ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕಾನ್ ನಲ್ಲಿ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಕೆಂಪು ಹಾಸಿನಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ ಭಾರತದ ಚಲನಚಿತ್ರ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಹೆಸರಾಂತ ಗಣ್ಯರು
ಎ.ಆರ್. ರೆಹಮಾನ್, ಶೇಖರ್ ಕಪೂರ್, ಅಕ್ಷಯ್ ಕುಮಾರ್, ರಿಕಿ ಕೇಜ್ ಅವರಿಗೆ ಕೆಂಪು ಹಾಸಿನ ಸ್ವಾಗತ
10 MAY 2022 6:02PM by PIB Bengaluru
75ನೇ ಕಾನ್ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವದ ಕೆಂಪು ಹಾಸಿನ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಭಾರತೀಯ ಪ್ರೇಕ್ಷಕರಿಗೆ ಅದ್ದೂರಿ ವರ್ಣರಂಜಿತ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವಾಗಲಿದೆ, ಏಕೆಂದರೆ ದೇಶದ ಸಿನಿಮಾ ಜಗತ್ತಿನ ಹೆಸರಾಂತ ಗಣ್ಯರು ಕಾನ್ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವ-2022 ಉದ್ಘಾಟನಾ ದಿನ 2022ರ ಮೇ 17ರಂದು ಭಾರತೀಯ ನಿಯೋಗದ ಭಾಗವಾಗಿ ಕೆಂಪುಹಾಸಿನ ಮೇಲೆ ನಡೆಯಲು ಸಜ್ಜಾಗಿದ್ದಾರೆ.
ಕೇಂದ್ರ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು ಕಾನ್ ನಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ನಿಯೋಗದ ನೇತೃತ್ವ ವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಭಾರತದ ಪ್ರಮುಖ ಸಂಗೀತ ಕ್ಷೇತ್ರದ ತಾರೆಗಳೂ ಸೇರಿದಂತೆ ಪ್ರಮುಖ ಗಣ್ಯರ ಪಟ್ಟಿ ಹೀಗಿದೆ. ನಿಯೋಗದಲ್ಲಿ ಈ ಕೆಳಗಿನ ಗಣ್ಯರು ಇರಲಿದ್ದಾರೆ.
1. ಶ್ರೀ ಅಕ್ಷಯ್ ಕುಮಾರ್(ನಟ ಮತ್ತು ನಿರ್ಮಾಪಕ, ಬಾಲಿವುಡ್)
2. ಶ್ರೀ ಎ.ಆರ್. ರೆಹಮಾನ್(ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂಗೀತ ನಿರ್ದೇಶಕರು)
3. ಶ್ರೀ ಮಾಮೆ ಖಾನ್(ಜನಪದ ಸಂಗೀತ ರಚನಾಕಾರರು, ಗಾಯಕರು)
4. ಶ್ರೀ ನವಾಜುದ್ದಿನ್ ಸಿದ್ದಿಖಿ(ನಟ, ಬಾಲಿವುಡ್)
5. ಕುಮಾರಿ ನಯನತಾರಾ(ನಟಿ, ಮಲಯಾಳಂ, ತಮಿಳು)
6. ಕುಮಾರಿ ಪೂಜಾ ಹೆಗಡೆ(ನಟಿ, ಹಿಂದಿ, ತೆಲುಗು)
7. ಶ್ರೀ ಪ್ರಸೂನ್ ಜೋಶಿ(ಅಧ್ಯಕ್ಷರು, ಸಿಬಿಎಫ್ ಸಿ)
8. ಶ್ರೀ ಆರ್. ಮಾಧವನ್(ನಟ ಮತ್ತು ನಿರ್ಮಾಪಕ), ಕಾನ್ ನಲ್ಲಿ ವರ್ಲ್ಡ್ ಪ್ರೀಮಿಯರ್ ಆಫ್ ರಾಕೆಟ್ರಿ
9. ಶ್ರೀ ರಿಕಿ ಕೇಜ್(ಸಂಗೀತ ರಚನಾಕಾರರು)
10. ಶ್ರೀ ಶೇಖರ್ ಕಪೂರ್(ಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕರು)
11. ಕುಮಾರಿ ತಮ್ಮನಾ ಭಾಟಿಯಾ(ನಟಿ, ಹಿಂದಿ, ತೆಲುಗು, ತಮಿಳು ಚಿತ್ರರಂಗ)
12. ಕುಮಾರಿ ವಾಣಿ ತ್ರಿಪಾಠಿ(ನಟಿ)
ಈ ವರ್ಷ ಭಾರತದ ಶ್ರೀಮಂತ ವೈವಿಧ್ಯತೆಯನ್ನು ಮತ್ತು ಸ್ವಾದವನ್ನು- ಭಾರತದ ಸಂಸ್ಕೃತಿ, ಪರಂಪರೆ, ಗತವೈಭವ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಚಲನಚಿತ್ರಗಳ ಮೂಲಕ ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ ಉದ್ದೇಶವಿದೆ. ಅದಕ್ಕಾಗಿ ದೇಶದ ನಾನಾ ಆಯಾಮಗಳನ್ನು ಹಾಗೂ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ಬಿಂಬಿಸುವ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಉದ್ದಗಲಕ್ಕೂ ಇರುವ ಪ್ರತಿಭೆಗಳನ್ನು ನಿಯೋಗಕ್ಕೆ ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಮುಕ್ತಾಯಗೊಂಡ 52ನೇ ಭಾರತೀಯ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವದಲ್ಲಿ ಹಲವು ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ. ಅವುಗಳೆಂದರೆ, ನೆಟ್ ಫ್ಲಿಕ್ಸ್, ಅಮೆಜಾನ್ ಪ್ರೈಮ್ ಮತ್ತಿತರ ಒಟಿಟಿ ವೇದಿಕೆಗಳ ಜತೆಗೆ ಸಹಭಾಗಿತ್ವ, ಭವಿಷ್ಯದ 75 ಸೃಜನಾತ್ಮಕ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವ ಇತ್ಯಾದಿ. ಅದೇ ಸ್ಫೂರ್ತಿಯೊಂದಿಗೆ ಕ್ಯಾನ್ ಗಾಗಿ ಈ ವರ್ಷ ಹಲವು ಹೊಸ ಮತ್ತು ಆಕರ್ಷಕ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವದ ಈ ಆವೃತ್ತಿಯಲ್ಲಿ ಕಾನ್ ಚಲನಚಿತ್ರ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ(ಮಾರ್ಚೆ ದುಫ ಫಿಲಂ) ಗೌರವಕ್ಕೆ ಭಾರತ ಅಧಿಕೃತವಾಗಿ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ. ಇದೇ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಯಾವುದೇ ದೇಶಕ್ಕೆ ಸಿಗದಂತಹ ಗೌರವ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಲಭ್ಯವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಭಾರತ ಆಜಾದಿ ಕಾ ಅಮೃತ ಮಹೋತ್ಸವ ಆಚರಿಸುತ್ತಿರುವ ವೇಳೆ ಮತ್ತು ಭಾರತ-ಫ್ರಾನ್ಸ್ ನಡುವಿನ ರಾಜತಾಂತ್ರಿಕ ಸಂಬಂಧ ಸ್ಥಾಪನೆಯಾಗಿ 75 ವರ್ಷ ಆಚರಿಸುತ್ತಿರುವ ವೇಳೆ ಈ ಗೌರವ ಸಲ್ಲುತ್ತಿದೆ.
ಈ ಮೊದಲು ಸಚಿವರು, ಭಾರತಕ್ಕೆ ಕಾನ್ ನಲ್ಲಿ ಗೌರವ ಪ್ರದಾನವಾಗಲಿದೆ. ಅದರಡಿ ದೃಶ್ಯ, ಶ್ರವಣ ಮಾಧ್ಯಮದ 5 ಹೊಸ ನವೋದ್ಯಮಗಳಿಗೆ ಅವಕಾಶ ಲಭ್ಯವಾಗಲಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದರು.

Ministry of Information & Broadcasting
Movie celebrities from across India to walk Red Carpet along with Shri Anurag Thakur at Cannes
A.R. Rahman, Shekhar Kapur, Akshay Kumar, Ricky Kej among the celebs on Red Carpet
10 MAY 2022 6:02PM by PIB Delhi
Red Carpet event at the 75th Cannes Film Festival is going to be a gala event for Indian audience as celebrities from the cine world across India are set to walk the Red Carpet as part of Indian delegation on the opening day of Cannes Film Festival 2022 on 17th May, 2022.
Union Minister for Information and Broadcasting Shri Anurag Thakur will lead the delegation from India to Cannes. The list of celebrities comprises of stars from major music industries across India. The delegation will comprise the following celebrities
1. Mr Akshay Kumar (Actor and Producer, Bollywood)
2. Mr A. R. Rahman (International Music Composer)
3. Mr Mame Khan (Folk Music Composer, Singer)
4. Mr Nawazuddin Siddiqui (Actor, Bollywood)
5. Ms Nayanthara (Actress, Malayalam, Tamil)
6. Ms Pooja Hegde (Actress, Hindi, Telugu)
7. Mr Prasoon Joshi (Chairman, CBFC)
8. Mr R. Madhavan (Actor & Producer), World Premier of Rocketry at Cannes
9. Mr Ricky Kej (Music Composer)
10. Mr Shekhar Kapur (Filmmaker)
11. Ms Tamannaah Bhatia (Actress, Hindi, Telugu, Tamil Films)
12. Ms Vani Tripathi (Actor)
This year, the intent is to showcase the rich flavour and diversity of India – culture, heritage, legacy, and developments through its cinema. The delegation has been hand-picked from across the length and breadth of the country to represent different strengths and aspects of the country.
Several new initiatives were undertaken at the recently concluded 52nd International Film Festival of India like – collaboration with OTT platforms such as Netflix, Amazon Prime amongst others; recognition to 75 Creative Minds of Tomorrow and the BRICS film festival. In the same spirit, several new and exciting initiatives are lined-up this year for Cannes.
Notably India is the Official Country of Honour at Cannes Film Market (Marché du Film) in this edition of the festival. This is the first time this honour has been bestowed on any country and comes at a time when India celebrates its Azadi ka Amrit Mahotsav. India and France are also celebrating 75 years of diplomatic relations this year.
The Minister had earlier announced that India is also the “Country of Honour at the Cannes Next, under which 5 new Start Ups would be given an opportunity to pitch to the Audio-Visual Industry.