સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
પોસ્ટ વિભાગે ઓનલાઈન મોડ દ્વારા NPS સેવાઓ પ્રદાન કરવાનું શરૂ કર્યુ
તમામ લાયક નાગરિકો કોઈપણ પોસ્ટ ઓફિસની મુલાકાત લીધા વિના, સરળતાથી આ સુવિધાનો લાભ લઈ શકશે
28 APR 2022 5:04PM by PIB Ahmedabad
પોસ્ટ વિભાગ, સંચાર મંત્રાલય (DoP) તેની નિયુક્ત પોસ્ટ ઓફિસો દ્વારા પેન્શન ફંડ રેગ્યુલેટરી એન્ડ ડેવલપમેન્ટ ઓથોરિટી (PFRDA) દ્વારા સંચાલિત ભારત સરકારની સ્વૈચ્છિક પેન્શન યોજના (NPS-All Citizen Model Scheme) પ્રદાન કરે છે. 2010થી ભૌતિક પ્રક્રિયા સિસ્ટમ દ્વારા.
પોસ્ટ વિભાગ હવે ઓનલાઈન મોડ દ્વારા NPS (ઓલ સિટીઝન મોડલ) 26.04.2022થી પ્રદાન કરવાનું શરૂ કરીને ખુશ છે.
18-70 વર્ષની વય જૂથનો કોઈપણ ભારતીય નાગરિક મેનૂ હેડ "નેશનલ પેન્શન સિસ્ટમ -ઓનલાઈન સેવાઓ" હેઠળ પોસ્ટ વિભાગની અધિકૃત વેબસાઈટ (www.indiapost.gov.in)ની મુલાકાત લઈને આ ઓનલાઈન સુવિધાનો લાભ લઈ શકે છે.
ચોક્કસ લિંક https://www.indiapost.gov.in/Financial/Pages/Content/NPS.aspx છે
NPS ઓનલાઈન હેઠળ નવી નોંધણી, પ્રારંભિક/ અનુગામી યોગદાન અને SIP વિકલ્પો જેવી સુવિધાઓ ગ્રાહકોને તમામ સેવાઓ માટે લઘુત્તમ શુલ્ક પર ઉપલબ્ધ છે. વિભાગનો NPS સર્વિસ ચાર્જ સૌથી ઓછો છે. કલમ 80CCD 1(B) હેઠળ સમયાંતરે નાણાં મંત્રાલય દ્વારા કરાયેલી ઘોષણા મુજબ સબસ્ક્રાઇબર એનપીએસમાં કર કપાત માટે પણ પાત્ર છે.
આ ઓનલાઈન સુવિધા NPS માટે તમામ પાત્ર વ્યક્તિઓ દ્વારા કોઈપણ પોસ્ટ ઓફિસની પ્રત્યક્ષ મુલાકાત લીધા વિના અને લઘુત્તમ ફી માળખામાં મુશ્કેલીવિહિન અનુભવનો આનંદ લેવા માટે મેળવી શકાય છે. NPS ઓનલાઈન સુવિધા રાષ્ટ્રીય પેન્શન યોજના (ઓલ સિટીઝન મોડલ)ને પ્રોત્સાહન આપવા માટે ખૂબ આગળ વધશે અને દેશના લોકોનું વૃદ્ધાવસ્થામાં સુરક્ષિત અને ગૌરવપૂર્ણ જીવન સુનિશ્ચિત કરશે.

Ministry of Communications
Department of Posts starts providing NPS services through online mode
All eligible citizens may avail this facility hassle free, without physically visiting any post office
28 APR 2022 5:04PM by PIB Delhi
Department of Posts, Ministry of Communications (DoP) has been providing the National Pension Scheme (NPS-All Citizen Model Scheme), a voluntary Pension Scheme of Government of India managed by Pension Fund Regulatory and Development Authority(PFRDA) through its designated Post Offices since 2010 through physical process system.
Department of Posts is now pleased to start providing NPS (All Citizen Model) through online mode w.e.f. 26.04.2022
Any Citizen of India in the age group of 18-70 years of age group can avail this online facility by visiting the official website of the Department of Posts (www.indiapost.gov.in) under the menu head "National Pension System -Online Services"
The specific link is https://www.indiapost.gov.in/Financial/Pages/Content/NPS.aspx
Facilities like new registration, initial/ subsequent contribution and SIP options under NPS Online are available to the customers at minimum charges for all services. NPS service charge of the Department is amongst the lowest. The subscriber are also eligible for tax deduction in NPS as per declaration made by Ministry of Finance time to time under sec. 80CCD 1(B).
This online facility may be availed by all eligible persons for NPS without physically visiting any post office and to enjoy the hassle free experience at minimum fee structure. NPS Online facility will go a long way in promoting National Pension Scheme (All Citizen Model) and will ensure a secured and dignified life of people in the country in their old age.