रेल्वे मंत्रालय
बिगर तांत्रिक लोकप्रिय श्रेणीतील संगणक आधारित चाचणी परीक्षेचा दुसरा टप्पा 9 आणि 10 मे रोजी घेण्यात आला.
अर्ज भरलेल्या 1,80,882 विद्यार्थ्यांपैकी एकूण 1,28,708 उमेदवारांनी परीक्षा दिली.
प्रथमच उमेदवारांची ओळख आधार कार्डद्वारे पटविण्यात आली.
11 MAY 2022 9:03PM by PIB Mumbai
भारतीय रेल्वेने बिगर तांत्रिक लोकप्रिय श्रेणीतील सीइएन 01/2019 च्या संगणक आधारित चाचणी परीक्षेचा दुसरा टप्पा 9 आणि 10 मे घेतला, यात श्रेणी 6 (7124 जागा) आणि श्रेणी 4 (161 जागा) यांचा समावेश होता. या परीक्षेसाठी एकूण 1,80,882 उमेदवारांनी अर्ज भरले होते. त्यापैकी 1,28,708 उमेदवारांनी संगणक आधारित चाचणी परीक्षा दिली. या वेळी प्रथमच उमेदवारांची ओळख आधार कार्ड द्वारे पटविण्यात आली. ही चाचणी परीक्षा दोन टप्प्यांत घेण्यात आली, श्रेणी 6 साठी 9 मे रोजी आणि श्रेणी 4 साठी 10 मे रोजी.
या परीक्षेची मांडणी अशा प्रकारे करण्यात आली होती की, एका रेल्वे भरती बोर्डाच्या उमेदवारांना सारख्याच प्रश्नपत्रिका मिळतील आणि प्रमाणीकरणाची गरज पडणार नाही.
श्रेणी 6 ची संगणक आधारित चाचणी 25 राज्यांतील 111 शहरातल्या 156 केंद्रांवर घेण्यात आली. श्रेणी 6 च्या चाचणीची एकूण उपस्थिती जवळपास 74% होती.
श्रेणी 4 ची संगणक आधारित चाचणी परीक्षा 17 राज्यांतल्या 56 शहरातील 89 केंद्रांवर घेण्यात आली. यात एकूण उपस्थिती जवळपास 60.5% होती. उमेदवारांच्या सोयीसाठी भारतीय रेल्वेने विशेष गाड्या चालविल्या होत्या.

Ministry of Railways
Second Stage of CBT (Computer Based Test) for Non Technical Popular Category Exam was held on 09th & 10th May
Level 6 CBT was conducted in 156 centers in 111 cities across 25 states
Level 4 CBT was conducted in 89 centers in 56 cities across 17 states
Total 1,28,708 Candidates appeared out of 1,80,882 scheduled candidates
First Time Aadhar based authentication was done for the candidates
No Normalization needed due to RRB wise scheduling
11 MAY 2022 5:11PM by PIB Delhi
Indian Railways conducted second stage Computer Based Test (CBT) of CEN 01/2019 Non Technical Popular Categories (NTPC) recruitment on 09th & 10th May, 2022 for Level 6 (7124 posts) and Level 4 (161 posts). The total candidates scheduled were 1,80,882, out of which 1,28,708 candidates appeared for the CBT. For the first time, Aadhar based authentication was done for the candidates. The second phase CBT was conducted in three shifts, i.e. two shifts were held for level 6 on 09th May, and one shift was held for level 4 on 10th May.
The scheduling was done in such a way that the candidates of one RRB are given same question paper so that there is no need for normalization.
The Level 6 CBT was conducted in 156 centers in 111 cities across 25 states. The overall attendance for level 6 was about 74%.
The level 4 CBT was conducted in 89 centers in 56 cities across 17 states. Overall attendance was about 60.5%
Special trains were run by Indian Railways to facilitate movement of candidates.