आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या एकूण कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरण व्याप्तीने 185.04 कोटी मात्रांचा टप्पा केला पार
12-14 वर्षे वयोगटात 1.98 कोटींहून अधिक लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या.
भारतात उपचाराधीन रुणसंख्या सध्या 11,871
गेल्या 24 तासात 1,086 नव्या रुग्णांची नोंद
कोरोनामुक्तीचा दर सध्या 98.76%
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 0.22%
06 APR 2022 9:27AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंतच्या तात्पुरत्या अहवालांनुसार,भारतातील कोविड प्रतिबंधक लसीकरण व्याप्तीने 185.04 हून अधिक (1,85,04,11,569) मात्रांचा टप्पा पार केला. 2,22,69,994 लसीकरण सत्रांच्या माध्यमातून हे शक्य झाले आहे.
16 मार्च 2022 पासून 12-14 वर्षे वयोगटासाठी कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण सुरू करण्यात आले. आतापर्यंत, 1.98 कोटींहून अधिक (1,98,31,257) किशोरवयीन मुलांना कोविड -19 प्रतिबंधक लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे:
उपचाराधीन रुग्णसंख्येत घट होण्याचा कल कायम आहे, उपचाराधीन रुग्णसंख्येत आणखी घट होऊन ही रुग्णसंख्या 11,871 आहे. हे प्रमाण भारतात आढळलेल्या एकूण कोरोना रुग्णांपैकी 0.03% इतके आहे.
परिणामी, भारताचा कोरोनामुक्तीचा दर 98.76%.इतका आहे. गेल्या 24 तासांत 1,198 कोरोना रुग्ण बरे झाल्यामुळे आतापर्यंत कोरोनामुक्त झालेल्या रुग्णांची एकूण संख्या (महामारीच्या आरंभापासून ) 4,24,97,567.इतकी झाली आहे.
गेल्या 24 तासात 1,086 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद झाली
गेल्या 24 तासात एकूण 4,81,374 कोविड-19 चाचण्या घेण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत एकूण 79.20 कोटी (79,20,27,142) चाचण्या केल्या आहेत
साप्ताहिक आणि दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दरांमध्येही सातत्याने घसरण होत आहे. देशातील साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 0.22% आहे आणि दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर देखील 0.23%. नोंदविण्यात आला आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 185.04 Cr
Over 1.98 Cr vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 11,871
1,086 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.22%
06 APR 2022 9:27AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 185.04 Cr (1,85,04,11,569) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,22,69,994 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 1.98 Cr (1,98,31,257) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10403904
2nd Dose
10002798
Precaution Dose
4498875
FLWs
1st Dose
18413615
2nd Dose
17516072
Precaution Dose
6946612
Age Group 12-14 years
1st Dose
19831257
Age Group 15-18 years
1st Dose
57440351
2nd Dose
38879910
Age Group 18-44 years
1st Dose
554857433
2nd Dose
468143382
Age Group 45-59 years
1st Dose
202790758
2nd Dose
185837174
Over 60 years
1st Dose
126769720
2nd Dose
115752286
Precaution Dose
12327422
Precaution Dose
2,37,72,909
Total
1,85,04,11,569
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload declines to today 11,871 Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 1,198 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,97,567.
1,086 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,81,374 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 79.20 Cr (79,20,27,142) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.22% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.23%.