ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
191.32 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.17 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 17,692
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 2,487
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.74%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.62%
15 MAY 2022 9:37AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 191.32 కోట్ల ( 1,91,32,94,864 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,39,40,502 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 3.17 కోట్లకు పైగా ( 3,17,42,189 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,06,138
రెండో డోసు
1,00,29,513
ముందు జాగ్రత్త డోసు
50,23,857
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,17,603
రెండో డోసు
1,75,65,055
ముందు జాగ్రత్త డోసు
81,69,644
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
3,17,42,189
రెండో డోసు
1,20,98,191
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
5,89,67,941
రెండో డోసు
4,39,91,575
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,65,83,062
రెండో డోసు
48,46,70,686
ముందు జాగ్రత్త డోసు
4,07,396
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,31,39,557
రెండో డోసు
18,96,13,860
ముందు జాగ్రత్త డోసు
9,93,324
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,70,12,594
రెండో డోసు
11,81,88,033
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,62,74,646
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
3,08,68,867
మొత్తం డోసులు
1,91,32,94,864
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 17,692. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.04 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.74 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 2,878 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,25,79,693 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 2,487 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 4,05,156 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 84.38 కోట్లకు పైగా ( 84,38,36,914 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.62 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.61 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 191.32 Cr
Over 3.17Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at17,692
2,487new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.74%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.62%
15 MAY 2022 9:37AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 191.32 Cr (1,91,32,94,864) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,39,40,502sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.17 Cr (3,17,42,189) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,06,138
2nd Dose
1,00,29,513
Precaution Dose
50,23,857
FLWs
1st Dose
1,84,17,603
2nd Dose
1,75,65,055
Precaution Dose
81,69,644
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,17,42,189
2nd Dose
1,20,98,191
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,89,67,941
2nd Dose
4,39,91,575
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,65,83,062
2nd Dose
48,46,70,686
Precaution Dose
4,07,396
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,31,39,557
2nd Dose
18,96,13,860
Precaution Dose
9,93,324
Over 60 years
1st Dose
12,70,12,594
2nd Dose
11,81,88,033
Precaution Dose
1,62,74,646
Precaution Dose
3,08,68,867
Total
1,91,32,94,864
India’s Active Caseload currently stands at17,692.Active cases now constitute 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.74%. 2,878patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,79,693.
2,487new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,05,156COVID-19tests being conducted. India has so far conducted over 84.38Cr (84,38,36,914) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.62% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.61%.