પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને યુએસએના રાષ્ટ્રપતિ જોસેફ આર. બાઈડેન વચ્ચે વર્ચ્યુઅલ વાતચીત થશે
10 APR 2022 8:24PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 11 એપ્રિલ 2022ના રોજ યુએસએના રાષ્ટ્રપતિ જોસેફ આર. બાઈડેન સાથે વર્ચ્યુઅલ બેઠક કરશે. બંને નેતાઓ હાલના દ્વિપક્ષીય સહયોગની સમીક્ષા કરશે અને દક્ષિણ એશિયા, ઈન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્ર અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓમાં પરસ્પર હિતની તાજેતરની ઘટમાળ પર વિચારોનું આદાનપ્રદાન કરશે. વર્ચ્યુઅલ મીટિંગ બંને પક્ષોને દ્વિપક્ષીય વ્યાપક વૈશ્વિક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ મજબૂત કરવાના હેતુથી તેમની નિયમિત અને ઉચ્ચ સ્તરીય જોડાણ ચાલુ રાખવા સક્ષમ બનાવશે.
નેતાઓની વર્ચ્યુઅલ વાતચીત ચોથી ભારત-યુએસ 2+2 મંત્રી સ્તરીય સંવાદ પહેલા થશે જેનું નેતૃત્વ રક્ષા મંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહ અને વિદેશ મંત્રી ડૉ. એસ. જયશંકર ભારત તરફથી અને તેમના યુએસ સમકક્ષો, સેક્રેટરી ઓફ ડિફેન્સ લોયડ ઓસ્ટીન અને સેક્રેટરી ઓફ સ્ટેટ એન્ટની બ્લિંકન કરશે.

Prime Minister's Office
Virtual Interaction between Prime Minister Shri Narendra Modi and President of USA Joseph R. Biden
10 APR 2022 8:24PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will hold a virtual meeting with President of USA Joseph R. Biden on 11 April 2022. The two Leaders will review ongoing bilateral cooperation and exchange views on recent developments in South Asia, the Indo-Pacific region and global issues of mutual interest. The virtual meeting will enable both sides to continue their regular and high-level engagement aimed at further strengthening the bilateral Comprehensive Global Strategic Partnership.
The Leaders’ virtual interaction will precede the fourth India-US 2+2 Ministerial Dialogue which will be led by Raksha Mantri Shri Rajnath Singh and Minister of External Affairs Dr. S. Jaishankar on the Indian side and their US counterparts, Secretary of Defence Lloyd Austin and Secretary of State Antony Blinken.