രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
2021-22 സാമ്പത്തിക വർഷത്തിൽ മൂലധന ഏറ്റെടുക്കൽ ബജറ്റിന്റെ 65.50% ആഭ്യന്തര ഏറ്റെടുക്കലിനായി പ്രതിരോധ മന്ത്രാലയം ഉപയോഗിച്ചു
20 APR 2022 9:32AM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: ഏപ്രിൽ 20, 2022
2021-22 സാമ്പത്തിക വർഷത്തിൽ, മൂലധന ഏറ്റെടുക്കൽ ബജറ്റിന്റെ 64% ആഭ്യന്തര വ്യവസായത്തിനായി പ്രതിരോധ മന്ത്രാലയം നീക്കിവച്ചു. 2021-22 സാമ്പത്തിക വർഷത്തിന്റെ അവസാനത്തോടെ, മൂലധന ഏറ്റെടുക്കൽ ബജറ്റിന്റെ 65.50% ഇന്ത്യൻ വ്യവസായത്തിലൂടെ തദ്ദേശീയ സംഭരണത്തിനായി ഉപയോഗിച്ചുകൊണ്ട് പ്രതിരോധ മന്ത്രാലയം ലക്ഷ്യത്തിൽ കൂടുതൽ നേട്ടം കൈവരിച്ചു. പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ "ആത്മനിര്‍ഭര്‍ ഭാരത്" എന്ന ദർശനം സാക്ഷാത്‌ക്കരിക്കാൻ ഇതിലൂടെ മന്ത്രാലയത്തിന് കഴിഞ്ഞു.
2022 മാർച്ചിലെ പ്രാഥമിക ചെലവ് റിപ്പോർട്ട് പ്രകാരം, 2021-22 സാമ്പത്തിക വർഷത്തിൽ പ്രതിരോധ സേവന ബജറ്റിന്റെ 99.50% പ്രതിരോധ മന്ത്രാലയത്തിന് ഉപയോഗപ്പെടുത്താൻ സാധിച്ചു.

Ministry of Defence
MoD utilises 65.50 per cent of Capital Acquisition Budget on domestic procurement in FY 2021-22
Puts to use 99.50 per cent of Defence Services Budget
20 APR 2022 9:32AM by PIB Delhi
Ministry of Defence (MoD) had earmarked 64 per cent of Capital Acquisition Budget for domestic industry in Financial Year (FY) 2021-22. At the end of FY 2021-22, MoD has been able to over achieve this target and has utilised 65.50 per cent of Capital Acquisition Budget on indigenous procurements through Indian Industry to achieve Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision of 'Aatmanirbhar Bharat'. Further, as per preliminary expenditure report of March 2022, MoD has been able to utilise 99.50 per cent of the Defence Services Budget in FY 2021-22.