ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
190.20 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.04 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 20,635
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 3,451
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.74%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.83%
08 MAY 2022 9:29AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 190.20 కోట్ల ( 1,90,20,07,487 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,35,96,683 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 3.04 కోట్లకు పైగా ( 3,04,48,722 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,05,638
రెండో డోసు
1,00,22,747
ముందు జాగ్రత్త డోసు
49,17,651
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,16,600
రెండో డోసు
1,75,50,850
ముందు జాగ్రత్త డోసు
79,12,526
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
3,04,48,722
రెండో డోసు
97,80,217
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
5,87,20,828
రెండో డోసు
4,31,71,512
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,61,13,520
రెండో డోసు
48,14,71,513
ముందు జాగ్రత్త డోసు
2,77,665
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,30,10,287
రెండో డోసు
18,87,73,756
ముందు జాగ్రత్త డోసు
7,94,418
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,69,31,452
రెండో డోసు
11,76,34,272
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,56,53,313
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
2,95,55,573
మొత్తం డోసులు
1,90,20,07,487
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 20,635. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.05 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.74 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 3,079 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,25,57,495 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 3,451 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 3,60,613 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 84.06 కోట్లకు పైగా ( 84,06,93,082 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.83 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.96 శాతంగా నమోదయ్యాయి.https://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image005SQIW.jpg

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 190.20 Cr
Over 3.04 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 20,635
3,451 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.74%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.83%
08 MAY 2022 9:29AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 190.20 Cr (1,90,20,07,487) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,36,46,697 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.04 Cr (3,04,48,722) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,05,638
2nd Dose
1,00,22,747
Precaution Dose
49,17,651
FLWs
1st Dose
1,84,16,600
2nd Dose
1,75,50,850
Precaution Dose
79,12,526
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,04,48,722
2nd Dose
97,80,217
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,87,20,828
2nd Dose
4,31,71,512
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,61,13,520
2nd Dose
48,14,71,513
Precaution Dose
2,77,665
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,30,10,287
2nd Dose
18,87,73,756
Precaution Dose
7,94,418
Over 60 years
1st Dose
12,69,31,452
2nd Dose
11,76,34,272
Precaution Dose
1,56,53,313
Precaution Dose
2,95,55,573
Total
1,90,20,07,487
India’s Active Caseload currently stands at 20,635. Active cases now constitute 0.05% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.74%. 3,079 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,57,495.
3,451 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,60,613 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 84.06 Cr (84,06,93,082) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.83% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.96%.