સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 184.87 કરોડને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે રસીના 1.92 કરોડથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
ભારતનો સક્રિય કેસનું ભારણ આજે ઘટીને 12,054 થયું છે
છેલ્લા 24 કલાકમાં 795 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.76%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.22%
05 APR 2022 9:30AM by PIB Ahmedabad
ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ 184.87 કરોડ (1,84,87,33,081) ને વટાવી ગયું છે. 2,20,52,965 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022 ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. છેલ્લા 24 કલાકમાં, 1.92 કરોડથી વધુ (1,92,18,099) કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10403859
બીજો ડોઝ
10002280
સાવચેતી ડોઝ
4490941
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18413507
બીજો ડોઝ
17514855
સાવચેતી ડોઝ
6929201
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
19218099
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
57386396
બીજો ડોઝ
38713882
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
554807914
બીજો ડોઝ
467684002
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
202783194
બીજો ડોઝ
185736716
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
126763579
બીજો ડોઝ
115689417
સાવચેતી ડોઝ
12195239
સાવચેતી ડોઝ
2,36,15,381
કુલ
1,84,87,33,081
નોંધપાત્ર પ્રગતીમાં, સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે 12,054 થઈ ગયો છે. સક્રિય કેસ હવે દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.03% છે.
ભારતનો રિકવરી રેટ સતત 98.76% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,280 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,24,96,369 છે.
સતત ઘટી રહેલા વલણને પગલે છેલ્લા 24 કલાકમાં 795 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 4,66,332 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 79.15 કરોડ (79,15,46,038) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.22% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.17% હોવાના અહેવાલ છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 184.87 Cr
Over 1.92 Cr vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 12,054
795 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.22%
05 APR 2022 9:30AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 184.87 Cr (1,84,87,33,081) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,22,15,213 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 1.92 Cr (1,92,18,099) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10403859
2nd Dose
10002280
Precaution Dose
4490941
FLWs
1st Dose
18413507
2nd Dose
17514855
Precaution Dose
6929201
Age Group 12-14 years
1st Dose
19218099
Age Group 15-18 years
1st Dose
57386396
2nd Dose
38713882
Age Group 18-44 years
1st Dose
554807914
2nd Dose
467684002
Age Group 45-59 years
1st Dose
202783194
2nd Dose
185736716
Over 60 years
1st Dose
126763579
2nd Dose
115689417
Precaution Dose
12195239
Precaution Dose
2,36,15,381
Total
1,84,87,33,081
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload declines to today 12,054 Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 1,280 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,96,369.
795 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,66,332 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 79.15 Cr (79,15,46,038) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.22% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.17%.