రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
దేశీయ కొనుగోళ్ళ కోసం 2021-22 ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రంలో కేపిట‌ల్ అక్విజిష‌న్ బ‌డ్జెట్‌లో 65.50శాతాన్ని వినియోగించిన ర‌క్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
డిఫెన్స్ స‌ర్వీసెస్ బ‌డ్జెట్‌లో 99.50శాతాన్ని వినియోగించిన శాఖ
20 APR 2022 9:32AM by PIB Hyderabad
ర‌క్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం 2021-22 సంవ‌త్స‌రంలో దేశీయ ప‌రిశ్ర‌మ‌ల కోసం కేపిట‌ల్ అక్విజిష‌న్ బ‌డ్జెట్‌లో 64శాతాన్ని కేటాయించారు. ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం 2021-22 అంతానికి ర‌క్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ ఈ ల‌క్ష్యాన్ని సాధించి, ప్ర‌ధాన‌మంత్రి దార్శ‌నిక‌త అయిన ఆత్మ‌నిర్భ‌ర్ భార‌త్ ను సాకారం చేసేందుకు భార‌తీయ ప‌రిశ్ర‌మ‌ల నుంచి దేశీయ కొనుగోళ్ళు చేసింది. అంతేకాక‌, మార్చి 2022న విడుద‌ల చేసిన ప్రాథ‌మిక వ్య‌య నివేదిక ప్ర‌కారం ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం 2021-22లో డిఫెన్స్ స‌ర్వీసెస్ (ర‌క్ష‌ణ సేవ‌ల‌) బ‌డ్జెట్‌లో ర‌క్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ 99.50 శాతాన్ని వినియోగించుకోగ‌లిగింది.

Ministry of Defence
MoD utilises 65.50 per cent of Capital Acquisition Budget on domestic procurement in FY 2021-22
Puts to use 99.50 per cent of Defence Services Budget
20 APR 2022 9:32AM by PIB Delhi
Ministry of Defence (MoD) had earmarked 64 per cent of Capital Acquisition Budget for domestic industry in Financial Year (FY) 2021-22. At the end of FY 2021-22, MoD has been able to over achieve this target and has utilised 65.50 per cent of Capital Acquisition Budget on indigenous procurements through Indian Industry to achieve Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision of 'Aatmanirbhar Bharat'. Further, as per preliminary expenditure report of March 2022, MoD has been able to utilise 99.50 per cent of the Defence Services Budget in FY 2021-22.