Ministry of Commerce & Industry
WPI based rate of inflation for March at 14.55%
The high rate of inflation primarily due to rise in prices of crude petroleum and natural gas, mineral oils, basic metals, etc
Index Numbers of Wholesale Price in India for the month of March, 2022 (Base Year: 2011-12)
18 APR 2022 12:24PM by PIB Delhi
The annual rate of inflation is 14.55% (Provisional) for the month of March, 2022 (over March, 2021) as compared to 7.89% in March, 2021.The high rate of inflation in March, 2022 is primarily due to rise in prices of crude petroleum and natural gas, mineral oils, basic metals, etc owing to disruption in global supply chain caused by Russia-Ukraine conflict.
The Office of the Economic Adviser, Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT) released index numbers of wholesale price in India (Base Year: 2011-12) for the month of March, 2022 (Provisional) and for the month of January, 2022 (Final) today. Provisional figures of Wholesale Price Index (WPI) are released on 14th of every month (or next working day) with a time lag of two weeks of the reference month and compiled with data received from institutional sources and selected manufacturing units across the country. After 10 weeks, the index is finalized and final figures are released and then frozen thereafter.
The index numbers and inflation rate for the last three months of all commodities and WPI components are given below.
Index Numbers & Annual Rate of Inflation (Y-o-Y in %)*
All Commodities/Major Groups
Weight (%)
Jan-22 (F)
Feb-22 (P)
Mar-22 (P)
Index
Inflation
Index
Inflation
Index
Inflation
All Commodities
100.0
143.8
13.68
144.9
13.11
148.8
14.55
I Primary Articles
22.6
167.5
15.60
166.8
13.39
170.3
15.54
II Fuel & Power
13.2
135.3
34.36
139.0
31.50
146.9
34.52
III Manufactured Products
64.2
137.2
9.50
138.4
9.84
141.6
10.71
Food Index
24.4
166.3
9.55
166.4
8.47
167.3
8.71
Note: P: Provisional, F: Final, * Annual rate of WPI inflation calculated over the corresponding month of previous year
The month over month change in WPI index for the month of March, 2022 stood at 2.69 % as compared to February, 2022. The monthly change in WPI index for last six-month is summarized below:
Month Over Month (M-o-M in %) change in WPI Index#
All Commodities/Major Groups
Weight
Oct-21
Nov-21
Dec-21
Jan-22
Feb-22 (P)
Mar-22(P)
All Commodities
100.00
2.40
2.13
-0.28
0.35
0.76
2.69
I. Primary Articles
22.62
3.36
3.31
0.00
-0.53
-0.42
2.10
II. Fuel & Power
13.15
5.88
7.94
-1.62
1.12
2.73
5.68
III. Manufactured Products
64.23
1.42
0.52
-0.07
0.51
0.87
2.31
Food Index
24.38
2.84
2.34
-0.82
-1.71
0.06
0.54
Note: P: Provisional, # Monthly rate of change, based on month over month (M-o-M) WPI calculated over the preceding month
Month over Month Change in Major Groups of WPI:
1. Primary Articles (Weight 22.62%):-The index for this major group increased by 2.10% to 170.3 (provisional) in March, 2022 from 166.8 (provisional) for the month of February, 2022. Prices of Crude Petroleum & Natural Gas (21.18%), Minerals (9.72%) and Non-food Articles (2.94%) increased in March, 2022 as compared to February, 2022. Prices of Food Articles (-0.82%) declined in March, 2022 as compared to February, 2022.
2. Fuel & Power (Weight 13.15%):-The index for this major group increased by 5.68% to 146.9 (provisional) in March, 2022 from 139.0 (provisional) for the month of February, 2022. Prices of Mineral Oils (9.19%) increased in March, 2022 as compared to February, 2022.
3. Manufactured Products (Weight 64.23%):-The index for this major group increased by 2.31% to 141.6 (provisional) in March, 2022 from 138.4 (provisional) for the month of February, 2022. Out of the 22 NIC two-digit groups for manufactured products, 18 groups that have witnessed increase in prices while 3 groups have witnessed decrease in prices in March, 2022 as compared to February, 2022.The increase in prices is mainly contributed by basic metals, food products, chemical & chemical products and textiles .Some of the groups that have witnessed decrease in prices are manufacture of other transport equipment; pharmaceuticals, medicinal chemical & botanical products; beverages in March, 2022 as compared to February, 2022.While the Manufacture of wearing apparel remain unchanged in March, 2022 as compared to February, 2022.
WPI food index (Weight 24.38%): The Food Index consisting of 'Food Articles' from Primary Articles group and 'Food Product' from Manufactured Products group have increased from 166.4 in February, 2022 to 167.3 in March, 2022. The rate of inflation based on WPI Food Index increased from 8.47% in February, 2022 to 8.71% in March, 2022.
Final index for the month of December 2021 (Base Year: 2011-12=100): For the month of January, 2022 the final Wholesale Price Index and inflation rate for 'All Commodities' (Base: 2011-12=100) stood at 143.8 and 13.68% respectively. The details of all India Wholesale Price Indices and Rates of Inflation for different commodity groups for March, 2022 are at Annex I. The Annual rate of Inflation (Y- o-Y) based on WPI for different commodity groups in the last six months are at Annex II. The WPI Index for different commodity groups in the last six months is at Annex III.
Response Rate: The WPI for March, 2022 have been compiled at a weighted response rate 84.4 percent, while the final figure for January, 2022 is based on the weighted response rate of 92.0percent. The Provisional figures of WPI will undergo revision as per the final revision policy of WPI. This press release, item indices, and inflation numbers are available at our home page http://eaindustry.nic.in
Next date of Press Release: WPI for the month of April, 2022 would be released on 17/5/2022.
For Kind Attention
The data collection of New Series of WPI (Base 2017-18) has also started with help of the Field Operation Division, National Statistical office, Government of India. The Industry Associations may ask industrial establishments (if selected) spread across the country to cooperate with the Survey Supervisor/Survey Enumerators of the NSO in collection of data since April 2017 on monthly basis.
Annex-I
All India Wholesale Price Indices and Rates of Inflation (Base Year: 2011-12=100) for March, 2022
Commodities/Major Groups/Groups/Sub-Groups/Items
Weight
Index (Latest Month) *
Latest month over month
Cumulative Inflation (YoY)
WPI Based rate of Inflation (YoY)
2020-2021
2021-2022*
2020-2021
2021-2022*
Mar-21
Mar- 2022*
ALL COMMODITIES
100
148.8
1.41
2.69
1.29
12.96
7.89
14.55
I. PRIMARY ARTICLES
22.62
170.3
0.20
2.10
1.70
10.17
7.28
15.54
A. Food Articles
15.26
169.0
-0.70
-0.82
3.15
4.09
3.44
8.06
Cereals
2.82
167.7
0.19
2.13
-2.59
1.66
-4.08
8.12
Paddy
1.43
163.2
-0.12
0.93
1.84
-0.74
1.38
1.05
Wheat
1.03
171.4
0.47
3.19
-4.00
4.73
-7.73
14.04
Pulses
0.64
175.1
1.42
0.92
11.63
6.80
13.14
2.22
Vegetables
1.87
179.7
-10.51
-15.48
3.37
0.42
-5.19
19.88
Potato
0.28
179.2
-2.51
5.85
49.95
-34.28
-33.40
24.62
Onion
0.16
218.6
-33.51
-18.13
-16.73
-7.07
5.15
-9.33
Fruits
1.60
177.1
5.05
5.35
1.45
11.26
16.18
10.62
Milk
4.44
159.7
0.19
1.20
4.57
2.18
2.65
2.90
Eggs, Meat & Fish
2.40
169.6
0.19
1.37
2.85
8.47
5.59
9.42
B. Non-Food Articles
4.12
175.2
1.97
2.94
1.33
21.21
11.94
25.41
Oil Seeds
1.12
226.6
5.53
5.20
6.82
32.61
23.58
22.49
C. Minerals
0.83
224.7
2.06
9.72
6.78
18.35
19.96
19.46
D. Crude Petroleum & Natural gas
2.41
151.6
4.67
21.18
-17.44
56.52
38.49
69.20
Crude Petroleum
1.95
161.9
6.01
25.41
-15.69
77.77
84.13
83.56
II. FUEL & POWER
13.15
146.9
3.31
5.68
-8.03
32.86
9.75
34.52
LPG
0.64
133.0
6.39
5.22
-2.75
43.33
10.82
24.88
Petrol
1.60
149.6
9.80
6.40
-11.89
63.14
21.72
53.44
HSD
3.10
157.7
9.28
8.31
-14.39
59.57
19.77
52.22
III. MANUFACTURED PRODUCTS
64.23
141.6
1.51
2.31
2.76
11.01
7.84
10.71
Mf/o Food Products
9.12
164.6
2.18
3.00
5.59
11.60
9.74
9.88
Vegetable And Animal Oils and Fats
2.64
200.2
4.93
5.98
20.26
30.25
35.51
16.06
Mf/o Beverages
0.91
127.6
0.32
-0.62
0.71
1.95
0.32
2.08
Mf/o Tobacco Products
0.51
161.3
-0.75
0.37
2.48
1.90
2.14
2.22
Mf/o Textiles
4.88
143.5
2.00
0.77
-0.10
14.91
9.17
12.64
Mf/o Wearing Apparel
0.81
145.2
0.29
0.00
0.18
3.28
1.16
3.71
Mf/o Leather and Related Products
0.54
121.7
0.77
0.33
-0.59
1.13
0.09
3.49
Mf/o Wood and of Products of Wood and Cork
0.77
144.1
1.10
1.19
0.70
4.70
3.69
4.65
Mf/o Paper and Paper Products
1.11
146.7
3.98
3.02
0.52
12.77
8.55
12.24
Mf/o Chemicals and Chemical Products
6.47
141.5
2.03
1.58
0.60
12.86
8.74
12.66
Mf/o Pharmaceuticals, Medicinal Chemical and Botanical Products
1.99
136.3
0.45
-1.37
2.81
3.73
2.85
2.17
Mf/o Rubber and Plastics Products
2.30
129.8
2.75
2.12
2.57
12.16
11.27
8.62
Mf/o other Non-Metallic Mineral Products
3.20
127.3
1.95
0.79
0.79
5.11
3.53
5.91
Cement, Lime and Plaster
1.64
129.0
3.17
0.86
1.14
4.52
3.87
4.37
Mf/o Basic Metals
9.65
156.2
2.39
7.65
4.87
25.50
16.98
25.97
Mild Steel - Semi Finished Steel
1.27
127.9
4.45
5.35
4.94
18.94
15.14
15.96
Mf/o Fabricated Metal Products, Except Machinery and Equipment
3.15
134.4
0.91
1.05
0.37
12.44
5.64
10.34
Note: * = Provisional, Mf/o = Manufacture of
Annex-II
Commodities/Major Groups/Groups/Sub-Groups/Items
Weight
WPI based inflation figures for last 6 months
Oct-21
Nov-21
Dec-21
Jan-22
Feb-22*
Mar-22*
ALL COMMODITIES
100.0
13.83
14.87
14.27
13.68
13.11
14.55
I. PRIMARY ARTICLES
22.62
7.38
10.21
13.78
15.60
13.39
15.54
A. Food Articles
15.26
0.06
4.82
9.68
10.40
8.19
8.06
Cereals
2.82
3.15
3.98
5.16
5.48
6.07
8.12
Paddy
1.43
-0.55
-0.18
0.25
0.56
0.00
1.05
Wheat
1.03
8.14
10.14
11.41
10.40
11.03
14.04
Pulses
0.64
5.01
2.84
3.91
4.63
2.72
2.22
Vegetables
1.87
-17.45
3.44
31.46
38.34
26.93
19.88
Potato
0.28
-50.10
-48.18
-42.48
-14.45
14.78
24.62
Onion
0.16
-24.28
-34.39
-19.08
-15.98
-26.37
-9.33
Fruits
1.6
16.70
15.50
15.16
12.36
10.30
10.62
Milk
4.44
1.75
1.81
2.08
2.21
1.87
2.90
Eggs, Meat & Fish
2.4
6.39
9.40
6.81
10.18
8.14
9.42
B. Non-Food Articles
4.12
18.41
13.41
19.28
20.48
24.23
25.41
Oil Seeds
1.12
26.39
24.88
27.80
23.27
22.88
22.49
C. Minerals
0.83
16.57
26.18
18.87
30.03
11.12
19.46
D. Crude Petroleum & Natural gas
2.41
86.36
71.11
47.50
55.40
46.14
69.20
Crude Petroleum
1.95
106.77
84.46
51.38
60.59
55.17
83.56
II. FUEL & POWER
13.15
38.61
44.37
38.08
34.36
31.50
34.52
LPG
0.64
53.77
66.62
60.30
48.98
26.27
24.88
Petrol
1.60
69.74
89.75
75.13
66.58
58.33
53.44
HSD
3.10
75.13
87.14
70.55
64.00
53.59
52.22
III. MANUFACTURED PRODUCTS
64.23
12.87
12.34
10.71
9.50
9.84
10.71
Mf/o Food Products
9.12
12.81
10.67
8.75
8.06
9.00
9.88
Vegetable and Animal Oils and Fats
2.64
33.21
24.38
16.19
13.71
14.90
16.06
Mf/o Beverages
0.91
2.99
2.99
3.41
2.83
3.05
2.08
Mf/o Tobacco Products
0.51
1.65
1.92
2.99
1.90
1.07
2.22
Mf/o Textiles
4.88
17.42
18.24
16.88
13.89
14.01
12.64
Mf/o Wearing Apparel
0.81
4.27
3.37
3.95
3.73
4.01
3.71
Mf/o Leather and Related Products
0.54
1.10
0.68
1.01
1.94
3.94
3.49
Mf/o Wood and of Products of Wood and Cork
0.77
5.76
5.49
5.32
4.11
4.55
4.65
Mf/o Paper and Paper Products
1.11
14.91
16.33
16.41
14.60
13.29
12.24
Mf/o Chemicals and Chemical Products
6.47
14.98
15.40
14.29
13.82
13.16
12.66
Mf/o Pharmaceuticals, Medicinal Chemical and Botanical Products
1.99
4.21
3.18
3.56
4.26
4.07
2.17
Mf/o Rubber and Plastics Products
2.30
15.18
13.93
11.10
9.65
9.29
8.62
Mf/o other Non-Metallic Mineral Products
3.20
6.27
7.19
6.56
7.16
7.12
5.91
Cement, Lime and Plaster
1.64
5.95
8.23
6.18
6.72
6.76
4.37
Mf/o Basic Metals
9.65
32.14
28.79
22.54
16.53
19.82
25.97
Mild Steel - Semi Finished Steel
1.27
25.94
19.30
14.53
12.50
14.96
15.96
Mf/o Fabricated Metal Products, Except Machinery and Equipment
3.15
14.22
14.24
12.89
11.28
10.19
10.34
Note: * = Provisional, Mf/o = Manufacture of
Annex-III
Commodities/Major Groups/Groups/Sub-Groups/Items
Weight
WPI Index for last 6 months
Oct-21
Nov-21
Dec-21
Jan-22
Feb-22*
Mar-22*
ALL COMMODITIES
100.0
140.7
143.7
143.3
143.8
144.9
148.8
I. PRIMARY ARTICLES
22.62
163.0
168.4
168.4
167.5
166.8
170.3
A. Food Articles
15.26
171.6
178.3
176.7
172.0
170.4
169.0
Cereals
2.82
160.4
161.9
162.9
163.6
164.2
167.7
Paddy
1.43
162.8
162.8
162.6
162.9
161.7
163.2
Wheat
1.03
159.4
162.9
164.1
164.6
166.1
171.4
Pulses
0.64
178.3
177.4
175.2
174.0
173.5
175.1
Vegetables
1.87
238.0
291.3
281.2
236.0
212.6
179.7
Potato
0.28
204.6
254.5
209.6
171.7
169.3
179.2
Onion
0.16
293.1
290.2
267.6
265.5
267.0
218.6
Fruits
1.6
173.3
167.7
163.3
161.8
168.1
177.1
Milk
4.44
157.3
157.5
157.3
157.4
157.8
159.7
Eggs, Meat & Fish
2.4
161.4
163.0
161.5
165.6
167.3
169.6
B. Non-Food Articles
4.12
153.7
156.5
164.6
165.9
170.2
175.2
Oil Seeds
1.12
199.7
202.3
210.1
210.8
215.4
226.6
C. Minerals
0.83
178.7
198.6
204.7
224.7
204.8
224.7
D. Crude Petroleum & Natural gas
2.41
118.9
115.5
109.3
122.3
125.1
151.6
Crude Petroleum
1.95
116.0
111.6
104.0
119.8
129.1
161.9
II. FUEL & POWER
13.15
126.0
136.0
133.8
135.3
139.0
146.9
LPG
0.64
116.1
132.8
136.9
131.4
126.4
133.0
Petrol
1.60
125.1
138.9
133.1
135.1
140.6
149.6
HSD
3.10
131.7
141.1
136.1
141.2
145.6
157.7
III. MANUFACTURED PRODUCTS
64.23
135.9
136.6
136.5
137.2
138.4
141.6
Mf/o Food Products
9.12
158.5
157.6
156.6
156.9
159.8
164.6
Vegetable and Animal Oils and Fats
2.64
187.3
184.2
180.1
180.8
188.9
200.2
Mf/o Beverages
0.91
127.4
127.3
127.2
127.3
128.4
127.6
Mf/o Tobacco Products
0.51
160.2
159.1
161.9
160.7
160.7
161.3
Mf/o Textiles
4.88
134.8
138.1
139.2
140.2
142.4
143.5
Mf/o Wearing Apparel
0.81
144.2
144.2
144.7
144.7
145.2
145.2
Mf/o Leather and Related Products
0.54
119.0
118.7
119.8
120.9
121.3
121.7
Mf/o Wood and of Products of Wood and Cork
0.77
141.4
142.1
142.5
141.9
142.4
144.1
Mf/o Paper and Paper Products
1.11
137.2
139.6
141.2
142.1
142.4
146.7
Mf/o Chemicals and Chemical Products
6.47
134.3
136.4
136.8
137.5
139.3
141.5
Mf/o Pharmaceuticals, Medicinal Chemical and Botanical Products
1.99
136.0
136.2
136.6
137.1
138.2
136.3
Mf/o Rubber and Plastics Products
2.30
126.7
127.6
127.1
127.3
127.1
129.8
Mf/o other Non-Metallic Mineral Products
3.20
123.8
125.3
125.1
125.8
126.3
127.3
Cement, Lime and Plaster
1.64
126.5
128.9
127.1
127.0
127.9
129.0
Mf/o Basic Metals
9.65
143.9
143.6
141.9
143.1
145.1
156.2
Mild Steel - Semi Finished Steel
1.27
120.9
119.3
118.2
120.6
121.4
127.9
Mf/o Fabricated Metal Products, Except Machinery and Equipment
3.15
130.9
132.4
133.1
133.2
133.0
134.4
Note: * = Provisional, Mf/o = Manufacture of

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
మార్చిలో 14.55% వద్ద WPI ఆధారిత ద్రవ్యోల్బణం
ముడి పెట్రోలియం మరియు సహజ వాయువు, ఖనిజ నూనెలు, ప్రాథమిక లోహాలు మొదలైన వాటి ధరల పెరుగుదల కారణంగా ద్రవ్యోల్బణం యొక్క అధిక రేటు
మార్చి, 2022 నెలలో భారతదేశంలో టోకు ధరల సూచిక సంఖ్యలు (ప్రాథమిక సంవత్సరం: 2011-12)
18 APR 2022 12:24PM by PIB Hyderabad
మార్చి, 2021లో 7.89%తో పోలిస్తే మార్చి, 2022 (మార్చి, 2021లో) వార్షిక ద్రవ్యోల్బణం 14.55% (తాత్కాలికం)గా ఉంది. మార్చి, 2022లో అధిక ద్రవ్యోల్బణం ధరల పెరుగుదలకు ప్రధానమైన కారణం రష్యా-ఉక్రెయిన్ వివాదం. ఈ కారణంగా ముడి పెట్రోలియం మరియు సహజ వాయువు, ఖనిజ నూనెలు, ప్రాథమిక లోహాలు మొదలైన వాటి ప్రపంచ సరఫరా గొలుసులో అంతరాయం ఏర్పడింది.
ఆర్థిక సలహాదారు కార్యాలయం, పరిశ్రమల ప్రోత్సాహం మరియు అంతర్గత వాణిజ్య విభాగం (DPIIT) మార్చి, 2022 నెల (తాత్కాలిక) మరియు జనవరి, 2022 (ఫైనల్) ఈరోజు. నెలలో భారతదేశంలో టోకు ధరల సూచిక సంఖ్యలను (ప్రాథమిక సంవత్సరం: 2011-12) విడుదల చేసింది. హోల్‌సేల్ ప్రైస్ ఇండెక్స్ (WPI) యొక్క తాత్కాలిక గణాంకాలు ప్రతి నెల 14వ తేదీన (లేదా తదుపరి పని రోజు) రిఫరెన్స్ నెలలో రెండు వారాల సమయం ఆలస్యంగా విడుదల చేయబడతాయి మరియు దేశంలోని సంస్థాగత మూలాలు మరియు ఎంపిక చేసిన తయారీ యూనిట్ల నుండి స్వీకరించబడిన డేటాతో సంకలనం చేయబడతాయి. 10 వారాల తర్వాత, సూచిక ఖరారు చేయబడుతుంది మరియు తుది గణాంకాలు విడుదల చేసి, ఆ తర్వాత స్తంభింపజేస్తారు.
అన్ని వస్తువులు మరియు WPI భాగాల యొక్క గత మూడు నెలల సూచిక సంఖ్యలు మరియు ద్రవ్యోల్బణం రేటు క్రింద ఇచ్చారు.
ద్రవ్యోల్బణం యొక వార్షిక రేటు (Y-o-Y in %)*
అన్ని నిత్యావసరాలు/ ప్రధాన సమూహాలు
బరువు (%)
జనవరి-22 (F)
ఫిబ్రవరి-22 (P)
మార్చ్-22 (P)
సూచీ
ద్రవ్యోల్బణం
సూచీ
ద్రవ్యోల్బణం
సూచీ
ద్రవ్యోల్బణం
అన్ని నిత్యావసరాలు
100.0
143.8
13.68
144.9
13.11
148.8
14.55
I ప్రాథమిక ఉత్పత్తులు
22.6
167.5
15.60
166.8
13.39
170.3
15.54
II ఇంధనం & శక్తి
13.2
135.3
34.36
139.0
31.50
146.9
34.52
III తయారుచేసిన ఉత్పత్తులు
64.2
137.2
9.50
138.4
9.84
141.6
10.71
ఆహార సూచీ
24.4
166.3
9.55
166.4
8.47
167.3
8.71
ఫిబ్రవరి, 2022తో పోల్చితే, మార్చి, 2022లో WPI సూచికలో నెలవారీ మార్పు 2.69 % వద్ద ఉంది. గత ఆరు నెలల WPI సూచికలో నెలవారీ మార్పు క్రింద సంగ్రహించారు:
Month Over Month (M-o-M in %) change in WPI Index# WPI సూచీలో నెలవారీ మార్పు
అన్ని నిత్యావసరాలు/ప్రధాన సమూహాలు
బరువు
Oct-21
Nov-21
Dec-21
Jan-22
Feb-22 (P)
Mar-22(P)
అన్ని నిత్యావసరాలు
100.00
2.40
2.13
-0.28
0.35
0.76
2.69
I. ప్రాథమిక ఉత్పత్తులు
22.62
3.36
3.31
0.00
-0.53
-0.42
2.10
II. ఇంధనం & శక్తి
13.15
5.88
7.94
-1.62
1.12
2.73
5.68
III. తయారుచేసిన ఉత్పత్తులు
64.23
1.42
0.52
-0.07
0.51
0.87
2.31
ఆహార సూచీ
24.38
2.84
2.34
-0.82
-1.71
0.06
0.54
WPI యొక్క ప్రధాన సమూహాలలో నెలవారీ మార్పు:
i. ప్రాథమిక కథనాలు (బరువు 22.62%):-ఈ ప్రధాన సమూహం యొక్క సూచిక ఫిబ్రవరి, 2022కి సంబంధించి 166.8 (తాత్కాలిక) నుండి మార్చి, 2022లో 2.10% పెరిగి 170.3 (తాత్కాలిక)కి పెరిగింది. క్రూడ్ పెట్రోలియం & సహజ వాయువు ధరలు (21.18 ఫిబ్రవరి, 2022తో పోల్చితే %), ఖనిజాలు (9.72%) మరియు ఆహారేతర కథనాలు (2.94%) మార్చి, 2022లో పెరిగాయి. ఫిబ్రవరి 2022తో పోలిస్తే మార్చి, 2022లో ఆహార వస్తువుల ధరలు (-0.82%) తగ్గాయి.
ii. ఇంధనం & శక్తి (బరువు 13.15%):-ఈ ప్రధాన సమూహం యొక్క సూచిక ఫిబ్రవరి, 2022లో 139.0 (తాత్కాలిక) నుండి మార్చి, 2022లో 5.68% పెరిగి 146.9 (తాత్కాలిక)కి పెరిగింది. మినరల్ ఆయిల్స్ ధరలు (9.19%) ఫిబ్రవరి, 2022తో పోలిస్తే మార్చి, 2022లో పెరిగింది.
iii. తయారు చేసిన ఉత్పత్తులు (బరువు 64.23%):-ఈ ప్రధాన సమూహం యొక్క సూచిక ఫిబ్రవరి, 2022కి సంబంధించి 138.4 (తాత్కాలిక) నుండి మార్చి, 2022లో 2.31% పెరిగి 141.6 (తాత్కాలిక)కి పెరిగింది. 22 NIC రెండు అంకెల సమూహాలలో తయారు చేసిన ఉత్పత్తుల కోసం, ఫిబ్రవరి, 2022తో పోల్చితే 3 గ్రూపులు మార్చి, 2022లో ధరలు తగ్గుముఖం పట్టగా, 18 గ్రూపులు ధరలు పెరిగాయి. ధరల పెరుగుదల ప్రధానంగా ప్రాథమిక లోహాలు, ఆహార ఉత్పత్తులు, రసాయన & రసాయన ఉత్పత్తులు మరియు వస్త్రాలలో నమోదైంది. ధరలు తగ్గుముఖం పట్టిన కొన్ని సమూహాలు ఇతర రవాణా పరికరాల తయారీ; ఫార్మాస్యూటికల్స్, ఔషధ రసాయన & బొటానికల్ ఉత్పత్తులు; ఫిబ్రవరి, 2022తో పోల్చితే మార్చి, 2022లో పానీయాలు, ఫిబ్రవరి 2022తో పోలిస్తే మార్చి, 2022లో దుస్తులు ధరించే తయారీలో ఎలాంటి మార్పు ఉండదు.
WPI ఆహార సూచిక (బరువు 24.38%): ప్రాథమిక వస్తువుల గ్రూప్ నుండి 'ఫుడ్ ఆర్టికల్స్' మరియు మ్యానుఫ్యాక్చర్డ్ ప్రొడక్ట్స్ గ్రూప్ నుండి 'ఫుడ్ ప్రొడక్ట్'తో కూడిన ఆహార సూచీ ఫిబ్రవరి, 2022లో 166.4 నుండి మార్చి, 2022లో 167.3కి పెరిగింది. ద్రవ్యోల్బణం రేటు WPI ఫుడ్ ఇండెక్స్ ఆధారంగా ఫిబ్రవరి, 2022లో 8.47% నుండి మార్చి, 2022లో 8.71%కి పెరిగింది.
డిసెంబర్ 2021 నెల తుది సూచిక (ప్రాథమిక సంవత్సరం: 2011-12=100): జనవరి, 2022 నెలలో 'అన్ని వస్తువుల' (ఆధారం: 2011-12=100) తుది టోకు ధర సూచిక మరియు ద్రవ్యోల్బణం రేటు వరుసగా 143.8 మరియు 13.68%. మార్చి, 2022కి సంబంధించిన వివిధ కమోడిటీ గ్రూపులకు సంబంధించిన ఆల్ ఇండియా హోల్‌సేల్ ధరల సూచీలు మరియు ద్రవ్యోల్బణ రేట్ల వివరాలు అనెక్స్ I లో ఉన్నాయి. గత ఆరు నెలల్లో వివిధ వస్తువుల సమూహాలకు WPI ఆధారంగా వార్షిక ద్రవ్యోల్బణం (Y-o-Y) అనెక్స్‌లో ఉన్నాయి II. గత ఆరు నెలల్లో వివిధ వస్తువుల సమూహాలకు సంబంధించిన WPI సూచిక అనెక్స్ IIIలో ఉంది.
ప్రతిస్పందన రేటు: మార్చి, 2022కి WPI 84.4 శాతం వెయిటెడ్ రెస్పాన్స్ రేట్‌తో కంపైల్ చేయబడింది. అయితే జనవరి, 2022కి సంబంధించిన తుది సంఖ్య 92.0 శాతం వెయిటెడ్ రెస్పాన్స్ రేట్‌పై ఆధారపడి ఉంటుంది. WPI యొక్క తుది సవరణ విధానం ప్రకారం WPI యొక్క తాత్కాలిక గణాంకాలు మరోసారి పునర్విమర్శిస్తారు. ఈ పత్రికా ప్రకటన, అంశం సూచికలు మరియు ద్రవ్యోల్బణం సంఖ్యలు మా హోమ్ పేజీ http://eaindustry.nic.inలో అందుబాటులో ఉన్నాయి.
ప్రెస్ విడుదల యొక్క తదుపరి తేదీ: ఏప్రిల్, 2022 నెల WPI 17/5/2022న విడుదల చేయబడుతుంది.
దయచేసి గమనించగలరు WPI యొక్క కొత్త సిరీస్ (బేస్ 2017-18) యొక్క డేటా సేకరణ కూడా భారత ప్రభుత్వంలోని నేషనల్ స్టాటిస్టికల్ ఆఫీస్, ఫీల్డ్ ఆపరేషన్ విభాగం సహాయంతో ప్రారంభించారు. ఏప్రిల్ 2017 నుండి నెలవారీ డేటా సేకరణలో NSO యొక్క సర్వే సూపర్‌వైజర్/సర్వే ఎన్యూమరేటర్‌లతో సహకరించమని పరిశ్రమ సంఘాలు (ఎంచుకుంటే) దేశవ్యాప్తంగా విస్తరించి ఉన్న పారిశ్రామిక సంస్థలను అడగవచ్చు.
అనెక్స్-I
మార్చి, 2022కి అఖిల భారత టోకు ధరల సూచీలు మరియు ద్రవ్యోల్బణం రేట్లు (బేస్ ఇయర్: 2011-12=100)
నిత్యావసరాలు/ప్రధాన సమూహాలు/సమూహాలు/ఉప సమూహాలు/వస్తువులు
బరువు
సూచీ (Latest Month) *
తాజా నెలవారీ
సంచిత ద్రవ్యోల్బణం (YoY)
WPI Based rate of ద్ర (YoY)
2020-2021
2021-2022*
2020-2021
2021-2022*
Mar-21
Mar- 2022*
అన్ని వస్తువులు
100
148.8
1.41
2.69
1.29
12.96
7.89
14.55
I. ప్రాథమిక ఉత్పత్తులు
22.62
170.3
0.20
2.10
1.70
10.17
7.28
15.54
A. ఆహార ఉత్పత్తులు
15.26
169.0
-0.70
-0.82
3.15
4.09
3.44
8.06
తృణధాన్యాలు
2.82
167.7
0.19
2.13
-2.59
1.66
-4.08
8.12
వరి
1.43
163.2
-0.12
0.93
1.84
-0.74
1.38
1.05
గోధుమలు
1.03
171.4
0.47
3.19
-4.00
4.73
-7.73
14.04
పప్పులు
0.64
175.1
1.42
0.92
11.63
6.80
13.14
2.22
కూరగాయలు
1.87
179.7
-10.51
-15.48
3.37
0.42
-5.19
19.88
బంగాళదుంప
0.28
179.2
-2.51
5.85
49.95
-34.28
-33.40
24.62
ఉల్లిపాయ
0.16
218.6
-33.51
-18.13
-16.73
-7.07
5.15
-9.33
పండ్లు
1.60
177.1
5.05
5.35
1.45
11.26
16.18
10.62
పాలు
4.44
159.7
0.19
1.20
4.57
2.18
2.65
2.90
గుడ్లు, మాంసం & చేపలు
2.40
169.6
0.19
1.37
2.85
8.47
5.59
9.42
B. ఆహారేతర ఉత్పత్తులు
4.12
175.2
1.97
2.94
1.33
21.21
11.94
25.41
నూనె గింజలు
1.12
226.6
5.53
5.20
6.82
32.61
23.58
22.49
C. ఖనిజాలు
0.83
224.7
2.06
9.72
6.78
18.35
19.96
19.46
D. క్రూడ్ పెట్రోలియం & సహజవాయువు
2.41
151.6
4.67
21.18
-17.44
56.52
38.49
69.20
క్రూడ్ పెట్రోలియం
1.95
161.9
6.01
25.41
-15.69
77.77
84.13
83.56
II. ఇంధనం & శక్తి
13.15
146.9
3.31
5.68
-8.03
32.86
9.75
34.52
LPG
0.64
133.0
6.39
5.22
-2.75
43.33
10.82
24.88
పెట్రోల్
1.60
149.6
9.80
6.40
-11.89
63.14
21.72
53.44
HSD
3.10
157.7
9.28
8.31
-14.39
59.57
19.77
52.22
III. తయారుచేసిన ఉత్పత్తులు
64.23
141.6
1.51
2.31
2.76
11.01
7.84
10.71
Mf/o ఆహార ఉత్పత్తులు
9.12
164.6
2.18
3.00
5.59
11.60
9.74
9.88
కూరగాయలు మరియు జంతు నూనెలు మరియు కొవ్వులు
2.64
200.2
4.93
5.98
20.26
30.25
35.51
16.06
Mf/o శీతల పానీయాలు
0.91
127.6
0.32
-0.62
0.71
1.95
0.32
2.08
Mf/o పొగాకు ఉత్పత్తులు
0.51
161.3
-0.75
0.37
2.48
1.90
2.14
2.22
Mf/o వస్త్రాలు
4.88
143.5
2.00
0.77
-0.10
14.91
9.17
12.64
Mf/o ధరించే దుస్తులు
0.81
145.2
0.29
0.00
0.18
3.28
1.16
3.71
Mf/o లెదర్ మరియు సంబంధిత ఉత్పత్తులు
0.54
121.7
0.77
0.33
-0.59
1.13
0.09
3.49
Mf/o చెక్క మరియు సంబంధిత ఉత్పత్తులు మరియు కార్క్
0.77
144.1
1.10
1.19
0.70
4.70
3.69
4.65
Mf/o కాగితం మరియు సంబంధిత ఉత్పత్తులు
1.11
146.7
3.98
3.02
0.52
12.77
8.55
12.24
Mf/o రసాయనాలు మరియు సంబంధిత ఉత్పత్తులు
6.47
141.5
2.03
1.58
0.60
12.86
8.74
12.66
Mf/o ఫార్మాసూటికల్స్, మెడిసినల్, రసాయన మరియు బొటానికల్ ఉత్పత్తులు
1.99
136.3
0.45
-1.37
2.81
3.73
2.85
2.17
Mf/o రబ్బర్ మరియు ప్లాస్టిక్ ఉత్పత్తులు
2.30
129.8
2.75
2.12
2.57
12.16
11.27
8.62
Mf/o ఇతర లోహేతర ఖనిజ ఉత్పత్తులు
3.20
127.3
1.95
0.79
0.79
5.11
3.53
5.91
సిమెంట్, లైమ్ మరియు ప్లాస్టర్
1.64
129.0
3.17
0.86
1.14
4.52
3.87
4.37
Mf/o ప్రాథమిక లోహాలు
9.65
156.2
2.39
7.65
4.87
25.50
16.98
25.97
మైల్డ్ స్టీల్ - సెమీ ఫినిష్డ్ స్టీల్
1.27
127.9
4.45
5.35
4.94
18.94
15.14
15.96
Mf/o ఫ్యాబ్రికేటెడ్ లోహ ఉత్పత్తులు, మెషినరీ మరియు పరికరాలు కాకుండా
3.15
134.4
0.91
1.05
0.37
12.44
5.64
10.34
అనెక్స్-II
Commodities/Major Groups/Groups/Sub-Groups/Items
బరువు
WPI based inflation figures for last 6 monthsగత 6 నెలల WPI ఆధిత ద్రవ్యోల్బణం సంఖ్యలు
Oct-21
Nov-21
Dec-21
Jan-22
Feb-22*
Mar-22*
అన్ని నిత్యావసరాలు
100.0
13.83
14.87
14.27
13.68
13.11
14.55
ప్రాథమిక ఉత్పత్తులు
22.62
7.38
10.21
13.78
15.60
13.39
15.54
A. ఆహార ఉత్పత్తులు
15.26
0.06
4.82
9.68
10.40
8.19
8.06
తృణధాన్యాలు
2.82
3.15
3.98
5.16
5.48
6.07
8.12
వరి
1.43
-0.55
-0.18
0.25
0.56
0.00
1.05
గోథుమలు
1.03
8.14
10.14
11.41
10.40
11.03
14.04
పప్పులు
0.64
5.01
2.84
3.91
4.63
2.72
2.22
కూరగాయలు
1.87
-17.45
3.44
31.46
38.34
26.93
19.88
బంగాళదుంప
0.28
-50.10
-48.18
-42.48
-14.45
14.78
24.62
ఉల్లిపాయ
0.16
-24.28
-34.39
-19.08
-15.98
-26.37
-9.33
పండ్లు
1.6
16.70
15.50
15.16
12.36
10.30
10.62
పాలు
4.44
1.75
1.81
2.08
2.21
1.87
2.90
గుడ్లు, మాంసం & చేపలు
2.4
6.39
9.40
6.81
10.18
8.14
9.42
B. ఆహారేతర ఉత్పత్తులు
4.12
18.41
13.41
19.28
20.48
24.23
25.41
నూనె గింజలు
1.12
26.39
24.88
27.80
23.27
22.88
22.49
C. ఖనిజాలు
0.83
16.57
26.18
18.87
30.03
11.12
19.46
D. క్రూడ్ పెట్రోలియం & సహజ వాయువు
2.41
86.36
71.11
47.50
55.40
46.14
69.20
క్రూడ్ పెట్రోలియం
1.95
106.77
84.46
51.38
60.59
55.17
83.56
II. ఇంధనం & శక్తి
13.15
38.61
44.37
38.08
34.36
31.50
34.52
LPG
0.64
53.77
66.62
60.30
48.98
26.27
24.88
పెట్రోల్
1.60
69.74
89.75
75.13
66.58
58.33
53.44
HSD
3.10
75.13
87.14
70.55
64.00
53.59
52.22
III. తయారుచేసిన ఉత్పత్తులు
64.23
12.87
12.34
10.71
9.50
9.84
10.71
Mf/o ఆహార ఉత్పత్తులు
9.12
12.81
10.67
8.75
8.06
9.00
9.88
కాయగూరలు మరియు జంతు నూనెలు మరియు కొవ్వులు
2.64
33.21
24.38
16.19
13.71
14.90
16.06
Mf/o పానీయాలు
0.91
2.99
2.99
3.41
2.83
3.05
2.08
Mf/o పొగాకు ఉత్పత్తులు
0.51
1.65
1.92
2.99
1.90
1.07
2.22
Mf/o వస్త్రాలు
4.88
17.42
18.24
16.88
13.89
14.01
12.64
Mf/o ధరించే దుస్తులు
0.81
4.27
3.37
3.95
3.73
4.01
3.71
లెదర్ మరియు సంబంధిత ఉత్పత్తులు
0.54
1.10
0.68
1.01
1.94
3.94
3.49
Mf/o చెక్క మరియు సంబంధిత ఉత్పత్తులు మరియు కార్క్
0.77
5.76
5.49
5.32
4.11
4.55
4.65
Mf/o కాగితం మరియు సంబంధిత ఉత్పత్తులు
1.11
14.91
16.33
16.41
14.60
13.29
12.24
Mf/o రసాయనాలు మరియు రసాయన ఉత్పత్తులు
6.47
14.98
15.40
14.29
13.82
13.16
12.66
Mf/o ఫార్మసూటికల్స్, మెడిసినల్ మరియు రసాయన, బొటానికల్ ఉత్పత్తులు
1.99
4.21
3.18
3.56
4.26
4.07
2.17
Mf/o రబ్బర్ మరియు ప్లాస్టిక్ ఉత్పత్తులు
2.30
15.18
13.93
11.10
9.65
9.29
8.62
Mf/o ఇతర లోహేతర ఖనిజ ఉత్పత్తులు
3.20
6.27
7.19
6.56
7.16
7.12
5.91
సిమెంట్, లైమ్ మరియు ప్లాస్టర్
1.64
5.95
8.23
6.18
6.72
6.76
4.37
Mf/o ప్రాథమిక లోహాలు
9.65
32.14
28.79
22.54
16.53
19.82
25.97
మైల్డ్ స్టీల్ - సెమీ ఫినిష్డ్ స్టీల్
1.27
25.94
19.30
14.53
12.50
14.96
15.96
Mf/o ఫ్యాబ్రికేటెడ్ లోహ ఉత్పత్తులు, మెషినరీ మరియు పరికరాలు కాకుండా
3.15
14.22
14.24
12.89
11.28
10.19
10.34
అనెక్స్-III
నిత్యావసరాలు/ప్రధాన సమూహాలు/సమూహాలు/ఉప సమూహాలు/ వస్తువులు
బరువు
గత 6 నెలలకు WPI సూచీ
Oct-21
Nov-21
Dec-21
Jan-22
Feb-22*
Mar-22*
అన్ని నిత్యావసరాలు
100.0
140.7
143.7
143.3
143.8
144.9
148.8
I. ప్రాథమిక ఉత్పత్తులు
22.62
163.0
168.4
168.4
167.5
166.8
170.3
A. ఆహార ఉత్పత్తులు
15.26
171.6
178.3
176.7
172.0
170.4
169.0
తృణధాన్యాలు
2.82
160.4
161.9
162.9
163.6
164.2
167.7
వరి
1.43
162.8
162.8
162.6
162.9
161.7
163.2
గోధుమ
1.03
159.4
162.9
164.1
164.6
166.1
171.4
పప్పులు
0.64
178.3
177.4
175.2
174.0
173.5
175.1
కూరగాయలు
1.87
238.0
291.3
281.2
236.0
212.6
179.7
బంగాళదుంప
0.28
204.6
254.5
209.6
171.7
169.3
179.2
ఉల్లిపాయ
0.16
293.1
290.2
267.6
265.5
267.0
218.6
పండ్లు
1.6
173.3
167.7
163.3
161.8
168.1
177.1
పాలు
4.44
157.3
157.5
157.3
157.4
157.8
159.7
గుడ్లు,మాంసం మరియు చేపలు
2.4
161.4
163.0
161.5
165.6
167.3
169.6
B. ఆహేరతర ఉత్పత్తులు
4.12
153.7
156.5
164.6
165.9
170.2
175.2
నూనె గింజలు
1.12
199.7
202.3
210.1
210.8
215.4
226.6
C. ఖనిజాలు
0.83
178.7
198.6
204.7
224.7
204.8
224.7
D. క్రూడ్ పెట్రోలియం & సహజ వాయువు
2.41
118.9
115.5
109.3
122.3
125.1
151.6
క్రూడ్ పెట్రోలియం
1.95
116.0
111.6
104.0
119.8
129.1
161.9
II. ఇంధనం & శక్తి
13.15
126.0
136.0
133.8
135.3
139.0
146.9
LPG
0.64
116.1
132.8
136.9
131.4
126.4
133.0
పెట్రోల్
1.60
125.1
138.9
133.1
135.1
140.6
149.6
HSD
3.10
131.7
141.1
136.1
141.2
145.6
157.7
III. తయారు చేసిన ఉత్పత్తులు
64.23
135.9
136.6
136.5
137.2
138.4
141.6
Mf/o ఆహార ఉత్పత్తులు
9.12
158.5
157.6
156.6
156.9
159.8
164.6
కూరగాయలు మరియు జంతు నూనెలు మరియు కొవ్వులు
2.64
187.3
184.2
180.1
180.8
188.9
200.2
Mf/o పానీయాలు
0.91
127.4
127.3
127.2
127.3
128.4
127.6
Mf/o పొగాకు ఉత్పత్తులు
0.51
160.2
159.1
161.9
160.7
160.7
161.3
Mf/o వస్త్రాలు
4.88
134.8
138.1
139.2
140.2
142.4
143.5
Mf/o ధరించే దుస్తులు
0.81
144.2
144.2
144.7
144.7
145.2
145.2
Mf/o లెదర్ మరియు సంబంధిత ఉత్పత్తులు
0.54
119.0
118.7
119.8
120.9
121.3
121.7
Mf/o చెక్క మరియు సంబంధిత ఉత్పత్తులు
0.77
141.4
142.1
142.5
141.9
142.4
144.1
Mf/o కాగితం మరియు సంబంధిత ఉత్పత్తులు
1.11
137.2
139.6
141.2
142.1
142.4
146.7
Mf/o రసాయనాలు మరియు రసాయన ఉత్పత్తులు
6.47
134.3
136.4
136.8
137.5
139.3
141.5
ఫార్మాసూటికల్స్, మెడిసినల్ మరియు బొటానికల్ ఉత్పత్తులు
1.99
136.0
136.2
136.6
137.1
138.2
136.3
Mf/o రబ్బర్ మరియు ప్లాస్టిక్ ఉత్పత్తులు
2.30
126.7
127.6
127.1
127.3
127.1
129.8
Mf/o లోహేతర ఇతర ఖనిజ ఉత్పత్తులు
3.20
123.8
125.3
125.1
125.8
126.3
127.3
సిమెంట్, లైమ్ మరియు ప్లాస్టర్
1.64
126.5
128.9
127.1
127.0
127.9
129.0
Mf/o ప్రాథమిక లోహాలు
9.65
143.9
143.6
141.9
143.1
145.1
156.2
మైల్డ్ స్టీల్ - సెమీ ఫినిష్డ్ స్టీల్
1.27
120.9
119.3
118.2
120.6
121.4
127.9
Mf/o ఫ్యాబ్రికేటెడ్ లోహ ఉత్పత్తులు, మెషినరీ మరియు పరికరాలు కాకుండా
3.15
130.9
132.4
133.1
133.2
133.0
134.4