பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
2021-22 ஆம் நிதியாண்டில் உள்நாட்டு கொள்முதல் குறித்த முதலீட்டு கையகப்படுத்துதல் பட்ஜெட்டில் 65.50 சதவீதத்தை பாதுகாப்பு அமைச்சகம் பயன்படுத்தி உள்ளது
20 APR 2022 9:32AM by PIB Chennai
2021-22 ஆம் நிதியாண்டில் உள்நாட்டு தொழிலுக்காக, முதலீட்டு கையகப்படுத்துதல் பட்ஜெட்டுக்குப் பாதுகாப்பு அமைச்சகம் 64 சதவீதத்தை ஒதுக்கியிருந்தது. 2021-22 நிதியாண்டின் கடைசியில் பாதுகாப்பு அமைச்சகம் பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடியின் தற்சார்பு இந்தியா தொலைநோக்கை எட்டும் வகையில், இந்த இலக்கை எஞ்சி 65.50 சதவீதத்தை உள்நாட்டு கொள்முதலில் பயன்படுத்தியுள்ளது. மேலும் 2021-22 ஆம் நிதியாண்டு பட்ஜெட்டில் பாதுகாப்பு அமைச்சகத்தால் 99.5 சதவீதத்தையே பயன்படுத்த முடிந்துள்ளது என 2022 மார்ச் மாதத்தில் பூர்வாங்க செலவு அறிக்கையில் கூறப்பட்டுள்ளது.

Ministry of Defence
MoD utilises 65.50 per cent of Capital Acquisition Budget on domestic procurement in FY 2021-22
Puts to use 99.50 per cent of Defence Services Budget
20 APR 2022 9:32AM by PIB Delhi
Ministry of Defence (MoD) had earmarked 64 per cent of Capital Acquisition Budget for domestic industry in Financial Year (FY) 2021-22. At the end of FY 2021-22, MoD has been able to over achieve this target and has utilised 65.50 per cent of Capital Acquisition Budget on indigenous procurements through Indian Industry to achieve Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision of 'Aatmanirbhar Bharat'. Further, as per preliminary expenditure report of March 2022, MoD has been able to utilise 99.50 per cent of the Defence Services Budget in FY 2021-22.