రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
మహారాష్ట్రలోని షోలాపూర్‌లో రూ.8,181 కోట్ల విలువైన 292 కిలోమీటర్ల మేర 10 జాతీయ రహదారి ప్రాజెక్టులను కేంద్రమంత్రి నితిన్ గడ్కరీ ప్రారంభించారు.
25 APR 2022 1:05PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర రోడ్డు రవాణా మరియు రహదారుల శాఖ మంత్రి నితిన్ గడ్కరీ సోమవారం మహారాష్ట్రలోని షోలాపూర్‌లో రూ.8,181 కోట్ల విలువైన 292 కిలోమీటర్ల మేర 10 జాతీయ రహదారుల ప్రాజెక్టులను ప్రారంభించారు.
షోలాపూర్ జిల్లాతో పాటు చుట్టుపక్కల ప్రాంతాలను దేశంలోని ప్రధాన రహదారులతో అనుసంధానించడానికి అవకాశం ఉన్న ఈ రోడ్డు ప్రాజెక్టులు షోలాపూర్ ప్రజల సంక్షేమం మరియు అభివృద్ధికి దోహదపడతాయని మంత్రి నితిన్‌ గడ్కరీ అన్నారు. నగరంలో ట్రాఫిక్‌ను క్రమబద్ధీకరించడంతోపాటు ప్రమాదాలను నివారించడం, పర్యావరణ కాలుష్యాన్ని తగ్గించేందుకు కూడా ఈ ప్రాజెక్టులు దోహదపడతాయన్నారు. షోలాపూర్‌ జిల్లాలోని గ్రామీణ ప్రాంతాలను నగరంతో అనుసంధానించడం మరింత సులభతరం అవుతుందన్నారు.
సిద్ధేశ్వరాలయం, అక్కల్‌కోట్‌, పంఢర్‌పూర్‌ వంటి ముఖ్యమైన ఆలయాలు ఉన్న షోలాపూర్‌ జిల్లాకు రోడ్‌ నెట్‌వర్క్‌ను బలోపేతం చేయడం ఎంతో అవసరమని గడ్కరీ అభిప్రాయపడ్డారు. ఈ అంశాలను దృష్టిలో ఉంచుకుని నిర్మించబడిన ఈ హైవే ప్రాజెక్టులు నగరంతోపాటు జిల్లాలోని ఆధ్యాత్మిక ప్రదేశాలకు చేరుకోవడాన్ని మరింత సులభతరం చేస్తాయన్నారు. అంతేకాకుండా వ్యవసాయ వస్తువుల రవాణా సాఫీగా సాగడానికి కూడా సహాయపడతాయని మంత్రి నితిన్‌ గడ్కరీ పేర్కొన్నారు.
షోలాపూర్ జిల్లాలో తరచుగా ఏర్పడే నీటి కొరతను తగ్గించడానికి 2016-17 నుండి భారత జాతీయ రహదారుల సంస్థ(ఎన్‌హెచ్‌ఏఐ) ద్వారా బుల్దానా నమూనాలో షోలాపూర్ జిల్లాలో అనేక సరస్సులను నిర్మించినట్లు మంత్రి తెలిపారు. అందుబాటులో ఉన్న పలు రిజర్వాయర్లను లోతుగా చేసి వాటి నుంచి లభించిన మట్టి, రాళ్లను రోడ్డు నిర్మాణానికి వినియోగించినట్లు తెలిపారు. దీని ద్వారా షోలాపూర్‌ జిల్లాలో దాదాపు 73 గ్రామాలు నీటమునిగాయని మంత్రి తెలిపారు. ఈ ప్రాంతంలో 6.478 టీఎంసీల నీటిమట్టం పెరిగి 561 హెక్టార్ల ఆయకట్టుకు సాగునీరు అందిందని, ఈ ప్రాజెక్టుల ద్వారా 2 నీటి సరఫరా పథకాలు లబ్ది పొందాయని, అంతేకాకుండా ఈ ప్రాంతంలోని 747 బావులు రీఛార్జ్ అయ్యాయని మంత్రి నితిన్‌ గడ్కరీ తెలిపారు.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari inaugurates 10 National Highway projects of 292 kms worth Rs.8,181 Crore in Solapur, Maharashtra
25 APR 2022 1:05PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari today inaugurated 10 National Highway projects of 292 kms worth Rs.8,181 Crores in Solapur, Maharashtra.
The Minister said these road projects, which have the potential to bring Solapur district and its environs into the mainstream of the country, will be important for the well-being and development of the people of Solapur. He said these projects will help in streamlining the traffic in the city and reducing the incidence of accidents and environmental pollution. It will be easier to connect the rural areas of the district with the city, he added.
Shri Gadkari said strengthening of road network is of great importance for Solapur district which has important temples like Siddheshwar Temple, Akkalkot, Pandharpur. He said built with these factors in mind, these highway projects will facilitate access to spiritual sites in the city and district and will also help in smoothing the transportation of agricultural goods.
In order to alleviate the frequent water scarcity in Solapur district the Minister said several lakes have been constructed in Solapur district on the pattern of Buldhana pattern through NHAI since 2016-17. He said many available reservoirs were deepened and the soil and stones obtained from them were used for road construction. He said through this, about 73 villages in Solapur district have come under water. The water level in the area has increased by 6,478 TMC and 561 hectare area has come under irrigation. 2 water supply schemes have benefited from this project and 747 wells in the area have been recharged, he added.