ಚುನಾವಣಾ ಆಯೋಗ
ಮುಖ್ಯ ಚುನಾವಣಾ ಆಯುಕ್ತ / ಚುನಾವಣಾ ಆಯುಕ್ತರಿಗೆ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಭತ್ಯೆ ಮತ್ತು ಸವಲತ್ತುಗಳನ್ನು ಸ್ವಯಂಪ್ರೇರಣೆಯಿಂದ ಮೊಟಕುಗೊಳಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದ್ದಾರೆ
ಮುಖ್ಯ ಚುನಾವಣಾ ಆಯುಕ್ತ / ಚುನಾವಣಾ ಆಯುಕ್ತರು ಸಪ್ಚುರಿ ಭತ್ಯೆಯ ಮೇಲೆ ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆಯಿಂದ ವಿನಾಯಿತಿ ಪಡೆಯದಿರಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದ್ದಾರೆ
ಮುಖ್ಯ ಚುನಾವಣಾ ಆಯುಕ್ತ / ಚುನಾವಣಾ ಆಯುಕ್ತರು ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಎರಡು ಪ್ರಯಾಣ ರಜೆ ಭತ್ಯೆಯನ್ನು ಬಿಟ್ಟುಕೊಡಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದ್ದಾರೆ
20 MAY 2022 4:54PM by PIB Bengaluru
15 ಮೇ 2022 ರಂದು ಭಾರತದ ಮುಖ್ಯ ಚುನಾವಣಾ ಆಯುಕ್ತರಾಗಿ ಅಧಿಕಾರ ವಹಿಸಿಕೊಂಡ ನಂತರ, ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಕುಮಾರ್ ಅವರು ಚುನಾವಣಾ ಆಯುಕ್ತರಾದ ಶ್ರಿ ಅನುಪ್ ಚಂದ್ರ ಪಾಂಡೆ ಜೊತೆ ಸೇರಿ ಇಂದು ಚುನಾವಣಾ ಆಯೋಗದ ಮೊದಲ ಸಭೆ ನಡೆಸಿದರು.
ಇತರ ವಿಷಯಗಳ ಜೊತೆಗೆ, ಮುಖ್ಯ ಚುನಾವಣಾ ಆಯುಕ್ತರು (ಸಿಇಸಿ) ಮತ್ತು ಚುನಾವಣಾ ಆಯುಕ್ತರು (ಇಸಿ) ಅವರಿಗೆ ಆತಿಥ್ಯ ಭತ್ಯೆಯ ಮೇಲೆ ನೀಡಲಾದ ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ವಿನಾಯಿತಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಅವರಿಗೆ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಭತ್ಯೆಗಳು ಮತ್ತು ಸವಲತ್ತುಗಳನ್ನು ಆಯೋಗವು ಪರಿಶೀಲಿಸಿತು.
ಸಿಇಸಿ ಮತ್ತು ಇಸಿ ಗಳು ಚುನಾವಣಾ ಆಯೋಗದ (ಚುನಾವಣಾ ಆಯುಕ್ತರ ಸೇವೆಯ ಷರತ್ತುಗಳು ಮತ್ತು ವ್ಯವಹಾರದ ವಹಿವಾಟು) ಕಾಯಿದೆ, 1991 ರ ಸೆಕ್ಷನ್ 3 ರ ಪ್ರಕಾರ ಸಂಬಳದ ಭತ್ಯೆಗಳು ಮತ್ತು ಸವಲತ್ತುಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಾರೆ. ಸಿಇಸಿ ಮತ್ತು ಇಸಿ ಗಳು ಪ್ರಸ್ತುತ ಇವುಗಳಿಗೆ ಅರ್ಹರಾಗಿದ್ದಾರೆ:
ರೂ.34000/- ಮಾಸಿಕ ಪೂರಕ (ಸಂಪ್ಚುಯರಿ) ಭತ್ಯೆ ಈ ಭತ್ಯೆಯ ಮೇಲೆ ಸಿಇಸಿ ಮತ್ತು ಇಸಿ ಗಳು ಯಾವುದೇ ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆಯನ್ನು ಪಾವತಿಸಬೇಕಾಗಿಲ್ಲ.
ತಮಗಾಗಿ, ಬಾಳ ಸಂಗಾತಿಗೆ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬದಲ್ಲಿ ಅವಲಂಬಿತ ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ಮೂರು ಪ್ರಯಾಣ ರಜೆ ಭತ್ಯೆಗಳು (ಎಲ್‌ಟಿಸಿ).
ಚುನಾವಣಾ ಆಯೋಗವು ವೈಯಕ್ತಿಕ ಹಕ್ಕುಗಳಲ್ಲಿ ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಾದ ಅನುಸರಣೆಯ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಿ ಸರ್ವಾನುಮತದಿಂದ ಈ ಕೆಳಗಿವುಗಳನ್ನು ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ:
ಸಿಇಸಿ ಮತ್ತು ಇಸಿಗಳು ಪ್ರಸ್ತುತ ಅವರಿಗೆ ನೀಡಿರುವ ಯಾವುದೇ ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳುವುದಿಲ್ಲ. ಸೂಕ್ತ ಕ್ರಮಕ್ಕಾಗಿ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಪ್ರಸ್ತಾವನೆ ಕಳುಹಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಇದಲ್ಲದೆ, ಸಿಇಸಿ ಮತ್ತು ಇಸಿ ಗಳು ಅವರಿಗೆ ಪ್ರಸ್ತುತ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಮೂರು ಎಲ್‌ಟಿಸಿ ಯ ಬದಲಾಗಿ ಒಂದು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ಕೇವಲ ಒಂದು ಎಲ್‌ಟಿಸಿಯನ್ನು ಮಾತ್ರ ಪಡೆಯುತ್ತಾರೆ.

Election Commission
CEC/EC decide to voluntarily curtail perks & privileges available to them
CEC/EC decide not to avail exemption from Income Tax on sumptuary allowance
CEC/EC also decide to surrender two LTC per year
20 MAY 2022 4:54PM by PIB Delhi
After assuming the charge as the Chief Election Commissioner of India on 15th May 2022, Sh. Rajiv Kumar today held the first meeting of the Election Commission, along with the fellow Election Commissioner Sh. Anup Chandra Pandey.
Among other things, the Commission reviewed the perks and privileges available to the Chief Election Commissioner (CEC) and Election Commissioners (ECs) including the income tax exemptions given to them on sumptuary allowance.
CEC and ECs draw salary perks and perquisites as per Section 3 of the Election Commission (Conditions of Service of Election Commissioners and Transaction of Business) Act, 1991. The CEC and ECs are currently entitled to:
i. A monthly sumptuary allowance of Rs.34000/- There is no income tax payable by the CEC and ECs on this allowance.
ii. Three Leave Travel Concessions in a year for self, spouse and dependent members of the family.
Commission felt the need of observing austerity in personal entitlements. The Commission unanimously decided that:
1. CEC and ECs will not take any income tax benefits presently given to them. It was decided to send the proposal to the Central Government for appropriate action.
2. Further, CEC and ECs will avail only one LTC in a year in place of three LTCs presently available to them.