Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 190 Cr
Over 3.01 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 20,303
3,805 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.74%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.79%
07 MAY 2022 9:24AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 190 Cr (1,90,00,94,982) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,35,96,683 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.01 Cr (3,01,97,120) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,05,571
2nd Dose
1,00,22,021
Precaution Dose
49,03,039
FLWs
1st Dose
1,84,16,489
2nd Dose
1,75,49,440
Precaution Dose
78,66,824
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,01,97,120
2nd Dose
93,23,185
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,86,78,007
2nd Dose
4,30,37,227
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,60,39,061
2nd Dose
48,09,83,791
Precaution Dose
2,48,003
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,29,91,311
2nd Dose
18,86,56,562
Precaution Dose
7,47,262
Over 60 years
1st Dose
12,69,17,937
2nd Dose
11,75,56,098
Precaution Dose
1,55,56,034
Precaution Dose
2,93,21,162
Total
1,90,00,94,982
India’s Active Caseload currently stands at 20,303. Active cases now constitute 0.05% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.74%. 3,168 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,54,416.
3,805 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,87,544 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 84.03 Cr (84,03,32,469) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.79% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.78%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 190 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3 .01 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 20,303
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,805 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.74%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.79%
07 MAY 2022 9:24AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 190 Cr (1,90,00,94,982) ને વટાવી ગયું છે. 2,34,30,863 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.01 કરોડ (3,01,97,120) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,05,571
બીજો ડોઝ
1,00,22,021
સાવચેતી ડોઝ
49,03,039
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,16,489
બીજો ડોઝ
1,75,49,440
સાવચેતી ડોઝ
78,66,824
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,01,97,120
બીજો ડોઝ
93,23,185
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,86,78,007
બીજો ડોઝ
4,30,37,227
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,60,39,061
બીજો ડોઝ
48,09,83,791
સાવચેતી ડોઝ
2,48,003
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,29,91,311
બીજો ડોઝ
18,86,56,562
સાવચેતી ડોઝ
7,47,262
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,69,17,937
બીજો ડોઝ
11,75,56,098
સાવચેતી ડોઝ
1,55,56,034
સાવચેતી ડોઝ
2,93,21,162
કુલ
1,90,00,94,982
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 20,303 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.05% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.74% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,168 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,25,54,416 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,805 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,87,544 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 84.03 કરોડ (84,03,32,469) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.79% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.98% હોવાનું નોંધાયું છે.