સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 190.20 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3 .04 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 20,635
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,451 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.74%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.83%
08 MAY 2022 9:29AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 190.20 Cr (1,90,20,07,487) ને વટાવી ગયું છે. 2,36,46,697 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.04 કરોડ (3,04,48,722) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,05,638
બીજો ડોઝ
1,00,22,747
સાવચેતી ડોઝ
49,17,651
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,16,600
બીજો ડોઝ
1,75,50,850
સાવચેતી ડોઝ
79,12,526
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,04,48,722
બીજો ડોઝ
97,80,217
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,87,20,828
બીજો ડોઝ
4,31,71,512
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,61,13,520
બીજો ડોઝ
48,14,71,513
સાવચેતી ડોઝ
2,77,665
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,30,10,287
બીજો ડોઝ
18,87,73,756
સાવચેતી ડોઝ
7,94,418
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,69,31,452
બીજો ડોઝ
11,76,34,272
સાવચેતી ડોઝ
1,56,53,313
સાવચેતી ડોઝ
2,95,55,573
કુલ
1,90,20,07,487
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 20,635 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.05% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.74% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,079 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,25,57,495 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,451 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,60,613 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 84.06 કરોડ (84,06,93,082) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.83% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.96% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 190.20 Cr
Over 3.04 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 20,635
3,451 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.74%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.83%
08 MAY 2022 9:29AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 190.20 Cr (1,90,20,07,487) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,36,46,697 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.04 Cr (3,04,48,722) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,05,638
2nd Dose
1,00,22,747
Precaution Dose
49,17,651
FLWs
1st Dose
1,84,16,600
2nd Dose
1,75,50,850
Precaution Dose
79,12,526
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,04,48,722
2nd Dose
97,80,217
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,87,20,828
2nd Dose
4,31,71,512
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,61,13,520
2nd Dose
48,14,71,513
Precaution Dose
2,77,665
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,30,10,287
2nd Dose
18,87,73,756
Precaution Dose
7,94,418
Over 60 years
1st Dose
12,69,31,452
2nd Dose
11,76,34,272
Precaution Dose
1,56,53,313
Precaution Dose
2,95,55,573
Total
1,90,20,07,487
India’s Active Caseload currently stands at 20,635. Active cases now constitute 0.05% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.74%. 3,079 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,57,495.
3,451 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,60,613 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 84.06 Cr (84,06,93,082) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.83% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.96%.