ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
189.63 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 2.97 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 19,719
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 3,275
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.74%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.78%
05 MAY 2022 9:42AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 189.63 కోట్ల ( 1,89,63,30,362 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,34,93,473 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 2.97 కోట్లకు పైగా ( 2,97,07,359 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
10405451
రెండో డోసు
10020295
ముందు జాగ్రత్త డోసు
4866147
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
18416275
రెండో డోసు
17546101
ముందు జాగ్రత్త డోసు
7773368
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
29707359
రెండో డోసు
8390978
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
58590473
రెండో డోసు
42769308
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
555915849
రెండో డోసు
480005191
ముందు జాగ్రత్త డోసు
219994
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
202963032
రెండో డోసు
188420856
ముందు జాగ్రత్త డోసు
684592
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
126896909
రెండో డోసు
117401725
ముందు జాగ్రత్త డోసు
15336459
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
2,88,80,560
మొత్తం డోసులు
1,89,63,30,362
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 19,719. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.05 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.74 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 3,010 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,25,47,699 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 3,275 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 4,23,430 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 83.93 కోట్లకు పైగా ( 83,93,79,007 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.78 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.77 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 189.63 Cr
Over 2.97 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 19,719
3,275 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.74%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.78%
05 MAY 2022 9:42AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 189.63 Cr (1,89,63,30,362) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,34,93,473 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.97 Cr (2,97,07,359) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10405451
2nd Dose
10020295
Precaution Dose
4866147
FLWs
1st Dose
18416275
2nd Dose
17546101
Precaution Dose
7773368
Age Group 12-14 years
1st Dose
29707359
2nd Dose
8390978
Age Group 15-18 years
1st Dose
58590473
2nd Dose
42769308
Age Group 18-44 years
1st Dose
555915849
2nd Dose
480005191
Precaution Dose
219994
Age Group 45-59 years
1st Dose
202963032
2nd Dose
188420856
Precaution Dose
684592
Over 60 years
1st Dose
126896909
2nd Dose
117401725
Precaution Dose
15336459
Precaution Dose
2,88,80,560
Total
1,89,63,30,362
India’s Active Caseload currently stands at 19,719. Active cases now constitute 0.05% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.74%. 3,010 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,47,699.
3,275 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,23,430 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 83.93 Cr (83,93,79,007) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.78% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.77%.