இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகம்
வரைவு தேசிய இளைஞர் கொள்கை மீதான கருத்துக்களை மத்திய இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகம் வரவேற்கிறது
05 MAY 2022 11:41AM by PIB Chennai
புதிய தேசிய இளைஞர் கொள்கை குறித்த வரைவு அறிக்கை மீது கருத்துக்களையும், ஆலோசனைகளையும் தெரிவிக்குமாறு அனைத்து சம்பந்தப்பட்டவர்களையும் மத்திய இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகம் கேட்டுக் கொண்டுள்ளது. தற்போதுள்ள 2014-ம் ஆண்டின் தேசிய இளைஞர் கொள்கையை மத்திய அரசு ஆய்வு செய்து, புதிய தேசிய வரைவு கொள்கையை தயாரித்துள்ளது. 2030-ம் ஆண்டுக்குள் இலக்குகளை அடையும் வகையில் 10 ஆண்டு கால இந்தியாவின் இளைஞர் மேம்பாடு குறித்த தொலைநோக்கை புதிய வரைவு கொள்கை கொண்டுள்ளது. இந்தியாவை முன்னேற்றப்பாதையில் எடுத்துச் செல்லும்வகையில் இளைஞர்களின் ஆற்றலை வெளிக்கொணரவும், நீடித்த இலக்குகளை அடையவும் இது வகை செய்யும். கல்வி, வேலைவாய்ப்பு, தொழில்முனைவு; இளைஞர் தலைமை மற்றும் மேம்பாடு; சுகாதாரம், உடல்தகுதி மற்றும் விளையாட்டு; சமூகநீதி ஆகிய ஐந்து முன்னுரிமை பகுதிகளில் இளைஞர் மேம்பாட்டை ஊக்குவிக்க வரைவுக் கொள்கை விழைகிறது.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Ministry of Youth Affairs and Sports invites suggestions on draft National Youth Policy
05 MAY 2022 11:41AM by PIB Delhi
The Government has reviewed the existing draft National Youth Policy, 2014 and prepared a new draft National Youth Policy (NYP). The draft NYP envisages a ten-year vision for youth development that India seeks to achieve by 2030. It is aligned with the Sustainable Development Goals (SDGs) and serves to ‘unlock the potential of the youth to advance India’. The draft NYP seeks to catalyse widespread action on youth development across five priority areas viz. education; employment & entrepreneurship; youth leadership & development; health, fitness & sports; and social justice. Each priority area is underpinned by the principle of social inclusion keeping in view the interests of the marginalized sections.
The Department of Youth Affairs seek comments/views/suggestions on the draft NYP from all stakeholders.