Ministry of Power
Cabinet approves amendment in Mega Power Policy 2009 for Provisional Mega Power Projects
30 MAR 2022 2:21PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs, chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi, today approved the time extension (36 months) to identified 10 Provisional Mega certified projects for furnishing the final Mega Certificates to the Tax authorities.
Extension of time period for furnishing final mega certificate will enable developers to competitively bid for future PPAs and get tax exemptions as per Policy terms. The increased liquidity will boost the overall growth of the country and also ensure the revival of various stressed power assets.
The time period for the 10 Provisional Mega projects which are commissioned/ partly commissioned for furnishing the final Mega certificates to the Tax authorities has been extended to 156 months instead of 120 months from the date of import. During this extended period, bids for firm power (combination of intermittent renewable energy, storage and conventional power) will be invited in co-ordination with Ministry of New & Renewable Energy (MNRE) and Solar Energy Corporation of India Limited (SECI) and these Mega projects will be expected to participate in such bids to secure PPAs. Ministry of Power will also develop an alternative in this period, based on present electricity markets while ensuring that benefits are passed onto consumers in a competitive manner.

విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రొవిజనల్ మెగా పవర్ ప్రాజెక్టుల కోసం మెగా పవర్ పాలిసి 2009 లో సవరణ కు ఆమోదం తెలిపిన మంత్రిమండలి
30 MAR 2022 2:21PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అధ్యక్షత న గల ఆర్థిక వ్యవహారాల మంత్రివర్గ సంఘం (సిసిఇఎ) పన్నుల సంబంధిత అధికారుల కు అంతిమ మెగా సర్టిఫికెట్ లను సమర్పించాలనే ఉద్దేశ్యం తో 10 ప్రొవిజనల్ మెగా సర్టిఫైడ్ ప్రాజెక్టుల గుర్తింపు కోసం కాలావధి ని పొడిగించడానికి (36 నెలలు) ఈ రోజు న ఆమోదం తెలిపింది.
అంతిమ మెగా సర్టిఫికెట్ సమర్పణ కు గడువు ను పొడిగించడం వల్ల భవిష్యత్తు లో పిపిఎ లకై ప్రతిస్పర్ధాత్మక పద్ధతి న బిడ్ ను వేయడానికి మరియు పాలిసి షరతుల కు అనుగుణం గా పన్ను ల పరమైన మినహాయింపు లను దక్కించుకోవడానికి డెవలపర్స్ కు అవకాశం చిక్కుతుంది. అధికమయ్యే లిక్విడిటీ దేశ సమగ్ర అభివృద్ధి కి ప్రోత్సాహాన్ని అందించడం తో పాటు విభిన్న మహత్వపూర్ణ విద్యుత్తు పథకాల ను తిరిగి ఆరంభించడానికి కూడా పూచీ పడుతుంది.
పన్నుల సంబంధి అధికారుల కు అంతిమ మెగా సర్టిఫికెట్ సమర్పించడానికి గాను ఆమోదం / పాక్షిక ఆమోదం లభించినటువంటి 10 ప్రొవిజనల్ మెగా ప్రాజెక్టుల కు గడువు ను దిగుమతి తేదీ నుంచి 120 నెలల కు బదులు 156 నెలల వరకు పెంచివేయడం జరిగింది. పొడిగించినటువంటి ఈ కాలం లో, నవీన మరియు నవీనీకరణ యోగ్య శక్తి మంత్రిత్వ శాఖ (ఎమ్ఎన్ఆర్ఇ) మరియు సోలర్ ఎనర్జీ కార్ పొరేశన్ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్ (ఎస్ఇసిఐ) ల సహకారం తో స్థిర శక్తి (అనియమిత నవీనీకరణ యోగ్య శక్తి, నిలవ మరియు సాంప్రదాయిక శక్తి ల మిశ్రణం) ని ఆకర్షించడం జరుగుతుంది. అంతేకాదు, పిపిఎ ను సురక్షితం గా ఉంచడం కోసం ఈ మెగా ప్రాజెక్టు లు ఈ తరహా బిడ్ లలో పాలుపంచుకొంటాయన్న అంచనా ఉంది. విద్యుత్త్తు మంత్రిత్వ శాఖ ఈ అవధి లో ప్రస్తుత విద్యుత్తు బజారు ల ఆధారం గా ఒక ప్రత్యామ్నాయాన్ని అభి వృద్ధిపరుస్తుంది. అలాగే, వినియోగదారుల కు ప్రతిస్పర్ధాత్మక పద్ధతి లో ప్రయోజనాల ను అందించడానికి కూడాను పూచీ పడుతుంది.