மனித வள மேம்பாட்டு அமைச்சகம்
நாடு தழுவிய கற்பித்தலை மேம்படுத்தும் சூழலை உருவாக்க மாளவியா இயக்கத்தை செயல்படுத்துமாறு திரு தர்மேந்திர பிரதான் வலியுறுத்தல்
17 MAY 2022 4:44PM by PIB Chennai
நாடு தழுவிய கற்பித்தலை மேம்படுத்தும் சூழலை உருவாக்க மாளவியா இயக்கத்தை செயல்படுத்துமாறு திரு தர்மேந்திர பிரதான் வலியுறுத்தியுள்ளார். உயர்கல்வி நிறுவனங்களில் ஆசிரியர்களின் திறனை மேம்படுத்தும் வழிமுறைகள் குறித்து இன்று ஆய்வு நடத்திய அமைச்சர் இவ்வாறு கூறினார்.
21ஆம் நூற்றாண்டில் இந்தியா சந்திக்கும் சவால்களை சமாளிப்பதற்கான ஆசிரியர் தகுதித் திறனை மேம்படுத்தும் பலபரிமாண அணுகுமுறையை பின்பற்ற வேண்டும் என்று அவர் கூறினார். ஆசிரியர் கல்வி குறித்த தேசிய கல்விக் கொள்கை அம்சம் பற்றி குறிப்பிட்ட அவர், இந்திய விழுமியங்கள், மொழிகள், அறிவு பாரம்பரியங்கள் குறித்து கவனம் செலுத்தும் வகையில் இந்த அணுகுமுறை இருக்க வேண்டும் என்று வலியுறுத்தினார்.

Ministry of Education
Shri Dharmendra Pradhan called for a “Malviya Mission” to set up nation-wide ecosystem for faculty development
17 MAY 2022 4:44PM by PIB Delhi
Union Minister of Education Shri Dharmendra Pradhan today reviewed the report on institutional mechanism for capacity building of teacher/faculty in higher education institutes. Minister Pradhan pitched in with an idea of a “Malviya Mission” to develop enabling ecosystem across the country for teacher education/faculty development.
He said that a multi-dimensional approach to upskill faculty aligned with the challenges of the 21st century India must be adopted. Mentioning the focus of National Education Policy 2020 on teacher education, he called for a multidisciplinary approach towards teacher education with focus on Indian values, languages, knowledge, ethos, and traditions.