માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
દૂરદર્શનની સમાચાર સામગ્રી હવે ઓસ્ટ્રેલિયામાં ઉપલબ્ધ થશે
21 MAR 2022 5:11PM by PIB Ahmedabad
ભારત અને ઑસ્ટ્રેલિયા વચ્ચેના પરસ્પર મૈત્રીપૂર્ણ સંબંધોને વધુ મજબૂત બનાવવા માટે, ભારતના જાહેર પ્રસારણકર્તા પ્રસાર ભારતીએ 21 માર્ચ, 2022ના રોજ ઓસ્ટ્રેલિયાના જાહેર સેવા પ્રસારણકર્તા સ્પેશિયલ બ્રોડકાસ્ટિંગ સર્વિસ (એસબીએસ) પ્રસારણ ક્ષેત્ર સાથે એક સમજૂતી કરાર પર હસ્તાક્ષર કર્યા છે.
આ ઓસ્ટ્રેલિયામાં ભારતીય ડાયસ્પોરામાં DD News, DD India અને DD Newsની બહુવિધ ભાષા સેવાઓની પહોંચને વિસ્તૃત કરશે. આ એમઓયુ દ્વારા, બંને બ્રોડકાસ્ટર્સ બહુવિધ શૈલીઓમાં ફેલાયેલા કાર્યક્રમોના સહ-નિર્માણ અને સંયુક્ત પ્રસારણમાં તકો શોધશે. તેઓ સંસ્કૃતિ, શિક્ષણ, વિજ્ઞાન, મનોરંજન, રમતગમત, સમાચાર, પ્રવાસ, સંગીત અને કલાના ક્ષેત્રોમાં કાર્યક્રમો (રેડિયો અને ટેલિવિઝન સામગ્રી)ની પણ આપ-લે કરશે.
બંને સાર્વજનિક પ્રસારણકર્તાઓ વ્યાવસાયિકોની આપ-લે પણ કરશે અને ટેકનિકલ જાણકારી અને પ્રોગ્રામ પ્રોડક્શન વગેરે પર જ્ઞાન વહેંચવા માટે તેમની તાલીમનું આયોજન કરશે. તેઓ એકબીજાને માહિતીના પુરવઠા અને અન્ય સંસ્થાકીય અને તકનીકી સહાય સહિતની સુવિધાઓ અને સામાન્ય સહાય પૂરી પાડશે.
ભારતના વિદેશ સચિવ હર્ષવર્ધન શ્રિંગલાએ એમઓયુ પર પ્રેસને બ્રીફિંગ કરતી વખતે જણાવ્યું હતું કે, "તે આ ક્ષેત્રમાં કાર્યક્રમો, કુશળતાના આદાનપ્રદાનની મંજૂરી આપશે અને ડીડી ઇન્ડિયા, ડીડી ન્યૂઝ અને ડીડી સહ્યાદ્રી માટે ઓસ્ટ્રેલિયામાં ટીવી ચેનલો પર દૈનિક સ્લોટ્સની સુવિધા આપશે."

Ministry of Information & Broadcasting
Doordarshan’s News Content will now be available in Australia
21 MAR 2022 5:11PM by PIB Delhi
In what will further strengthen the mutual friendly relations between India and Australia, India's public broadcaster Prasar Bharati has signed a Memorandum of Understanding with Special Broadcasting Service (SBS), Australia's public service broadcaster on March 21, 2022, to boost co-operation in the field of broadcasting.
This will expand the reach of DD News, DD India and multiple language services of DD News amongst the Indian Diaspora in Australia. Through this MoU, the two broadcasters will explore opportunities in co-production and joint broadcasting of programmes spanning across multiple genres. They will also exchange programmes (Radio and Television content) in the fields of culture, education, science, entertainment, sports, news, travel, music and arts.
Both public broadcasters will also exchange professionals and organise their training to share knowledge on technical knowhow and programme production, etc. They will provide facilities and general assistance, including supply of information and other organisational and technical assistance, to each other.
“It would allow for exchange of programmes, expertise in this sector and would facilitate daily slots on TV channels in Australia for DD India, DD News and DD Sahyadri,” said India’s Foreign Secretary Harsh Vardhan Shringla while briefing the Press on the MoU.
Saurabh Singh