Ministry of Youth Affairs and Sports
The Khelo India University Games 2021 cultural program is a fantastic event to unwind: KIUG athletes
Students from Jain University have come together to unique organise cultural programmes and handicrafts stalls from 25th April 2022 to 02nd May 2022
28 APR 2022 3:07PM by PIB Delhi
While the athletes toil hard in their various events during the day, the students of the Jain University, which is hosting the Khelo India University Games 2021 in Bengaluru, have taken the responsibility of entertaining the athletes and keeping the atmosphere upbeat through a Cultural Program from 25 April 2022 to 02 May 2022.
On a large ground on the Jain University campus, the organizers of the cultural program have constructed a massive stage on which dance, music, and fashion among others will be performed during the course of the eight-day event. The Cultural Program, which is open to all (athletes, family, volunteers etc.) present at the Khelo India University Games 2021, also has numerous stalls with interesting commodities such as Cauvery Handicrafts, Jute Bags and Natural Soaps among others on offer. The organizers of the Khelo India University Games 2021 have also ensured that there is a robust security system in place ensuring that all persons feel safe on the campus, while the sporting and cultural events take place throughout the day.
Speaking about how the performers have been selected for the event, Nikita Sil, overall cultural coordinator and also a student from the Jain University said, "All the colleges at Jain University have their own professional teams for dance, music and fashion. So, each of the colleges has sent their teams for each of the art forms being performed in the cultural event. There are six campuses in the University and every campus is putting up four-five performances totally."
A volleyball player from Punjabi University - Vanshika Verma thoroughly enjoyed the Cultural Program after facing a tough loss, "We had a lot of fun in the cultural event. We enjoyed it a lot. All the stress was gone by the end of the event. We went there after we went down in the Quarter-Finals, so it was a good way to unwind after a loss. We danced to Bollywood and Punjabi songs."
Ezhilmathi DP, who is part of the SRM University, which won the Gold in the volleyball competition, said, "We went to the cultural event after our Semi-Final match. We danced at the venue and also enjoyed the performances and the music played at the event. We were a little nervous about our Final even though we had just won the Semi-Final, so it was good for the team to get to a cultural event and have some fun."
All the personnel involved in the Khelo India University Games 2021 are in for a treat in the next few days as they will get an opportunity to witness a variety of shows including but not withstanding Ekyam Dance, Stand Up Comedy, Contemporary Dance, Kathak and Free Style Dance.

ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਗੇਮਸ 2021 ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਤਣਾਅ ਦੂਰ ਕਰਨ (unwind) ਲਈ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਈਵੈਂਟ ਹੈ: ਕੇਆਈਯੂਜੀ ਐਥਲੀਟ
ਜੈਨ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀ 25 ਅਪ੍ਰੈਲ 2022 ਤੋਂ 2 ਮਈ 2022 ਤੱਕ ਵਿਲੱਖਣ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਅਤੇ ਦਸਤਕਾਰੀ ਸਟਾਲਾਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰਨ ਲਈ ਇਕੱਠੇ ਹੋਏ
28 APR 2022 3:07PM by PIB Chandigarh
ਜਦੋਂ ਕਿ ਅਥਲੀਟ ਦਿਨ ਵੇਲੇ ਆਪਣੇ ਵਿਭਿੰਨ ਮੁਕਾਬਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸਖ਼ਤ ਮਿਹਨਤ ਕਰਦੇ ਹਨ, ਉੱਥੇ ਜੈਨ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ, ਜੋ ਕਿ ਬੈਂਗਲੁਰੂ ਵਿੱਚ ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਖੇਡਾਂ 2021 ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ, ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੇ 25 ਅਪ੍ਰੈਲ 2022 ਤੋਂ 2 ਮਈ 2022 ਤੱਕ ਇੱਕ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਜ਼ਰੀਏ ਐਥਲੀਟਾਂ ਦਾ ਮਨੋਰੰਜਨ ਕਰਨ ਅਤੇ ਮਾਹੌਲ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹ ਭਰਪੂਰ ਰੱਖਣ ਦੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਲਈ ਹੈ।
ਜੈਨ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਕੈਂਪਸ ਦੇ ਇੱਕ ਵੱਡੇ ਮੈਦਾਨ ਵਿੱਚ, ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਪ੍ਰਬੰਧਕਾਂ ਨੇ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਾਲ ਸਟੇਜ ਬਣਾਇਆ ਹੈ, ਜਿਸ 'ਤੇ ਅੱਠ ਦਿਨ ਚੱਲਣ ਵਾਲੇ ਸਮਾਗਮ ਦੌਰਾਨ ਡਾਂਸ, ਸੰਗੀਤ ਅਤੇ ਫੈਸ਼ਨ ਸਮੇਤ ਹੋਰ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀਆਂ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ। ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ, ਜੋ ਕਿ ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਗੇਮਸ 2021 ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਸਾਰਿਆਂ (ਐਥਲੀਟਾਂ, ਪਰਿਵਾਰਾਂ, ਵਾਲੰਟੀਅਰਾਂ ਆਦਿ) ਲਈ ਖੁੱਲ੍ਹਾ ਹੈ, ਵਿੱਚ ਕਾਵੇਰੀ ਹੈਂਡੀਕ੍ਰਾਫਟਸ, ਜੂਟ ਬੈਗ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਸਾਬਣ ਜਿਹੀਆਂ ਦਿਲਚਸਪ ਵਸਤੂਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਕਈ ਸਟਾਲ ਵੀ ਹਨ। ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਗੇਮਸ 2021 ਦੇ ਆਯੋਜਕਾਂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਇਆ ਹੈ ਕਿ ਇੱਥੇ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਸੁਰੱਖਿਆ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਮੌਜੂਦ ਹੈ ਤਾਂ ਜੋ ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਸਕੇ ਕਿ ਸਾਰੇ ਵਿਅਕਤੀ ਕੈਂਪਸ ਵਿੱਚ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰ ਸਕਣ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਖੇਡਾਂ ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਸਮਾਗਮ ਦਿਨ ਭਰ ਹੁੰਦੇ ਰਹਿੰਦੇ ਹਨ।
ਸਮਾਗਮ ਲਈ ਕਲਾਕਾਰਾਂ ਦੀ ਚੋਣ ਕਿਵੇਂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਇਸ ਬਾਰੇ ਬੋਲਦਿਆਂ, ਨਿਕਿਤਾ ਸਿਲ, ਓਵਰਆਲ ਕਲਚਰਲ ਕੋਆਰਡੀਨੇਟਰ ਅਤੇ ਜੈਨ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੀ ਇੱਕ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, "ਜੈਨ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੇ ਸਾਰੇ ਕਾਲਜਾਂ ਵਿੱਚ ਡਾਂਸ, ਸੰਗੀਤ ਅਤੇ ਫੈਸ਼ਨ ਲਈ ਆਪੋ-ਆਪਣੀਆਂ ਪ੍ਰੋਫੈਸ਼ਨਲ ਟੀਮਾਂ ਮੌਜੂਦ ਹਨ। ਇਸ ਲਈ, ਕਾਲਜਾਂ ਨੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਈਵੈਂਟਸ ਵਿੱਚ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਕਲਾ ਦੀ ਹਰੇਕ ਵੰਨਗੀ ਲਈ ਆਪਣੀਆਂ ਟੀਮਾਂ ਭੇਜੀਆਂ ਹਨ। ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਵਿੱਚ ਛੇ ਕੈਂਪਸ ਹਨ ਅਤੇ ਹਰੇਕ ਕੈਂਪਸ ਵਿੱਚ ਚਾਰ-ਪੰਜ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ।"
ਪੰਜਾਬੀ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੀ ਇੱਕ ਵਾਲੀਬਾਲ ਖਿਡਾਰਨ - ਵੰਸ਼ਿਕਾ ਵਰਮਾ ਨੇ ਭਾਰੀ ਹਾਰ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਭਰਪੂਰ ਆਨੰਦ ਮਾਣਿਆ, "ਸਾਨੂੰ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਮਸਤੀ ਹੋਈ।ਅਸੀਂ ਇਸ ਦਾ ਬਹੁਤ ਆਨੰਦ ਮਾਣਿਆ। ਸਮਾਗਮ ਦੇ ਅੰਤ ਤੱਕ ਸਾਰਾ ਤਣਾਅ ਦੂਰ ਹੋ ਗਿਆ। ਅਸੀਂ ਕੁਆਰਟਰ-ਫਾਈਨਲ ਵਿੱਚ ਹਾਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਉੱਥੇ ਗਏ ਸੀ, ਇਸ ਲਈ ਹਾਰ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਤਣਾਅ ਦੂਰ ਕਰਨ (unwind) ਦਾ ਇਹ ਵਧੀਆ ਤਰੀਕਾ ਸੀ। ਅਸੀਂ ਬਾਲੀਵੁੱਡ ਅਤੇ ਪੰਜਾਬੀ ਗੀਤਾਂ 'ਤੇ ਡਾਂਸ ਕੀਤਾ।"
ਇਜ਼ਹਿਲਮਾਤੀ ਡੀਪੀ (Ezhilmathi DP), ਜੋ ਕਿ ਵਾਲੀਬਾਲ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿੱਚ ਗੋਲਡ ਜਿੱਤਣ ਵਾਲੀ ਐੱਸਆਰਐੱਮ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਹੈ, ਨੇ ਕਿਹਾ, "ਅਸੀਂ ਆਪਣੇ ਸੈਮੀ-ਫਾਈਨਲ ਮੈਚ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਗਏ। ਅਸੀਂ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਾਲੀ ਥਾਂ ਤੇ ਡਾਂਸ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਈਵੈਂਟ ਵਿੱਚ ਹੋ ਰਹੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨਾਂ ਅਤੇ ਚਲ ਰਹੇ ਸੰਗੀਤ ਦਾ ਆਨੰਦ ਵੀ ਲਿਆ। ਅਸੀਂ ਆਪਣੇ ਫਾਈਨਲ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਥੋੜ੍ਹੇ ਘਬਰਾਏ ਹੋਏ ਸੀ ਭਾਵੇਂ ਅਸੀਂ ਹੁਣੇ ਹੀ ਸੈਮੀਫਾਈਨਲ ਜਿੱਤਿਆ ਸੀ, ਇਸ ਲਈ ਇੱਕ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਜਾਣਾ ਅਤੇ ਕੁਝ ਮਸਤੀ ਕਰਨਾ ਟੀਮ ਲਈ ਚੰਗਾ ਸੀ।"
ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਗੇਮਸ 2021 ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਸਾਰੇ ਕਰਮਚਾਰੀ ਅਗਲੇ ਕੁਝ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਟ੍ਰੀਟ ਲਈ ਤੱਤਪਰ ਹਨ ਕਿਉਂਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਏਕਯੱਮ ਡਾਂਸ, ਸਟੈਂਡ ਅੱਪ ਕੌਮੇਡੀ, ਕੰਟੈਂਪਰੇਰੀ ਡਾਂਸ, ਕਥਕ ਅਤੇ ਫ੍ਰੀ ਸਟਾਈਲ ਡਾਂਸ ਸਮੇਤ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸ਼ੋਅ ਦੇਖਣ ਦਾ ਮੌਕਾ ਮਿਲੇਗਾ।