ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ
80వ స్కోచ్ సమ్మిట్ 2022లో రెండు అవార్డులు గెలుచుకున్న ఎన్ఎండిసి
12 APR 2022 1:12PM by PIB Hyderabad
భారతదేశపు అతిపెద్ద ఇనుప ఖనిజం ఉత్పత్తిదారు, ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలోని నేషనల్ మినరల్ డెవలప్‌మెంట్ కార్పొరేషన్ (ఎన్ఎండిసి) ఇటీవల న్యూఢిల్లీలోని స్కోచ్ నిర్వహించిన 80వ స్కోచ్ సమ్మిట్ మరియు స్కోచ్ అవార్డ్స్‌ లో ఒక బంగారు మరియు ఒక వెండి అవార్డును గెలుచుకుంది. స్కోచ్ సమ్మిట్ థీమ్ ' బిఎఫ్ఎస్ఐ & పిఎస్ యుల స్థితి'.
ఎన్ఎండిసి ఐటిఐ భన్సీ ద్వారా దంతెవాడ జిల్లాలో సాంకేతిక విద్య & నైపుణ్యాభివృద్ధిని ప్రోత్సహించడం అనే ప్రాజెక్ట్ కోసం సామాజిక బాధ్యత విభాగంలో గోల్డ్ అవార్డును ఎన్ఎండిసి గెలుచుకుంది మరియు ఇఆర్‌పి అమలు కోసం ‘ప్రాజెక్ట్ కల్పతరు’ విభాగంలో డిజిటల్ ఇన్‌క్లూజన్ విభాగంలో రజత అవార్డును గెలుచుకుంది. ఛైర్మన్ మరియు మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ శ్రీ సుమిత్ దేబ్ తరపున వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా డైరెక్టర్ (ఫైనాన్స్) శ్రీ అమితవ ముఖర్జీ ఈ అవార్డులను స్వీకరించారు.
స్కోచ్ అవార్డులు విజేతలకు వారి వెబ్‌సైట్‌లో సమర్పించిన దరఖాస్తు, జ్యూరీకి ప్రెజెంటేషన్ మరియు మూడు రౌండ్ల ప్రసిద్ధ ఆన్‌లైన్ ఓటింగ్ మరియు రెండవ రౌండ్ జ్యూరీ మూల్యాంకనం ఆధారంగా అందించబడ్డాయి. పైన పేర్కొన్న వాటికి అదనంగా, ఎన్ఎండిసి 3 స్కోచ్ – ఆర్డర్ ఆఫ్ మెరిట్ అవార్డులను కూడా పొందింది, ప్రాజెక్ట్ కల్పతరులో అంతరాయం లేని డిజిటలైజేషన్‌ను నిర్ధారించడంలో దాని శ్రేష్టమైన ప్రయత్నాలకు, దంతెవాడలోని మారుమూల జిల్లాల్లో సాంకేతిక విద్య మరియు నైపుణ్యాభివృద్ధిని ప్రోత్సహించడంలో దాని విస్తృతమైన సిఎస్ఆర్ ప్రయత్నాల కోసం మరియు కోవిడ్‌కి ప్రతిస్పందన విభాగంలో “ప్రాజెక్ట్ సేఫ్టీ ఫస్ట్” కి బహుమతి లభించింది.
ఈ ఘనతపై బృందాన్ని అభినందిస్తూ, ఎన్ఎండిసి, సిఎండి శ్రీ సుమిత్ దేబ్, “దేశానికి సేవ చేయడంలో ఎన్ఎండిసి చేస్తున్న కృషిని గుర్తించినందుకు నేను స్కోచ్ కి కృతజ్ఞతలు తెలియజేస్తున్నాను - నైపుణ్యాభివృద్ధి మరియు శిక్షణ ద్వారా దంతెవాడలోని యువత జీవితాలను మార్చడంలో సహాయం చేయడం లేదా సమర్థవంతమైన కార్యకలాపాల కోసం మా ఉత్పత్తి ప్రక్రియలలో డిజిటలైజేషన్‌ను ఏకీకృతం చేయడంలో. సానుకూల సామాజిక పరిణామంపై స్పృహతో ముడిసరుకు డిమాండ్‌లను తీర్చడానికి ఎన్ఎండిసి యొక్క ప్రత్యేకమైన కృషి నన్ను ఎన్ఎండిసి బృందంలో గర్వించే సభ్యునిగా చేసింది.

Ministry of Steel
NMDC Wins two Awards at 80th SKOCH Summit 2022
12 APR 2022 1:12PM by PIB Delhi
The largest iron ore producer of India, National Mineral Development Corporation (NMDC), under Ministry of Steel awarded one gold and one silver award in the 80th SKOCH Summit and SKOCH Awards recently conducted by SKOCH, New Delhi. The theme for the SKOCH Summit was ‘State of BFSI & PSUs’.
NMDC won the Gold Award in the category social responsibility for the project ‘Promotion of Technical Education & Skill Development in Dantewada District through NMDC ITI Bhansi’ and the Silver Award in the category digital inclusion for the ‘Project Kalpataru’ for ERP implementation. The awards were received by Shri Amitava Mukherjee, Director (Finance) via video conferencing on behalf of Chairman and Managing Director, Shri Sumit Deb.
The SKOCH Awards were given to the winners based on the application submitted on their website, presentation to jury followed by three rounds of popular online voting and second round of jury evaluation. In addition to above, NMDC also received the 3 SKOCH – Order of Merit Awards for its exemplary efforts in ensuring seamless digitalization in Project Kalpataru, for its expansive CSR efforts in promoting technical education and skill development in the remote districts of Dantewada and “Project Safety First” in the category Response to COVID.
Congratulating the team on this achievement, Shri Sumit Deb, CMD, NMDC said, “I would like to thank SKOCH for recognizing NMDC’s efforts in serving the nation - be it in helping transform the lives of the youth in Dantewada through skill development and training or in integrating digitalization in our production processes for efficient operations. NMDC’s unique amalgamation of hard work to meet raw material demands with a conscious thrust on positive social evolution is what makes me a proud member of Team NMDC.”