સ્ટીલ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય ખનિજ વિકાસ નિગમ (એનએમડીસી)એ 80મા સ્કૉચ સંમેલન 2022માં બે પુરસ્કાર જીત્યા
12 APR 2022 1:12PM by PIB Ahmedabad
પોલાદ મંત્રાલય અંતર્ગત રાષ્ટ્રીય ખનિજ વિકાસ નિગમ (એનએમડીસી) ભારતનું સૌથી મોટું આયર્ન ઓરનું ઉત્પાદક છે. આ નિગમો હાલમાં સ્કોૉચ નવી દિલ્હી દ્વારા આયોજિત 80મા સ્કૉચ સંમેલન અને સ્કૉચ પુરસ્કારોમાં એક સુવર્ણ અને એક રજત પુરસ્કાર પ્રાપ્ત કર્યો છે. સ્કૉચ સંમેલનનો વિષય ‘બીએફએસઆઈ અને જાહેર ક્ષેત્ર ઉપક્રમની સ્થિતિ’ હતો.
એનએમડીસીએ એનએમડીસી આઈટીઆઈ ભાંસીના માધ્યમથી દંતેવાડા જિલ્લામાં ‘ટેકનિકલ શિક્ષણ અને કૌશલ્ય વિકાસ સંવર્ધન’ પરિયોજના માટે સામાજિક દાયિત્વ શ્રેણીમાં સુવર્ણ પુરસ્કાર તથા ડિજિટલ સમાવેશન શ્રેણીમાં ઈઆરપી કાર્યાન્વયન માટે ‘પ્રોજેક્ટ કલ્પતરૂ’ માટે રજત પુરસ્કાર જીત્યા છે. આ પુરસ્કાર એનએમડીસીના અધ્યક્ષ તેમજ મેનેજિંગ ડાયરેક્ટર શ્રી સુમિત દેવ તરફથી શ્રી અમિતાભ મુખરજી, ડાયરેક્ટર (નાણાં)એ વીડિયો કોન્ફરન્સના માધ્યમથી પ્રાપ્ત કર્યા.
આ સ્કૉચ પુરસ્કાર વિજેતાઓને તેમની વેબસાઈટ પર મૂકેલા આવેદન પત્ર, જ્યુરી સમક્ષ પ્રસ્તુતિકરણ પછી ત્રણ રાઉન્ડના લોકપ્રિય ઓનલાઈન વોટિંગ અને જ્યુરી મૂલ્યાંકનના બીજા રાઉન્ડના આધારે વિજેતાઓને પ્રદાન કરવામાં આવ્યા છે. ઉપરોક્ત સિવાય, એનએમડીસીને કલ્પતરૂ પરિયોજનાના સુગમતાપૂર્વક ડિજિટાઈઝેશનના ઉલ્લેખનીય પ્રયાસો, દંતેવાડા જેવા સુદૂર જિલ્લાઓમાં સીએસઆરના માધ્યમથી ટેકનિકલ શિક્ષણ અને કૌશલ્ય વિકાસનો વિસ્તાર તથા કોવિડનો મુકાબલો કરવાની શ્રેણીમાં ‘પરિયોજના સુરક્ષા પ્રથમ’ માટે ત્રણ સ્કૉચ - ઓર્ડર ઓફ મેરિટ પુરસ્કાર પણ પ્રાપ્ત થયા છે.
આ ઉપલબ્ધઇ પર એનએમડીસીના અધ્યક્ષ તેમજ મેનેજિંગ ડાયરેક્ટર, શ્રી સુમિત દેવે કહ્યું, ‘હું રાષ્ટ્રની સેવા માટે એનએમડીસીના પ્રયાસો-ભલે તે કૌશલ્ય વિકાસ તેમજ તાલીમના માધ્યમથી દંતેવાડામાં યુવાનોના જીવનમાં પરિવર્તન લાવવાનું હોય અથવા કુશળ સંચાલન માટે અમારી ઉત્પાદન પ્રક્રિયાઓમાં ડિજિટલીકરણને એકીકૃત કરવાનું હોય બંનેમાં એનએમડીસીના પ્રયાસોને માન્યતા આપવા માટે હું સ્કૉચનો આભાર વ્યક્ત કરૂં છું. એનએમડીસી સકારાત્મક સામાજિક વિકાસ પર જાગૃતિથી ભાર આપવાની સાચે કાચા માલની માગ પૂરી કરવા માટે એનએમડીસીની આકરી મહેનતનું અનોખું એકીકરણ મને એનએમડીસી ટીમના સભ્ય હોવા પર ગૌરવની અનુભૂતિ કરાવે છે.

Ministry of Steel
NMDC Wins two Awards at 80th SKOCH Summit 2022
12 APR 2022 1:12PM by PIB Delhi
The largest iron ore producer of India, National Mineral Development Corporation (NMDC), under Ministry of Steel awarded one gold and one silver award in the 80th SKOCH Summit and SKOCH Awards recently conducted by SKOCH, New Delhi. The theme for the SKOCH Summit was ‘State of BFSI & PSUs’.
NMDC won the Gold Award in the category social responsibility for the project ‘Promotion of Technical Education & Skill Development in Dantewada District through NMDC ITI Bhansi’ and the Silver Award in the category digital inclusion for the ‘Project Kalpataru’ for ERP implementation. The awards were received by Shri Amitava Mukherjee, Director (Finance) via video conferencing on behalf of Chairman and Managing Director, Shri Sumit Deb.
The SKOCH Awards were given to the winners based on the application submitted on their website, presentation to jury followed by three rounds of popular online voting and second round of jury evaluation. In addition to above, NMDC also received the 3 SKOCH – Order of Merit Awards for its exemplary efforts in ensuring seamless digitalization in Project Kalpataru, for its expansive CSR efforts in promoting technical education and skill development in the remote districts of Dantewada and “Project Safety First” in the category Response to COVID.
Congratulating the team on this achievement, Shri Sumit Deb, CMD, NMDC said, “I would like to thank SKOCH for recognizing NMDC’s efforts in serving the nation - be it in helping transform the lives of the youth in Dantewada through skill development and training or in integrating digitalization in our production processes for efficient operations. NMDC’s unique amalgamation of hard work to meet raw material demands with a conscious thrust on positive social evolution is what makes me a proud member of Team NMDC.”