સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 186.30 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 2.38 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 11,191
છેલ્લા 24 કલાકમાં 949 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.76%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.25%
15 APR 2022 9:37AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 186.30 Cr (1,86,30,62,546) ને વટાવી ગયું છે. 2,26,50,313 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 2.38 કરોડ (2,38,56,478) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું. અત્યાર સુધીમાં 86,341 સાવચેતીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,04,295
બીજો ડોઝ
1,00,07,566
સાવચેતી ડોઝ
45,80,505
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,14,226
બીજો ડોઝ
1,75,24,822
સાવચેતી ડોઝ
71,01,355
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
2,38,56,478
બીજો ડોઝ
42,352
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,78,26,573
બીજો ડોઝ
4,02,12,393
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,52,01,655
બીજો ડોઝ
47,19,88,872
સાવચેતી ડોઝ
18,691
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,28,42,899
બીજો ડોઝ
18,66,45,135
સાવચેતી ડોઝ
67,650
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,68,08,084
બીજો ડોઝ
11,62,62,445
સાવચેતી ડોઝ
1,32,56,550
સાવચેતી ડોઝ
2,50,24,751
કુલ
1,86,30,62,546
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 11,191 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.03% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.76% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 810 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,25,07,038 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 949 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,67,213 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 83.11 કરોડ (83,11,77,370) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.25% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.26% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 186.30 Cr
Over 2.38Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 11,191
949 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.25%
15 APR 2022 9:37AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 186.30 Cr (1,86,30,62,546) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,26,50,313sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.38 Cr (2,38,56,478) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards. 86,341precaution doses have been administered so far.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,04,295
2nd Dose
1,00,07,566
Precaution Dose
45,80,505
FLWs
1st Dose
1,84,14,226
2nd Dose
1,75,24,822
Precaution Dose
71,01,355
Age Group 12-14 years
1st Dose
2,38,56,478
2nd Dose
42,352
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,78,26,573
2nd Dose
4,02,12,393
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,52,01,655
2nd Dose
47,19,88,872
Precaution Dose
18,691
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,28,42,899
2nd Dose
18,66,45,135
Precaution Dose
67,650
Over 60 years
1st Dose
12,68,08,084
2nd Dose
11,62,62,445
Precaution Dose
1,32,56,550
Precaution Dose
2,50,24,751
Total
1,86,30,62,546
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload declines to today 11,191Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 810patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,07,038.
949new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,67,213COVID-19tests being conducted. India has so far conducted over 83.11Cr (83,11,77,370) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly Positivity Rate too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.25% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.26%.