राष्ट्रपती कार्यालय
अखिल भारतीय कोळी समाजाच्या सुवर्ण महोत्सवी सोहळ्याला पूर्व-ध्वनिमुद्रित चित्रफीत संदेशाद्वारे राष्ट्रपतींनी केले संबोधित
15 MAY 2022 12:41PM by PIB Mumbai
राष्ट्रपती रामनाथ कोविंद यांनी आज (May 14, 2022) अखिल भारतीय कोळी समाजाच्या सुवर्णमहोत्सवी सोहळ्याला पूर्व-ध्वनिमुद्रित केलेल्या चित्रफीत संदेशाद्वारे संबोधित केले.
आपल्या भाषणात राष्ट्रपती म्हणाले की, , या सोहळ्याला प्रत्यक्षरित्या ते संबोधित करू शकले असते तर त्यांना अधिक आनंद झाला असता.मात्र त्यांच्या घटनात्मक पदाच्या जबाबदाऱ्यांमुळे त्यांना जमैका आणि सेंट व्हिन्सेंट आणि ग्रेनेडाईन्स या देशांसोबतचे भारताचे परस्पर संबंध अधिक दृढ करण्यासाठी या देशांच्या भेटीवर जावे लागले.
अखिल भारतीय कोळी समाजाच्या स्थापनेपासूनच्या त्यांच्या जुन्या संबंधांचे स्मरण करून, राष्ट्रपतींनी सांगितले की, या समाजाचा सुवर्णमहोत्सवी सोहळा हा त्यांच्यासाठी वैयक्तिकरित्या खूप समाधानकारक आणि आनंददायी आहे. कोणतीही संस्था तयार करण्यासाठी आणि वाढवण्यासाठी खूप मेहनत आणि समर्पण लागते.त्यामुळे आज आपण सर्वजण एकत्र येऊन अखिल भारतीय कोळी समाजाचा सुवर्णमहोत्सव साजरा करत आहोत ही आपल्या सर्वांसाठी अभिमानाची बाब आहे.अधिक समाधानाची बाब म्हणजे या समाजाच्या सदस्यांनी समाजाच्या आणि राष्ट्राच्या प्रगतीत आपले बहुमूल्य योगदान दिले आहे.
आपल्या आधीच्या पिढ्यांमधील दृष्ट्या लोकांनी समाजाला दिशा देण्यासाठी छोटी पावले उचलली. त्यानंतरच्या पिढ्या अधिक पुढे गेल्या, असे राष्ट्रपती म्हणाले. तरुण पिढी कोळी समाजाची ओळख आणि प्रतिष्ठा आणखी उच्च स्तरावर नेईल आणि समाजातील सदस्य आधुनिकता, संवेदनशीलता, मानवतेची सेवा आणि देशभक्तीचे आदर्श घालून देत राहतील, असा विश्वास त्यांनी व्यक्त केला. कोळी समाजातील प्रत्येक सदस्याने आपल्या समाजाची प्रतिष्ठा वाढवण्याबरोबरच राष्ट्र उभारणीतही योगदान देत राहण्याचा संकल्प घ्यावा असे आवाहन त्यांनी केले.
राष्ट्रपतींचे भाषण पाहण्यासाठी येथे क्लिक करा

President's Secretariat
President of India Addresses The Golden Jubilee Celebrations of Akhil Bhartiya Koli Samaj Through a Pre-Recorded Video Message
15 MAY 2022 8:57AM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind addressed the golden jubilee celebrations of Akhil Bhartiya Koli Samaj today (May 14, 2022) through a pre-recorded video message.
In his address, the President said that he would be happier if he could address the gathering in person. But due to obligations of his constitutional position, he had to go for a state visit of Jamaica and Saint Vincent and Grenadines to further strengthen India's mutual relations with these countries.
Recalling his association with Akhil Bhartiya Koli Samaj since its inception, the President said that the golden jubilee celebration of this society is personally very satisfying and pleasant achievement for him. It takes a lot of hard work and dedication to build and grow any organization. Therefore, it is a matter of pride for all of us that by moving forward together today we are all celebrating the golden jubilee of Akhil Bhartiya Koli Samaj. More satisfaction is that the members of this society have made their valuable contribution in the progress of the society and nation.
The President said that visionary people of our previous generations took small steps to give direction to the society. Subsequent generations went further. He expressed confidence that younger generations would take the identity and dignity of Koli Samaj to even higher level and members of the society would continue to present examples of modernity, sensitivity, service to humanity and patriotism. He urged every member of the Koli Samaj to take a pledge that they would not only increase the prestige of our society but also continue to contribute in the nation-building.
Click here to see the President's Speech