ ਕੋਈ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਸੀ ਅਤੇ ਇੱਕ ਟੀਮ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਆਪਣਾ ਸਰਬੋਤਮ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨਾ ਸੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਨਿਰਣਾਇਕ ਮੈਚ ਖੇਡਣ ਦੇ ਸਨਮਾਨ 'ਤੇ ਵੀ ਖੁਸ਼ੀ ਪ੍ਰਗਟਾਈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੁਆਰਾ ਥੌਮਸ ਕੱਪ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵ ਨੰਬਰ 1 ਦੀ ਰੈਂਕਿੰਗ ਅਤੇ ਗੋਲਡ ਮੈਡਲ ਬਾਰੇ ਪੁੱਛੇ ਜਾਣ 'ਤੇ, ਇਸ ਉੱਘੇ ਸ਼ਟਲਰ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੋਵੇਂ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸੁਪਨੇ ਸਨ ਅਤੇ ਉਹ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਹਾਸਲ ਕਰਕੇ ਖੁਸ਼ ਹਨ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਇੰਨਾ ਵਧੀਆ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਨਾ ਹੋਣ ਕਾਰਨ ਥੌਮਸ ਕੱਪ ਦੀ ਬਹੁਤੀ ਚਰਚਾ ਨਹੀਂ ਹੋਈ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਟੀਮ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਦੀ ਵਿਸ਼ਾਲਤਾ ਦਾ ਅਨੁਮਾਨ ਲਾਉਣ ਲਈ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਕੁਝ ਸਮਾਂ ਲਗਿਆ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਤਰਫੋਂ ਮੈਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਅਤੇ ਤੁਹਾਡੀ ਪੂਰੀ ਟੀਮ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ ਕਿਉਂਕਿ ਦਹਾਕਿਆਂ ਬਾਅਦ, ਭਾਰਤੀ ਝੰਡਾ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਨਾਲ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਕੋਈ ਛੋਟਾ ਕਾਰਨਾਮਾ ਨਹੀਂ ਹੈ... ਜਬਰਦਸਤ ਦਬਾਅ ਹੇਠ ਦਿਮਾਗ਼ ਅਤੇ ਟੀਮ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸੰਤੁਲਨ ’ਚ ਬਣਾ ਕੇ ਰੱਖਣ ਦੇ ਕਾਰਜ ਨੂੰ ਮੈਂ ਬਹੁਤ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸਮਝ ਸਕਦਾ ਹਾਂ। ਮੈਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਫੋਨ 'ਤੇ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਸੀ ਪਰ ਹੁਣ ਮੈਂ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਤੁਹਾਡੀ ਤਾਰੀਫ਼ ਕਰਨ ਦੀ ਖੁਸ਼ੀ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹਾਂ।"
ਸਾਤਵਿਕਸਾਈਰਾਜ ਰੰਕੀਰੈੱਡੀ ਨੇ ਪਿਛਲੇ ਦਸ ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਉਤਸ਼ਾਹ ਅਤੇ ਔਕੜ ਬਾਰੇ ਦੱਸਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਟੀਮ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗੀ ਸਟਾਫ਼ ਤੋਂ ਮਿਲੇ ਯਾਦਗਾਰੀ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਟੀਮ ਹਾਲੇ ਵੀ ਜਿੱਤ ਦੇ ਛਿਣਾਂ ਨੂੰ ਮੁੜ ਜਿਉਂ ਰਹੀ ਹੈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਆਪਣੀ ਖੁਸ਼ੀ ਸਾਂਝੀ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਟੀਮ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੇ ਟਵੀਟ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕੀਤਾ ਜੋ ਉਨ੍ਹਾਂ 'ਤੇ ਤਮਗ਼ਾ ਆਪਣੇ ਉੱਤੇ ਲੈ ਕੇ ਚਾਅ ਨਾਲ ਡੂੰਘੀ ਨੀਂਦਰ ਸੁੱਤੇ ਸਨ। ਰੰਕੀਰੈੱਡੀ ਨੇ ਆਪਣੇ ਕੋਚਾਂ ਨਾਲ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਬਾਰੇ ਵੀ ਦੱਸਿਆ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਥਿਤੀ ਮੁਤਾਬਕ ਢਲਣ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾ ਦਿੱਤੀ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਟੀਚਿਆਂ ਲਈ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ।
ਚਿਰਾਗ ਸ਼ੈਟੀ ਨੇ ਵੀ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਦੀ ਆਪਣੀ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਵਰਣਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਓਲੰਪਿਕ ਦਲ ਦੇ ਨਾਲ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਿਵਾਸ 'ਤੇ ਆਉਣ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕੀਤਾ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕੁਝ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਵਿੱਚ ਨਿਰਾਸ਼ਾ ਨੂੰ ਨੋਟ ਕੀਤਾ ਜਦੋਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਕੁਝ ਓਲੰਪਿਕ ਵਿੱਚ ਮੈਡਲ ਨਹੀਂ ਜਿੱਤ ਸਕੇ। ਭਾਵੇਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਇਹ ਵੀ ਯਾਦ ਕੀਤਾ ਕਿ ਖਿਡਾਰੀ ਦ੍ਰਿੜ੍ਹ ਸਨ ਅਤੇ ਹੁਣ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਾਰੀਆਂ ਉਮੀਦਾਂ ਨੂੰ ਸਹੀ ਸਾਬਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ,“ਇੱਕ ਹਾਰ ਦਾ ਅੰਤ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ, ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਦ੍ਰਿੜ੍ਹਤਾ ਅਤੇ ਜਨੂੰਨ ਦੀ ਲੋੜ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਜਿੱਤ ਅਜਿਹੇ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਕੁਦਰਤੀ ਨਤੀਜਾ ਹੈ, ਤੁਸੀਂ ਇਹ ਦਿਖਾਇਆ ਹੈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟੀਮ ਨੂੰ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਸਮੇਂ ਦੇ ਨਾਲ ਹੋਰ ਵੀ ਕਈ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਣਗੇ। ਬਹੁਤ ਖੇਡਣਾ ਹੈ ਅਤੇ ਖਿੜਨਾ ਹੈ (ਖੇਲਨਾ ਵੀ ਹੈ ਖਿਲਨਾ ਵੀ ਹੈ) ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਖੇਡਾਂ ਦੀ ਦੁਨੀਆ ਵਿਚ ਲੈ ਕੇ ਜਾਣਾ ਹੈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ,“ਹੁਣ ਭਾਰਤ ਪਿੱਛੇ ਨਹੀਂ ਰਹਿ ਸਕਦਾ। ਤੁਹਾਡੀਆਂ ਜਿੱਤਾਂ ਖੇਡਾਂ ਲਈ ਪੀੜ੍ਹੀਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ”।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਜਿੱਤ ਤੋਂ ਤੁਰੰਤ ਬਾਅਦ ਟੈਲੀਫੋਨ ਕਾਲ ਦੌਰਾਨ ਕੀਤੇ ਵਾਅਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ‘ਬਾਲ ਮਿਠਾਈ’ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਲਕਸ਼ਯ ਸੇਨ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ। ਲਕਸ਼ੈ ਨੇ ਯਾਦ ਕੀਤਾ ਕਿ ਉਹ ਪਹਿਲਾਂ ਯੂਥ ਓਲੰਪਿਕ ਵਿੱਚ ਜਿੱਤਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਅਤੇ ਹੁਣ ਥੌਮਸ ਕੱਪ ਜਿੱਤਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਮਿਲੇ ਸਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਜਿਹੀਆਂ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਖਿਡਾਰੀ ਡੂੰਘੀ ਪ੍ਰੇਰਣਾ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਨੌਜਵਾਨ ਬੈਡਮਿੰਟਨ ਖਿਡਾਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਮੈਂ ਭਾਰਤ ਲਈ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਦਾ ਰਹਿਣਾ ਚਾਹੁੰਦਾ ਹਾਂ ਅਤੇ ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਦਾ ਰਹਿਣਾ ਚਾਹੁੰਦਾ ਹਾਂ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਦੌਰਾਨ ਲਕਸ਼ੈ ਨੂੰ ਫ਼ੂਡ ਪੁਆਜ਼ਨਿੰਗ ਦੀ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਹੋਣ ਬਾਰੇ ਪੁੱਛਿਆ। ਜਦੋਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਲਕਸ਼ੈ ਨੂੰ ਛੋਟੇ ਬੱਚਿਆਂ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਲਾਹ ਬਾਰੇ ਪੁੱਛਿਆ, ਜੋ ਖੇਡ ਨੂੰ ਅਪਣਾ ਰਹੇ ਹਨ, ਤਾਂ ਲਕਸ਼ੈ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣਾ ਪੂਰਾ ਧਿਆਨ ਸਿਖਲਾਈ ਲਈ ਸਮਰਪਿਤ ਕਰਨ ਵਾਸਤੇ ਕਿਹਾ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਲਕਸ਼ੈ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਉਸ ਤਾਕਤ ਅਤੇ ਸੰਤੁਲਨ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕਰਨ ਲਈ ਕਿਹਾ ਜੋ ਉਨ੍ਹਾਂ ਫ਼ੂਡ ਪੁਆਜ਼ਨਿੰਗ ਦੇ ਸਦਮੇ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਨ ਵੇਲੇ ਕਾਇਮ ਕੀਤਾ ਸੀ ਅਤੇ ਆਪਣੀ ਤਾਕਤ ਅਤੇ ਸੰਕਲਪ ਨੂੰ ਵਰਤਣ ਲਈ ਸਿੱਖੇ ਸਬਕਾਂ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕਰਨ ਲਈ ਕਿਹਾ।
ਐਚਐਸ ਪ੍ਰਣਯ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਹੋਰ ਵੀ ਮਾਣ ਵਾਲਾ ਛਿਣ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਟੀਮ ਭਾਰਤ ਦੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ 75ਵੇਂ ਸਾਲ ਵਿੱਚ ਵੱਕਾਰੀ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਜਿੱਤ ਸਕੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੁਆਰਟਰ ਫਾਈਨਲ ਅਤੇ ਸੈਮੀਫਾਈਨਲ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਦਬਾਅ ਸੀ ਅਤੇ ਉਹ ਖੁਸ਼ ਸਨ ਕਿ ਟੀਮ ਦੇ ਸਮਰਥਨ ਕਾਰਨ ਇਸ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਿਆ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪ੍ਰਣਯ ਵਿੱਚ ਯੋਧੇ ਨੂੰ ਪਛਾਣਿਆ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜਿੱਤ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਰਵੱਈਆ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਵੱਡੀ ਤਾਕਤ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਭ ਤੋਂ ਛੋਟੀ ਉਮਰ ਦੇ ਉੱਨਤੀ ਹੁੱਡਾ ਨੂੰ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਮੈਡਲ ਜੇਤੂ ਅਤੇ ਗ਼ੈਰ-ਮੈਡਲ ਜੇਤੂ ਵਿਚਕਾਰ ਕਦੇ ਵੀ ਵਿਤਕਰਾ ਨਾ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਤਾਰੀਫ਼ ਕੀਤੀ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਦ੍ਰਿੜ੍ਹ ਇਰਾਦੇ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਹਰਿਆਣਾ ਦੀ ਮਿੱਟੀ ਦੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਗੁਣਵੱਤਾ ਬਾਰੇ ਪੁੱਛਿਆ ਜੋ ਕਿ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਗੁਣਕਾਰੀ ਐਥਲੀਟ ਪੈਦਾ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਉਨਤੀ ਨੇ ਜਵਾਬ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਇੱਥੇ ਮੌਜੂਦ ਹਰ ਕਿਸੇ ਦੀ ਖੁਸ਼ੀ ਦਾ ਮੁੱਖ ਕਾਰਨ 'ਦੁੱਧ ਦਹੀਂ' ਦੀ ਖੁਰਾਕ ਹੈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪੱਕਾ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਹੈ ਕਿ ਉਨਤੀ ਚਮਕੇਗੀ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਨਾਮ ਹੀ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇੱਕ ਲੰਬਾ ਸਫ਼ਰ ਤਹਿ ਕਰਨਾ ਹੈ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਕਦੇ ਵੀ ਜਿੱਤਾਂ ਉੱਤੇ ਸੰਤੁਸ਼ਟੀ ਮਹਿਸੂਸ ਨਹੀਂ ਹੋਣੀ ਚਾਹੀਦੀ।
ਟ੍ਰੈਸਾ ਜੌਲੀ ਨੇ ਆਪਣੀ ਖੇਡ ਖੋਜ ਲਈ ਪ੍ਰਾਪਤ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪਰਿਵਾਰਕ ਸਹਿਯੋਗ ਬਾਰੇ ਦੱਸਿਆ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਡੀ ਮਹਿਲਾ ਟੀਮ ਨੇ ਜਿਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਉਬਰ ਕੱਪ 'ਚ ਖੇਡਿਆ ਉਸ 'ਤੇ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਮਾਣ ਹੈ।
ਅੰਤ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਟੀਮ ਨੇ ਥੌਮਸ ਕੱਪ ਜਿੱਤ ਕੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਊਰਜਾ ਭਰੀ ਹੈ। ਸੱਤ ਦਹਾਕਿਆਂ ਦਾ ਲੰਬਾ ਇੰਤਜ਼ਾਰ ਆਖਰਕਾਰ ਖਤਮ ਹੋਇਆ। ਸ੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, 'ਜਿਹੜਾ ਵੀ ਬੈਡਮਿੰਟਨ ਨੂੰ ਸਮਝਦਾ ਹੈ, ਉਸ ਨੇ ਇਸ ਬਾਰੇ ਸੁਪਨਾ ਦੇਖਿਆ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ, ਇੱਕ ਸੁਪਨਾ ਜੋ ਤੁਸੀਂ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਹੈ' "ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਸਫ਼ਲਤਾਵਾਂ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਮੁੱਚੇ ਖੇਡ ਵਾਤਾਵਰਣ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਆਤਮ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਭਰਦੀਆਂ ਹਨ। ਤੁਹਾਡੀ ਜਿੱਤ ਨੇ ਕੁਝ ਅਜਿਹਾ ਕੀਤਾ ਹੈ ਜੋ ਮਹਾਨ ਕੋਚਾਂ ਜਾਂ ਨੇਤਾਵਾਂ ਦੀ ਭਾਸ਼ਣਬਾਜ਼ੀ ਦੁਆਰਾ ਪੂਰਾ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ।”
ਉਬਰ ਕੱਪ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕਰਦਿਆਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜਦੋਂ ਅਸੀਂ ਜਿੱਤ ਦੀ ਉਡੀਕ ਕਰਦੇ ਹਾਂ ਤਾਂ ਅਸੀਂ ਇਸ ਲਈ ਪ੍ਰਬੰਧ ਵੀ ਕਰਾਂਗੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਪ੍ਰਗਟਾਇਆ ਕਿ ਮੌਜੂਦਾ ਟੀਮ ਦੇ ਮਿਆਰੀ ਖਿਡਾਰੀ ਜਲਦੀ ਹੀ ਵਧੀਆ ਨਤੀਜੇ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨਗੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ,“ਸਾਡੀ ਮਹਿਲਾ ਟੀਮ ਨੇ ਵਾਰ-ਵਾਰ ਆਪਣਾ ਦਮ ਦਿਖਾਇਆ ਹੈ। ਇਹ ਸਿਰਫ਼ ਸਮੇਂ ਦੀ ਗੱਲ ਹੈ, ਜੇ ਇਸ ਵਾਰ ਨਹੀਂ, ਅਗਲੀ ਵਾਰ ਅਸੀਂ ਜ਼ਰੂਰ ਜਿੱਤਾਂਗੇ।”
ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ 75ਵੇਂ ਸਾਲ ਵਿੱਚ ਇਹ ਜਿੱਤਾਂ ਤੇ ਸਫ਼ਲਤਾ ਦੇ ਸਿਖਰ 'ਤੇ ਪਹੁੰਚਣਾ ਹਰ ਭਾਰਤੀ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਮਾਣ ਨਾਲ ਭਰ ਦਿੰਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ 'ਮੈਂ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹਾਂ' ਨਿਊ ਇੰਡੀਆ ਦਾ ਮੂਡ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੁਕਾਬਲੇ ਬਾਰੇ ਚਿੰਤਾ ਕਰਨ ਤੋਂ ਵੱਧ, ਆਪਣੇ ਖੁਦ ਦੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ 'ਤੇ ਧਿਆਨ ਦੇਣਾ ਅਹਿਮ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹੁਣ ਉਮੀਦਾਂ ਦਾ ਦਬਾਅ ਵਧੇਗਾ ਜੋ ਠੀਕ ਹੈ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਦੀਆਂ ਉਮੀਦਾਂ ਦੇ ਦਬਾਅ ਹੇਠ ਨਹੀਂ ਆਉਣਾ ਚਾਹੀਦਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ,“ਸਾਨੂੰ ਦਬਾਅ ਨੂੰ ਊਰਜਾ ਵਿੱਚ ਬਦਲਣ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ। ਸਾਨੂੰ ਇਸ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹ ਸਮਝਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।”
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਪਿਛਲੇ 7-8 ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਸਾਡੇ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨੇ ਨਵੇਂ ਰਿਕਾਰਡ ਬਣਾਏ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਓਲੰਪਿਕ, ਪੈਰਾਲੰਪਿਕਸ ਅਤੇ ਡੈਫਲਿੰਪਿਕਸ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਨੂੰ ਨੋਟ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੱਜ ਖੇਡਾਂ ਪ੍ਰਤੀ ਮਾਨਸਿਕਤਾ ਬਦਲ ਰਹੀ ਹੈ। ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਮਾਹੌਲ ਬਣ ਰਿਹਾ ਹੈ। “ਇਹ ਭਾਰਤ ਦੇ ਖੇਡ ਇਤਿਹਾਸ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸੁਨਹਿਰੀ ਅਧਿਆਇ ਵਾਂਗ ਹੈ ਅਤੇ ਤੁਹਾਡੇ ਵਰਗੇ ਚੈਂਪੀਅਨ ਅਤੇ ਤੁਹਾਡੀ ਪੀੜ੍ਹੀ ਦੇ ਖਿਡਾਰੀ ਇਸ ਦੇ ਲੇਖਕ ਹਨ। ਸਾਨੂੰ ਇਸ ਗਤੀ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ”, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਐਥਲੀਟਾਂ ਨੂੰ ਹਰ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਮਰਥਨ ਦਾ ਭਰੋਸਾ ਦਿੱਤਾ।