कोळसा मंत्रालय
विविध स्रोतांच्या ठिकाणी 72.50 दशलक्ष टन कोळसा उपलब्ध: श्री प्रल्हाद जोशी औष्णिक ऊर्जा प्रकल्पांत 22.01 दशलक्ष टन उपलब्ध
2021-22 मध्ये, 8.55%ची वृध्दी नोंदवत भारतामध्ये 777.23 दशलक्ष टन कोळशाचे उत्पादन
23 APR 2022 5:18PM by PIB Mumbai
केंद्रीय कोळसा, खाण आणि संसदीय कामकाज मंत्री श्री प्रल्हाद जोशी म्हणाले की, सध्या कोल इंडिया लिमिटेड (सीआयएल), सिंगरेनी कोलरीज कंपनी लिमिटेड (एससीसीएल), कोळसा वॉशरीज अशा विविध स्त्रोतांमध्ये 72.50 दशलक्ष टन (एमटी) कोळसा उपलब्ध आहे. आपल्या ट्विटर संदेशात केंद्रीय मंत्री म्हणाले, की औष्णिक उर्जा प्रकल्पांमध्ये (टीपीपी) 22.01 दशलक्ष टन कोळसा उपलब्ध आहे.
देशात पुरेशी कोळशाची उपलब्धता असल्याचे सांगून श्री जोशी म्हणाले की, हा कोळसा महिनाभर टिकू शकेल आणि विक्रमी उत्पादन करत मागणीची पूर्तता केली जात आहे.
हे लक्षात घेतले पाहिजे, की कोळसा मंत्रालयाच्या तात्पुरत्या आकडेवारीनुसार, 2021-22 या आर्थिक वर्षात कोळशाचे एकूण उत्पादन 8.55 टक्क्यांची वाढ नोंदवत,777.23 दशलक्ष टन (MT) वर पोहोचले आहे, जे 2020-21 मधे 716 मेट्रिक टन होते. कोल इंडिया लिमिटेड (CIL) चे उत्पादन 2021-22 या आर्थिक वर्षात 4.43 टक्क्यांनी वाढून 622.64 मेट्रिक टन झाले आहे,जे 2020-21 मधे 596.24 मेट्रिक टन इतके होते.
सिंगरेनी कॉलरीज कंपनी लिमिटेड (SCCL) ने 28.55 टक्के वाढीसह 65.02 मेट्रिक टन उत्पादन काढले,2021-22 या मागील वर्षीच्या तुलनेत 50.58 MT इतके होते.त्याच वेळी, बंदिस्त खाणींतील कोळसा उत्पादन 89.57 मेट्रिक टन आहे,जे 2020-21 मध्ये ते फक्त 69.18 MT इतके होते.
2021-22 मध्ये एकूण 818.04 मेट्रिक टन इतका कोळसा विविध ठिकाणी पाठवण्यात आला. जो मागील वर्षीच्या 690.71 मेट्रिक टन होता, ज्यात 18.43 टक्क्यांची वाढ झाली आहे. या कालावधीत, सीआयएलने 2020-21 मधील 573.80 मेट्रिक टनच्या तुलनेत 661.85 मेट्रिक टन कोळसा पाठवला.

Ministry of Coal
Shri Pralhad Joshi Says 72.50 Million Ton Coal Available At Different Sources
22.01 Million Ton with Thermal Power Plants
Recording 8.55% Increase India Produced 777.23 Million Ton Coal During 2021-22
23 APR 2022 1:32PM by PIB Delhi
Union Minister for Coal, Mines and Parliamentary Affairs Shri Pralhad Joshi said that at present 72.50 Million Ton (MT) of coal is available at different sources of Coal India Ltd (CIL), Singareni Colleries Company Ltd (SCCL), coal washeries etc. In a tweet, the Minister said that 22.01 Million Ton coal is available with Thermal Power Plants(TPP).
Stating that there is sufficient coal availability in the country, Shri Joshi said that the same will last for a month and availability is getting replenished on a daily basis with record production.
It may be recalled that as per the provisional data of the Ministry of Coal, the total coal production during the financial year 2021-22 has touched 777.23 Million Ton (MT) compared to 716 MT during 2020-21, recording a growth of 8.55 per cent. Coal India Ltd (CIL) production has gone up by 4.43 per cent from 596.24 MT in 2020-21 to 622.64 MT during the financial year 2021-22.
Singareni Collieries Company Ltd (SCCL) with an increase of 28.55 per cent growth produced 65.02 MT during 2021-22 compared to 50.58 MT the previous year. At the same time, coal production of captive mines has gone up to 89.57 MT. During 2020-21 it was only 69.18 MT.
Total coal dispatch during 2021-22 touched the figure of 818.04 MT against the figure of 690.71 MT the previous year, an increase of 18.43 per cent. During the period, CIL dispatched 661.85 MT coal against 2020-21 figure of 573.80 MT.