பிரதமர் அலுவலகம்
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி, வியட்நாம் கம்யூனிஸ்ட் கட்சி பொதுச் செயலாளர் திரு.என்குவென் பு ட்ராங் உடன் தொலைபேசி வாயிலாக உரையாடல்
15 APR 2022 3:36PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி, இன்று (15.4.2022) வியட்நாம் கம்யூனிஸ்ட் கட்சி பொதுச் செயலாளர் திரு.என்குவென் பு ட்ராங்-ஐ தொலைபேசி வாயிலாக தொடர்புகொண்டு உரையாடினார்.
இந்தியா – வியட்நாம் இடையே தூதரக உறவு ஏற்பட்டு இந்த ஆண்டுடன் 50 ஆண்டுகள் நிறைவடைவதைக் கொண்டாடுவதையொட்டி, இரு தலைவர்களும், வாழ்த்துகளைப் பரிமாறிக் கொண்டனர். 2016-ல் பிரதமர் வியட்நாம் சென்றபோது, இந்தியா – வியட்நாம் இடையே ஏற்படுத்தப்பட்ட விரிவான ராணுவ ஒத்துழைப்பின்கீழ், பல்வேறு ஒத்துழைப்புகளும் வேகமாக வளர்ச்சி அடைந்து வருவது குறித்தும் மனநிறைவு தெரிவித்தனர்.
இந்தியாவின் கிழக்கை உற்று நோக்குங்கள் கொள்கை மற்றும் இந்தோ-பசிபிக் தொலைநோக்குத் திட்டத்தில் வியட்நாம் முக்கியத் தூணாக திகழ்வதை சுட்டிக்காட்டிய பிரதமர், தற்போது மேற்கொள்ளப்பட்டுவரும் இருதரப்பு முன்முயற்சிகளை விரைவுபடுத்தப் பாடுபடுவதுடன், இருதரப்பு நட்புறவை விரிவுபடுத்துவதற்கான வாய்ப்புகளை ஆராய வேண்டியதன் அவசியத்தையும் வலியுறுத்தினார்.
இந்தியாவின் மருந்து மற்றும் வேளாண் விளைபொருட்களுக்கு வியட்நாமில் சந்தைப்படுத்துவதற்கான மேலும் வசதி செய்யுமாறும் பிரதமர் கேட்டுக் கொண்டார்.
இரு நாடுகளிடையேயான வரலாற்று மற்றும் நாகரீக ரீதியான பிணைப்புகளை சுட்டிக்காட்டிய பிரதமர், வியட்நாமில் சாம் நினைவுச் சின்னத்தை மீட்டுருவாக்கியதில் இந்தியாவின் பங்களிப்பு குறித்தும் மகிழ்ச்சி தெரிவித்தார்.
இரு நாடுகளிடையேயான ராணுவ ஒத்துழைப்புகளை விரிவுபடுத்தவும் இரு தலைவர்களும் ஒப்புக் கொண்டனர்.
உக்ரைன் நிலவரம் மற்றும் தெற்கு சீன கடல் பிரச்சினை உள்ளிட்ட பிராந்திய மற்றும் சர்வதேச விவகாரங்கள் குறித்தும் அவர்கள் கருத்துக்களை பரிமாறிக் கொண்டனர்.

Prime Minister's Office
Phone call between Prime Minister Shri Narendra Modi and H. E. Nguyen Phu Trong, General Secretary of the Communist Party of Vietnam
15 APR 2022 3:36PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a phone call today with His Excellency Nguyen Phu Trong, General Secretary of the Communist Party of Vietnam.
The two leaders complimented each other on the 50th anniversary of the establishment of diplomatic relations between India and Vietnam being celebrated this year. They expressed satisfaction over the rapid pace of wide-ranging cooperation under the India-Vietnam Comprehensive Strategic Partnership which was established during the Prime Minister’s visit to Vietnam in 2016.
The Prime Minister reiterated Vietnam’s importance as an important pillar of India’s Act East Policy and Indo-Pacific Vision, and sought to enhance the scope of the bilateral relationship, besides working for expeditious progress on existing initiatives.
The Prime Minister also requested for greater facilitation of market access for India’s pharma and agri-products in Vietnam.
The Prime Minister highlighted the historical and civilization links between the two countries and expressed his happiness in India’s involvement in restoration of Cham monuments in Vietnam.
The leaders agreed to enhance defence partnership between the two countries.
They also exchanged views on regional and global issues of shared interest, including the ongoing crisis in Ukraine and the situation in South China Sea.
×××××