Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari inaugurates 10 National Highway projects of 292 kms worth Rs.8,181 Crore in Solapur, Maharashtra
25 APR 2022 1:05PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari today inaugurated 10 National Highway projects of 292 kms worth Rs.8,181 Crores in Solapur, Maharashtra.
The Minister said these road projects, which have the potential to bring Solapur district and its environs into the mainstream of the country, will be important for the well-being and development of the people of Solapur. He said these projects will help in streamlining the traffic in the city and reducing the incidence of accidents and environmental pollution. It will be easier to connect the rural areas of the district with the city, he added.
Shri Gadkari said strengthening of road network is of great importance for Solapur district which has important temples like Siddheshwar Temple, Akkalkot, Pandharpur. He said built with these factors in mind, these highway projects will facilitate access to spiritual sites in the city and district and will also help in smoothing the transportation of agricultural goods.
In order to alleviate the frequent water scarcity in Solapur district the Minister said several lakes have been constructed in Solapur district on the pattern of Buldhana pattern through NHAI since 2016-17. He said many available reservoirs were deepened and the soil and stones obtained from them were used for road construction. He said through this, about 73 villages in Solapur district have come under water. The water level in the area has increased by 6,478 TMC and 561 hectare area has come under irrigation. 2 water supply schemes have benefited from this project and 747 wells in the area have been recharged, he added.

માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રાલય
શ્રી નીતિન ગડકરીએ મહારાષ્ટ્રના સોલાપુરમાં રૂ. 8,181 કરોડના 292 કિલોમીટરના 10 રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગનું ઉદ્ઘાટન કર્યું
25 APR 2022 1:05PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય માર્ગ પરિવહન અને ધોરીમાર્ગ મંત્રી શ્રી નીતિન ગડકરીએ આજે મહારાષ્ટ્રના સોલાપુરમાં રૂ. 8,181 કરોડના 292 કિલોમીટરના 10 રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગ પ્રોજેક્ટનું ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું.
મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, સોલાપુર જિલ્લા અને તેના પર્યાવરણને દેશના મુખ્ય પ્રવાહમાં લાવવાની ક્ષમતા ધરાવતા આ રોડ પ્રોજેક્ટ્સ સોલાપુરના લોકોની સુખાકારી અને વિકાસ માટે મહત્વપૂર્ણ હશે. તેમણે કહ્યું કે આ પ્રોજેક્ટ્સ શહેરમાં ટ્રાફિકને સુવ્યવસ્થિત કરવામાં અને અકસ્માતોની ઘટનાઓ અને પર્યાવરણીય પ્રદૂષણને ઘટાડવામાં મદદ કરશે. જિલ્લાના ગ્રામ્ય વિસ્તારોને શહેર સાથે જોડવાનું પણ સરળ બનશે, એમ પણ તેમણે ઉમેર્યું હતું.
શ્રી ગડકરીએ જણાવ્યું હતું કે, સિદ્ધેશ્વર મંદિર, અક્કલકોટ, પંઢરપુર જેવા મહત્વના મંદિરો ધરાવતા સોલાપુર જિલ્લા માટે રોડ નેટવર્કનું મજબૂતીકરણ ખૂબ જ મહત્ત્વનું છે. તેમણે કહ્યું કે આ પરિબળોને ધ્યાનમાં રાખીને બનાવવામાં આવેલ આ હાઇવે પ્રોજેક્ટ્સ શહેર અને જિલ્લામાં આધ્યાત્મિક સ્થળો સુધી પહોંચવાની સુવિધા આપશે અને કૃષિ માલના પરિવહનને સરળ બનાવવામાં પણ મદદ કરશે.
સોલાપુર જિલ્લામાં વારંવાર પાણીની અછતને દૂર કરવા મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે 2016-17થી NHAI દ્વારા બુલઢાણા પેટર્નની પેટર્ન પર સોલાપુર જિલ્લામાં અનેક તળાવો બનાવવામાં આવ્યા છે. તેમણે કહ્યું કે ઘણા ઉપલબ્ધ જળાશયોને ઊંડા કરવામાં આવ્યા હતા અને તેમાંથી મેળવેલી માટી અને પથ્થરોનો ઉપયોગ રસ્તાના નિર્માણ માટે કરવામાં આવ્યો હતો. તેમણે કહ્યું કે આના દ્વારા સોલાપુર જિલ્લાના લગભગ 73 ગામો પાણીમાં આવી ગયા છે. વિસ્તારમાં પાણીના સ્તરમાં 6,478 ટીએમસીનો વધારો થયો છે અને 561 હેક્ટર વિસ્તાર સિંચાઈ હેઠળ આવ્યો છે. આ પ્રોજેક્ટથી 2 પાણી પુરવઠા યોજનાઓને ફાયદો થયો છે અને વિસ્તારના 747 કૂવા રિચાર્જ કરવામાં આવ્યા છે, એમ તેમણે ઉમેર્યું હતું.