ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਗੈਰ-ਤਕਨੀਕੀ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਪਰੀਖਿਆ ਲਈ ਸੀਬੀਟੀ (ਕੰਪਿਊਟਰ ਅਧਾਰਿਤ ਟੈਸਟ) ਦਾ ਦੂਜਾ ਪੜਾਅ 09 ਅਤੇ 10 ਮਈ ਨੂੰ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਲੇਵਲ 6 ਸੀਬੀਟੀ 25 ਰਾਜਾਂ ਦੇ 111 ਸ਼ਹਿਹਾਂ ਦੇ 156 ਕੇਂਦਰਾਂ ‘ਤੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਲੇਵਲ 4 ਸੀਬੀਟੀ 17 ਰਾਜਾਂ ਦੇ 56 ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਦੇ 89 ਕੇਂਦਰਾਂ ‘ਤੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਨਿਰਧਾਰਿਤ 1,80,882 ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਕੁੱਲ 1,28,708 ਉਮੀਦਵਾਰ ਸੀਬੀਟੀ ਲਈ ਉਪਸਥਿਤ ਹੋਏ
ਪਹਿਲੀ ਬਾਰ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦਾ ਆਧਾਰ ਅਧਾਰਿਤ ਤਸਦੀਕ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਅਲੱਗ-ਅਲੱਗ ਆਰਆਰਬੀ ਦੇ ਆਧਾਰ ‘ਤੇ ਸੈਡੁਊਲਿੰਗ ਦੇ ਕਾਰਨ ਸਧਾਰਨੀਕਰਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਨਹੀਂ ਹੈ
11 MAY 2022 5:11PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਲੇਵਲ 6 (7124 ਪੋਸਟਾਂ) ਅਤੇ ਲੇਵਲ 4 (161 ਪੋਸਟਾਂ) ਲਈ 09 ਅਤੇ 10 ਮਈ, 2022 ਨੂੰ ਸੀਈਐੱਨ 01/2019 ਗੈਰ-ਤਕਨੀਕੀ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਸ਼੍ਰੇਣੀ (ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ) ਭਰਤੀ ਦੇ ਦੂਜੇ ਪੜਾਅ ਦੇ ਕੰਪਿਊਟਰ ਅਧਾਰਿਤ ਟੈਸਟ (ਸੀਬੀਟੀ) ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ। ਕੁੱਲ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਉਮੀਦਵਾਰ 1,80,882 ਸਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 1,28,708 ਉਮੀਦਵਾਰ ਸੀਬੀਟੀ ਲਈ ਉਪਸਥਿਤ ਹੋਏ। ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ , ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦਾ ਆਧਾਰ ਅਧਾਰਿਤ ਤਸਦੀਕ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਦੂਜੇ ਪੜਾਅ ਦੀ ਸੀਬੀਟੀ ਤਿੰਨ ਪਾਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ, ਯਾਨੀ 09 ਮਈ ਨੂੰ ਲੇਵਲ 6 ਲਈ ਦੋ ਪਾਲੀ ਅਤੇ 10 ਮਈ ਨੂੰ ਲੇਵਲ 4 ਲਈ ਇੱਕ ਪਾਲੀ ਰੱਖੀ ਗਈ ।
ਸ਼ੈਡਊਲਿੰਗ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਕੀਤੀ ਗਈ ਕਿ ਇੱਕ ਆਰਆਰਬੀ ਦੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਹੀ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦਾ ਪ੍ਰਸ਼ਨ-ਪੱਤਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਤਾਕਿ ਸਧਾਰਨੀਕਰਣ ਦੀ ਕੋਈ ਜ਼ਰੂਰਤ ਨਾ ਹੋਵੇ।
ਲੇਵਲ 6 ਸੀਬੀਟੀ 25 ਰਾਜਾਂ ਦੇ 111 ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਵਿੱਚ 156 ਕੇਂਦਰਾਂ ‘ਤੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਲੇਵਲ 6 ਲਈ ਕੁੱਲ ਉਪਸਥਿਤੀ ਲਗਭਗ 74% ਰਹੀ।
ਲੇਵਲ 4 ਸੀਬੀਟੀ 17 ਰਾਜਾਂ ਦੇ 56 ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਦੇ 89 ਕੇਂਦਰਾਂ ‘ਤੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ । ਕੁੱਲ ਉਪਸਥਿਤੀ ਲਗਭਗ 60.5% ਰਹੀ।
ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਆਉਣ-ਜਾਣ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੁਆਰਾ ਸਪੈਸ਼ਲ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਚਲਾਇਆ ਗਈਆ।

Ministry of Railways
Second Stage of CBT (Computer Based Test) for Non Technical Popular Category Exam was held on 09th & 10th May
Level 6 CBT was conducted in 156 centers in 111 cities across 25 states
Level 4 CBT was conducted in 89 centers in 56 cities across 17 states
Total 1,28,708 Candidates appeared out of 1,80,882 scheduled candidates
First Time Aadhar based authentication was done for the candidates
No Normalization needed due to RRB wise scheduling
11 MAY 2022 5:11PM by PIB Delhi
Indian Railways conducted second stage Computer Based Test (CBT) of CEN 01/2019 Non Technical Popular Categories (NTPC) recruitment on 09th & 10th May, 2022 for Level 6 (7124 posts) and Level 4 (161 posts). The total candidates scheduled were 1,80,882, out of which 1,28,708 candidates appeared for the CBT. For the first time, Aadhar based authentication was done for the candidates. The second phase CBT was conducted in three shifts, i.e. two shifts were held for level 6 on 09th May, and one shift was held for level 4 on 10th May.
The scheduling was done in such a way that the candidates of one RRB are given same question paper so that there is no need for normalization.
The Level 6 CBT was conducted in 156 centers in 111 cities across 25 states. The overall attendance for level 6 was about 74%.
The level 4 CBT was conducted in 89 centers in 56 cities across 17 states. Overall attendance was about 60.5%
Special trains were run by Indian Railways to facilitate movement of candidates.