Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Centre extends timeline for disbursement of loan/completion of ethanol projects
The extension to help in enhancing ethanol production capacities in the country and to achieve 20% blending by 2025
05 APR 2022 6:13PM by PIB Delhi
To facilitate Project Proponents to complete their projects & to avail benefits of interest subvention, the Central Government has therefore decided to extend the time line for disbursement of loans upto 30th September, 2022 in respect of all the schemes notified during 2018-2021.
Central Government with a view to increase production of ethanol and its supply under Ethanol Blended with Petrol (EBP) Programme, especially in the surplus season and thereby to improve the liquidity position of the sugar mills enabling them to clear cane price arrears of the farmers, notified different interest subvention schemes for sugar mills and distilleries during 2018-2021. Government is extending financial assistance in the form of interest subvention @ 6% per annum or 50% of rate of interest charged by banks, whichever is lower, on the loans to be extended by banks for five years including one-year moratorium.
Under the schemes, the timeline for disbursement of loan for ethanol projects is up to March/April, 2022. However, due to unavoidable and unfortunate situation caused by COVID-19, project proponents were unable to adhere to the time limit for disbursement of loan from Banks/ Financial institutions and unable to complete their projects in a given time frame. Therefore, there is a need to extend the time line for disbursement of loans under interest subvention schemes announced earlier during 2018-2021.
Ethanol distillation capacity of molasses based distilleries was only 215 cr litres prior to 2014. However, in past 7 years due to the policy changes made by the Government, the capacity of molasses based distilleries have increased by one and a half times and are currently at 555 cr litres. Capacity of grain based distilleries which were 206 cr ltrs in 2013 increased to 280 cr ltrs. Thus, the total ethanol production capacity in the country has reached to 835 crore ltrs. However, ethanol production capacities are required to be enhanced to about 1700 cr ltrs to achieve 20% blending by 2025. The decision for extension of time line for ethanol projects would help in enhancing ethanol production capacities further.
Till year 2013, supply of ethanol to OMCs was only 38 crore litres with blending levels of only 1.53 % in ethanol supply year (ESY) 2013-14. Production of fuel grade ethanol and its supply to OMCs has increased by 8 times from 2013-14 to 2020-21. In ESY 2020-21, we touched a historically high figure of about 302.30 cr litres thereby achieving 8.10% blending. In the current ESY 2021-22, about 141 cr ltrs ethanol have been blended with petrol till 03.04.2022 thereby achieving 9.66% blending. It is expected that in current ethanol supply year 2021-22, we will be achieving 10% blending target.
With the vision to boost agricultural economy, to reduce dependence on imported fossil fuel, to save foreign exchange on account of crude oil import bill & to reduce the air pollution, Government has fixed target of 10% blending of fuel grade ethanol with petrol by 2022 & 20% blending by 2025.

ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರ, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಿತರಣಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಎಥೆನಾಲ್ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಸಾಲ ವಿತರಣೆಯ ಅವಧಿಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಿದ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಎಥೆನಾಲ್ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಮತ್ತು 2025 ರ ವೇಳೆಗೆ ಶೇ.20 ರಷ್ಟು ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಈ ವಿಸ್ತರಣೆಯು ನೆರವಾಗುತ್ತದೆ
05 APR 2022 6:13PM by PIB Bengaluru
ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳುವವರು ತಮ್ಮ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಬಡ್ಡಿ ರಿಯಾಯಿತಿಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಅನುಕೂಲವಾಗುವಂತೆ, ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು 2018-2021ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಕಟಿಸಲಾದ ಎಲ್ಲಾ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಸಾಲಗಳ ವಿತರಣೆಯನ್ನು 30ನೇ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್, 2022 ರವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ಎಥೆನಾಲ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ ಮತ್ತು ಎಥೆನಾಲ್ ಮಿಶ್ರಿತ ಪೆಟ್ರೋಲ್ (ಇಬಿಪಿ) ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಅದರ ಪೂರೈಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಆ ಮೂಲಕ ಸಕ್ಕರೆ ಕಾರ್ಖಾನೆಗಳ ಹಣಕಾಸು ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ರೈತರಿಗೆ ಕಬ್ಬಿನ ಬೆಲೆಯನ್ನು ಪಾವತಿಸಲು ಅನುಕೂಲವಾಗುವಂತೆ, 2018-2021ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆ ಕಾರ್ಖಾನೆಗಳು ಮತ್ತು ಡಿಸ್ಟಿಲರಿಗಳಿಗೆ ವಿವಿಧ ಬಡ್ಡಿ ರಿಯಾಯ್ತಿ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸಿದೆ. ಒಂದು ವರ್ಷದ ಮೊರಟೋರಿಯಂ ಸೇರಿದಂತೆ ಐದು ವರ್ಷಗಳವರೆಗೆ ಬ್ಯಾಂಕುಗಳು ವಿಸ್ತರಿಸಬೇಕಾದ ಸಾಲಗಳ ಮೇಲೆ ಸರ್ಕಾರವು ವಾರ್ಷಿಕವಾಗಿ ಶೇ.6 ಬಡ್ಡಿ ರಿಯಾಯಿತಿ ಅಥವಾ ಬ್ಯಾಂಕುಗಳು ವಿಧಿಸುವ ಬಡ್ಡಿ ದರದ ಶೇ.50 ರ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಹಣಕಾಸಿನ ನೆರವು ನೀಡುತ್ತಿದೆ.
ಯೋಜನೆಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ಎಥೆನಾಲ್ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಸಾಲದ ವಿತರಣೆಯ ಅವಧಿಯು ಮಾರ್ಚ್/ಏಪ್ರಿಲ್, 2022 ವರೆಗೆ ಇರುತ್ತದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಕೋವಿಡ್-19 ನಿಂದ ಉಂಟಾದ ಅನಿವಾರ್ಯ ಮತ್ತು ಕಷ್ಟಕರ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಿಂದಾಗಿ, ಯೋಜನೆಗಳ ಪ್ರತಿಪಾದಕರು ಬ್ಯಾಂಕ್‌ಗಳು/ಹಣಕಾಸು ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಸಾಲದ ವಿತರಣಾ ಅವಧಿಯನ್ನು ಅನುಸರಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗಲಿಲ್ಲ ಮತ್ತು ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಸಮಯದ ಚೌಕಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತಿಲ್ಲ. ಆದ್ದರಿಂದ, 2018-2021ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಈ ಹಿಂದೆ ಘೋಷಿಸಲಾದ ಬಡ್ಡಿ ರಿಯಾಯ್ತಿ ಯೋಜನೆಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸಾಲಗಳ ವಿತರಣೆಯ ಅವಧಿಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವ ಅವಶ್ಯಕತೆಯಿದೆ.
2014 ರ ಮೊದಲು ಕಾಕಂಬಿ ಆಧಾರಿತ ಡಿಸ್ಟಿಲರಿಗಳ ಎಥೆನಾಲ್ ಬಟ್ಟಿ ಇಳಿಸುವಿಕೆಯ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವು ಕೇವಲ 215 ಕೋಟಿ ಲೀಟರ್ ಆಗಿತ್ತು. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಕಳೆದ 7 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರವು ತಂದ ನೀತಿ ಬದಲಾವಣೆಗಳಿಂದ, ಕಾಕಂಬಿ ಆಧಾರಿತ ಡಿಸ್ಟಿಲರಿಗಳ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವು ಒಂದೂವರೆ ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಸ್ತುತ 555 ಕೋಟಿ ಲೀಟರ್ ತಲುಪಿದೆ. 2013 ರಲ್ಲಿ 206 ಕೋಟಿ ಲೀಟರ್‌ಗಳಷ್ಟಿದ್ದ ಧಾನ್ಯ ಆಧಾರಿತ ಡಿಸ್ಟಿಲರಿಗಳ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವು 280 ಕೋಟಿ ಲೀಟರ್‌ಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದೆ. ಹೀಗಾಗಿ ದೇಶದ ಒಟ್ಟು ಎಥೆನಾಲ್ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ 835 ಕೋಟಿ ಲೀಟರ್‌ಗೆ ತಲುಪಿದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, 2025 ರ ವೇಳೆಗೆ ಶೇ.20 ರಷ್ಟು ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಎಥೆನಾಲ್ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಸುಮಾರು 1700 ಕೋಟಿ ಲೀಟರ್‌ಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಅಗತ್ಯವಿದೆ. ಎಥೆನಾಲ್ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಕಾಲಾವಧಿಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವ ನಿರ್ಧಾರದಿಂದ ಎಥೆನಾಲ್ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
2013 ರ ವರೆಗೆ, ಒಎಂಸಿ ಗಳಿಗೆ ಎಥೆನಾಲ್ ಪೂರೈಕೆಯು ಕೇವಲ 38 ಕೋಟಿ ಲೀಟರ್‌ಗಳಷ್ಟಿತ್ತು ಮತ್ತು 2013-14ರ ಎಥೆನಾಲ್ ಪೂರೈಕೆ ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ಕೇವಲ ಶೇ.1.53 ಮಿಶ್ರಣದ ಮಟ್ಟವಿತ್ತು. ಇಂಧನ ದರ್ಜೆಯ ಎಥೆನಾಲ್ ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಒಎಂಸಿ ಗಳಿಗೆ ಅದರ ಪೂರೈಕೆಯು 2013-14 ರಿಂದ 2020-21 ರವರೆಗೆ 8 ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. 2020-21 ರ ಎಥೆನಾಲ್ ಪೂರೈಕೆ ವರ್ಷದಲ್ಲಿ, ನಾವು ಸುಮಾರು 302.30 ಕೋಟಿ ಲೀಟರ್ ಗಳಷ್ಟು ಸಾರ್ವಕಾಲಿಕ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಮುಟ್ಟಿದ್ದೇವೆ, ಆ ಮೂಲಕ ಶೇ.8.10 ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದ್ದೇವೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ 2021-22 ರ ಎಥೆನಾಲ್ ಪೂರೈಕೆ ವರ್ಷದಲ್ಲಿ , 03.04.2022 ರವರೆಗೆ ಸುಮಾರು 141 ಕೋಟಿ ಲೀಟರ್ ಎಥೆನಾಲ್ ಅನ್ನು ಪೆಟ್ರೋಲ್‌ನೊಂದಿಗೆ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಶೇ.9.66 ರಷ್ಟು ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸಾಧಿಸಲಾಗಿದೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ 2021-22 ರ ಎಥೆನಾಲ್ ಪೂರೈಕೆ ವರ್ಷದಲ್ಲಿ, ಶೇ.10 ರಷ್ಟು ಮಿಶ್ರಣ ಗುರಿ ಸಾಧನೆಯಯನ್ನು ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಕೃಷಿ ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು, ಆಮದು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವ ಪಳೆಯುಳಿಕೆ ಇಂಧನದ ಮೇಲಿನ ಅವಲಂಬನೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು, ಕಚ್ಚಾ ತೈಲ ಆಮದು ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ವಿದೇಶಿ ವಿನಿಮಯವನ್ನು ಉಳಿಸಲು ಮತ್ತು ವಾಯು ಮಾಲಿನ್ಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು, ಸರ್ಕಾರವು 2022 ರ ವೇಳೆಗೆ ಶೇ.10 ಮತ್ತು 2025 ರ ವೇಳೆಗೆ ಶೇ. 20 ರಷ್ಟು ಇಂಧನ ದರ್ಜೆಯ ಎಥೆನಾಲ್ ಅನ್ನು ಪೆಟ್ರೋಲ್‌ನೊಂದಿಗೆ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡುವ ಗುರಿಯನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸಿದೆ.