പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദിയും വിയറ്റ്നാം കമ്മ്യൂണിസ്റ്റ് പാർട്ടി ജനറൽ സെക്രട്ടറി ഗുയെൻ ഫു ട്രോങ്ങും തമ്മിൽ സംസാരിച്ചു
15 APR 2022 3:36PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയും കമ്മ്യൂണിസ്റ്റ് പാർട്ടി ഓഫ് വിയറ്റ്നാം ജനറൽ സെക്രട്ടറി ഗുയെൻ ഫു ട്രോങ്ങും തമ്മിൽ ഇന്ന് ടെലിഫോൺ സംഭാഷണം നടന്നു.
ഇന്ത്യയും വിയറ്റ്‌നാമും തമ്മിലുള്ള നയതന്ത്രബന്ധം സ്ഥാപിച്ചതിന്റെ 50-ാം വാർഷികം ഈ വർഷം ആഘോഷിക്കുന്ന വേളയിൽ ഇരു നേതാക്കളും പരസ്പരം അഭിനന്ദിച്ചു. 2016ലെ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ വിയറ്റ്നാം സന്ദർശന വേളയിൽ സ്ഥാപിതമായ ഇന്ത്യ-വിയറ്റ്നാം സമഗ്ര തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തത്തിന് കീഴിലുള്ള വിപുലമായ സഹകരണത്തിന്റെ ദ്രുതഗതിയിൽ അവർ സംതൃപ്തി രേഖപ്പെടുത്തി.
ഇന്ത്യയുടെ ആക്റ്റ് ഈസ്റ്റ് പോളിസിയുടെയും ഇന്തോ-പസഫിക് ദർശനത്തിന്റെയും ഒരു പ്രധാന സ്തംഭമെന്ന നിലയിൽ വിയറ്റ്നാമിന്റെ പ്രാധാന്യം പ്രധാനമന്ത്രി ആവർത്തിച്ചു, നിലവിലുള്ള സംരംഭങ്ങളിൽ ദ്രുതഗതിയിലുള്ള പുരോഗതിക്കായി പ്രവർത്തിക്കുന്നതിനൊപ്പം ഉഭയകക്ഷി ബന്ധത്തിന്റെ വ്യാപ്തി വർദ്ധിപ്പിക്കാനും ശ്രമിച്ചു.
വിയറ്റ്‌നാമിൽ ഇന്ത്യയുടെ ഔഷധങ്ങൾക്കും കാർഷികോൽപ്പന്നങ്ങൾക്കും വിപണി പ്രവേശനം കൂടുതൽ സുഗമമാക്കാനും പ്രധാനമന്ത്രി അഭ്യർത്ഥിച്ചു.
ഇരു രാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള ചരിത്രപരവും സാംസ്ക്കാരികവുമായ ബന്ധങ്ങൾ എടുത്തുകാട്ടിയ പ്രധാനമന്ത്രി വിയറ്റ്നാമിലെ ചാം സ്മാരകങ്ങൾ പുനഃസ്ഥാപിക്കുന്നതിൽ ഇന്ത്യയുടെ പങ്കാളിത്തത്തിൽ സന്തോഷം പ്രകടിപ്പിച്ചു.
ഇരു രാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള പ്രതിരോധ പങ്കാളിത്തം വർധിപ്പിക്കാൻ നേതാക്കൾ സമ്മതിച്ചു.
ഉക്രെയ്‌നിലെ നിലവിലെ പ്രതിസന്ധിയും ദക്ഷിണ ചൈനാ കടലിലെ സ്ഥിതിയും ഉൾപ്പെടെ, പൊതുവായ താൽപ്പര്യമുള്ള ആഗോള, മേഖലാ വിഷയങ്ങളെക്കുറിച്ചും അവർ വീക്ഷണങ്ങൾ കൈമാറി.

Prime Minister's Office
Phone call between Prime Minister Shri Narendra Modi and H. E. Nguyen Phu Trong, General Secretary of the Communist Party of Vietnam
15 APR 2022 3:36PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a phone call today with His Excellency Nguyen Phu Trong, General Secretary of the Communist Party of Vietnam.
The two leaders complimented each other on the 50th anniversary of the establishment of diplomatic relations between India and Vietnam being celebrated this year. They expressed satisfaction over the rapid pace of wide-ranging cooperation under the India-Vietnam Comprehensive Strategic Partnership which was established during the Prime Minister’s visit to Vietnam in 2016.
The Prime Minister reiterated Vietnam’s importance as an important pillar of India’s Act East Policy and Indo-Pacific Vision, and sought to enhance the scope of the bilateral relationship, besides working for expeditious progress on existing initiatives.
The Prime Minister also requested for greater facilitation of market access for India’s pharma and agri-products in Vietnam.
The Prime Minister highlighted the historical and civilization links between the two countries and expressed his happiness in India’s involvement in restoration of Cham monuments in Vietnam.
The leaders agreed to enhance defence partnership between the two countries.
They also exchanged views on regional and global issues of shared interest, including the ongoing crisis in Ukraine and the situation in South China Sea.
×××××